Home arrow บทความทั่วไป arrow บทความทั่วไป เมษายน 55
Home    Contactsบทความทั่วไป เมษายน 55 PDF พิมพ์

หน้า 30

วันที่ 30 เมษายน พ.ศ. 2555

ฟุตบอล"สึนามิ" ลอยไปไกลถึง"รัฐอลาสก้า" พบเจ้าของเป็นเด็กชายวัย 16 ปี

ลูกวอลเลย์บอลและลูกฟุตบอล ซึ่งถูกพัดออกนอกทะเลอันเป็นผลมาจากเหตุการณ์สึนามิเมื่อเดือนมีนาคมปีที่แล้วที่ญี่ปุ่น ถูกพบบนเกาะแห่งหนึ่งนอกชายฝั่งรัฐอลาสก้าของสหรัฐ และเตรียมถูกส่งกลับไปหาเจ้าของ หลังได้รับการตรวจสอบแล้วว่าเป็นของวัยรุ่นคนหนึ่ง


หนังสือพิมพ์แองเคอเรจ เดลี นิวส์ สื่อท้องถิ่นรัฐอลาสก้าของสหรัฐ รายงานว่า นายเดวิด แบ็กซ์เตอร์ เจ้าหน้าที่เทคนิคเรดาร์บนเกาะมิดเดิลตัน ซึ่งห่างจากชายฝั่งทะเลอลาสก้าไปราว 112 กิโลเมตร ตรวจพบลูกบอลทั้งสองบนชายฝั่ง พร้อมกับเศษซากข้าวของอื่นๆ ที่คาดว่าน่าจะมาจากญี่ปุ่น

จากการตรวจสอบตัวหนังสือบนลูกฟุตบอลที่เขียนเป็นภาษาญี่ปุ่นโดยผู้สื่อข่าวในญี่ปุ่นก็พบว่า เป็นของนายมิซากิ มุราคามิ วัย 16 ปี นักเรียนจากโรงเรียนโอซาเบะ เมืองริคุเซน-ทาคาตะ ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดอิวาเตะ ซึ่งเป็นหนึ่งในพื้นที่ประสบภัยคลื่นยักษ์สึนามิเมื่อวันที่ 11 มีนาคมปีที่แล้ว

นายมุราคามิ เผยว่า เขายินดีมากที่มีผู้พบข้าวของของเขา และว่าในวันเกิดเหตุเขาได้ล้มป่วย แต่ได้หนีขึ้นที่สูงในช่วงที่เกิดแผ่นดินไหว ขณะที่บ้านของเขาก็ถูกคลื่นยักษ์พัดเสียหายจนหมดเช่นกัน เขากล่าวว่า เขาได้ลูกบอลดังกล่าวมาจากเพื่อนตั้งแต่ปี 2005 เมื่อครั้งที่เขาย้ายมาเรียนที่นี่

นายดัก เฮลตัน สถาบันศึกษาทางทะเลและบรรยากาศแห่งชาติ ระบุว่า ลูกบอลเหล่านี้เป็นหนึ่งในซากสึนามิชุดแรกที่มาไกลจากญี่ปุ่น ขณะที่ภรรยาของนายแบ็กซ์เตอร์ซึ่งเป็นชาวญี่ปุ่น ได้แปลข้อความบนลูกบอล โดยหนึ่งในนั้นเขียนว่า"ขอให้โชคดี" พร้อมทั้งมีการระบุชื่อโรงเรียน โดยทั้งสองเตรียมที่จะส่งลูกบอลกลับไปให้เด็กชาย ขณะที่ลูกวอลเลย์บอลยังไม่สามารถระบุแหล่งที่มาได้

นอกจากนั้น ยังมีรายการการพบเรือตกกุ้งเรียวอัน มารุ ที่ลอยมาไกลจากเกาะฮอไกโด ที่รัฐอลาสก้าอีกด้วย ขณะที่เมื่อวันที่ 23 มีนาคมที่ผ่านมา หน่วยยามฝั่งสหรัฐฯ ได้ทำการจมเรือประมงที่ไร้ลูกเรือของญี่ปุ่น ที่มีการพบเห็นครั้งแรกบริเวณใกล้ชายฝั่งรัฐบริทิช โคลัมเบียของแคนาดา

จ่อเคาะภาพนู้ด 'มาดอนนา' นอนเปลือยกายบนเตียง

Pic_255240

Picture : BNPS

เตรียมเปิดประมูลภาพ "มาดอนนา" นอนเปลือยกายอยู่บนเตียงคีบบุหรี่จ่อปาก ที่นิวยอร์ก ราวเดือนพ.ค.นี้ คาดเคาะได้กว่า 250,000 บาท...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานเมื่อ 24 เม.ย. ว่า สถาบันบอนแฮมส์ เตรียมเปิดประมูลภาพถ่ายขาวดำเชิงศิลป์ ของ "มาดอนนา" นักร้องเพลงป๊อบชาวอเมริกันชื่อดัง ที่กำลังนอนเปลือยกายอยู่บนเตียง มีบุหรี่อยู่ในมือและคีบจ่อที่ริมฝีปาก ซึ่งถ่ายโดยช่างภาพแฟชั่น สตีเวน ไมเซล เมื่อปี 1990

ทั้งนี้ การประมูลจะมีขึ้นราวเดือนพ.ค. ที่จะถึงนี้ ในมหานครนิวยอร์ก โดยคาดว่าอาจทำราคาได้สูงถึง 5,000 ปอนด์ หรือราว 250,000 บาท ในภาพถ่าย มาดอนนา มีอายุราว 32 ปี ผมสีบลอนด์ แต่งตาแนวสโมกี้อาย นอกจากนี้ภาพดังกล่าวยังไม่ได้รวมอยู่ในอัลบั้มภาพถ่ายสุดฮือชื่อว่า "เซ็กซ์" ซึ่งวางจำหน่ายเมื่อปี 1992 อีกด้วย

อนึ่ง เมื่อปี 1992 มาดอนนา ออกหนังสือรวมภาพโป๊ของตัวเธอเองและคนดังมากมาย จนเกิดกระแสวิจารณ์รุนแรง แต่กลับขายดิบขายดี เกลี้ยงแผงภายในเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง จากทั้งหมด 1.5 ล้านฉบับ และต้องเร่งสั่งพิมพ์ครั้งที่ 2 ภายในวันเดียวกัน ขณะที่อัลบั้มเพลง "อีโรติกา" ของเธอที่ออกพร้อมๆ กัน ก็ทำยอดจำหน่ายได้ราว 2 ล้านก๊อปปี้.

