Home arrow บทความทั่วไป arrow ทำไมต้อง “ขลิบ "
Home    Contactsทำไมต้อง “ขลิบ " PDF พิมพ์

     คุณผู้ชายทั้งหลาย ฟังทางนี้ หากพูดถึงคำว่า “ขลิบ” คุณนึกถึงอะไร......................ขลิบผม? ขลิบริมผ้า? ได้ทั้งนั้น สารพัดที่คุณจะนึกถึง แต่สำหรับวันนี้ขอพักเรื่องขลิบผมกับผ้าไว้ก่อน เพราะมีอีกขลิบหนึ่งที่คุณควรต้องรู้ เพราะมันเป็นเรื่องส่วนตั๊ว ส่วนตัวของคุณเอง พูดมาถึงตรงนี้ หลายคนคงถึงบางอ้อแล้ว แต่สำหรับคนที่ยังนึกไม่ออก เรา จะบอกให้ ขลิบ ที่ว่านั้นก็คือ “การขลิบปลายอวัยวะเพศชาย”

     คำถามแรกที่คุณผู้ชายมักจะถาม หากมีใครบอกให้คุณไปขลิบ คงหนีไม่พ้น “ทำไมต้องขลิบ” เหตุที่ต้องขลิบเพราะว่าจากรายงานทางการ แพทย์พบว่าชายที่ไม่ยอมขลิบปลายอวัยวะเพศมักมีปัญหาทางร่างกายและจิตใจ มีอะไรบ้างนั้น มาดูกัน

            1. โรคทางเดินปัสสาวะมักมาเยี่ยมเยือนประดุจว่าคุณเป็นเพื่อนรักที่จะห่างจากกันไม่ได้ เนื่องจากการไม่ขลิบปลายอวัยวะ เพศจะทำให้คุณผู้ชายปัสสาวะออกมาได้ไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วย จึงเกิดอาการอักเสบได้ง่ายจนอาจลุกลามไปถึงขั้นทำให้ท่อปัสสาวะ หรือกระเพาะปัสสาวะ หรือไต หรือทั้งสามอย่าง เกิดการติดเชื้อได้ง่าย ขึ้น
            2. เป็นสาเหตุของมะเร็งปากมดลูกในผู้หญิง เพราะอวัยวะเพศที่ไม่ได้ขลิบจะเป็นแหล่งหมักหมมของเสีย ทั้งเซลล์ผิว หนังที่หลุดลอกเอย ไขมันเสียที่ขับออกมาทางปัสสาวะเอย ซึ่งทั้งหมดนี้จะกลายร่างเป็นตะกอนตกค้างอยู่ที่หนังหุ้มปลาย ทำให้เป็นที่อยู่ของเชื้อโรค เชื้อรา และเป็นตัวก่อให้เกิดมะเร็งปากมดลูกในผู้หญิง ได้ง่ายขึ้น
            3. อวัยวะเพศไม่ธรรมดา ได้ยินอย่างนี้ อย่าหลงระเริงรื่นดีใจว่าตัวเองมีอะไรที่พิเศษมหัศจรรย์กว่าของชาวบ้านเขาหรอกนะ บอกได้เลยว่าไอ้ที่คิดน่ะ ผิดเต็มประตู อวัยวะเพศที่ว่าไม่ธรรมดานั้น หมายความว่ามันผิดปกติ เช่น คดงอ ขนาดเล็กเกินไปเพราะหนังหุ้มปลายเปิดไม่หมด ทำให้อวัยวะเพศไม่สามารถเติบโตได้เต็มที่ ซึ่ง เป็นปัญหาต่อสภาพจิตใจของบุรุษเพศส่วนใหญ่เป็นอย่างมาก

