Home arrow บทความทั่วไป arrow 10 สุดยอดความน่ากลัวของบรรดาคนดัง....
Home    Contacts10 สุดยอดความน่ากลัวของบรรดาคนดัง.... PDF พิมพ์

    ไม่รู้กลายเป็นตำนานหรือบทบังคับที่บันทึกอยู่ในตำราวิชาคนดังเบื้องต้นว่า ถ้าเป็นดาราหรือโด่งดังเมื่อไร ห้ามลืมเรียกร้องสิทธิแบบที่พิเศษซู้ด..ที่สุด แล้วมันก็กลายเป็นเรื่องธรรมดาไปแล้วสำหรับบรรดาคนในวง การที่ต้องคอยจัดเตรียมสิ่งต่าง ๆ ที่พวกเขาอยากได้ เพราะถ้าขัดใจขึ้นมา มีหวังว่าบรรดาซูเปอร์สตาร์ได้ มีอาการวีนแตกกันแน่ มาดูกันนะครับว่าคนดังคนไหนจะมีความต้องการสูงมากพอที่จะติดอันดับสิบสุดยอด

อันดับ 10.....เจอร์รี่ ฮัลลิเวลล์ [Geri Halliwell]

   นักร้องสาวหนึ่งในอดีตสมาชิกสไปซ์เกิร์ล แต่ตอนนี้เธอผันตัวเองมาเป็นนักร้องเดี่ยวแล้ว และถึงแม้ว่าความดังของเธอจะไม่เปรี้ยงปร้างเท่าสมัย ก่อน เธอก็ยังรักชีวิตที่หรูหราอยู่ดี

ตำนานความน่ากลัว
    เมื่อคราวที่เธอต้องไปร้องเพลงปลอบขวัญบรรดาทหารอังกฤษที่ประจำการอยู่ที่แถวตะวันออกกลาง เธอร้องขอไม่มากหรอก แค่เต็นท์พักผ่อนที่ ติดเครื่องปรับอากาศภายใน ตู้เย็นที่เต็มไปด้วยนมถั่วเหลืองและเครื่องคอมพิวเตอร์ที่สามารถต่อเข้าอินเตอร์เน็ตได้ เธอจะนำน้องหมาคู่ใจไปด้วย ทุกที่ แม้แต่ในห้องประชุมที่เต็มไปด้วยผู้หลักผู้ใหญ่ในชุดสูทก็เถอะ ระหว่างการถ่ายทำรายการ "Pop Idol" ในประเทศอังกฤษ (รายการที่ผู้ชมทาง บ้านแข่งกันร้องเพลงคล้าย The Star) เธอตอบตกลงที่จะเป็นดารารับเชิญในรายการ หากเธอเป็นผู้ตัดสินใจเรื่องมุมกล้องที่ถ่ายเธอเองทั้งหมด เท่านั้นยังไม่พอ เธอยังห้ามไม่ให้ผู้เข้าประกวดร้องเพลงของเธออีกด้วย ในงานคอนเสิร์ตรวมนักร้องครั้งหนึ่ง เจอร์รี่พักอยู่ที่โรงแรมดังของเมือง โดยเธอได้เช่าทุกห้องที่อยู่ชั้นเดียวกับเธอ ที่เป็นอย่างนั้นก็เพราะสาเหตุเดียว คือเธอไม่ต้องการเดินชนกับบรรดานักร้องคนอื่น (ที่เธอไม่ค่อยจะ ถูกชะตาด้วย)

*** คะแนนความน่ากลัว = 60% ***


อันดับ 9.....รอบบี้ วิลเลี่ยมส์ [Robbie Williams]