หนุ่มมะกันเพี้ยน ฉี่ใส่รางรถไฟฟ้าใต้ดิน ถูกช็อตดับ

Pic_255349

ชายวัย 27 ปี ชาวสหรัฐฯ ถูกไฟช็อตเสียชีวิต หลังปีนลงไปปัสสาวะบริเวณรางรถไฟฟ้าใต้ดิน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 24 เม.ย. ว่า นายซาชารี แม็คคี ชายชาวสหรัฐฯ วัย 27 ปี ปีนลงไปบนรางรถไฟฟ้าใต้ดิน และปัสสาวะในบริเวณดังกล่าวแล้วล้มลง ซึ่งผู้ที่อยู่บริเวณนั้นพยายามนำตัวเขาส่งโรงพยาบาล แต่นายแม็คคีก็เสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยแพทย์ระบุเสียชีวิตเนื่องจากถูกไฟฟ้าช็อต

เหตุเกิดที่สถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน เซาท์โบเลวาร์ด ในเมืองอีแวนสตัน ของมลรัฐอิลลินอยส์ สหรัฐอเมริกา โดยเจ้าหน้าที่สืบสวนยังไม่ทราบแน่ชัดว่าในขณะเกิดเหตุ นายแม็คคีมีอาการมึนเมาหรือไม่ และไม่อาจสรุปได้ว่า เขาเสียชีวิตจากการถูกไฟฟ้าช็อตได้อย่างไร แต่สันนิษฐานว่า เขาอาจปัสสาวะรดรางรถไฟฟ้า ซึ่งมีกระแสไฟฟ้าแรงสูงวิ่งผ่าน หรือปัสสาวะในบริเวณที่ใกล้กับรางดังกล่าวมาก จึงทำให้ถูกไฟฟ้าช็อต

ทั้งนี้ ในสหรัฐอเมริกา เคยมีการแจ้งเหตุการเสียชีวิตเนื่องจากถูกไฟฟ้าช็อตขณะปัสสาวะบนรางรถไฟฟ้ามาแล้วหลายครั้ง แม้ว่ารายการโทรทัศน์อเมริกันรายการหนึ่ง ได้ทดสอบแล้วว่า การปัสสาวะรดรางรถไฟฟ้า ไม่ทำให้เกิดไฟดูดก็ตาม

ผลวิจัยชี้ภาวะอดอยาก ทำประชากรโสมแดงตัวเตี้ย

Pic_255334

ผลการวิจัยล่าสุดพบว่า ในความเป็นจริงแล้ว ชาวเกาหลีเหนือในยุคปัจจุบันมีส่วนสูงน้อยกว่าชาวเกาหลีใต้ หลังจากต้องทนทุกข์กับภาวะอดอยากขาดอาหาร และความยากจนต่อเนื่องกันมานานนับสิบปี โดยพบผู้ชายชาวเกาหลีเหนือ มีส่วนสูงเฉลี่ยเตี้ยกว่าผู้ชายชาวเกาหลีใต้ ระหว่าง 1.2-3.1 นิ้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อ 24 เม.ย.โดยอ้างผลการวิจัยล่าสุดที่พบว่า ในความเป็นจริงแล้ว ชาวเกาหลีเหนือในยุคปัจจุบันมีส่วนสูงน้อยกว่า ชาวเกาหลีใต้ หลังจากต้องทนทุกข์กับภาวะอดอยากขาดอาหาร และความยากจนต่อเนื่องกันมานานนับสิบปี


ผลการศึกษาของทีมวิจัย ที่นำโดย ศาสตราจารย์ ดาเนียล ชเวเคนดีค จากมหาวิทยาลัยซองยุนกวาน ในกรุงโซล ซึ่งทำการเก็บข้อมูลด้านส่วนสูงจากผู้อพยพชาวเกาหลีเหนือ ที่หลบหนีเข้ามายังเกาหลีใต้ พบว่า ผู้ชายชาวเกาหลีเหนือมีส่วนสูงเฉลี่ยเตี้ยกว่าผู้ชายชาวเกาหลีใต้ ระหว่าง 1.2-3.1 นิ้ว ขณะที่ความแตกต่างด้านส่วนสูงของเด็กผู้ชายและเด็กผู้หญิงช่วงก่อนวัยเรียนของทั้ง 2 ประเทศ อยู่ที่ 1.6 นิ้ว และ 1.2 นิ้วตามลำดับ ถือเป็นการบ่งชี้ว่า ในขณะนี้ ประชากรเกาหลีเหนือเตี้ยกว่าพี่น้องร่วมคาบสมุทรเกาหลีอย่างชาวเกาหลีใต้ในทุกช่วงวัย


ศาสตราจารย์ชเวเคนดีค ยังพบว่า มีแนวโน้มที่ผู้หญิงในเกาหลีใต้จะมีส่วนสูงเฉลี่ยแซงหน้าผู้ชายเกาหลีเหนือในอนาคตอันใกล้นี้ และถือเป็นปรากฏการณ์ที่หายาก เนื่องจากแทบไม่เคยปรากฏมาก่อนว่าส่วนสูงเฉลี่ยของผู้หญิงจะสูงกว่าผู้ชายที่มีเชื้อชาติและเผ่าพันธุ์เดียวกันเช่นนี้


