Home arrow บทความทั่วไป arrow 10 อันดับตัวละครแห่งความอาฆาตแค้นจากโลกภาพยนตร์
Home    Contacts10 อันดับตัวละครแห่งความอาฆาตแค้นจากโลกภาพยนตร์ PDF พิมพ์

การฆ่าของเหล่าฆาตกรในภาพยนตร์ทั้งหลาย ล้วนมีสาเหตุและความอาฆาตแค้นกันทั้งนั้น แต่อยู่ที่ว่า จะสะสมมาตั้งแต่เด็กหรือโดนปลูกฝังโดยพ่อแม่ หรือจะมาเป็นเอาตอนโตก็เป็นไปได้ทั้งนั้น

เรามาติดตาม 10 อันดับตัวละครแห่งความอาฆาตแค้นจากโลกภาพยนต์เลยครับ

คุณยังจำพวกเขาได้ไหม ??อันดับที่ 10 Chucky จากเรื่อง Child’s Play (แค้นฝั่งหุ่น)

ชื่อจริง: Charles Lee Ray
รูปประพรรณ: ตุ๊กตาหน้าตาหน้าเกลียด ตัวใหญ่ หรือใครจะว่าน่ารักก็ตามใจ หลังๆ จะมีรอยเย็บตามร่างกาย เพราะหน้าแหกตั้งแต่ภาค 3
ความสามารถพิเศษ: ชอบหลบอยู่ในมุมมืดใกล้ ๆ ตัวคุณพร้อมมีดทำครัวที่ซ่อนไว้ใต้เสื้อเอี๊ยม และจะออกมาตอนไหนไม่รู้
ข้อเสีย:  บ้าบิ่นเกินความจำเป็น และหมกมุ่นเรื่องเพศมากเกินไป
อาชีพ: โจร ฆาตกร ผู้ฝักใฝ่ในมนต์ดำ (วูดู) เปิดตัวครั้งแรก: Child's Play (1988)
ภูมิหลัง:   เป็นโจรที่ถูก ไล่ยิงจน จนมุมเข้าไปในร้านขายของเล่น และถูกยิงจนเกือบเอาชีวิตไม่รอด จึงได้ถ่ายวิญญาณของตัวเองเข้าสู้ตุ๊กตา ชื่อว่า Chucky

สาเหตุความแค้น: ถูกเพื่อนทิ้งตอนหนีตำรวจ จึงกลับมาฆ่าเพื่อน และตำรวจคนดังกล่าว จากนั้นจึงหาวิธีกลับเข้าสู่ร่างมนุษย์อีกครั้ง จนผ่านมา 5 ภาค
แล้วก็ยังทำไม่สำเร็จ จนติดนิสัยชอบฆ่าคนเลิกไม่ได้

เส้นทางการล้างแค้น:  หลังจากที่ได้เข้าสิงในร่างตุ๊กตา Chucky จัดการกับเพื่อน และต่อด้วยตำรวจคู่อาฆาตอย่างไม่รีรอ แต่การกลับเข้าสู่ร่างมนุษย์ อีกครั้งนี่ซิคือปัญหา เพราะการทำเช่นนั้นเขาจะต้องร่ายคาถาสลับวิญญาณใส่กับผู้ที่รู้ความลับของเขาเป็นคนแรก นั่นคือหนูน้อยผู้ไม่รู้อีโหน่อีเหน่ ชื่อ Andy วัย 6 ขวบ ก่อนที่จะสายเกินไปเพราะหากเขาอยู่ในร่างตุ๊กตานานเกินไป เขาก็อาจไม่สามารถเปลี่ยนคืนออกมาไม่ได้อีกเลย แต่เขาก็ไม่ สามารถทำสำเร็จได้ในครั้งแรก จึงกลับมาอีกในภาคที่ 2 เขาจึงกลับมาตามหา Andy และพยายามอีกครั้งคราวนี้เขาร่ายคาถาได้สำเร็จแต่มันสายไป เสียแล้ว และกลับโดน Andy เล่นงานจน น่วม แต่ถึงกระนั้นเขาก็กลับมาได้อีกครั้งในภาคที่ 3 , 4 และ 5 แถมมีการเพิ่มทายาทออกมาเพื่อเพิ่ม ความบันเทิง บ้าบิ่น จนทุกวันนี้ เขาก็ยังทำไม่สำเร็จ....
คุณอาจไม่รู้ว่า : คนที่ภาคเสียงเป็น Chucky ก็คือคนที่เล่น Grima Wormtongue ในไตรภาค The Lord of the Rings


อันดับที่ 9 Jason Voorhees จากเรื่อง Friday the 13th (อาถรรพ์ศุกร์ 13)

