Home arrow บทความทั่วไป arrow บทความทั่วไป มิถุนายน 55
Home    Contactsบทความทั่วไป มิถุนายน 55 PDF พิมพ์

หน้า 22

วันที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2555

3บรรทัดฐานเซ็กซ์เปลี่ยนได้

บรรทัดฐานเรื่องเซ็กซ์บางข้อ รู้แล้วอาจต้องเปลี่ยนความคิด เพราะหากยังยึดติดอาจไม่สุขสม

บรรทัดฐานเรื่องเซ็กซ์ของสามี-ภรรยาแต่ละคู่ย่อมแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับรสนิยมหรือข้อตกลงระหว่างกัน อย่างไรก็ตาม มีบางเรื่องหากยึดถือจริงจัง นานวันไปอาจทำให้เซ็กซ์จืดชืดลงได้ โดยเฉพาะ 3 บรรทัดฐานต่อไปนี้...

'มีเซ็กซ์หลังอาทิตย์ลับฟ้า' ข้อกำหนดนี้เป็นผลมาจากตอนกลางวันภารกิจรัดตัว โดยหารู้ไม่ว่า การเมคเลิฟช่วงเช้า-บ่ายในวันที่บรรยากาศเป็นใจบ้าง จะช่วยให้รู้สึกเร่าร้อนได้ไม่ยาก เพราะความแตกต่างของเวลานั่นเอง

เรื่องความหลากหลายทางเวลาของการมีเซ็กซ์ มีผลสำรวจจากสื่อออนไลน์ในนิวยอร์ก อย่าง ยัวร์ แทงโก้ เผยว่า ผู้ตอบร้อยละ 58 ไม่จำกัดเวลาตายตัวว่าจะต้องมีเซ็กซ์เฉพาะเวลากลางคืน แถมพวกเขายังพึงพอใจที่มีเซ็กซ์ในช่วงเวลาที่หลากหลาย ขณะที่ร้อยละ 20 ชอบมีเซ็กซ์แค่ตอนกลางคืน ส่วนที่ชอบมอร์นิ่งเซ็กซ์มีราวร้อยละ 14 และชอบเซ็กซ์ยามบ่าย ร้อยละ 8

ต่อมาคือ 'จำกัดพื้นที่อยู่แต่ในห้องนอน' แม้จะจริงอยู่ว่า ห้องนอนนั้นมิดชิดและมีความสะดวกสบายทั้งกายและใจ ทว่าการเปลี่ยนบรรยากาศไปใช้พื้นที่ห้องอื่นๆ ก็จะให้ความท้าทาย แปลกใหม่ น่าตื่นเต้น แต่ต้องไม่ลืมเรื่องความเป็นส่วนตัว มิดชิด ไม่โจ๋งครึ่ม

สุดท้าย 'ไม่มีวันใช้สารหล่อลื่น' เรื่องนี้อาจไกลตัวหลายคน แต่อาจทำให้บางคนถึงบางอ้อ โดยเฉพาะฝ่ายหญิงประสบปัญหาช่องคลอดแห้ง แม้จะถูกเล้าโลมปลุกไฟรักแล้ว แต่ช่องคลอดก็ไม่มีสารหล่อลื่นตามธรรมชาติ จนอาจทำให้เกิดแผลเพราะการเสียดสีระหว่างมีเซ็กซ์ และสร้างความรู้สึกเจ็บปวด

สาเหตุที่ทำให้เป็นเช่นนั้นมีหลายประการ เช่น การเปลี่ยนแปลงทางฮอร์โมนระหว่างรอบเดือน กำลังอยู่ในช่วงให้นมบุตร พฤติกรรมการดื่มแอลกอฮอล์ สูบบุหรี่ การใช้ยาบางชนิด การใช้ผ้าอนามัยแบบสอด การใช้สบู่ผสมน้ำหอมล้างช่องคลอด ความเครียด อยู่ในวัยหมดประจำเดือน และโรคเบาหวาน

หากต้องทนรับความรู้สึกเจ็บคงยากที่จะมีเซ็กซ์สุขสม จึงต้องเลิกอายที่จะหาสารหล่อลื่นมาใช้ โดยควรเลือกใช้สารหล่อลื่นที่มีมาตรฐานปลอดภัย และต้องเลือกให้เหมาะกับถุงยางอนามัย ทั้งนี้ไม่ควรใช้มอยส์เจอไรเซอร์ น้ำมันนวดตัว ปิโตรเลียมเจล มาทำหน้าที่เป็นสารหล่อลื่น เพราะจะทำให้ถุงยางอนามัยฉีกขาดได้.

ทีมเดลินิวส์ออนไลน์
อีเมลนี้จะถูกป้องกันจากสแปมบอท แต่คุณต้องเปิดการใช้งานจาวาสคริปเพื่ออ่านมันได้ 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >
สถิติผู้เยี่ยมชม: 36275883
ขณะนี้มี 3 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

สมัครสมาชิก
เพื่อรับเอกสารเพิ่ม!