Home
  
Home บทความวิทยาศาสตร์ เซ็นสมุดเยี่ยม
ฮันนีมูน ปูทาง เซ็กซ์ในอวกาศ PDF พิมพ์
พิธีมงคลสมรสในอวกาศกำลังจะเกิดในอีกไม่นาน โดย บริษัท เฟิร์สต์ แอดแวนเทจ ประเทศญี่ปุ่น และ ร็อกเกตเพลน โกลบอล ของสหรัฐ โฆษณาว่า รับจัดงานแต่งงานให้กับบ่าวสาวในอวกาศ คิดราคาคู่ละ 2.3 ล้านเหรียญ หรือ 70 ล้านบาท ดังนั้น "การมีเพศสัมพันธ์ในอวกาศ" จึงมีความเป็นไปได้ในอนาคต

แต่งงาน, เซ็กซ์ในอวกาศนายทาโร่ คัตสุระ ประชาสัมพันธ์ของเฟิร์สต์ แอดแวนเทจ กล่าวว่า "คู่บ่าวสาวจะเดินทางไปกับเครื่องบิน Rocketplane XP suborbital spaceplane โดยจะบินออกจากสนามบินของบริษัทร็อกเกตเพลนในรัฐโอคลาโฮมา สหรัฐอเมริกา การเดินทางไปกลับกินเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง เมื่อไปถึงความสูง 100 กิโลเมตร จากพื้นผิวโลกแล้ว ก็จะจัดการแต่งงานให้ ค่าใช้จ่าย 70 ล้านบาทนั้น รวมรูปถ่าย วิดีโอ ใบมงคลสมรส การถ่ายทอดสดพิธีการแต่งงาน ลงมายังห้องโถงเบื้องล่าง ที่มีญาติและเพื่อนฝูงคอยอยู่"

คัตสุระ กล่าวต่อไปว่า "เมื่ออยู่บนเครื่องบิน บ่าวสาวจะเห็นขอบโลก แต่เครื่องบินไม่ได้บินขึ้นไปสูงขนาดทำให้เราลอยตัวในอวกาศได้ ผมคิดว่า เราน่าจะมีลูกค้าส่วนใหญ่จากจีนและอาหรับ"

สำหรับลูกค้าคู่แรกที่จะทำพิธีแต่งงานบนเครื่องบินร็อกเกตเพลนคือ ซินดี้ แคชแมน และมิตช์ วอลลิ่ง คาดว่าทั้งคู่จะบินขึ้นในบนอวกาศในเร็วๆ นี้ แคชแมนเป็นนักเขียนที่มียอดขายหนังสือหลายล้านดอลลาร์ พบรักกับวอลลิ่ง นักบินจากสายการบินอเมริกันอีเกิลส์ โดยผ่านเว็บไซต์หาคู่ ในช่วง 12 เดือน เธอเดตกับชาย 33 คน เพื่อเลือกหาคู่ที่เธอถูกใจ จนพบกับวอลลิ่งในที่สุด

 
แต่งงาน, เซ็กซ์ในอวกาศ, อวกาศ
1.ร็อกเกตเพลน

นอกจากเฟิร์สต์ แอดแวนเทจที่ผนึกกำลังกับร็อกเกตเพลนแล้ว บริษัทเวอร์จิ้นกาแล็กติกของนายริชาร์ด แบรนสัน ยังทำตลาดแต่งงานในอวกาศเช่นกัน โดยมีชายหญิง 2 คู่ ติดต่อเข้ามา คู่แรกต้องการแต่งงานบนอวกาศ คู่ที่สองต้องการฮันนีมูนบนอวกาศ คู่ที่จองฮันนีมูนไว้คือ จอร์จ ไวต์ไซด์ส และลอเร็ตต้า ฮิดัลโก ค่าใช้จ่ายของเวอร์จิ้นกาแล็กติกคือคนละ 100,000 เหรียญ หรือ 3,400,000 บาท สองคนรวมกันก็เกือบ 7 ล้านบาท

สำหรับบุคคลแรกที่แต่งงานบนอวกาศ แต่ฝ่ายหญิงไม่ได้อยู่บนอวกาศด้วยกันคือ นายยูริ อิวาโนวิช มาเลนเชนโก้ นักบินอวกาศชาวรัสเซีย เชื้อสายยูเครน ที่แต่งงานกับ น.ส.เอแคต เทริน่า ดมิทรีฟว่า เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2546 โดยดมิทรีฟว่าอยู่ที่ศูนย์บัญชาการอวกาศในรัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา ส่วนมาเลนเชนโก้อยู่บนสถานีอวกาศนานาชาติ ที่กำลังโคจรอยู่เหนือนิวซีแลนด์ และห่างจากพื้นโลก 370 กิโลเมตร

พิธีแต่งงาน การฮันนีมูนในอวกาศ ทำให้เหล่านักวิทยาศาสตร์ต้องเริ่มคิดกันถึงเรื่องเซ็กซ์ในอวกาศ ว่ามีความเป็นไปได้หรือไม่ อย่างไร เพราะอีกไม่ช้าไม่นาน เซ็กซ์ในอวกาศต้องเกิดขึ้นแน่นอน

