Home arrow บทความทั่วไป arrow บทความทั่วไป เมษายน 55
Home    Contactsบทความทั่วไป เมษายน 55 PDF พิมพ์

หน้า 11

วันที่ 11 เมษายน พ.ศ. 2555

ย้อน 3 คำทำนายชวนขนลุก แม่นเหลือเชื่อ สึนามิ สุมาตรา เมษายน

Pic_252516

โสรัจจะแน่สุด ย้อนคำทำนายถอยหลัง ชี้ต้นปี เมษายน 55 เกิดสึนามิใหญ่ เกิดขึ้นจริง ด้านเก่งกาจ จงใจพระ ฟันธง ในสกู๊ปสงกรานต์ว่า 'กิมิทาเทวี' จะทำให้เกิดสึนามิ ด้านสมิทธก็วิเคราะห์ถูกเช่นกัน...

ตื่นตระหนกกันไม่ทั่วโลก โดยเฉพาะประเทศไทย ทันทีที่ สำนัก ข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อ 11 เม.ย. โดยอ้างสำนักงานสำรวจธรณีวิทยาแห่งชาติสหรัฐฯ หรือ "ยูเอสจีเอส" ว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหวใต้ทะเล ซึ่งวัดความรุนแรงได้ที่ระดับ 8.7 บริเวณนอกชายฝั่งด้านตะวันตกของเกาะสุมาตรา ประเทศอินโดนีเซีย ขณะที่ทางศูนย์เฝ้าระวังสึนามิแห่งมหาสมุทรแปซิฟิกของสหรัฐฯ ประกาศเตือนทุกประเทศที่อยู่ติดมหาสมุทรอินเดียเตรียมรับมือคลื่นยักษ์สึนามิ และประเทศไทยก็รับรู้ถึงแรงสั่นสะเทือนได้ แม้เรื่องดังกล่าวจะไม่รุนแรงตามที่คาดการณ์เพราะแผ่นดินที่ไหวกลับเป็นแนวระนาบไม่ใช่แนวตั้ง

แต่ทว่าเกิดสึนามิในครั้งนี้ หลายอย่างตรงกับการเตือนของ 3 คนชื่อดัง ที่เชื่อว่าจะมีสึนามิเกิดขึ้นภายในปีนี้ ไทยรัฐออนไลน์ลองย้อนคำทำนายเรื่องนี้ มาดูว่าตรงอย่างที่หลายคนตั้งข้อสงสัยหรือไม่

สกู๊ปข่าวแรกลงเมื่อวันที่ 1 มกราคม 2555
http://www.thairath.co.th/content/life/225479 ในชื่อ 'ภัยพิบัติ ปฏิวัติ ความตาย...' กับ 'โสรัจจะ นวลอยู่' ผ่าชะตา พ.ศ.2555 มะโรงบ้าพ่นน้ำพิษ!!!

ในตอนหนึ่งของคำทำนายดวงประจำปีมังกรในเดือนเมษายนของ โหรเจ้าของฉายาน็อสตราดามุส ระบุว่า

เมษายน-สูญเสียบุคคลสำคัญ สนามบินสุวรรณภูมิถูกก่อวินาศกรรม เครื่องบินตกที่ยอดเขา จ.สุพรรณบุรี

สิ่งที่จะเกิดแก่สยามประเทศก็คือความยากแค้น การสูญเสียบุคคล ผู้มีอำนาจจะลดถอยอำนาจลง จะมีผู้ท้าทายอย่างองอาจ จะเผชิญกับศัตรูที่เข้ามาลูบคมเกิดแผ่นดินไหวรุนแรงครั้งใหญ่ทางภาคเหนือบ้านเมืองจะมีการปฏิรูปเป็นการใหญ่ ธนาคารแห่งประเทศไทยคงถอยหลังอย่างกู่ไม่กลับ เขมรจะแสดงบทบาทระราน ยั่วยวนโทสะมากขึ้น โดยอาศัยสถานการณ์อันยุ่งเหยิงภายในเป็นเหตุ การบริหารราชการแผ่นดินมีแต่อุปสรรคยุ่งยากเหลือประมาณ รัฐบาลล้มลุกคลุกคลาน เศรษฐกิจของประเทศซบเซา หุ้นตกแบบท้องร่วง ในวงการเมือง บุคคลในเครื่องแบบจะมีปัญหาขัดแย้งกันอย่างรุนแรง ผู้มัวเมาอำนาจจะแสดงอำนาจโดยไม่เป็นธรรม ดวงดาวในเดือนนี้มีลักษณะวิปริตอาเพศ ผู้มีหน้าที่รับผิดชอบจะประมาทมิได้เกิดภัยแล้ง การขาดแคลนน้ำ เครื่องบินโดยสารของยุโรปขึ้นจากสนามบินสุวรรณภูมิ ตกที่ยอดภูเขาในจังหวัดสุพรรณบุรีคนตายหมดทั้งลำ เป็นข่าวใหญ่ไปทั่วโลก