    นักร้องดังที่เริ่มต้นอาชีพจากวงดนตรีสุดฮ้อต (เมื่อสิบปีที่แล้ว) ตอนนี้เขากลายเป็นนักร้องเดี่ยวที่มีลีลาเป็นของตัวเอง และงานเพลงของเขาเคย สร้างผลงานติดอันดับท็อปจำนวนมาก ทำให้ร็อบบี้ได้รับการดูแลอย่างดีในทุก ๆ ที่ที่เขาไป
ตำนานความน่ากลัว
    เมื่อคราวที่ร็อบบี้ไปเวียนนา เขาได้เช่าห้องทั้งหมดในโรงแรมรวม 71 ห้อง เพื่อเขาจะได้อยู่อย่างสงบและไม่มีการรบกวนจากบรรดาแฟนเพลง ร็อบบี้เคยปฏิเสธที่จะออกเดินทาง ถ้าบรรดาผู้ติดตามของเขามีไม่ครบหมดทั้ง 140 คน เขาเรียกร้องให้ผู้จัดงานเตรียมห้องแต่งตัวไว้ให้เขา โดยให้มีของเหล่านี้อยู่ในห้องด้วย บาร์ค็อกเทลพร้อมเครื่องดื่มโปรดของเขา ต้นบอนไซและโปสเตอร์ดารานำ หนังที่เขาชื่นชอบตั้งแต่เด็ก

*** คะแนนความน่ากลัว = 64% ***


อันดับ 8.....นาโอมิ แคมป์เบลล์ [Naomi Campbell]
 
    ในวงการสุดยอดนางแบบ ไม่มีใครไม่รู้จักเธอเพราะเธอเป็นซูเปอร์โมเดลผิวหมึกระดับแนวหน้า ที่บรรดาดีไซเนอร์ชื่อดังของโลกต่างก็ต้องการตัว

ตำนานความน่ากลัว
    เมื่อปี 1998 ชื่อเสีย(ง) นาโอมิดังใช้ได้ทีเดียว เมื่อเธอยอมรับเคยใช้กำลังลงมือลงไม้กับผู้ช่วย ถ้าเขาทำให้เธอโมโหสุด เป็นอันรู้กันดีในวงการว่า นาโอมิมักจะมาสายกว่าเวลาที่นัดเป็นประจำ เมื่อปี 1993 เธอเคยถูกไล่ออกจากเอเจนซี่ชื่อดัง Elite เหตุก็เพราะบรรดาพนักงานต่างก็ไม่มีใคร สามารถทำงานกับเธอได้ นอกจากนั้นเธอเป็นเจ้าวางแผน อารมณ์เสียง่ายและก็หยาบคาย เธอจะทำกับพวกเราเหมือนข้าทาสเลยทีเดียว แต่ถึงอย่างไร นาโอมิก็ทำให้เอเจนซี่ใจอ่อนทีหลังและทั้งสองก็คืนดีกัน เมื่ออยู่หลังเวที เธอมักจะมีชื่อในด้านการสร้างความโกลาหลให้กับพนักงาน เพราะเธอ จะกรีดร้องสุดเสียง หากมีใครทำอะไรให้เธอไม่พอใจ

*** คะแนนความน่ากลัว = 72% ***


อันดับ 7.....คริสทีน่า อากีเลร่า [Christina Aguilera]

    นักร้องเพลงป๊อปสุดแสนจะเซ็กซี่ที่มีเพลงติดชาร์ทอยู่หลายเพลง และเจ้าของสไตล์การแต่งตัวที่ไม่ค่อยมีบรรดาแฟนเพลงแต่งตามเท่าไร

ตำนานความน่ากลัว
    คริสทิน่าเกลียดรถติดเป็นที่สุด เธอไม่ยอมติดแหง็กอยู่บนถนนที่รถติดไม่ขยับแน่ ๆ เพราะอย่างนั้นเลยต้องมีรถตำรวจวิ่งนำขบวนของเธอทุกครั้ง เวลาที่ต้องเดินทางไปสถานที่จัดคอนเสิร์ต ในจำนวนของที่เธอเรียกร้องในห้องพักหลังเวทีมีตั้งแต่ชีสหายากราคาแพงไปจนถึงวิตามินลายการ์ตูน ที่เธอชื่นชอบ ระหว่างการแสดงในไนท์คลับแห่งหนึ่งในกรุงลอนดอน คริสทิน่าเคยเรียกร้องไม่ให้ทุกคนสูบบุหรี่ (รวมถึงบรรดาผู้ชม) เจ้าหน้าที่ต้อง วุ่นวายกับการกำจัดกลิ่นบุหรี่ให้หมดไปก่อนนั่นล่ะ คริสทิน่าถึงจะยอมก้าวเท้าขึ้นเวที

*** คะแนนความน่ากลัว = 78% ***


อันดับ 6.....จัสติน ทิมเบอร์เลค [Justin Timberlake]