ชื่อจริง: Jason Voorhees
รูปประพรรณ: ชายหนุ่มร่างกายกำยำ ใส่หน้ากากฮ็อคกี้ ร่างกายเต็มไปด้วยหนอนเพราะเขาเน่ามานานแล้ว
ความสามารถพิเศษ: อึด คงทนถาวร ไม่รู้จักตาย แรงเยอะกว่าเสือทั้งโขยง
ข้อเสีย: เชื่องช้า และโง่จนเคยถูกหลอกใช้โดยรุ่นพี่ชื่อดังในวงการ อักษรย่อตัว F
อาชีพ: ไม่ทำมาหากิน
ภูมิหลัง: ก่อนตายเป็นเด็กนักเรียนหน้าตาอัปลักษณ์ หลังจากฟื้นคืนชีพ ก็กลับมาแก้แค้นและฆ่าฟันทุกคนที่พบเห็น
เปิดตัวครั้งแรก: Friday the 13th (1980)

สาเหตุความแค้น:   ถูกเพื่อน ๆ แกล้ง และจมน้ำตายที่แค้มป์ โดยที่ผู้ดูแลแค้มป์ไม่ให้ความสนใจแม่แต่น้อย ทำให้แม่ของเจสันแค้น และตามฆ่าผู้ คุมให้หมด แต่แม่ของเจสันกลับถูกฆ่าตายอีก ฝ่ายเจสันเฝ้าดูอยู่ใต้ก้นทะเล สาบ ด้วยความแค้นกับเหตุการณ์ทั้งหมด เขาลุกขึ้นจากแม่น้ำ แล้วพาร่างกายเน่า ๆ ของตัวเองจัดการกับทุกคนที่มาที่แค้มป์ดังกล่าว ด้วยมีดสะปาต้า ด้ามยาว

เส้นทางการล้างแค้น: เขาฆ่าคนอย่างง่ายดาย ด้วยพลังมหาศาล ถึงแม้ว่าคนคนนั้นไม่รู้เรื่องอะไรเลยก็ตาม แค่เดินมาเจอก็ฆ่าแล้ว การแก้แค้นของ เจสัน ถือเป็นเส้นทางที่ยาวนานที่สุดใน หนังสยองขวัญแล้ว (10 ภาค รวมภาคพิเศษที่ VS กับ Freddy ด้วยก็เป็น 11 ภาค) และแต่ละภาค ไม่ว่าเขา จะโดนปราบยังไง เจสันสามารถกลับมาได้เสมอ !!! เรียกว่าเป็นตัวละครที่ไม่รู้จักตาย ตัวหนึ่งของโลก Hollywood ไม่ว่าจะเป็น จมน้ำ ฟัน แทง ฝัง โดนน้ำกรด จนละลาย เขาสามารถ กลับมาอีก !!! และอีกไม่นานเขาจะกลับมาพร้อมรุ่นพี่ในวงการที่เคยร่วมงานกันมาแล้ว Freddy นั่นเอง และ คราวนี้มีข่าวว่าจะมีการ VS ตัวละครใหม่เข้ามาอีก ถึงยังไงก็ต้องรอกันต่อไปเพราะยังยังไม่ได้เปิดกล้องกันเลย

คุณอาจไม่รู้ว่า : เบ็ทซี่ย์ ปาล์มเมอร์ ได้มารับบทแม่ของเจสัน เพียงเพราะเธอมีรถเป็นของตัวเอง ทำให้ขับมากองถ่ายสะดวกขึ้น !! ที่ ฟินแลนด์ สั่งห้ามฉายเรื่องนี้โดยเด็ดขาด ส่วนที่อังกฤษ ถูกหั่นซะจนไม่เหลืออะไรเลย


อันดับที่8 Leatherface จากเรื่อง The Texas Chain Saw Massacre

ชื่อจริง: Bubba Saywer
รูปประพรรณ: ชายไม่สามารถระบุอายุที่แน่นอนได้ เพราะร่างกายเขาปกปิดไปด้วยเสื้อผ้าขาดวิ่นหลายชิ้น และเนื้อหนังที่เฉือนมาจากร่างกายคนอื่น!!
ความสามารถพิเศษ: ใช้อุปกรณ์ ทรมานร่างกายมนุษย์อย่างชำนาญ เช่น อีโต้ มีดตะขอ ที่สำคัญเลื่อยไฟฟ้า และที่ต้องมีให้ครบสูตรคือ ตายยาก
ข้อเสีย: หวาดกลัวเมื่อมีคนพูดถึงเรื่องในวัยเด็ก ที่เขาเป็นโรคผิวหนัง ( อ้างอิงจากภาพยนตร์ )
อาชีพ: ไม่ทำมาหากิน โตจนป่านนี้แล้ว มัวแต่ไล่ฆ่าคน
ภูมิหลัง: ใช้ชีวิตอยู่กับครอบครัวที่มีปัญหาทางประสาททั้งครอบครัว เว้นเสียแต่ เจไดห์ คนเดียวในบ้านที่ดูจะปกติที่สุดแล้ว
เปิดตัวครั้งแรก: The Texas Chain Saw Massacre (1974)

