Home arrow บทความทั่วไป arrow บทความทั่วไป กรกฎาคม 55
Home    Contactsบทความทั่วไป กรกฎาคม 55 PDF พิมพ์

หน้า 15

วันที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

"หนุ่มออทิสติก"รอดตายปาฏิหารย์ หลังเร่ร่อนทะเลทราย 3 สัปดาห์ ประทังชีวิตด้วย"กบ-รากไม้"

ชายชาวสหรัฐฯ ที่ป่วยเป็นโรคออทิสติก สามารถรอดชีวิตได้อย่างปาฏิหารย์ หลังหายสาบสูญไปในทะเลทรายในสหรัฐฯนานกว่า 3 สัปดาห์ โดยอาศัยกินกบ รากไม้ เพื่อประทังชีวิต


 

นายวิลเลียม มาร์ติน เลอเฟเวอร์ วัย 28 ปี จากเมืองโคโลราโด สปริงส์ มีร่างกายซูบผอมอย่างเห็นได้ชัด หลังมีผู้พบกำลังเดินอยู่ในเขตทะเลทราบเอสคาลานเต้อันห่างไกล ในตอนใต้ของรัฐยูทาห์

เขากล่าวต่อเจ้าหน้าที่ว่า นอกเหนือจากกบและรากไม้แล้ว เขายังอาศัยดื่มน้ำจากแม่น้ำเอสคาลันเต้เพื่อประทังชีวิต ระหว่างที่ต้องเดินกลางทะเลทรายเป็นระยะทางไกลกว่า 144 กม. ขณะที่เจ้าหน้าที่เขตการ์ฟิลด์ เคาน์ตี้ เปิดเผยว่า เป็นไปได้ว่าเขาอาจเดินทางมาแล้วกว่า 64 กม.ก่อนที่จะถูกพบตัว โดยใช้เฮลิคอปเตอร์ และกล่าวว่าพื้นที่ดังกล่าวเต็มไปด้วยความทุรกันดารและแห้งแล้ง เต็มไปด้วยหุบเหว หน้าผา ซึ่งยากที่สิ่งมีชีวิตทั่วไปจะอาศัยอยู่ได้ เนื่องจากไม่มีผู้คน ชุมชน หรือเมืองใดๆตั้งอยู่ในเขตนั้นเลย ก่อนที่เขาจะถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล โดยไม่มีการเปิดเผยอาการของเขาเพิ่มเติม

ทั้งนี้ นายเลอเฟเวอร์ ได้โทรหาพ่อของเขาเมื่อราววันที่ 6 หรือ 7 ก.ค. ว่าเขากำลังจะออกเดินท่องเที่ยวพร้อมกับสุนัขของเขา และมีผู้ขโมยอุปกรณ์ยังชีพบางส่วนไป อีกทั้งยังไม่มีเงินติดตัว ด้านนายจอห์น พ่อของเขา ได้บอกเขาว่าให้โบกรถไปยังเมืองเพจที่อยู่ใกล้เคียงกัน เพื่อไปเอาเงินที่โอนไปให้

แต่นายเลอเฟเวอร์ตัดสินใจที่จะเดินเท้าไปตามแนวแม่น้ำก่อนที่จะขอติดเรือเพื่อข้ามทะเลสาบพาวเวลล์ ก่อนที่อาหารจะหมดลงในภายหลัง

เขาเริ่มทิ้งสัมภาระอื่นๆ ขณะที่สุนัขหายตัวไป ก่อนที่จะมีผู้พบตัวโดยที่เขาสวมเสื้อผ้าชุดเดิม และไม่พบสุนัขอีกตั้งแต่นั้น

ด้านเจ้าหน้าที่กู้ภัยเผยว่า ผู้ที่ป่วยเป็นออทิสติกดดยธรรมชาติแล้วมักช่วยเหลือตัวเองไม่ได้เมื่อจมน้ำ เขาจึงใช้เฮลิคอปเตอร์ออกลาดตระเวนตลอดแนวแม่น้ำ และพบว่านายเลอเฟเวอร์ได้โบกมือขอความช่วยเหลือ 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >
สถิติผู้เยี่ยมชม: 35980812

สมัครสมาชิก
เพื่อรับเอกสารเพิ่ม!