 
แต่งงาน, เซ็กซ์ในอวกาศ
2.ยูริ อิวาโนวิช มาเลนเชนโก้ 3.ซินดี้ แคชแมน และ มิตช์ วอลลิ่ง

นายเจสัน คริง จากมหาวิทยาลัยเอมบรี- ริดเดิ้ล แอโรนอติคัล รัฐฟลอริดา ผู้ทำการศึกษาเรื่องผลกระทบด้านจิตวิทยาในผู้ที่อยู่ในอวกาศเป็นเวลานาน มีความเห็นว่า "นักบิน อวกาศไม่ใช่ผู้ที่อยู่เหนือมนุษย์ ที่จะไม่สนใจเรื่องเซ็กซ์ขณะอยู่บนอวกาศนานๆ เช่น เวลาสัก 3 ปี และมีความเป็นไปได้ที่การอยู่บนสภาวะไร้แรงดึงดูด จะส่งผลร้ายต่อการตั้งครรภ์ แต่เราจะทำหมันนักบินอวกาศก่อนที่จะส่งไปดาวอังคารหรือ?"

นางลอร่า วู้ดแมนซี ผู้สื่อข่าววิทยาศาสตร์ และเขียนหนังสือ "เซ็กซ์ อิน สเปซ" ทำนายว่า ภายใน 10 ปีข้างหน้า จะมีการฮันนีมูนและมีเพศสัมพันธ์ในอวกาศ นอกจากนี้ เธอยังแนะ นำท่ามีเพศสัมพันธ์ที่เหมาะสมขณะอยู่บนอวกาศ และนำเครื่องมือและอุปกรณ์ในยานเข้ามาช่วยเหลือ ขณะที่ นายบิล เจฟส์ โฆษกองค์การนาซ่าจากศูนย์จอห์นสันสเปซ ยืนยันว่า "นาซ่าไม่เคยศึกษาหรือทำการทดลองการมีเพศสัมพันธ์ในอวกาศ"

แต่งงาน, เซ็กซ์ในอวกาศ
สำหรับกลุ่มคนที่อยู่ห่างไกลชุมชนมากที่สุดในโลก รองจากการอยู่ในอวกาศ คือกลุ่มนักวิทยาศาสตร์ที่สถานีแมคเมอร์โด ราว 200 คน ซึ่งทำงานที่ขั้วโลกใต้ และต้องอยู่ที่นี่ตลอดทั้งปี ความที่อยู่แบบโดดเดี่ยว ทำให้สำนักงานใหญ่ต้องส่งถุงยางอนามัย 16,500 ชิ้น เพื่อเตรียมให้นักวิทยาศาสตร์ขี้เหงาใช้ในช่วงฤดูหนาวที่ทั้งมืดและยาวนานกว่า 6 เดือน

"เป็นอันเข้าใจว่าพฤติกรรมเรื่องเซ็กซ์ของนักวิทยาศาสตร์ที่นี่เป็นอย่างไร แต่ทุกคนทราบดีว่า ความสัมพันธ์นั้นจบลงเมื่อออกไปจากที่นี่แล้ว" คริงกล่าว

แม้ที่ผ่านมา นาซ่าจะไม่สนใจเรื่องความต้องการทางเพศของนักบินอวกาศ ที่ต้องอยู่ในอวกาศนานๆ โดยในช่วงแรก นาซ่ามีแต่นักบินอวกาศชาย จนราว 20 ปีก่อน จึงมีนักบินอวกาศหญิงชาวอเมริกันคนแรก คือ "แซลลี่ ไรด์" ที่เดินทางไปกับยานแชลเลนเจอร์ ปัจจุบันนี้ การมีนักบินอวกาศหญิงเดินทางไปด้วยนับเป็นสิ่งปกติ

คริงกล่าวเพิ่มเติมว่า "ถ้าต้องไปดาวอังคารนานถึง 3 ปี เรื่องเซ็กซ์บนอวกาศนั้นเป็นไปได้ และถ้าเราเดินทางไปดาวอังคารหรือกลับไป ที่ดวงจันทร์อีกครั้ง ผมเชื่อมั่นว่า จะไม่ใช่การเดินทางด้วยนักบินอวกาศชายล้วนหรือหญิงล้วนแน่นอน เพราะจากงานวิจัยพบว่า การนำนักบินอวกาศทั้งชายและหญิงเดินทางไปด้วยกันนั้นดีที่สุด"

ศ.ลอเรนซ์ พาลินคาส ผู้เชี่ยวชาญด้านมานุษยวิทยา มหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย กล่าวว่า "ผมไม่ทราบจริงๆ ว่าจะเกิดอะไรขึ้นบนอวกาศ เมื่อนักบินต้องอยู่บนนั้นนานถึง 3 ปี แต่ที่แน่ๆ คือนักวิทยาศาสตร์ที่ขั้วโลกมีความสัมพันธ์ทางเพศกัน มีการสัมผัสกัน ทั้งชายและหญิง สำหรับนาซ่านั้น ไม่มีนโยบายที่ออกมาอย่างเป็นทางการ เรื่องการมีเพศสัมพันธ์ขณะเดินทางไปอวกาศ และไม่มีการทำงานวิจัยใดๆ ที่บ่งชี้ว่า เพศสัมพันธ์บนอวกาศนั้นดีหรือไม่ดี แต่น่าจะเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ส่วนเพศสัมพันธ์บนอวกาศจะประสบความสำเร็จหรือไม่ ขึ้นอยู่กับสภาวะไร้แรงโน้มถ่วง ซึ่งต้องควบคุมสภาวะนี้ให้ได้ก่อน"
 