สาเหตุความแค้น: ถูกสังคมรังเกียจและกีดกัน เนื้อจากเป็นโรคผิวหนังตั้งแต่เด็ก

เส้นทางการล้างแค้น: เมื่อโตมาจึง ออกล่าคนมาชำแหละผิวหนังออก แล้วเอามาปกปิดผิวหนังตัวเอง

คุณอาจไม่รู้ว่า :
1.เรื่องนี้สร้างจากเรื่องจริง !!!
2.ภาคต่อของเรื่องนี้ The Return of the Texas Chainsaw Massacre (1994) คนที่เล่นเป็นนางเอกคือ Renee Zellweger !!!!


อันดับที่ 7 Freddy Krueger จากเรื่อง A Nightmare On Elm Street

ชื่อจริง: Fred Charles Krueger
รูปประพรรณ: สวมเสื้อสเวตเตอร์สีแดงสลับเขียว ใส่หมวกดำ ผิวหนังไหม้ พุพอง เป็นหนอง ผิวหนังอักเสบ ( เวอร์ละ ไม่ใช่ โทนาฟ ) นิ้วมือมีใบมีด คมกริบยาว 6 นิ้ว
ความสามารถพิเศษ: พูดจาต่อยหอย หัวเราะตลอดเวลา สามารถเข้าไปในความฝัน และฆ่าคุณได้ หากตื่นไม่ทัน และมันก็กินความกลัวเป็นพลัง
ข้อเสีย: กว่าจะฆ่าเหยื่อได้แต่ละคน อ้อยอิ่ง มัวแต่เล่นเสียว ชักช้า ถ้าเหยื่อไม่ตื่นจากฝัน คนดูก็หลับไปซะก่อน
อาชีพ: คนโรคจิต ชอบความรุ่นแรง และเล่นกับเด็ก โดยเฉพาะเด็กผู้หญิงตัวเล็ก ๆ
ภูมิหลัง: คนที่มีความผิดปกติทางสมองตั้งแต่เด็ก ทำให้เขาเป็นคนที่ชอบความรุนแรงเขาฆ่าหนูให้ตายด้วยค้อนสมัยเด็ก ๆ และพอเป็นวัยรุ่นงาน
งานอดิเรกของเขาคือเอาใบมีดโกนกรีดตามร่างกายตัวเอง
เปิดตัวครั้งแรก: A Nightmare On Elm Street (1984)

สาเหตุความแค้น: Freddy จับเด็กในหมู่บ้านมาฆ่าเป็นว่าเล่น เมื่อพ่อแม่ของเด็กเหล่านั้นหาตัวเขาเจอ จึงยกพวกกันไปแล้วเผาเขาทั้งเป็น!! Freddy ผู้ได้ความช่วยเหลือจากปีศาจแห่งความฝัน จึงกลับมาแล้วตามฆ่าลูกหลานของคนที่มาเผาเขาในคืนนั้นให้ครบทุกคน นี่ก็ผ่านไป 7 ภาคแล้ว ( ถ้ารวมภาคที่ vs. กับ Jason ก็เป็น 8 ) ยังไม่มีวี่แววว่าจะครบ ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าตัวเขาเองน่ะ จำได้หรือป่าวว่ามีใครมั่ง

เส้นทางการล้างแค้น: การล้างแค้นของเขาถือว่าเป็นอะไรที่สยองและกลัวมาก โดยเฉพาะในภาคแรก ๆ ทำให้เด็ก ๆ หลายคนไม่อยากได้ยินชื่อ ของ Freddy ก่อนเข้านอนกันเลย เขามักเล่นกับเหยื่ออย่างมีความสุขในฝันร้าย แล้วค่อยจัดการแบบเลือดสาดทุกคน… แต่น้อยคนนักที่รู้ว่าทำไม Freddy ถึงต้องไปเอาเด็ก ๆ ในหมู่บ้านมาฆ่าในตอนแรกด้วย นั้นก็เพราะ คนในหมู่บ้านนั้นแหละมาพรากลูกสาวไปจาก เขาเพราะเห็นว่าเขาฆ่าเมียตัวเองด้วยความบ้า ด้วยความแค้น Freddy จึงทำในแบบเดียวกันให้คนพวกนั้นรู้ว่า การถูกพรากจากลูกมันแค้นใจเพียงใด และเมื่อชาวบ้านมาฆ่าเขาด้วยการเผาทั้งเป็น นั้นต่างหากที่การล้างแค้นที่แท้จริงของ Freddy ได้เริ่มต้นขึ้น เขาสนุกสนานกับการล้างแค้นและฆ่าฟัน จะติดเป็นนิสัย แถมยังตายไม่เป็นอีกแหนะ !!