ทั้งนี้ มีข้อมูลว่าชาวเกาหลีเหนือราว 1.5 ล้านคน ต้องเสียชีวิตจากการขาดแคลนอาหาร นับตั้งแต่ช่วงต้นทศวรรษ 1990 ขณะที่โครงการอาหารโลก (World Food Programme) ขององค์การสหประชาชาติต้องเข้ามารับหน้าที่จัดหาอาหารเลี้ยงประชากรโสมแดงเป็นประจำตั้งแต่ปี ค.ศ. 1995

ยอดนางแบบโลก "นู้ดเปลือย" โชว์เรือนร่างสุดสวยเป็น "ว่าที่คุณแม่" ตั้งครรภ์ 8 เดือน

สำนักข่าวต่างประเทศว่า อเลสซานดรา อัมโบรซิโอ ซูเปอร์โมเดลชาวบราซิล สร้างความฮือฮาให้แก่แฟนๆ หลังถ่ายภาพนู้ดเปลือยร่างในสภาพเป็น "ว่าที่คุณแม่" ในขณะตั้งครรภ์ใกล้คลอด 8 เดือน ซึ่งเป็นภาพนู้ดโฆษณาสินค้าให้กับบริษัทค้าอัญมณีของบราซิล โดยยอดนางแบบรายนี้ได้ตั้งท้องกับนายจาไม มูซาร์ คู่หมั้นของเธอ

ด้านเจ้าตัวกล่าวถึงภาพดังกล่าวอย่างสุดปลื้มว่า ภาพนู้ดนี้เป็นสิ่งดี เพราะการตั้งท้องทำให้เธอมั่นใจในตัวเองมากขึ้น และเธอภูมิใจในเรือนร่างที่กำลังให้เกิดขึ้นชีวิต ๆ หนึ่ง และว่าเธอไม่รู้สึกอายที่จะถ่ายถ่ายนู๊ดเปลือยต่อหน้าช่างภาพโปรดของเธอ 2 คน โดยเธอมีความสุขที่จะได้มีช่วงเวลาสำคัญที่สุดในชีวิตที่จะถูกบันทึกไว้โดยช่างภาพทั้งสอง

ประมวลภาพแต่งงาน 'สงกรานต์-แอฟ' อิ่มเอม ประทับใจราวกับเทพนิยาย...!!!

Pic_255115

แม้จะผ่านพ้นไปแล้ว กับพิธีแต่งงานระหว่าง สงกรานต์ เตชะณรงค์ ไฮโซหนุ่ม นักการเมือง กับ แอฟ ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ ดารานักแสดง ที่อลังการน่าประทับใจจนได้รับการกล่าวถึงอย่างมากมาย

ทั้งรูปแบบงานท่ามกลางบรรยากาศแห่งหุบเขาล้อมรอบ ทั้งการตั้งขบวนแห่ขันหมากประตูเงินประตูทอง 9 ประตู ที่สำคัญยังทำพิธีใต้ต้นมะขาม ซึ่งเป็นไม้เนื้อแข็งและมีอายุยืนยาว สื่อให้คู่บ่าวสาวครองรักกันยืนยาว

ไทยรัฐออนไลน์ร่วมแสดงความยินดีด้วยการประมวลภาพแต่งงานที่ว่ากันว่า ภาพบรรยากาศและองค์ประกอบต่างๆ ราวกับอยู่ในความฝัน..!

ชมภาพหลากมุมมอง"The Shard" ตึกระฟ้ากลางลอนดอน เจ้าของสถิติ"สูงสุดในยุโรป"

อาคาร The Shard หรือ Shard London Bridge ได้รับการยกย่องให้เป็นอาคารสูงที่สุดในประเทศอังกฤษ และเป็นสิ่งก่อสร้างแบบเดี่ยวที่สูงที่สุดเป็นอันดับสองของอังกฤษ รองจากหอคอย Emley Moor

เมษายน 2012

อาคารแห่งนี้ เมื่อก่อสร้างเสร็จสมบูรณ์ จะกลายเป็นอาคารที่สูงที่สุดในหมู่ประเทศสมาชิกสหภาพยุโรป ด้วยระดับความสูง 72 ชั้น หรือ 309.6 เมตร โดยอาคารดังกล่าวตั้งอยู่ใกล้ทางออกสถานีรถไฟใต้ดินลอนดอนบริดจ์ ใกล้สะพานลอนดอนทาวเวอร์ ซึ่งผู้ที่ออกจากสถานีรถไฟทุกคนไม่เว้นต้องแหงนคอตั้งบ่าเพื่อดูความสูงของอาคารนี้

มีนาคม 2012

อาคาร The Shard มีกำหนดสร้างเสร็จในเดือนพฤษภาคมนี้ ด้วยมูลค่าการก่อสร้างประมาณ 450 ล้านปอนด์ (ประมาณ 22,500 ล้านบาท) โดยรัฐบาลกาต้าร์เป็นผู้สนับสนุนเงินลงทุน อาคารได้รับการออกแบบโดย เรนโซ่ ปีอาโน สถาปนิกอิตาเลียนผู้มีชื่อเสียง ที่เคยออกแบบพิพิธภัณฑ์ปอมปิดู เซ็นเตอร์ ที่กรุงปารีส ร่วมกับริชาร์ด โรเจอร์ส สถาปนิกชาวอังกฤษ แต่เดิมพื้นที่ดังกล่าวเป็นอาคารสำนักงานเซาธ์วอล์ก ทาวเวอร์ส ขนาด 24 ชั้น ทั้งนี้ เครือโรงแรมแชงกรีล่าจากประเทศจีน จะเป็นเจ้าแรกที่ทำสัญญาเปิดบริการในอาคารแห่งนี้

เมษายน 2012

ภายในอาคารจะประกอบด้วยร้านอาหาร สำนักงาน โรงแรม อพาร์ทเมนท์ ร้านค้า เสาส่งสัญญาณ และจุดชมวิว รวมพื้นที่ใช้สอยประมาณ 110,000 ตารางเมตร และพร้อมเปิดให้บริการแก่ประชาชนภายในเดือนมิถุนายน

