Home arrow บทความทั่วไป arrow บทความทั่วไป มิถุนายน 55
Home    Contactsบทความทั่วไป มิถุนายน 55 PDF พิมพ์

หน้า 30

วันที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2555

สีรถใดที่นกท้องเสียชอบขี้รด มากที่สุด? อุปกรณ์เสริมในรถยนต์อะไรที่ดูโง่บรม ?

เว็บไซต์ Car Connection แนะนำว่ามีอุปกรณ์เสริมบางอย่างที่ไม่จำเป็นสำหรับรถยนต์อีกต่อไปและจะช่วยลดราคารถยนต์ใหม่ได้โดยเฉพาะในสหรัฐ นั่นคือ

1.ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อหรือ 4WD – เนื่องจากโดยปกติเรามีโอกาสใช้ 4WD น้อยมาก หรืออาจไม่เคยใช้เลย จึงควรใช้ระบบ 2WD มากกว่าเพื่อลดราคารถยนต์และลดค่าน้ำมัน

2.ระบบนำทาง GPS แบบติดรถยนต์ – เนื่องจากปัจจุบันโทรศัพท์มือถือแบบ Smart Phone ต่างมีระบบแผนที่ GPS ซึ่งสะดวกและราคาถูกกว่ามาก

3.เครื่องเล่น CD โดยเฉพาะแบบเปลี่ยนแผ่นอัตโนมัติ – เนื่องจากล้าสมัย เทอะทะ และไม่จำเป็น เพราะรถยนต์รุ่นใหม่ๆต่างมีระบบเล่นเพลง MP3 เชื่อมต่อกับ USB หรือ Bluetooth ที่สะดวกกว่า

4.ระบบ TV หรือ DVD ติดรถยนต์ – เคยเป็นที่นิยมสำหรับพ่อแม่อเมริกันที่ต้องการให้ลูกอยู่นิ่งๆบนรถ แต่ปัจจุบันมีทั้ง iPad และ Tablet หลายรุ่น ซึ่งราคาถูกกว่าและสะดวกกว่า

5.เบาะหนัง – รถยนต์หรูรุ่นใหม่ของ Lexus หรือ Mercedes-Benz เริ่มไม่ใช้เบาะหนังแล้ว แต่ใช้วัสดุสังเคราะห์แบบใหม่ซึ่งคล้ายหนังแต่ราคาถูกกว่า

นอกจากอุปกรณ์เสริมที่ไม่จำเป็นตามที่เว็บไซต์ Car Connection แนะนำเหล่านี้แล้ว สีรถยนต์ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ควรพิจารณาเมื่อซื้อรถยนต์ใหม่ เพราะรายงานวิจัยจากอังกฤษพบว่า รถที่มักถูกนกปล่อยของเสียใส่มากที่สุดคือรถสีแดงซึ่งมีโอกาสถูกของเสียของนก 18% รองลงมาคือสีน้ำเงินที่ 14% ส่วนสีเขียวมีโอกาสน้อยสุดที่ 1% เท่านั้น

รายงานจากบริษัท Halford ชิ้นนี้ยังบอกด้วยว่าของเสียของนกที่ติดอยู่กับรถยนต์เป็นเวลานานจนแห้งเกรอะกรัง อาจทำลายสีรถยนต์ได้จนต้องเสียค่าทำสีรถราคาแพงได้

อาดิดาสออกรองเท้าดีไซน์ใหม่ "รุ่นตรวนทาส" โดนชาวเน็ตถล่มยับ

อาดิดาส(Adidas) จะออกรองเท้ารุ่นใหม่ the JS Roundhouse Mids เดือนสิงหาคมนี้ หลังจากอาดิดาสรุ่นนี้ถูกเปิดตัวบนเฟซบุคเพจของแบรนด์อาดิดาส ได้กลายเป็น กระแสเผ็ดร้อนในโลกออนไลน์ในต่างประเทศ เพราะรองเท้าคู่นี้มาพร้อมกับ โซ่ตรวน สีส้มสุดจี๊ด โดยมีนักวิจารณ์ ระบุเปรียบเปรยว่าอาดิดาสรุ่นนี้ คล้ายกับการคล้องโซ่ตรวนที่เท้าสมัยสหรัฐอเมริกายังมีระบบยุคทาสผิวสีในศตวรรษที่ 19

นั่งมอง 'มุมสูง มุมสวย และมุมเสียว' ที่ 'เขาพัทยา' !

Pic_270617

'เมื่อเรายืนอยู่บนที่สูงนอกจากจะมองเห็นอะไรได้กว้างและไกลขึ้นแล้ว สิ่งที่ควรจะกระทำก็คือการบอกกับตัวเองว่าจะได้อะไรจากการมองในครั้งนี้ด้วย...'

เป็นคำเกริ่นของภาพเล่าเรื่องสัปดาห์นี้ ซึ่งเป็นคิวของ ตี้-ภพธนา บุปผชาติ ช่างภาพไทยรัฐออนไลน์ผู้มีเอกลักษณ์ เป็นภาพถ่ายที่แฝงไปด้วยความจริงจัง จริงใจ ชัดเจนมากที่สุดคนหนึ่ง ภาพเซตนี้เป็นการเยือนครั้งแรกที่พระตำหนัก ส.ทร.5 หรือบางคนเรียกว่าเขาพัทยา ซึ่งอยู่ระหว่างพัทยาใต้กับหาดจอมเทียน จ.ชลบุรี ถือเป็นจุดชมวิวและจุดถ่ายรูปยอดนิยมของเมืองพัทยา

สามารถมองเห็นหาดรูปโค้ง คล้ายวงพระจันทร์ของหาด และความเจริญของอาคารบ้านเรือนโดยรอบได้อย่างชัดเจน และที่สำคัญสามารถเก็บรายละเอียดผ่านสายตา และผ่านม่านชัตเตอร์ได้ดีที่สุด ทั้งน้ำ ฟ้า ฝั่ง ที่เรามองเห็นเป็นเหมือนจุดปราบเซียนและสามารถสร้างเซียนในการถ่ายรูปวิวได้ดีอีกมุมหนึ่งของเมืองไทย มุมมองที่ดีในการวางคอมโพสของรูปจะเกิดขึ้นได้ เมื่อคุณเริ่มเห็นส่วนเว้าส่วนโค้งของทะเล ยิ่งช่วงยามเย็น ยิ่งทำให้เราได้มองเห็นรายละเอียดในทะเลชัดเจนขึ้นทั้งสีน้ำ สีฟ้า และ สีฝั่งราวกับอยู่ในความฝัน

เป็นมุมมองที่เชื่อได้ว่าจะไม่มีวันลืม...! 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >
สถิติผู้เยี่ยมชม: 44230861
ขณะนี้มี 6 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

สมัครสมาชิก
เพื่อรับเอกสารเพิ่ม!