คุณอาจไม่รู้ว่า : พ่อหนุ่มที่ตายบนที่นอนแล้วมีเลือดพุ่งขึ้นมานั้นคือ จอห์นนี่ เดปป์ ผู้โด่งดังทุกวันนี้


อันดับที่ 6 Magneto จากเรื่อง X-men

ชื่อจริง: Erik Magnus Lehnsherr
รูปประพรรณ: ชายวัยแก่ ผู้แต่งกายประหลาด ๆ ด้วยผ้าคุม และหมวกรูปร่างตลก
ความสามารถพิเศษ: บังคับโลหะ ได้ทุกชนิด สามารถยกโลหะที่มีน้ำหนัก กว่า 100 ตัน ให้ลอยได้ อย่างสบาย ๆ และยังสามารถอ่านจิตใจขั้น
พื้นฐานได้อีกด้วย
ข้อเสีย: ชะล่าใจ ไม่รู้จัก ฆ่าพวก X-Men ให้ตาย ๆ ไปให้หมดทั้งที่มีโอกาสนับครั้งไม่ถ้วน
อาชีพ: ผู้นำเหล่ามนุษย์กลายพันธุ์ด้านชั่วร้ายที่ต้องการจะครองโลก และเป็นศัตรูหมายเลขหนึ่งของเหล่า X-Men
ภูมิหลัง: เพื่อนคนซี้ย่ำปึกของ Professor X แต่เนื่องด้วยมีความเห็นที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง เกี่ยวกับสายพันธุ์มนุษย์ จึงต้องแยกทางกัน
เปิดตัวครั้งแรก: X-Men Vol.1 เล่มที่ 1 ปี 1963

สาเหตุความแค้น: ในสมัยที่เขายังเด็ก ๆ เขาถูกจับไปเป็นทาส เพราะเป็นมนุษย์กลายพันธุ์ ทำให้เขาต้องพลัดพรากจากพ่อแม่ และมีชีวิตที่แสน ลำเข็ญ เมื่อโตมา เขาจึงทำทุกวิธีทางในการทำลายล้างมนุษยชาติ ด้วยแผนการอันแยบยล

เส้นทางการล้างแค้น: ( อ้างอิงจากภาพยนตร์ ) Magneto วางแผนที่จะกลายพันธุ์ผู้นำแต่ละประเทศในการประชุมครั้งยิ่งใหญ่ ด้วยเครื่องแผ่รังสี การกลายพันธุ์ที่ผิดธรรมชาติ แต่ก็ถูกขัดขวางโดยกลุ่ม X-Men จนได้ และถูกจับขังเข้าคุกพลาสติก ไม่นานจากนั้นเขาสามารถทลายคุกที่ว่าออกมา ได้ด้วยความช่วยเหลือของสมุนคนสนิท Mystique และวางแผนอีกครั้งในการฆ่ามนุษย์ทั้งโลก !!

คุณอาจไม่รู้ว่า : มีข่าวแว่วมาว่า จะสร้าง X-Men ทั้งหมด 7 ภาคเท่ากับ Spider Man !!!


อันดับที่ 5 Lord Voldemort จากเรื่อง Harry Potter
 
ชื่อจริง: Tom Marvolo Riddle
รูปประพรรณ: ชายหนุ่มหน้าตาดี หล่อ เรียนเก่ง แต่หลังจากที่เขาแต่งตั้งตัวเองเป็น Lord Voldemort เขากลายเป็นคนที่มีหน้าตาเหมือนงู ซะงั้น
ความสามารถพิเศษ: พูดภาษางูได้ เป็นทายาทของสลิธีรีน ชำนาญด้านศาสตร์มืดทุกประเภท และมีความสามารถในการทำให้คนแตกกัน
ข้อเสีย: ใจร้อน ไม่รู้จักตริตรองให้ถี่ถ้วน นั้นเป็น 1 ในสาเหตุที่เขาต้องหมดอำนาจไป
อาชีพ: พ่อมดฝ่ายมืด ที่ชั่วช้าที่สุดในรอบ 100 ปี
ภูมิหลัง: เป็นเด็กกำพร้าที่สถานเลี้ยงใดไม่มีพ่อแม่ แต่พอได้เข้าเรียน เขาเรียนดีจนได้เป็น ฟรีเฟคของโรงเรียน พอเรียนจบ เขาออกมาตั้งเหล่า
พรรคพวกในนามผู้เสพความตาย ออกไล่ฆ่าผู้คนตามอำเถอใจ
เปิดตัวครั้งแรก: หนังสือ Harry Potter and the Sorcerer's Stone วางแผง วันที่ 9 เดือน มกราคมปี 1999