ส่วนคริงทิ้งท้ายว่า "ความต้องการทางเพศเป็นความต้องการพื้นฐานของมนุษย์ ถ้านาซ่าบอกกับนักบินว่า อยู่บนอวกาศ 3 ปี ห้ามมีเซ็กซ์กันนะ แต่ในทางปฏิบัติแล้ว เพศสัมพันธ์อาจเกิดขึ้นได้ โดยนักบินอวกาศพยายามหาหนทางกันเอง ถึงตอนนั้นก็ขึ้นอยู่กับนักบินอวกาศแล้วล่ะ"


Views: 1252

ความคิดเห็นแรก

Only registered users can write comments.
Please login or register.

Powered by AkoComment Tweaked Special Edition v.1.4.6
AkoComment © Copyright 2004 by Arthur Konze - www.mamboportal.com
All right reserved

< ก่อนหน้า   ถัดไป >
ขณะนี้มี 20 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
สถิติผู้เยี่ยมชม
ผู้เยี่ยมชม: 10944426  คน
หนังสืออิเล็กทรอนิกส์
ฟิสิกส์ 1 (ภาคกลศาสตร์)
ฟิสิกส์ 1 (ความร้อน)
ฟิสิกส์ 2
กลศาสตร์เวกเตอร์
โลหะวิทยาฟิสิกส์
เอกสารคำสอนฟิสิกส์ 1
ฟิสิกส์ 2 (บรรยาย)
ฟิสิกส์พิศวง
สอนฟิสิกส์ผ่านทางอินเตอร์เน็ต
ทดสอบออนไลน์
วีดีโอการเรียนการสอน
แผ่นใสการเรียนการสอน
เอกสารการสอน PDF
หน้าแรกในอดีต

ทั่วไป
การทดลองเสมือน
บทความพิเศษ
ตารางธาตุ(ไทย1)
พจนานุกรมฟิสิกส์
ลับสมองกับปัญหาฟิสิกส์
ธรรมชาติมหัศจรรย์
สูตรพื้นฐานฟิสิกส์
การทดลองมหัศจรรย์
กิจกรรมการทดลองทางวิทยาศาสตร์

บททดสอบ
แบบฝึกหัดกลาง
แบบฝึกหัดโลหะวิทยา
แบบทดสอบ
ความรู้รอบตัวทั่วไป
อะไรเอ่ย ?
ทดสอบ(เกมเศรษฐี)
คดีปริศนา
ข้อสอบเอนทรานซ์
เฉลยกลศาสตร์เวกเตอร์
แบบฝึกหัดออนไลน์

สรรหามาฝาก
คำศัพท์ประจำสัปดาห์
ความรู้รอบตัว
การประดิษฐ์แของโลก
ผู้ได้รับโนเบลสาขาฟิสิกส์
นักวิทยาศาสตร์เทศ
นักวิทยาศาสตร์ไทย
ดาราศาสตร์พิศวง
สุดยอดสิ่งประดิษฐ์
การทำงานของอุปกรณ์ทางฟิสิกส์
การทำงานของอุปกรณ์ต่างๆ

การเรียนฟิสิกส์ผ่านทางอินเตอร์เน็ต
การวัด
เวกเตอร์
การเคลื่อนที่แบบหนึ่งมิติ
การเคลื่อนที่บนระนาบ
กฎการเคลื่อนที่ของนิวตัน
การประยุกต์กฎของนิวตัน
งานและพลังงาน
การดลและโมเมนตัม
การหมุน
สมดุลของวัตถุแข็งเกร็ง
การเคลื่อนที่แบบคาบ
ความยืดหยุ่น
กลศาสตร์ของไหล
กลไกการถ่ายโอนความร้อน
เทอร์โมไดนามิก
คุณสมบัติเชิงโมเลกุลของสสาร
คลื่น
การสั่น และคลื่นเสียง
ไฟฟ้าสถิต
สนามไฟฟ้า
ความกว้างของสายฟ้า
ตัวเก็บประจุ
ศักย์ไฟฟ้า
กระแสไฟฟ้า
สนามแม่เหล็ก
การเหนี่ยวนำ
ไฟฟ้ากระแสสลับ
ทรานซิสเตอร์
สนามแม่เหล็กไฟฟ้า
แสงและการมองเห็น
ทฤษฎีสัมพัทธภาพ
กลศาสตร์ควอนตัม
โครงสร้างของอะตอม
นิวเคลียร์

สมัครสมาชิก
เพื่อรับเอกสารเพิ่ม!