    นักร้องเสียงเล็กที่แตกตัวมาจากวงบอยแบนด์เอ็กซ์ซิ้งค์ ความต้องการของเขาน่ากลัวจนทำให้แฟนเก่าอย่างบริทนี่ย์ต้องอายเลยทีเดียว

ตำนานความน่ากลัว
    เมื่อคราวที่เขาไปแสดงคอนเสิร์ตที่ประเทศอังกฤษ บรรดาแฟน ๆ ต่างก็ต้องตกใจเมื่อเขาต้องยกขบวนคนติดตามจำนวนมากถึง 90 คนไปด้วยทุกที่ แล้วเวลาเข้าพักในโรงแรมต่างประเทศ จัสตินมักเรียกร้องให้โรงแรมติดกระจกไว้ที่ใต้เพดานในห้องนอนของเขา นอกจากนี้พนักงานโรงแรมยัง ไม่ได้รับอนุญาตให้พูดคุยได้โดยตรงอีกด้วย เมื่อจัสตินต้องทำธุระในห้องน้ำนอกสถานที่ เขามีบอดี้การ์ดสองคนยืนอยู่ข้างหน้าห้องน้ำตลอดเวลา

*** คะแนนความน่ากลัว = 80% ***


อันดับ 5.....เอลตัน จอห์น [Elton John]

    สำหรับนักร้องดังอย่างเอลตัน จอห์น ด้วยชื่อหน้าที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นถึง "เซอร์" บวกกับอายุที่มากพอที่คนรอบข้างจะยำเกรงแล้ว เขายัง สามารถทำให้คนอื่นเกรงใจได้อย่างไม่ต้องเอ่ยปากเลยทีเดียว

ตำนานความน่ากลัว
    เอลตันเคยให้คนสนิทของเขาโทร.หาผู้จัดการในโรงแรมให้หรี่เครื่องปรับอากาศที่อยู่ด้านบนหลังคาของโรงแรม เนื่องจากมันส่งเสียงดังมากและ ทำให้เขาไม่สามารถนอนหลับได้ เอลตัน จอห์นเคยแต่งตัวอย่างหรูหราและมีวิกผมอันใหญ่มาก จนเขาไม่สามารถมางานในรถลีมูซีนส่วนตัวได้ เอลตันจึงต้องนั่งรถบรรทุกคันใหญ่ที่มีความสูงพอสำหรับทรงผมของเขา ครั้งหนึ่งก่อนให้สัมภาษณ์ในรายการโทรทัศน์ชื่อดัง เอลตันเรียกร้องให้มี การเตรียมของในห้องรอส่วนตัวของเขา โดยให้เด็กในกองถ่ายไปซื้อผ้าเช็ดมือสีดำที่ทำจากผ้าฝ้ายของอียิปต์ 14 ผืน และให้ซักครั้งหนึ่งก่อนจัด เตรียมให้เขาในห้อง ระหว่างช่วงพักผ่อนในต่างประเทศ ถึงแม้ว่าเอลตันจะมีบอดี้การ์ดมากพอที่จะคอยกันบรรดาแฟนเพลงให้อยู่ห่างจากเขาแล้ว ก็ตาม แต่ก็มีแฟนเพลงคนหนึ่งเดินเข้ามาในระยะใกล้และตะโกน "สวัสดี" เขาได้ เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้เอลตันเลิกล้มแผนการพักผ่อนครั้งนั้นและกลับทันที

*** คะแนนความน่ากลัว = 85% ***


อันดับ 4.....เจนนิเฟอร์ โลเปซ [Jennifer Lopez]