สาเหตุความแค้น: เขาเป็นจอมมารผู้ร้ายกาจ จนคนหวาดกลัวทั่วทั้งโลก แต่ดันไม่สามารถกำจัดเด็กน้อยอายุ 1 ขวบนาม แฮร์รี่ พอตเตอร์ได้ แล้ว เขายังสูญสิ้นอำนาจและร่างกายในนาทีที่เขาทำไม่สำเร็จด้วย จากนั้นเขาเฝ้าฝันที่จะมีร่างกายอีกครั้ง และจัดการกับสิ่งที่เขาเคยทำไม่สำเร็จไว้เมื่อ ครั้งก่อน....

เส้นทางการล้างแค้น: หลังจากที่เขาได้ร่างกายกลับคืนมา เขาได้วางแผนที่จะกำจัด แฮร์รี่ พอตเตอร์อีกครั้ง เนื่องด้วยความแค้นที่ทำให้เขาต้อง สูญสิ้นอำนาจไปกว่า 14 ปี เขาไม่รีรอที่จะดำเนินการล้างแค้น แต่ทว่าคราวนี้มันไม่ง่ายอย่างคราวก่อนๆ เพราะทางตัวแฮร์รี่ เองมีภาคีนกฟีนิกซ์ คอยปกป้องดูแลตลอดเวลา จอมมารจึงหาวิธีที่แยบยลกว่าครั้งก่อน และตริตรองให้ถี่ถ้วนเพื่อไม่ให้เกิดการผิดพลาดขึ้นอีกอย่างครั้งที่แล้ว หลัง จากที่เหตุการณ์ในเล่ม 6 จบสิ้นลง ทุกคนอาจจะได้รู้ว่า จอมมารคนนี้สามารถร้ายกาจได้เพียงใด....

คุณอาจไม่รู้ว่า : มีข่าวลือกันว่า ในเล่ม 7 จะเฉลยว่า Lord Voldemort มีลูกด้วย !!! คำถามคือใครล่ะ ?


อันดับที่ 4 Jigsaw killer จากเรื่อง SAW

ชื่อจริง: John
รูปประพรรณ: ชายชราแก่ หน้าตาธรรมดา
ความสามารถพิเศษ: ไอเดียบรรเจิดเป็นเลิศในเรื่องความซาดิส การทรมานร่างกาย และทดสอบจิตใจมนุษย์
ข้อเสีย: ทุกเกมส์ที่เขาสร้างขึ้นมาไม่มีช่องโหว่ใด ๆ ทั้งสิ้น ข้อเสียข้อเดียวของเขาน่าจะเป็นว่าเขาใกล้ตายแล้วกระมัง
อาชีพ: ฆาตกร Jigsaw Killer
ภูมิหลัง: เขาป่วยเป็นโรคเนื้องอกในสมอง และ มะเร็งในลำไส้ระยะสุดท้าย จะตายแหล่มิตายแหล่
เปิดตัวครั้งแรก : SAW ( 2004 )

สาเหตุความแค้น: เนื่องจากเขาอยู่ได้อีกไม่นาน ทุกวินาทีในชีวิตของเขาล้วนมีค่า ตรงกันข้ามกับผู้คนมากมาย ที่มีเวลาในชีวิตอีกมากแต่กลับไม่ เห็นคุณค่าของมัน พวกเขาเหล่านั้นจึงถูกจับตัวมาเล่นเกมส์แสนโหด เพื่อให้เอาชีวิตรอดออกให้ได้และรู้ว่าการที่ได้มีชีวิตอยู่นั้นมันมีค่าเพียงใด

เส้นทางการล้างแค้น: แต่ละเกมส์ของ Jisaw Killer นั้นล้วนแต่โหด เสียว และร้ายกาจ ผู้เล่นต้องทำตามกติกาหากต้องการมีชีวิตรอด นับจาก SAW ทั้ง 2 ภาค เขาได้คิดค้นเกมส์สุดโหดมากว่า 10 รูปแบบ และมีผู้เดียวที่รอดชีวิต แต่ถึงกระนั้นเธอก็ถูกจับมาเล่นเกมส์ของเขาอีกครั้งอยู่ดี ทุกเกมส์ของเขาล้วนออกมาอย่างดี ปกปิดทุกแง่ทุกมุมไม่ให้ผู้เล่นสามารถโกงได้ นั้นทำให้เขากลายเป็นฆาตกรในดวงใจของใครหลาย ๆ คน ด้วยความฉลาดของเขานั้นเอง เขาฉลาดมากถึงขั้นว่าตัวเองจะตายแล้ว แต่ผู้คนที่ไม่ปราบปลื้มในการมีชีวิต ก็ยังต้องเล่นเกมส์ของเขาไปอีกนาน แสนนาน.......