อาคารดังกล่าวจะทำให้ฟากด้านใต้ของแม่น้ำเทมส์ ซึ่งเป็นฟากที่ไม่ค่อยมีความเจริญทัดเทียมกับอีกฟากหนึ่ง กลายเป็นสถานที่ดึงดูดผู้คนและนักท่องเที่ยว สมดังความต้องการของชาวอังกฤษที่รอคอยมาหลายศตวรรษ

เมษายน 2012

แน่นอนว่าอาคาร The Shard นี้จะเป็นสิ่งแปลกใหม่เหนือเส้นขอบฟ้าของลอนดอน ซึ่งเป็นเมืองที่สิ่งก่อสร้างส่วนใหญ่มีความสูงไม่มากนัก แต่ได้รับเสียงตำหนิว่า อาคารนี้จะบดบังทัศนียภาพส่วนมากที่คุ้นเคย อาทิ โดมของโบสถ์เซนต์ปอล รายงานบางกระแสยังระบุว่า ยูเนสโก อาจถอด"หอคอยลอนดอน" ที่อยู่ใกล้เคียงกัน ออกจากพื้นที่มรดกโลก เนื่องจากอาคารดังกล่าวส่งผลกระทบต่อทัศนียภาพโดยรวม

พฤษภาคม 2011

น่าสังเกตที่อาคารใหม่สุดนี้ตั้งอยู่ในพื้นที่แถบเก่าแก่ของกรุงลอนดอน ซึ่งใกล้กับที่ตั้งของ Londinium ริมแม่น้ำเทมส์ ซึ่งชาวโรมันมาตั้งถิ่นฐานครั้งแรก และสถานที่ที่นักประพันธ์ ชาร์ล ดิ๊กเก้นส์ ได้สร้างสรรค์ผลงาน "Little Dorrit" ขึ้น ก็อยู่หลังอาคารแห่งนี้เช่นกัน รวมทั้งใกล้กับเชคส์เปียร์ โกลฟ ด้วย

ธันวาคม 2011

กรกฎาคม 2011

ภาพ: The Guardian

หนุ่มน้อยผู้ดีวัย 20 'คิดบวก' แม้ป่วยโรคชราในเด็ก แก่เท่าคนอายุ 160

Pic_255471

Picture : HOTSPOT MEDIA

หนุ่มน้อยชาวอังกฤษ วัย 20 ปี ผู้ป่วยโรคชราในเด็ก ปัจจุบันเทียบเท่ากับคนสูงวัย 160 ปี ไม่ย่อท้อต่อโชคชะตา คิดบวกกับการดำเนินชีวิต แม้อาจอายุสั้นกว่าที่ควร...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานเมื่อ 25 เม.ย. ว่า ดีน แอนดรูวส์ หนุ่มน้อยชาวอังกฤษ วัย 20 ปี ป่วยเป็นโรคทางพันธุกรรมที่เกิดขึ้นได้ยาก หรือเรียกว่าฮัทชินสัน กิลฟอร์ด โพรเชอเรีย ซินโดรม (เอชจีพีเอส) ซึ่งก็คือโรคชราในเด็ก ส่งผลให้ร่างกายของเขาเจริญวัยเร็วกว่าเด็กปกติ 8 เท่า ปัจุบันร่างกายเทียบเท่ากับคนสูงวัยอายุ 160 ปี

ทั้งนี้ ผู้ป่วยเป็นโรคดังกล่าว มีเพียง 74 รายทั่วโลก และแค่ 4 รายในอังกฤษ หนุ่มน้อยแอนดรูวส์ ถือเป็นผู้ป่วยลำดับที่ 2 ที่มีชีวิตยืนยาวมากที่สุด แต่เคราะห์ร้ายที่เดือนพ.ย. ปีที่แล้ว แพทย์ตรวจพบว่า นอกเหนือจากโรคชราในเด็ก เขายังเป็นโรคหัวใจวายด้วย และไม่อาจคาดเดาว่าจะมีชีวิตอยู่อีกนานแค่ไหน

เมื่อปีที่แล้วเขาได้ร่วมงานนัดพบผู้ป่วยโรคเดียวกัน และมีโอกาสได้เจอกับผู้ป่วยอีก 3 ราย ในอังกฤษ "มันยอดเยี่ยมมากที่ได้เผยให้พวกเขาเห็นว่าผมประสบความสำเร็จกับชีวิต และเป็นแรงบันดาลใจให้กับพวกเขาอีกด้วย อาการหัวใจล้มเหลวเปลี่ยนชีวิตผมมาก ผมไม่สามารถทำอะไรได้หลายๆ อย่างที่ผมเคยทำได้ในอดีต แต่ผมยังมีครอบครัว และเพื่อนๆ ที่ทำให้ผมสามารถก้าวต่อไปได้ ผมโชคดีมากที่เป็นที่รักขอทุกๆ คน"

ปัจจุบัน แอนดรูวส์ ใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่กับบ้าน โดยมีมารดาคอยดูแลใกล้ชิด ในวัย 20 ปีของเขา มีส่วนสูงเพียง 4 ฟุต 1 นิ้ว ร่างกายเหี่ยวย่น ใบหน้าเกินวัย แต่ยังใช้ชีวิตปกติทั่วไป ทั้งหัดขับรถ มีรอยสัก 4 แห่ง และเรียนช่างกลที่วิทยาลัย

"ผมพยามทำทุกอย่างที่คนอื่นๆ ทำ แม้ผมจะทำไม่ได้บ้างก็ตาม แต่ผมก็พยายาม ครอบครัวของผมเป็นกำลังใจให้สู้ต่อไป รวมถึงได้แรงสนับสนุนจากกลุ่มเพื่อนด้วย ผมโชคดีมากจริงๆ ที่พวกเขาช่วยกันทำทุกอย่างให้ผมมีความสุข ผมชอบเล่นฮ็อกกี้ สเก็ตบอร์ด ปั่นจักรยาน และอื่นๆ เช่นเดียวกับวัยรุ่นทั่วไป แต่สิ่งเดียวที่ผมเซ็งคือเวลาที่เพื่อนๆ อยากไปสวนสนุก ผมก็ชอบมันเหมือนกัน แต่เสียที่ว่าผมสูงไม่พอที่จะเล่นเครื่องเล่นหลายๆ อย่าง ดังนั้นผมจึงเลือกอยู่บ้านดีกว่า"

อนึ่ง โรคชราในเด็ก มีโอกาสเกิดเพียง 1 ใน 8 ล้าน ผู้ป่วยจะมีผิวหนังเหี่ยวย่น เช่นเดียวกับคนชรา รูปร่างแคระแกรน ผมหลุดร่วง เสียชีวิตเมื่อยังเยาว์วัย เฉลี่ยประมาณ 13 ปี เนื่องจากความผิดปกติของหัวใจ.