    กับความสำเร็จทางด้านดนตรีและภาพยนตร์ (บางเรื่อง) เจนนิเฟอร์กลายเป็นดาวดวงเด่นที่ผู้คนต่างจับตามองตลอดเวลา จึงเป็นเรื่องปกติที่เธอ จะทำตัวเป็นเหมือนเจ้าหญิงตลอดเวลา
ตำนานความน่ากลัว
    กาแฟของเจ.โลจะต้องชงโดยให้ช้อนกาแฟหมุนทวนเข็มนาฬิกาเท่านั้น ไม่อย่างนั้นเธอจะไม่ดื่มมันเลย บรรดาพนักงานและคนที่ทำงานให้เธอ ทุกคนจะถูกห้ามไม่ให้จ้องมองเธอที่ตาโดยตรง (ยกเว้นช่างแต่งหน้าของเธอเท่านั้น) ก่อนหน้าที่เธอจะเช็คอินเข้าโรงแรมได้ เตียงที่เธอนอนจะต้อง ถูกเปลี่ยน นั่นรวมถึงฟูกและหมอน ส่วนผ้าปูเตียงก็ต้องเป็นผ้าฝ้ายอียิปต์ที่มีเส้นด้ายอย่างน้อย 250 เส้น เจ.โลเคยเรียกร้องการคุ้มกันมากกว่า บรรดาเชื้อพระวงศ์ที่มาร่วมในงานเสียอีก ระหว่างการแข่งเบสบอลที่เธอไปร่วมเชียร์ เจ.โลได้ให้ทางสนามกันห้องน้ำหนึ่งห้องไว้สำหรับเธอใช้ เท่านั้น และมันก็สร้างความไม่พอใจให้กับบรรดาผู้ชมคนอื่นเป็นจำนวนมาก

*** คะแนนความน่ากลัว = 91% ***


อันดับ 3.....มารายห์ แครี่ย์ [Mariah Carey] (ไม่สงสัย ว่าทำไมติด)

    เธอเป็นนักร้องที่โด่งดังไปทั่วโลกและความดังนี้ไม่ได้มาจากพลังเสียงของเธอเท่านั้นหรอกนะ เพราะสิทธิพิเศษที่เธอเรียกร้องนั้นก็ไม่เบาเลย

ตำนานความน่ากลัว
    หนึ่งในผู้ช่วยของมารายห์จะมีหน้าที่เดียวเท่านั้น เขาจะต้องคอยยื่นผ้าขนหนูให้เธอทุกครั้งที่เธอต้องการ สิ่งที่มารายห์ต้องการให้เตรียมไว้ในห้อง แต่งตัวระหว่างทัวร์คอนเสิร์ต ได้แก่ แชมเปญยี่ห้อโปรด ชุดชงชาสำหรับ 8 ที่และเก้าอี้ผู้กำกับที่มีชื่อเธอ (ถึงแม้ว่าทั้งห้องจะเป็นของเธอก็ตาม) มารายห์เคยจ้างสไตลิสต์ส่วนตัวมาเพื่อคอยจัดขาของเธอให้ดูสวยงามเมื่อต้องถ่ายรูป ระหว่างการเดินทางไปออกรายการโทรทัศน์ มารายห์เคย ให้รถลีมูซีนคันยาวของเธอจอดข้างทางด่วน ทำให้เกิดรถติดยาวเป็นกิโล เพียงเพราะเธอต้องการแต่งหน้าให้สวยก่อนถึงสถานีโทรทัศน์..แค่นั้น มารายห์เคยบอกยกเลิกการให้สัมภาษณ์ในรายการโทรทัศน์อย่างกะทันหันเมื่อรู้ว่า จะต้องมีการเดินลงบันได เพราะเธอว่า "เห็นแล้ว...ไม่สวย"
*** คะแนนความน่ากลัว = 94% ***


อันดับ 2.....ชารอน สโตน [Sharon Stone]