      นอกจากนี้หากคุณไม่ขลิบ เวลามีเพศสัมพันธ์หนังหุ้มปลายมักจะถูกบาดด้วยขน ทั้งจากของตัวเองและของหญิงที่มีเพศสัมพันธ์ด้วย ทำ ให้เกิดแผลได้ง่าย ความเสี่ยงในการรับเชื้อโรคด้านเพศสัมพันธ์ก็จะง่ายขึ้น และถ้ายังทำเป็นทองไม่รู้ร้อนปล่อยให้เป็นแผลเรื้อรัง โอกาสที่มะเร็งจะมาทักทายคุณก็เพิ่มมากขึ้นด้วยนะจะบอกให้

      สำหรับท่านบุรุษที่ยังไม่ได้ขลิบแล้วอ่านมาถึงตรงนี้ แล้วเกิดความต้องการขลิบขึ้นมา แต่ยังกล้าๆกลัวๆกับความเจ็บที่อาจได้รับ มีข่าวดี มาบอกว่าขณะนี้ได้มีการประดิษฐ์เครื่องมือขลิบด้วยแสงเลเซอร์ ที่มีชื่อเรียกน่ารักน่าใช้ว่า “บอย แฮบปี้” ขึ้นมาแล้ว ซึ่งการใช้เครื่องมือนี้ต้องให้ความสำคัญในเรื่องความปลอดภัยทั้งของแพทย์ ผู้ช่วยแพทย์ และผู้เข้ารับการรักษา สำหรับขั้นตอนการขลิบ ใช้เวลาเพียงสามนาทีเท่านั้น นอกจากนี้พลังความร้อนของเลเซอร์จะช่วยปิดเส้นเลือด ทำให้ไม่มีเลือดออกและเจ็บไม่มาก ไม่บวม ทั้งยังช่วยฆ่าเชื้อโรคที่ หมักหมมอยู่ในหนังหุ้มเจ้าโลกด้วย แต่ขอเตือนว่าในช่วงแรกๆไม่ควรเล่นกีฬาหนักๆ เช่น วิ่ง ฟุตบอล และงดมีเพศสัมพันธ์หนึ่งเดือน

ขลิบเมื่อไหร่ดี 
      ช่วงเวลาในการขลิบปลายอวัยวะเพศที่ดีที่สุดคือช่วง 48 ชั่วโมงหลังคลอดเพราะเส้นประสาทที่หนังหุ้มปลายของเด็กยังทำงานไม่เต็มที่ เด็กจึงไม่เจ็บและหายไว แต่ถ้าพลาดโอกาสดีๆในช่วงนั้น ให้เลือกช่วงเวลาไหนก็ได้ก่อนเด็กอายุหนึ่งขวบ แต่ถ้าเด็กอยู่ในช่วงอายุ 4-5 ขวบควรเว้นการขลิบไปก่อนเพราะเด็กจะซนมาก ดูแลลำบาก ยกเว้น แต่เกิดกรณีเร่งด่วน เช่น อวัยวะเพศอักเสบบ่อย สำหรับเด็กที่มีอายุตั้งแต่ห้าขวบขึ้นไปจนกระทั่งวัยผู้ใหญ่ จะขลิบเมื่อไหร่ก็ได้ แต่ยิ่งไวยิ่งดีเพราะอวัยวะเพศจะได้เติบโตได้เต็มที่ ส่วนผู้ที่เข้าสู่ประตูวิวาห์ ไปแล้ว การผ่าตัดจะช่วยให้อวัยวะเพศแข็งแรง ระยะเวลาการมีเพศสัมพันธ์จะนานขึ้น และยิ่งใช้งานบ่อยๆสมรรถภาพจะยิ่งดีขึ้น

     สรุปท้ายวันนี้ไม่มีอะไรมาก แค่อยากจะบอกว่า “ขลิบวันนี้ เพื่อสุขภาพกายและใจที่ดีในวันหน้า” สวัสดี


อ้างอิง: หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ ฉบับประจำวันที่ 25 ตุลาคม 2544

 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >
สถิติผู้เยี่ยมชม: 40319490

สมัครสมาชิก
เพื่อรับเอกสารเพิ่ม!