คุณอาจไม่รู้ว่า : ผู้ที่รับบทเป็น Adam ในภาคแรก คือคนเขียนบทเรื่อง Saw


อันดับที่ 3 Darth Sidious จากเรื่อง Star wars

ชื่อจริง: Dantius Palpatine
รูปประพรรณ: ชายหน้าแปลก ในผ้าคลุมสีดำ
ความสามารถพิเศษ: เป็นผู้นำด้านมืดของพลัง และการปกครองแบบเผด็จการของเผ่าพันธ์ซิธ
ข้อเสีย: ความลุ่มหลงในอำนาจและพลัง
อาชีพ: วุฒิสมาชิกที่ได้เลื่อนขั้นเป็น สมุหนายก และสถาปนา ตัวเองเป็น จักพรรค์แห่งจักวัติกาแลคติในที่สุด
ภูมิหลัง: Darth Sidious เป็นลูกศิษย์ของ Darth Palgis ผู้สะสมผลึกไคเบอร์ ( Kyber Crystal ) ที่มีอำนาจในการเสริมพลังด้านมืด Palgis หารู้ ไม่ว่า Darth Sidious ค้นพบแหล่งผลึกไคเบอร์บนดาวมูวีส และสะสมได้จำนวนมาก จนทำให้เขามีพลังอำนาจเกินกว่าจะควบคุมได้ ในที่สุดศิษย์ คนนี้ก็สังหารอาจารย์เสียชีวิต ด้วยวัยเพียง 52 ปี แล้วสถาปนาตัวเองเป็นอาจารย์ซิธ Darth Sidious เขาเรียนรู้จาก Darth Palgis ถึงการใช้พลัง ด้านมืดชะลอสังขาร ให้มีอายุยืนยาว เขานำเรื่องของ “Darth Palgis จอมปราชญ์” มาเล่าเพื่อเรียกร้องความสนใจของ Anakin Skywallker แต่ Darth Palgis มีศิษย์คนแรกชื่อ Darth Voltres ซึ่งแหกกฎแห่งสอง ( Rule of Two ) ที่ห้ามซิธมีศิษย์เกิน 2 คนในคราวเดียว Darth Sidious จึงสังหาร Darth Voltres
เปิดตัวครั้งแรก :ชาวโลกให้รับรู้ถึงตัวตนของ Darth Sidious ใน Star Wars: Episode V - The Empire Strikes Back (1980)

สาเหตุความแค้น: เผ่าพันธุ์ซิทถูกเหล่าเจไดห์ปราบราบไปเมื่อหลายพันปีก่อน เนื่องจากพวกซิทเป็นพวกนิยมการปกครองแบบเผด็จการ และใช้ ด้านมืดของพลังที่ตรงข้ามกับเหล่าเจไดห์โดยสิ้นเชิง แต่ก็มีซิทบางจำนวนที่สามารถหนีรอดและแอบแฝงใช้ชีวิตในหมู่คนธรรมดา เพื่อรอการฟื้นการ ปกครองแบบซิทกลับมาอีกครั้ง 1 ในนั้นคือ Darth Sidious

เส้นทางการล้างแค้น: เขาแอบแฝงเข้าในด้านการเมืองเป็นวุฒิสมาชิกของดาวนาบู แล้วจัดฉากให้มีสงครามบนดาวนาบู เพื่อจะได้มีการเลือกตั้ง สมุหนายกคนใหม่ และนั่นก็ มีโอกาสสูงที่จะเป็นเขา เมื่อเขาได้เป็นสมุหนายกของการปกครองระบอบประชาธิปไตย ได้ 11 ปี ได้มีสงครามกลาง เมืองเกิดขึ้น นำโดยกองทัพดรอยของพวกต้องการแบ่งแยกดินแดน สงครามยืดเยื้อยาวนาน จนทำให้ผู้คนหวาดกลัวและ เบื่อหน่ายกับการเจรจา ทางการเมืองอันไม่มีท่าทีจะจบสิ้น นั้นทำให้ระบอบประชาธิปไตยอ่อนแอและ ง่ายที่จะเข้าสู่การเปลี่ยนแปลงการปกครอง สุดท้ายทุกคนก็รู้ว่า เรื่องราวสงครามทั้งหมดเป็นการจัดฉากและวางแผนของ Darth Sidious แต่แรก แต่ก็สายไปเสียแล้ว เขาสามารถสถาปนาตนเองให้เป็นจักรพรรค์ และเปลี่ยนแปลงการปกครองเป็นระบบเผด็จการได้สำเร็จ เขามีกองทัพเป็นของตัวเอง และไล่ล่าปราบเหล่าอัศวินเจไดห์ได้ตามที่คาดหวัง เพียง ข้ามคืนเหล่าเจไดห์ถูกปราบจนเหลือจำนวนน้อยมาก พวกที่รอดส่วนมากต้องหลบซ่อน หรือไม่ก็หนีไปจักรวาลอื่น

