Home arrow บทความทั่วไป arrow บทความทั่วไป มิถุนายน 55
Home    Contactsบทความทั่วไป มิถุนายน 55 PDF พิมพ์

หน้า 12

วันที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2555

จีนระทึก! หินหนัก 200 ตันกลิ้งตกเขาขยี้รถเละ แต่ไม่มีใครตาย

Pic_267032

เกิดเหตุระทึก! หินขนาดยักษ์ 2 ก้อนกลิ้งลงมาจากภูเขาในเขตฉงชิ่ง ของจีน ทับรถพังยับ 2 คัน ชนรถขนเบียร์อีกคัน แต่ไม่มีผู้ใดเสียชีวิต...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 9 มิ.ย.ว่า เกิดเหตุหินขนาดยักษ์ 2 ก้อน ถล่มลงมาจากภูเขาสูง ในเขตเทศบาลฉงชิ่ง ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศจีน โดยหนึ่งในสองก้อนตกลงมาชนรถขนเบียร์ที่กำลังแล่นอยู่จนเสียหลักพลิกคว่ำ และทับรถยนต์อีก 2 คัน ที่จอดอยู่ข้างถนนบนไหล่เขา พังเสียหายยับเยินเช่นกัน แต่เหมือนปาฏิหาริย์ที่ไม่มีผู้เสียชีวิต หรือบาดเจ็บหนักเลย


พังยับ 2 คัน

พังยับ 2 คัน


เจ้าหน้าที่ตำรวจท้องถิ่นรีบเข้ามาตรวจสอบยังที่เกิดเหตุทันที โดยสภาพถนนถูกหินก้อนใหญ่ หนักกว่า 200 ตัน ทับแตกเป็นหลุมลึก 3 ฟุต กว้าง 7 ฟุต และมีรอยแยกเป็นทางยาวและค้างอยู่บนไหล่เขา ส่วนหินอีกก้อนที่มีขนาดเล็กกว่า แต่หนักไม่น้อยกว่า 100 ตัน ตกจากไหล่เขาไปยังพื้นเบื้องล่าง

จากคำบอกเล่าของชายชื่อ "ซุน" ซึ่งขับรถตามหลังรถขนเบียร์ ระบุว่า เขาขับรถห่างรถขนเบียร์ซึ่งเป็นรถพ่วงขนาดเล็กราว 4 ม. และเห็นหินก้อนเล็กกว่า กลิ้งผ่านรถคันข้างหน้าไปชนรถที่จอดอยู่ข้างทางแล้วตกลงเขาไป แต่หินก้อนใหญ่ก็ตามลงมากระแทกทับส่วนที่พ่วงท้ายพอดี ทำให้ขวดเบียร์แตกกระจาย เศษแก้วกระจายไปทุกทิศทาง ส่วนหินก็กลิ้งไปทับรถ 2 คันที่จอดอยู่ข้างทางก่อนจะหยุด ด้านคนขับรถบรรทุก กล่าวว่า เขาไม่รู้เรื่องที่เกิดขึ้นเลย จนกระทั่งได้ยินเสียงระเบิด และรถของเขาไม่สามารถเคลื่อนที่ไปข้างหน้าได้


อีกก้อนตกเขาไปแล้ว

อีกก้อนตกเขาไปแล้ว


ทั้งนี้ ผู้เชี่ยวชาญระบุว่า หินทั้งสองก้อนอาจจะตกลงมาจากพื้นที่สูงขึ้นไปอีก 200 ม. ซึ่งสามารถกำจัดออกจากถนนได้ด้วยการใช้ระเบิดเท่านั้น ขณะเดียวกัน รัฐบาลท้องถิ่นได้มีคำสั่งอพยพผู้คนที่อาศัยอยู่แถบตีนเขา ห่างลงมาประมาณ 1 กม.ทันที เนื่องจากกลัวว่าจะมีหินตกลงมาอีก.


ถนนแยก

ถนนแยก

นายหลี่ คนขับรถขนเบียร์ พยายามหาขวดที่ไม่แตกไปขายต่อ

นายหลี่ คนขับรถขนเบียร์ พยายามหาขวดที่ไม่แตกไปขายต่อ 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >
สถิติผู้เยี่ยมชม: 36275948
ขณะนี้มี 7 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

สมัครสมาชิก
เพื่อรับเอกสารเพิ่ม!