Home arrow บทความทั่วไป arrow บทความทั่วไป กรกฎาคม 55
Home    Contactsบทความทั่วไป กรกฎาคม 55 PDF พิมพ์

หน้า 20

วันที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

3เสน่ห์ชายมัดใจสาว

เผย 3 อันดับทรงเสน่ห์บนกายหนุ่มที่สาว ๆ แอบเทใจให้

หากไม่นับความหล่อเหลาของใบหน้า และเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย ผู้ชายยังมีเสน่ห์อีกหลายจุดที่สาว ๆ เห็นแล้วปิ๊ง หนึ่งในนั้นคือ “ผิวสุขภาพดี” ที่ไม่ว่าจะสีขาว แทน หรือ เข้ม ขอให้เนียนสะอาด ชุ่มชื่น ปราศจากความแห้งกร้าน ก็เรียกคะแนนจากสาว ๆ ได้มากโข ยิ่งปัจจุบันมีสกินแคร์หลากหลายเพื่อผิวผู้ชายโดยเฉพาะ ซึ่งมีเนื้อบางเบาซึมซาบสู่ผิวรวดเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ หรือ ทิ้งคราบให้ต้องกังวล เพียงพก 3 ตัวช่วยหลัก อย่าง โฟมล้างหน้า มอยซ์เจอร์ไรเซอร์ ครีมกันแดด และโลชั่น อาจสครับผิวหน้าสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง โดยเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงให้เหมาะกับสภาพผิว ควบคู่กับการทานผัก ผลไม้ ดื่มน้ำ ออกกำลังกาย และพักผ่อนให้เพียงพอในแต่ละวัน

ถัดมา คือ “ผมในแบบที่สาวพึงใจ” มีสไตล์เข้ากับรูปหน้า บุคลิกภาพ และสถานภาพการทำงาน ซึ่งไม่ว่าจะเป็นทรงสั้น หรือ ยาว ขอเพียงบำรุงเส้นผมให้เงางาม นุ่มมีชีวิตชีวาน่าสัมผัส ช่วยอัพลุคให้ดูสมาร์ท สำหรับฤดูฝนช่วงนี้ควรระวังการใส่มูสปริมาณมาก หรือ เซ็ตผมเนี๊ยบเกินไป เพราะเมื่อโดนฝนจะเยิ้มหมดทรง ทำให้เสียบุคลิก นอกจากนั้น หนุ่ม ๆ ที่สระผมช่วงกลางคืน ไม่ควรนอนทั้ง ๆ ที่ผมยังชื้น เพราะเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้หนังศีรษะมีเชื้อรา เป็นรังแค เส้นผมขาดง่าย และเกิดกลิ่นเหม็นอับได้

รวมถึง “กลิ่นกายหอม” ช่วยเพิ่มความเซ็กซี่ น่าค้นหา คีย์สำคัญ คือ การสเปรย์น้ำหอมบริเวณข้อมือ ข้อพับ ซอกคอ ซึ่งเป็นเนื้ออุ่นช่วยให้กลิ่นระเหยได้ดี โดยใช้ในปริมาณที่ไม่เยอะ หรือ ฉุนเกินไป เพราะเมื่อผิวเกิดเหงื่อจะทำให้กลิ่นแรงขึ้นได้อีก นอกจากนั้น หากใช้ผลิตภัณฑ์อื่นที่มีส่วนผสมของน้ำหอม เช่น สเปรย์ระงับกลิ่นกาย หรือ อาฟเตอร์เชฟ ฯลฯ อาจเว้นไม่ฉีดน้ำหอม เพื่อไม่ให้กลิ่นผิดเพี้ยน หรือ ตีกัน

การใส่ใจรูปลักษณ์ประจำวันของหนุ่ม ๆ ไม่ใช่เรื่องแปลก ซึ่งสาว ๆ หมายคนมองว่าสามารถสะท้อนถึงบุคลิกที่ดี และการเอาใจใส่ตัวเอง ทั้งนี้ เคยมีผลสำรวจของสำนักวิจัยเอแบคโพลล์ชี้ว่า ชายไทยยุคใหม่กว่า 35% มีทัศนคติ และพฤติกรรมที่ดูแลร่างกายตัวเองมากขึ้น โดยส่วนใหญ่เชื่อว่าช่วยเพิ่มความมั่นใจในการปฏิสัมพันธ์กับคนในสังคม รวมทั้งการดึงดูดเพศตรงข้าม.

ทีมเดลินิวส์ออนไลน์ 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >
สถิติผู้เยี่ยมชม: 36813971
ขณะนี้มี 6 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

สมัครสมาชิก
เพื่อรับเอกสารเพิ่ม!