Home arrow บทความทั่วไป arrow มนุษย์ คืออะไร
Home    Contactsมนุษย์ คืออะไร PDF พิมพ์

   มนุษย์ คือ องค์ประกอบของอินทรียสาร 18 ชนิด ที่เกิดขึ้นจากการสืบพันธุ์ เจริญเติบโตขึ้นด้วยการกิน ดำรงอยู่โดยการทำงานและการต่อสู้อย่างทรหดอดทน แต่ที่สุดก็ต้องอ่อนแรงลง แล้วสลายตายกลายเป็นเนื้อของสิ่งอื่นด้วยการถูกกิน การอ่อนแรงลงของมนุษย์ในปัจจุบัน ก็เพราะเขามิได้บริโภคผลิตผลแห่งโลก อย่างเสมอภาค ถูกกดขี่ขูดรีดกินแรง จากนายทุนและอมาตยาธิปัติผู้กุมอำนาจรัฐ ซึ่งปกครองด้วยระบบอภิชนาธิปไตย (Aristocracy or Plutocracy) อันสร้างและครอบงำอำนาจนิติบัญญัติ อำนาจบริหาร และอำนาจตุลาการ เพื่อประโยชน์แห่งชนชั้นของตนเท่านั้น มนุษย์ในปัจจุบันส่วนใหญ่ของโลก จึงได้ชื่อว่า
 มนุษย์สายพันธุ์ โฮโม สเลฝ-เออะ (Homo slaver) อันตกอยู่ภายใต้การ ปกครองของมนุษย์ส่วนน้อย ที่มีชื่อว่า โฮโม เซเปี้ยนท (Homo sapient)
 
   เพื่อการดำรงอยู่ของมนุษย์ มนุษย์จึงเป็นนักเดินทางแสวงหาผลิตผลแห่งโลก หมื่นกว่าปีมา แล้ว มนุษย์ส่วนหนึ่งเลิกการเดินทาง แล้วตั้งหลักปักฐานเป็นแหล่งแห่งที่ ตามลุ่มน้ำใหญ่ๆของพื้นพิภพ เขาพลิกฟื้นแผ่นดินให้เป็นแปลงของพืชผลเพื่อบริโภค ด้วยสองมือ สองเท้า และแรงกายมานับพันๆปี และแล้วก็มีมนุษย์พันธุ์อารยัน-คนขาว ถืออาวุธจำนวนหนึ่ง เข้ามาครอบครองและตั้งตัวเป็นราชะ ทอนพวกเขาเหล่านั้นเป็นทาส ส่วนใหญ่ของมนุษย์เหล่านั้น ในปัจจุบันก็คือเราๆ ซึ่งเป็นชาติใหม่ต่อๆ มาของบรรพชนเหล่านั้น บัดนี้มายืนอยู่ในเมือง เมืองที่มีทางเป็นคอนกรีต มีป่าเป็นตึกปูนสูงบดบังขอบฟ้า มีความตายอยู่แค่ช่วงแขน เมืองที่แผ่นดินเคยเป็นของเรา เมื่อเขาได้เป็นเจ้าของ เขาก็หยุดเดิน แต่เราๆยังต้องเดินอยู่ เพราะทุกตารางนิ้วมีเจ้าของหมดแล้ว แม้แต่วัด
 
   ถ้าเราสลัดปรัชญายอมจำนนออกไป จะเห็นทางให้เดินอีกเป็นพันๆทาง มีแหล่งจะให้ไปเป็นพันๆแห่ง ในป่าปูนที่มีต้นตึกสูงใหญ่บังตาให้หลงทาง เราจึงต้องมีแผนที่ เราจึงต้องเข็มทิศ เราจึงต้องมีคู่มือชีวิต

 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >
สถิติผู้เยี่ยมชม: 35944937
ขณะนี้มี 3 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

สมัครสมาชิก
เพื่อรับเอกสารเพิ่ม!