Home arrow บทความวิทยาศาสตร์ arrow วิทยาการ กรกฎาคม 56 ข่าวสด
  
เมนูอื่นๆ
Home บทความวิทยาศาสตร์ เซ็นสมุดเยี่ยม
วิทยาการ กรกฎาคม 56 ข่าวสด PDF พิมพ์

หน้า 6

 

วันที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

'ผ่าตัด'ยุคใหม่ แก้เลือดสมองตีบ

สภานักธุรกิจอาเซียน-สหรัฐอเมริกา (US-ASEAN Business Council) ประจำกรุงวอชิงตัน ดีซี จัดกิจกรรมพาคณะผู้แทนรัฐมนตรีพาณิชย์และเศรษฐกิจจากกลุ่มประเทศในภูมิภาคอาเซียน เดินทางไปเมืองเออร์วิน รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐ เพื่อเข้าเยี่ยมชมโรงงาน และศูนย์ค้นคว้าพัฒนาเครื่องมือแพทย์ของ "โควิเดียน" ผู้นำผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์ระดับโลก ด้านรักษาระบบประสาทและสมอง ผ่านการผ่าตัดแบบเปิดแผลให้เล็กที่สุด เพื่อรักษาผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมองตีบ ซึ่งคณะผู้แทนจากภูมิภาคอาเซียนยังได้เข้าเยี่ยมชมการทำงานของบริษัทต่างๆ ในสหรัฐ เมื่อ 13 มิ.ย. ที่ผ่านมา

ลิม ฮอง ฮิน รองเลขาธิการสมาคมประชาชาติเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หรือ อาเซียน กล่าวหลังเดินทางเยี่ยมชมศูนย์พัฒนาเครื่องมือแพทย์ว่า การที่พวกตนได้เดินทางมาเยี่ยมชมศูนย์ในครั้งนี้นับเป็นก้าวย่างที่สำคัญ ที่ทำให้ได้เห็นความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีในอุตสาหกรรมการผลิตเครื่องมือแพทย์ และรับทราบวิธีที่จะนำไปประยุกต์ช่วยรักษาเยียวยาผู้ป่วยในภูมิภาคอาเซียน

ด้าน แฮร์รี่ เดอ วิต ประธานประจำภูมิภาคเอเชียของโควิเดียน กล่าวว่า รู้สึกเป็นเกียรติที่มีโอกาสต้อนรับคณะผู้แทนรัฐมนตรีพาณิชย์และเศรษฐกิจจาก 10 ประเทศในเอเชียที่ให้ความสนใจนวัต กรรมและทักษะต่างๆ ที่ใช้ในการผลิตเครื่องมือแพทย์ซึ่งต้องใช้ความละเอียดอ่อน การมาเยือนของคณะผู้แทนในครั้งนี้ โควิเดียน แสดงให้เห็นถึงกระบวนการผลิตเครื่องมือและนวัตกรรมที่สำคัญ อาทิ เครื่องมือแพทย์ที่ใช้รักษาโรคหลอดเลือดในสมองโป่งพองที่มีความซับซ้อน

"ผลิตภัณฑ์หลายๆ ชนิดที่ผลิตขึ้นในโรงงานแห่งนี้ถูกใช้อย่างแพร่หลายโดย ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคหลอดเลือดสมองและระบบประสาทในอาเซียน การเข้าถึงเครื่องมือเหล่านี้นับว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในวงการประสาทศัลยศาสตร์ เนื่องจากเราสามารถเปลี่ยนมาใช้วิธีการผ่าตัดแบบเปิดแผลให้เล็กที่สุด" เดอ วิต กล่าว

 

บินแสงอาทิตย์

นักบินประจำเครื่องบินพลังงานแสงอาทิตย์ "โซลาร์ อิมพัลส์" ชูป้ายพลังงานสะอาด เพื่อโปรโมตความตระหนักเรื่องพลังงานทางเลือกหลังนำเครื่องลงจอดที่สนามบินนครนิวยอร์ก ประกาศความสำเร็จบินข้ามทวีปมาราธอน (เอ็นแก๊ดเจ็ต)

 

ที่พักสำเร็จรูป สร้างเสร็จใน15 วัน!

บริษัทไพร์ซ ออฟ วู้ด อินดรัสทรีส์ ในเครือเอสพีบี ทิมเบอร์ กรุ๊ป ร่วมกับโครง การสนับสนุนการพัฒนาเทค โนโลยีของอุตสาหกรรมไทย (iTAP) และสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) เปิดตัวโครงการนวัตกรรมการพัฒนาที่พักอาศัยสำเร็จรูป (Prefabrication House)

นายคมวิทย์ บุญธำรงกิจ กรรมการผู้จัดการบริษัท ไพร์ซ ออฟ วู้ด อินดรัสทรีส์ จำกัด กล่าวถึงการร่วมพัฒนาโครงการกับ iTAP และสวทช. ครั้งนี้ว่า บริษัทเอส บีพี ทิมเบอร์ กรุ๊ป และบริษัทไพร์ซ ออฟ วู้ดฯ ได้ขอรับการสนับสนุนจากโครงการ iTAP กับสวทช. อย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ปี พ.ศ.2548-ปัจจุบัน นำมาซึ่งโครงการ WOOD MOOD experience ภายใต้แนวคิด "Prefab Mood Wood" ซึ่งได้รับข้อแนะนำและคำปรึกษาจากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการผังเมือง ม.ธรรมศาสตร์