    ถึงแม้ว่าจะห่างหายจากจอเงินไปนาน แต่ดาราดังคนนี้ยังคงคิดว่าตัวเองเจ๋งที่สุดเสมอ มีพรมแดงที่ไหนย่อมต้องมีชารอนที่นั่นแน่นอน
ตำนานความน่ากลัว
    หลังจากที่ประสบความสำเร็จจากเรื่อง Basic Instinct ผู้สร้างวางแผนที่จะสร้างภาค 2 แต่เมื่อเห็นข้อเรียกร้องของชารอน (ที่มีความยาวห้าหน้า) โปรเจ็คท์นี้กลับต้องล่มไป เธอแค่ต้องการบอดี้การ์ดตลอด 24 ชั่วโมงระหว่างการถ่ายทำ ผู้ช่วยสองคน เซฟทำอาหารส่วนตัว คนเลี้ยงเด็กสามคน รถยนต์คาดิแลคเปิดประทุน ห้องพักระดับดีที่สุด การเดินทางชั้นหนึ่งและถ้าจะต้องบิน เธอจะต้องบินในเครื่องบินส่วนตัวเท่านั้น ส่วนเครื่องประดับ ที่เธอใส่ในภาพยนตร์ เธอจะต้องได้สิทธิ์ครอบครองมันภายหลังด้วย ระหว่างการถ่ายทำเรื่อง Catwoman และชารอนต้องการเป็นคนสุดท้ายที่จะเดิน บนพรมแดง (ตามธรรมเนียมฮอลลีวู้ดแล้ว ตำแหน่งนี้จะตกเป็นของนักแสดงนำของหนังเท่านั้น ซึ่งเรื่องนี้ก็ฮัลลี่ เบอร์รี่นั่นล่ะ) หลังจากการโต้เถียง ไม่นาน ฮัลลี่ เบอร์รี่ก็ยอมสละตำแหน่งเดินรั้งท้ายนี้ให้เธอไป คนสนิทเล่าว่า "ฮัลลี่ไม่อยากให้มันกลายเป็นเรื่อง ใหญ่โต เธอจึงเป็นฝ่ายยอม" เมื่อ ชารอนได้รับเชิญไปสัมภาษณ์ในรายการโทรทัศน์ในอเมริกา เธอเปลี่ยนแปลงการจัดไฟและมุมกล้องบ่อยครั้งมาก จนทำให้การถ่ายทำล่าช้าไป ถึง 2 ชั่วโมง
*** คะแนนความน่ากลัว = 97% ***


อันดับ 1.....มาดอนน่า [Madonna]

    ใครบ้างล่ะที่จะไม่รู้จักเธอ หลังจากที่เธอร่วมเข้าลัทธิคับบาล่าห์แล้ว มาดอนน่าเคยให้สัมภาษณ์ว่า "เมื่อย้อนดูชีวิตของฉันแล้ว ฉันรู้สึกว่าได้ใช้ ชีวิตอย่างเห็นแก่ตัวและคิดถึงแต่ตัวเองเท่านั้น" (ไม่ใช่เธอเท่านั้นหรอกที่คิดอย่างนี้)
ตำนานความน่ากลัว
    ในปี 1989 โรงแรมโลเวลล์ ในกรุงนิวยอร์กได้ติดตั้งอุปกรณ์ออกกำลังกายใหม่หมดตามความต้องการของมาดอนน่า แต่นั้นก็เพราะเธอคือแขก สำคัญ (และต้องพักที่นั่นทั้งปีเท่านั้นเอง) เมื่อมาดอนน่าได้รับเชิญให้ออกรายการ Top of The Pops ในปี 2001 เธอเรียกร้องห้องแต่งตัวสามห้อง จักรเย็บผ้า เครื่องปรับความชื้นและจักรยานออกกำลังกายของเธอ ระหว่างพักผ่อนอยู่ที่รีสอร์ทหรูในอิตาลี เธอต้องการให้ทางโรงแรมปิดไฟทุกดวง ในสนาม เพื่อที่เธอจะได้เห็นดวงดาวได้อย่างชัดเจน มาดอนน่าเคยได้ร่วมแสดงละครเวทีในกรุงลอนดอน เธอให้โรงละครยกระดับเวทีให้สูงขึ้น อีก 1 ฟุต เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ชมสามารถวิ่งขึ้นมาหาเธออย่างชิดใกล้ได้ มาดอนน่าเชื่อในลัทธิคับบาล่าห์และจะต้องดื่มน้ำคับบาล่าห์ (ที่เชื่อว่าได้ รับพรแล้ว) เท่านั้น ระหว่างทัวร์คอนเสิร์ตทั่วโลก เธอจะสั่งน้ำจำนวน 25 ลังไปด้วยตามสถานที่ต่างๆ ที่เธอแสดง ระหว่างทัวร์คอนเสิร์ต มาดอนน่า ยังต้องการให้มีการสร้างห้องสำหรับการนั่งสมาธิไว้ที่ด้านหลังเวที โดยห้องนี้จะต้องสร้างจากวัสดุที่กันเสียงได้เป็นอย่างดีด้วย

*** คะแนนความน่ากลัว = 100% ***

ที่มา เด็กดีดอทคอม

 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >
สถิติผู้เยี่ยมชม: 35904651
ขณะนี้มี 1 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

สมัครสมาชิก
เพื่อรับเอกสารเพิ่ม!