นิตยสาร 'พีเพิล' ยก 'บียอนเซ่' สวยที่สุดในโลก

Pic_255752

Picture : www.people.com

พีเพิลแม็กกาซีน ยก "บียอนเซ่" เป็นผู้หญิงที่สวดที่สุดในโลกประจำปีล่าสุด เจ้าตัวเปิดอกเพราะความเป็นแม่ ทำให้เธอรู้สึกว่าตัวเองสวยแบบที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อน...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานเมื่อ 26 เม.ย. ว่า "พีเพิล" นิตยสารชื่อดังของสหรัฐฯ ยกให้ "บียอนเซ่ โนวส์" เจ้าหญิงอาร์แอนบี วัย 30 ปี เป็นผู้หญิงที่ "สวย" ที่สุดในโลก ประจำปี 2555 ส่วนคนดังอื่นๆ ที่ติดอันดับผู้หญิงสวยที่สุดของพีเพิลปีนี้ รวมทั้งจูเลีย โรเบิร์ต นิโคล คิดแมน และเจสสิกา พาเร่ แองเจลินา โจลี่ เจนนิเฟอร์ โลเปซ และแอล แมคเฟอร์สัน เป็นต้น

ด้าน บียอนเซ่ เจ้าของแกรมมี่อวอร์ดส์ 16 รางวัล เผยว่า "ฉันรู้สึกสวยมากกว่าที่เคยรู้สึกมาก่อน เพราะว่าฉันได้ให้กำเนิดลูกสาว ฉันไม่เคยรู้สึกผูกพัน หรือไม่เคยรู้สึกถึงการอยู่บนโลกใบนี้อย่างมีเป้าหมายมาก่อน"

ทั้งนี้ นักร้องสาวภรรยาของ "เจย์ซี" แร็พเปอร์ชื่อดัง ให้กำเนิดลูกสาว เมื่อ 7 ม.ค. ที่ผ่านมา ชื่อว่า "บลู ไอวี คาร์เตอร์" เธอเปิดอกกับสื่อว่ารักลูกสาวมาก และเปรียบเป็นสิ่งที่มีค่ามากที่สุด จนยอมทำในสิ่งที่เธอไม่เคยทำมาก่อน อาทิ ซื้อรองเท้าส้นเตี้ยมาสวม เพราะต้องอุ้มลูกสาวตลอดทั้งวัน.

เจ๋ง! ทุกอณู 'อาดิดาส' เปิดตัวรองเท้าวิ่งรุ่นใหม่ ใส่สบาย ไร้เหงื่อ 360 องศา..!

Pic_255556

คนที่รักสุขภาพ โดยเฉพาะคนเมืองที่ไม่ค่อยได้ออกกำลังกายเห็นข่าวนี้ต้องหัวใจตึกตักกันแน่แท้ทีเดียวเชียวแหละ กับ อาดิดาสเปิดตัวรองเท้าวิ่งรุ่นใหม่ ClimaCool Seduction ชูจุดเด่นเป็นรองเท้าวิ่งที่มีระบบระบายอากาศรอบทิศทาง (360 องศา) สวมใส่สบาย ช่วยให้รู้สึกเย็นเท้าสูงสุดเมื่อเทียบกับรองเท้าทั่วไป ทั้งยังช่วยให้ออกกำลังกายได้เต็มสมรรถนะ

ช่องระบายอากาศแบบใหม่ที่กระจายอยู่ทั่วชั้นนอกสุดของรองเท้า (Outsole) และการใช้วัสดุแบบใหม่ที่เรียกว่า ClimaCool ที่ส่วนบนของรองเท้าช่วยให้เหงื่อระบายออกได้เร็วขึ้นทำให้อุณหภูมิภายในรองเท้าต่ำ และสามารถระบายอากาศได้รอบทิศทาง นอกจากนี้ ผนังรองเท้าด้านใน (lining) แบบ COOLEVER ซึ่งผลิตจากเส้นใยพิเศษที่มีรูปทรงคล้ายใบโคลเวอร์ (Clover) ช่วยทำให้เท้าเย็น แห้ง และรู้สึกสบายระหว่างการวิ่ง คุณสมบัติที่ดีเยี่ยมของรองเท้าที่มาพร้อมระบบระบายอากาศ 360 องศา รุ่นนี้ช่วยลดความรู้สึกไม่สบายเท้าที่เกิดจากความร้อนระหว่างออกกำลังกาย ส่งผลให้เกิดสมรรถนะที่ดีในการวิ่ง

เทคโนโลยีที่ขึ้นชื่อของอาดิดาส เช่น TORSION SYSTEM ช่วยให้การสัมผัสพื้นและการทรงตัวดีขึ้น ชั้นนอกสุดของรองเท้า (Outsole) แบบ adiWEAR ที่ทนทานช่วยเพิ่มประสิทธิภาพแรงฉุดและอายุการใช้งาน นอกจากนี้ยังเลือกใช้วัสดุชั้นกลาง (Midsole) ที่นุ่มและยืดหยุ่น ช่วยให้รู้สึกสบายเท้าสูงสุดขณะสวมใส่