สนามบินสุวรรณภูมิถูกก่อวินาศกรรม ผู้คนล้มตายเป็นใบไม้ร่วง กลางเดือนรัฐบาลจะเผชิญหน้ากับปัญหาสำคัญ มือที่สามจะยุยงให้เกิดการสไตรก์ การหยุดงาน สร้างความปั่นป่วน อาจกำลังใช้กำลังทางทหารเข้าแก้ปัญหาซึ่งจะเป็นหนทางไปสู่ “เดือนพฤษภาทมิฬ” อีกครั้ง แผ่นดินไหวที่เกาะสุมาตราครั้งใหญ่ มีบ้านเรือนและผู้คนล้มตายเป็นพัน

ขณะที่ คำทำนายของนายเก่งกาจ จงใจพระโหรชื่อดัง ได้ทำนายผ่านไทยรัฐออนไลน์ในสกู๊ปข่าวช่วงวันสงกรานต์ที่ไทยรัฐออนไลน์ปิดล่วงหน้าเมื่อวันที่ 9 เมษายน 2555 ในตอนหนึ่งเขาทำนายเรื่องว่าอิทธิพลของนางสงกรานต์ชื่อว่า 'กิมิทาเทวี' จะทำให้เกิดสึนามิ

“แต่ที่ผมอยากจะให้ระวังตัวให้มากๆ ก็คือวันสงกรานต์ตรงกับวันศุกร์ จะมีดาวราหูเป็นกาลกิณี ดังนั้นอักษรต่อไปนี้ระวังตัวให้มากๆ เช่น ย ร ล ว อาจจะหนักหนาสาหัสหน่อย แต่สิ่งที่อยากจะย้ำเตือนสุดท้ายก็คือปีนี้จะมีแผ่นดินไหวในภาคเหนือ โดยเฉพาะแผ่นดินจะไหวที่กรุงเทพฯ หรือไหวรอบนอกและกรุงเทพฯ แผ่นดินจะทรุดหนัก เสียหายใหญ่ ระหว่างเดือน พ.ค.-ก.ย.ซึ่งเป็นอิทธิพลของ 3 ดาวใหญ่ย้าย อันได้แก่ ดาวเสาร์ ดาวพฤหัสบดี ปลายปีดาวราหูย้าย ปลายปีจะมีสึนามิพัดเข้ามาที่จุดเดิมให้ระวังตัว” นายเก่งกาจ กล่าวสรุป

และคนสุดท้ายย้อนไปเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2555 ที่ผ่านมา ณรพ.ราชวิถี วันนี้ ( 24 ก.พ.) ดร.สมิทธ ธรรมสโรช ประธานกรรมการมูลนิธิเตือนภัยพิบัติแห่งชาติ บรรยายพิเศษเรื่อง “ภัยพิบัติทางธรรมชาติและสถานการณ์ภัยพิบัติของโลกในอนาคต” ในการประชุมวิชาการ รพ.ราชวิถี ตอนหนึ่งว่า ในอนาคตขอทำทายว่า จะเกิดสึนามิแน่นอน จุดที่เกิดมี 2 จุด คือ ระหว่างหมู่เกาะอันดามันไปจนถึงปากแม่น้ำอิรวดี และบริเวณอ่าวไทย ส่งผลให้จังหวัดทางภาคใต้ได้รับผลกระทบ

ทั้งนี้หากจะมีภัยธรรมชาติเกิดขึ้น รัฐบาลจะต้องออกมาตรการเตือนภัยผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจอย่างน้อยล่วง หน้า 2-3 วัน ส่วนภาวะโลกร้อนนั้นประเทศไทยเคยมีอุณภูมิสูงสุด 42.5 องศาที่ จ.ลำปางในปีที่แล้ว และมีสถิติ 16 รายเสียชีวิตจากภาวะโลกร้อนแต่ปีนี้ไม่รู้ว่าจะมีภาวะโลกร้อนหรือไม่ แต่ที่แน่ ๆ ภาวะโลกร้อนทำให้น้ำทะเลร้อนขึ้นและมีพายุเกิดขึ้นมาก

แม้คำทำนายของดร.สมิทธ ธรรมสโรช จะคลาดเคลื่อนเรื่องวันเวลาและเดือนไปบาง แต่ก็ถือว่าเป็นคำทำนายที่ตรงเหลือเชื่อ

แต่ไม่ว่าอย่างไร หลายปีที่ผ่านมาก็มีอีกหลายคำทำนายของทั้ง 3 คนเฉียดไปเฉียดมาไม่จะแจ้งเหมือนกับครั้งนี้

Twitter : raydo_thairath 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >
สถิติผู้เยี่ยมชม: 35937995
ขณะนี้มี 2 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

สมัครสมาชิก
เพื่อรับเอกสารเพิ่ม!