    การปกครองแบบเผด็จการของ เขาดำเนินไปได้เพียงไม่กี่ 10 ปี ก็โดนโค่นล้มโดยบุคคลในตำนานที่ว่าจะสามารถนำสมดุลมาสู้พลังและปราบเหล่าซิทได้สำเร็จ......Darth Vader นั่นเอง ใน Episode ที่ 6 แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ว่า เขายังไม่ตายและวางแผนที่จะกลับมาครองบังลังจักวรรค์ของเขาอีกครั้งใน Episode 7 8 9 !!!!

คุณอาจไม่รู้ว่า : ครั้งแรกที่ Darth Sidious ปรากฏตัวใน Episode V นั้นคือผู้หญิงแก่ที่โบ๊ะเครื่องเข้าไปสุด ๆ จากนั้น Ian McDiarmid จึงมารับ ช่วงเล่นใน Episode ที่ 6 อีกที


อันดับที่ 2 Samara Morgan จากเรื่อง The Ring

ชื่อจริง: Samara Morgan
รูปประพรรณ: เด็กผู้หญิงอายุ 15 ผมยาวปกปิดใบหน้า ใบหน้าน่ารักมาก ถ้าเธอไม่เน่าเปื่อยตายซะก่อน
ความสามารถพิเศษ: ไม่หลับไม่นอน มีพลังจิตรุนแรง สามารถฉายภาพใส่ในหัวคนอื่น ๆ ได้ และทำให้เครื่องใช้ไฟฟ้าทำงานได้โดยไม่ได้เสียบปลั๊ก
โดยเฉพาะทีวี
ข้อเสีย: ปีนบ่อแพ้นางเอกทั้งที่ตัวเองปีนมานับครั้งไม่ถ้วน น่าอายแท้ ๆ
อาชีพ: ผลิตวีดีโอเถื่อน
ภูมิหลัง: เป็นเด็กที่เกิดจากแม่ที่มีความผิดปกติทางสมอง แล้วถูกรับไปเลี้ยงโดยครอบครัว มอร์แกนแต่ก็ถูกเลี้ยงอย่างลำบากโดยให้นอนที่ชั้น บนของคอกม้า และชาวบ้านบนเกาะรังเกียจ กล่าวหาว่าเธอเป็นตัวซวยเพราะตั้งแต่เธอ เข้ามาที่เกาะทุกอย่างก็วิกฤต จนลงความเห็นกันว่าเธอ ควรไปซะ จากนั้น Anna แม่เลี้ยงจึงเอาเธอไปฆ่าแล้วทิ้งศพลงบ่อน้ำที่ เชลเทอร์ เม้าเท้นท์
เปิดตัวครั้งแรก : The Ring (2002)

สาเหตุความแค้น: เนื่องจากมีชีวิตที่ซวยตั้งแต่เกิด และถูกฆ่าตายตั้งแต่ยังเล็ก เธอจึงภาวนาอยู่ใต้ก้นบ่อให้ได้เกิดใหม่อีกครั้งและมีแม่ที่ดี ๆ ซักคน จึงส่งกระแสพลังออกไป ด้วยความบังเอิญที่ไปตรงกับเครื่องเล่น VDO และรับพลังจิตของเธอเอาไว้ เธอจึงใช้มันเป็นสิ่งเผยแพร่ความสยอง และออก ตามหาแม่ แต่ใครจะอยากได้ลูกเป็น ผีที่เน่าแล้ว ? เหตุการณ์ตอนจบใน The Ring 2 อาจทำให้เธอแค้นเข้าไปใหญ่และสืบเนื่องถึงเหตุการณ์ ใน The Ring: Spiral ได้ลงตัว หากได้ผู้กำกับดี ๆ เท่านั้นแหละ