ไม่เพียงเท่านั้น รองเท้า ClimaCool Seduction ยังมาพร้อมกับแคมเปญล่าสุด อาดิดาส วัน แบรนด์ แคมเปญ ที่นำนักร้องและนักกีฬาชั้นนำอย่าง เคธี่ เพอร์รี่, เดวิด เบ็คแฮม, ลิโอเนล เมสซี่, เดอร์ริค โรส และอีกหลายคนต่างรับรองถึงคุณสมบัติเด่นของระบบระบายอากาศในรองเท้ารุ่นนี้

อย่างไรก็ดี พูดสรรพคุณมามากมายแล้ว บอกข่าวดีทิ้งท้ายด้วยว่ารองเท้า ClimaCool Seduction มีวางจำหน่ายแล้วที่ ร้านอาดิดาส สปอร์ต เพอร์ฟอร์มานซ์ คอนเซปต์ สโตร์ และที่ร้านตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการทั่วประเทศหรือเข้าไปดูรายละเอียดความเจ๋งได้ที่ http://www.shopadidas.com/"http://www.shopadidas.com/

พิลึก ตร.ไม่จับหญิงเปลือยนั่งซ้อนจักรยานยนต์ ตักเตือนแค่ "ให้สวมหมวกกันน็อค"

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 25 เมษายนว่า เกิดกรณีชวนอึ้งขึ้นในโรมาเนีย หลังจากเกิดเหตุหญิงรายก่อเหตุทำผิดกฎจราจร นั่งซ้อนท้ายรถมอเตอร์ไซค์ในสภาพเปลือย แต่ไม่ถูกตำรวจจับกุม เพียงแค่ตักเตือนให้สวมหมวกกันน็อคและออกใบสั่งเท่านั้น โดยเหตุการณ์ดังกล่าว สร้างความตะลึงให้แก่ผู้ขับขี่รถยนต์และประชาชนทั่วไป และถือโอกาสบันทึกภาพไว้ด้วย

ด้านผู้เห็นเหตุการณ์รายหนึ่งบอกว่า ตำรวจจราจรอาจมีหน้าที่แค่ควบคุมกฎจราจร และเมื่อหญิงดังกล่าวไม่สวมหมวกกันน็อค เขาจึงได้ทำแค่ตักเตือนเธอในฐานะไม่สวมหมวกกันน็อค ก่อนปล่อยให้เจ้าของจักรยานขับรถไปต่อไป

เหตุการณ์นี้ถือได้ว่าโรมาเนียค่อนข้างใจดีกับการเปลือยกายต่อสาธารณชน หรือการเปลือยกายของผู้หญิงเมื่อเทียบกับประเทศอื่น เช่น ที่อังกฤษ ก็มีกรณีชายวิ่งเปลือยพร้อมเป้สะพาน สวมหมวกเบสบอล วิ่งผ่านผู้หญิงที่จูงสุนัข ก่อนจะถูกตำรวจจับกุมตัว

นิตยสารพีเพิล ยกย่อง "บียอนเซ" ผู้หญิงสวยที่สุดในโลก ประจำปี 2012

นิตยสารพีเพิล ประกาศเมื่อวันที่ 25 เม.ย. ยกย่องให้ "บียอนเซ" นักร้องสาวอาร์แอนด์บีวัย 30 ปีเป็น"ผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลก" จากการจัดอันดับประจำปี 2012

ด้านบียอนเซได้ให้สัมภาษณ์หลังทราบผลว่าเธอรู้สึกว่าตนเองสวยกว่าที่เคยเป็นมาหลังจากการได้คลอดบุตร เธอไม่เคยรู้สึกเชื่อมโยงกับใครแบบนี้มาก่อน ไม่เคยรู้สึกว่าตนเองมีเป้าหมายที่เกิดมาบนโลกใบนี้ พร้อมอธิบายเพิ่มเติมว่า สิ่งที่ดีที่สุดของการมีลูกก็คือการได้รับรู้ว่าของขวัญที่แท้จริงเป็นอย่างไร และทำให้คำว่า รัก มีความหมายที่แตกต่างออกไปอย่างสิ้นเชิง

บียอนเซ่สมรสกับเจย์-ซี แร็พเปอร์ชื่อดังและให้กำเนิดบุตรสาว โดยตั้งชื่อว่า บลู ไอวี คาร์เตอร์ เมื่อเดือนมกราคมผ่านมา เธอกล่าวว่า ไอวี่ คาร์เตอร์เป็นเด็กที่น่ารักที่สุด และว่าเธอ"รัก"ที่จะเปลี่ยนผ้าอ้อมให้บุตรสาว เมื่อถูกถามว่า ลูกสาวหน้าตาเหมือนใคร บียอนเซตอบว่า เธอเหมือนตัวของเธอเอง เพราะเธอก็คือตัวเธอ

สำหรับคนดังอื่นๆ ที่ติดอันดับสาวสวยที่สุดในโลกในปีนี้ รวมถึง จูเลีย โรเบิร์ตส์ นิโคล คิดแมน และ เจสซิกา ปาร์ จากซีรีส์ทางโทรทัศน์เรื่อง "แมด เม็น"

รู้มั้ย !! วอดก้านอกจากดื่มให้เมา แล้วยังทำอะไร ? ได้อีก

ขวดวอดก้าที่คุณมีติดบ้านไว้ แต่ไม่ค่อยได้ดื่ม รู้ไหมว่าวอดก้าสามารถช่วยคุณในเรื่องงานบ้านได้เหมือนกัน ถ้าเกิดปัญหาเหล่านี้ วอดก้าช่วยคุณได้สารพัดเลย

ลดกลิ่นอับบนเสื้อผ้า

วอดก้านั้นช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียตกค้างในเสื้อผ้าได้ และยังไร้กลิ่น คุณจึงสมารถนำไปฉีดพรมบนเสื้อผ้า แล้วนำไปผึ่งให้แห้งในที่ที่ระบายอากาศได้ดี จากนั้นก็นำมาใส่ได้ทันที

ช่วยให้ดอกไม้สดนาน

แค่ใส่วอดก้าเพียงหยดเดียว กับน้ำตาลหยิบมือเล็กๆ ผสมลงไปในน้ำที่ใส่แจกันดอกไม้ ก็ช่วยให้ดอกไม้อยู่เพิ่มความสดใสให้บ้านคุณนานขึ้น

ฉีดไล่แมลงวัน

ถ้าไม่คิดว่าเป็นการลงทุนที่สูงเกินไปล่ะก็ หากคุณนำวอดก้าใส่ขวดสเปรย์แล้วนำไปฉีดพ่น จะเป็นยาไล่แมลงวันและแมลงรบกวนอื่นๆได้

ช่วยฆ่าวัชพืช

วอดก้าหนึ่งออนซ์ผสมกับน้ำยาล้างจานสองสามหยด และน้ำเปล่า 2 ถ้วย สามารถนำไปฉีดพ่นฆ่าวัชพืชเล็กๆได้

ล้างพิษสัตว์ทะเล

หากปวดแสบปวดร้อนจากแมงกะพรุน ราดวอดก้าบนแผล จะช่วยลดอาการปวดแสบปวดร้อนและผิวบวมแดงได้

ลบคราบเปื้อน คราบแน่นๆบนเสื้อผ้า

ใช้วอดก้าผสมกับน้ำยาขจัดคราบ แล้วนำไปซักตามปกติ

น้ำยารีดผ้า

ตวงวอดก้าประมาณ 3 ออนซ์ กับน้ำมันสกัดจากลาเวนเดอร์ 12 หยด ผสมให้เข้ากันทิ้งไว้ 1 วัน แล้วจึงเติมน้ำบริสุทธิ์ 12 ออนช์ เขย่าให้เข้ากัน นำไปใช้ฉีดพรมผ้าก่อนรีด เก็บไว้ในตู้เย็นได้ประมาณ 6 สัปดาห์ก่อนกลิ่นลาเวนเดอร์จะระเหยไป

ขจัดคราบรา

ใช้วอดก้าพ่นลงบนคราบราที่ต้องการกำจัด ปล่อยทิ้งไว้ 30 นาที แล้วจึงใช้ผ้าเช็ด หรือใช้แปรงปัดคราบราออก

ช่วยขัดเงา

ไม่ว่าจะเป็นโลหะ เครื่องแก้วหรือดินเผา ถ้าต้องการประกายเงางาม ก็แค่ใช้ผ้าจุ่มลงในวอดก้า นำไปขัดบนวัตถุที่คุณต้องการ ก็จะได้ความเงาวาวชวนว้าวแล้ว

ลอกคราบเหนียวจากสติ๊กเกอร์

แถบกาวสติ๊กเกอร์เหนียวๆ ที่ติดค้างบนผนังและวัตถุอื่นๆ ใช้ฟองน้ำจุ่มในวอดก้า ขัดคราบเหนียวออก แล้วล้างด้วยน้ำผสมน้ำยาล้างจานเล็กน้อย ก็บอกลาคราบกาวได้เลย

ขอขอบคุณข้อมูล จาก Lisa

ออสซี่จัดโชว์งานศิลปะ ศิลปินปิ๊งไอเดียให้ผู้ชมเปลือยล่อนจ้อนเดินทัวร์พิพิธภัณฑ์

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัย (Museum Comtemporary Art)ที่นครซิดนีย์ ออสเตรเลีย จัดงานแสดงศิลปะ โดยให้ผู้ร่วมชมเปลื้องผ้าล่อนจ้อน โดยศิลปินเจ้าของไอเดีย Stuart Ringholt มีไอเดียเป็นไกด์พาผู้เข้าชมเปลือยกายเดินทัวร์ทั่วพิพิธภัณฑ์ ทั้งนี้เสมือนหนึ่งผู้เข้าชมที่เปลือยกายนั้นได้ร่วมแสดงศิลปะด้วยเช่นกัน ซึ่งเขาได้ประกาศขอให้ผู้สนใจมาเข้าร่วมงานแสดงดังกล่าวผ่านทางเว็บไซต์ของพิพิธภัณฑ์ เขาระบุว่าต้องการนำเสนอธีมเรื่องของความ "กลัว" และความ "ละอาย" โดยส่วนการแสดงให้ผู้เข้าชมพิพิธภัณฑ์เปลือยกายนั้นจะเริ่มในช่วงเย็นถึงค่ำ และรับผู้สนใจเข้าร่วมทัวร์พิพิธภัณฑ์แบบไม่ใส่เสื้อผ้าเฉพาะผู้ใหญ่เท่านั้น ซึ่งตัวศิลปินก็จะร่วมเปลือยกายด้วยเช่นกัน (ที่มา:ประชาชาติฯออนไลน์)

ฮือฮา !! ธุรกิจ"แก้ผ้า ทำงาน" ในแอฟริกาใต้ กำลังเฟื่อง

โดย อีเมลนี้จะถูกป้องกันจากสแปมบอท แต่คุณต้องเปิดการใช้งานจาวาสคริปเพื่ออ่านมันได้

คอลัมน์ ร่อนตามลม/โดย อีเมลนี้จะถูกป้องกันจากสแปมบอท แต่คุณต้องเปิดการใช้งานจาวาสคริปเพื่ออ่านมันได้ (ที่มา:มติชนรายวัน ฉบับวันที่ 30เม.ย.2555)