เส้นทางการล้างแค้น: วิดีโออาถรรพ์ของเธอหลังจากที่ได้มีการเผยแพร่เพียงไม่กี่คนในภาคแรก แต่ในเนื้อเรื่อง Rings ( อยู่ใน DVD ของ The Ring 2 ) เราได้รู้ว่า วิดีโอดังกล่าวได้ถูกส่งต่อไปกว่า ค่อนโลก !!! และน้อยคนที่รู้วิธีการแก้อาถรรพ์ หากใครได้ดูขอบอกว่าสยองมาก นั้นแหละ ที่อาจเป็นจุดเริ่มต้นการล้างแค้นของเธอของจริงก็เป็นได้ นั้นคือการครองโลก !!!!!!! ภาพคนที่ดูวีดีโอของเธอแล้วไม่ก๊อบต่อ เจ้าของโรงแรมที่ เชลเทอร์ เม้าเท้นท์ ฉากนี้อยู่ใน เนื้อเรื่อง Don't watch this ในฉบับ DVD ของ The Ring ภาคแรก

คุณอาจไม่รู้ว่า : Daveigh Chase เด็กที่เล่นเป็น Samara ใน The Ring ภาคแรก ถูกคุณแม่ห้ามไม่ให้เล่นเรื่องนี้อีก เพราะเพื่อนที่โรงเรียน ไม่กล้าเล่นกับเธอ...


อันดับที่ 1 The Bride จากเรื่อง Kill Bill Saga

ชื่อจริง: Betrix Kiddo
รูปประพรรณ: สวยงาม แม้บางทีดูเซ็กซี่
ความสามารถพิเศษ: ชำนาญด้านการต่อสู้ทุกรูปแบบ โดยเฉพาะการใช้ดาบและการต่อสู้แบบซามูไร
ข้อเสีย: ขาอ่อนเมื่อเจอลูกสาว
อาชีพ: เคยเป็น 1 ในนักฆ่าของสมาชิกกลุ่ม Deadly Viper Assassination Squad และภรรยาของ Bill หัวหน้ากลุ่ม
ภูมิหลัง: เมื่อเธอได้รู้ว่าตัวเองท้อง จึงต้องการที่จะเลิกเป็นนักฆ่า และไปใช้ชีวิตแบบคนธรรมดา แต่เธอรู้ว่า Bill คงไม่ยอมแน่ ๆ เธอจึงหายไป
โดยไม่บอกใคร
เปิดตัวครั้งแรก : Kill Bill Vol.1 ( 2003 )

สาเหตุความแค้น: เมื่อ Bill มาเจอเธออีกครั้งพบว่าเธอกำลังจะแต่งงานใหม่ กับผู้ชายคนอื่น นั้นทำให้เขาปวดใจอย่างสุดซึ้ง และพา นักฆ่าใน กลุ่ม Deadly Viper Assassination Squad มาถล่มงานแต่งของเธอ จากนั้นรุมซ้อมเธอทั้งที่เธอกำลังท้องแก่ ก่อนที่จะปิดท้ายด้วย กระสุน 1 นัด เข้าที่หัวจาก Bill

เส้นทางการล้างแค้น: เธอนอนโคม่าในโรงพยาบาลนานถึง 4 ปี และเมื่อตื่นมาเธอพบว่า “ไม่มีลูกแล้ว” นั้นเป็นแรงแค้นสำคัญที่ผลักดันให้เธอออก ตามล่าทุกคนที่มีส่วนในการทำเธอเจ็บในวันนั้น เธอออกตามล่าฆ่าพวกเขาทีละคนแบบถึงพริกถึงขิง เลือดสาดท่วมจอ แต่ละฉากการตายทำได้ ติดตาและติดใจ โดยเฉพาะการเชือดเฉือนทางวาจากับสามีของเธอในตอนท้ายของ Vol.2 ถือว่าทำออกมาได้เฉียบคมมาก ๆ ( แต่ในขณะเดียวกัน บางคนอาจคิดว่า เมื่อไรแกจะเลิกพูดแล้ว เอาดาบมาฟันกันให้ข้าดูซักที ? )

คุณอาจไม่รู้ว่า :ที่ญี่ปุ่นมี DVD ของ Kill Bill Saga รวมทั้ง 2 Vol. เข้าด้วยกันพร้อมเพิ่มฉากที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อนคือ ฉากที่สมัย Bill และ Betrix ยังรักกันแล้วไปตีรันฟันแทงกับนักเลง ฉากนั้นจะได้เห็นฝีมือการบู๊ของ Bill และที่สำคัญ พอถึงฉากต่อสู้ที่บ้านใบไม้สีน้ำเงินของ Betrix กับ แก๊ง 88 คนคลั่ง ฉากนั้นไม่ใช่ขาวดำ !!!!!!!

 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >
สถิติผู้เยี่ยมชม: 36308444
ขณะนี้มี 1 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

สมัครสมาชิก
เพื่อรับเอกสารเพิ่ม!