ชายหนุ่มหน้าตาดี รูปร่างดีในรูป ที่กำลังทำความสะอาดสระว่ายน้ำในบ้านหลังหนึ่ง เป็นหนึ่งในพนักงานทำความสะอาดที่ติดอันดับป๊อปปูลาร์ มีลูกค้า "จองตัว" มากที่สุดคนหนึ่งของบริษัทแนชเชอรัล คัมปานี ในกรุงเคปทาวน์ ประเทศแอฟริกาใต้ ซึ่งทำธุรกิจจัดส่งพนักงานเปลือย และกึ่งปลือยรับจ้างทำงานหลายประเภท ตั้งแต่งานทำความสะอาด ช่างซ่อมประปา พ่อครัว เป็นเพื่อนเฮฮาในงานปาร์ตี้ ฯลฯ ด้วยค่าจ้างครั้งละ 400 แรนด์ หรือประมาณ 2,060 บาท โดยหลังจากเปิดกิจการมาได้เพียง 2-3 เดือน ก็มีลูกค้าจองเรียกใช้บริการเข้ามาเฉลี่ยวันละ 2 ราย ลูกค้าที่เรียกใช้บริการส่วนใหญ่เป็นชายผิวขาว วัยกลางคน มีฐานะร่ำรวย

จากที่การเปลื้องผ้าเคยเป็นเรื่องต้องห้าม แต่ปัจจุบันที่กรุงเคปทาวน์ และเมืองโยฮันเนสเบิร์ก เริ่มมีธุรกิจประเภทนี้มากขึ้น ทั้งบริษัทจัดส่งพนักงานคอมพิวเตอร์ เจ้าหน้าที่กฎหมาย ฯลฯ และโรงแรมเปลือย ที่พนักงานในโรงแรมจะทำงานในสภาพเปลือยกายล่อนจ้อน หรือสวมใส่เสื้อผ้าเพียงน้อยชิ้นเท่านั้นแคร์ริงตัน ลอห์ตัน ประธานสมาคมคนเปลือยแห่งแอฟริกาใต้ บอกว่า นับแต่ทัศนคติเรื่องการเหยียดผิวในแอฟริกาใต้เริ่มดีขึ้น และประเทศเริ่มเป็นประชาธิปไตยตั้งแต่ปี 2537 เป็นต้นมา ทัศนคติที่ผู้คนเคยมีต่อการเปลือยกายก็เริ่มดีขึ้น แม้ว่าการแก้ผ้าในที่สาธารณะยังเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย อย่างตอนนี้ ในสมาคมคนเปลือยก็มียอดสมาชิกเพิ่มขึ้นจาก 130 คน ในปี 2552 กระโดดขึ้นมาอยู่ที่ 8,000 คนในปัจจุบัน โดยสมาชิก 1 ใน 4 เป็นคนผิวสี และ 60% เป็นผู้ชาย ส่วนสมาชิกซึ่งเป็นคนผิวขาว ส่วนใหญ่เป็นฝรั่งชาวฮอลแลนด์

"เมื่อ 20 ปีที่แล้ว การแก้ผ้าเป็นเรื่องต้องห้ามมาก และผู้คนแทบไม่เคยพูดถึงกันเลย แต่ตอนนี้กาลเวลามันเปลี่ยนไปแล้ว" แคร์ริงตันบอกว่า เป็นเพราะเมื่อก่อนกลุ่มคนที่มีอำนาจปกครองประเทศ เป็นพวกหัวอนุรักษ์ ทำให้นโยบายในการปกครองประเทศจึงออกมาในรูปแบบนั้น แต่เมื่อตอนนี้ทุกอย่างเปลี่ยนแปลงไป บางสิ่งบางอย่างจึงเกิดการเปลี่ยนแปลงตามมา

ฌอง ปอล รีด หนุ่มเคปทาวน์วัย 29 เจ้าของบริษัทแนชเชอรัล คัมปานี ซึ่งเปิดกิจการเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา เล่าว่า ตอนนี้เขามีคนมาลงชื่อขอทำงานพาร์ตไทม์ (นอกเวลา) กับเขาแล้ว 75 ราย มีทั้งพนักงานคอมพิวเตอร์ นักเรียนกฎหมาย พ่อครัว ที่ยังหางานประจำทำไม่ได้ และเต็มใจจะแก้ผ้าทำงาน

"ผมพูดได้เลยว่า พนักงานของผม 9 ใน 10 คนแก้ผ้าทำงาน มีเพียง 1 ใน 10 คนเท่านั้นที่ไม่รับงานที่ต้องแก้ผ้าหมด"

อย่างไรก็ตาม รีด ก็ยืนยันว่า ถึงแม้จะแก้ผ้าทำงาน แต่พนักงานของเขาไม่มีการขายบริการทางเพศ และงานหนึ่งที่เขาไม่ยอมรับแน่นอนก็คือ ครูที่เปลือยกายไปสอนพิเศษนักเรียน

"เราต้องมีขอบเขต มีกฎเกณฑ์ที่ชัดเจนเหมือนกัน และผมขอยืนยันว่า ไม่มีเรื่องเซ็กซ์มาเกี่ยวข้องแน่นอน"

ขณะที่ มาร์ค เทย์เลอร์ นักธุรกิจชาวอังกฤษ และภรรยา ซึ่งทำธุรกิจโรงแรมเปลือยในประเทศกรีซ พอเห็นลู่ทางการทำธุรกิจเปลือยในแอฟริกาใต้ ก็มาเปิดโรงแรมเปลือยชื่อว่า Vasnat ใกล้กับกรุงเคปทาวน์ เมื่อเดือนธันวาคมก็ว่า ช่วงซัมเมอร์นี้ เขามีลูกค้าจองห้องพักเข้ามามากมาย ส่วนใหญ่เป็นชาวยุโรป 71% อีก 21% เป็นคนแอฟริกาใต้ เทย์เลอร์ ก็ยืนยันเช่นกันว่า ธุรกิจของเขาไม่ได้มุ่งขายเซ็กซ์

"พอคนเห็นว่าแก้ผ้า ก็คิดไปว่ามันต้องเป็นเรื่องเซ็กซ์ แต่ความจริงไม่ใช่เลย นี่เป็นเพียงกลุ่มคนที่มีความสุขกับการแก้ผ้านอนอาบแดดเท่านั้นเอง"
 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >
สถิติผู้เยี่ยมชม: 36349080
ขณะนี้มี 11 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

สมัครสมาชิก
เพื่อรับเอกสารเพิ่ม!