โครงการ WOOD MOOD experience ในสไตล์บ้านไม้จริง อารมณ์ รีสอร์ต มีจุดเด่นคือ S ยกกำลัง 5 ได้แก่ 1. Speed สร้างเสร็จเร็วภายใน 15-30 วัน อยู่ที่ขนาดบ้าน 2. Strong แข็งแรง ออกแบบโดยวิศวกร ใช้ Engineer Software ในการคำนวณ 3. Save ลดค่าโสหุ้ย ค่าเดินทางตรวจงาน ลดค่าออกแบบ ค่าที่ปรึกษา คุมงาน เป็นเจ้าของรีสอร์ต ได้ โดยใช้วงเงิน 5 ล้านบาท D/E ratio 1:1 คืนทุนเร็ว เคลื่อนย้ายไปที่ใหม่ได้ หากที่เก่าไม่ประสบผลสำเร็จ ทั้งนี้สามารถขยายต่อยอดได้เร็วภายในหนึ่งหรือสองเดือน ระหว่างขยาย phase เสียงไม่ดัง ไม่รบกวนแขกที่มาพัก ฝุ่นน้อย สะอาด ราคาไม่แพง เมื่อเทียบกับคู่แข่งเกรดเดียวกันหรือบ้านพร้อมอยู่ รวมห้องน้ำ เฟอร์นิเจอร์ไม้จริง งานไฟฟ้า ราคาไม่แพง เมื่อเทียบกับความอบอุ่น สวยงาม ตามธรรมชาติที่ได้รับ 4. Science ทนทาน 40-50 ปี ใช้ไม้อัดน้ำยา การันตีปลวก มอด รา โครงสร้าง 10 ปี ใช้เทคโนโลยี อัดน้ำยา Heat Treatment อัดสีและผ่านขบวนการอบไม้อย่างดี ลดการบิดงอ ระบบประตู หน้าต่าง มี Seal ยางป้องกันซึม กันน้ำ กันแมลง กันเสียง 5. Sanctuary บ้านไม้อบอุ่น สวยงาม ตามธรรมชาติ อยู่เย็นสบาย

โครงการ WOOD MOOD Experience ตั้งอยู่บนถนนบรมราชชนนี (พุทธมณฑลสาย 3) โดยแนวคิดบ้าน WOOD MOOD เป็นการพัฒนาทำบ้าน PREFAB House ระบบผนังรับน้ำหนัก จะมีวิศวกรออกแบบเทคโนโลยีการผลิตและสถาปัตยกรรมที่ทันสมัย เข้าถึงธรรมชาติเสมือนมีบ้านพักตากอากาศที่เป็นส่วนตัว สามารถเลือกแบบบ้านมาตรฐานที่ได้ออก แบบไว้หรือลูกค้าสามารถออกแบบบ้านได้ตามสไตล์ ดีไซน์ทันสมัย สวยงาม มีให้เลือก 11 แบบ 11 อารมณ์ พร้อมเฟอร์ นิเจอร์ครบ ก่อสร้างเสร็จได้อย่างรวดเร็วภายใน 15 วัน (ต่อพื้นที่ 30 ตร.ม.) และรับประกันปลวก 10 ปี รายละเอียดที่ http://www.woodmoodexperience.com/< ก่อนหน้า   ถัดไป >
ขณะนี้มี 40 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
สถิติผู้เยี่ยมชม
ผู้เยี่ยมชม: 10426322  คน
หนังสืออิเล็กทรอนิกส์
ฟิสิกส์ 1 (ภาคกลศาสตร์)
ฟิสิกส์ 1 (ความร้อน)
ฟิสิกส์ 2
กลศาสตร์เวกเตอร์
โลหะวิทยาฟิสิกส์
เอกสารคำสอนฟิสิกส์ 1
ฟิสิกส์ 2 (บรรยาย)
ฟิสิกส์พิศวง
สอนฟิสิกส์ผ่านทางอินเตอร์เน็ต
ทดสอบออนไลน์
วีดีโอการเรียนการสอน
แผ่นใสการเรียนการสอน
เอกสารการสอน PDF
หน้าแรกในอดีต

ทั่วไป
การทดลองเสมือน
บทความพิเศษ
ตารางธาตุ(ไทย1)
พจนานุกรมฟิสิกส์
ลับสมองกับปัญหาฟิสิกส์
ธรรมชาติมหัศจรรย์
สูตรพื้นฐานฟิสิกส์
การทดลองมหัศจรรย์
กิจกรรมการทดลองทางวิทยาศาสตร์

บททดสอบ
แบบฝึกหัดกลาง
แบบฝึกหัดโลหะวิทยา
แบบทดสอบ
ความรู้รอบตัวทั่วไป
อะไรเอ่ย ?
ทดสอบ(เกมเศรษฐี)
คดีปริศนา
ข้อสอบเอนทรานซ์
เฉลยกลศาสตร์เวกเตอร์
แบบฝึกหัดออนไลน์

สรรหามาฝาก
คำศัพท์ประจำสัปดาห์
ความรู้รอบตัว
การประดิษฐ์แของโลก
ผู้ได้รับโนเบลสาขาฟิสิกส์
นักวิทยาศาสตร์เทศ
นักวิทยาศาสตร์ไทย
ดาราศาสตร์พิศวง
สุดยอดสิ่งประดิษฐ์
การทำงานของอุปกรณ์ทางฟิสิกส์
การทำงานของอุปกรณ์ต่างๆ

การเรียนฟิสิกส์ผ่านทางอินเตอร์เน็ต
การวัด
เวกเตอร์
การเคลื่อนที่แบบหนึ่งมิติ
การเคลื่อนที่บนระนาบ
กฎการเคลื่อนที่ของนิวตัน
การประยุกต์กฎของนิวตัน
งานและพลังงาน
การดลและโมเมนตัม
การหมุน
สมดุลของวัตถุแข็งเกร็ง
การเคลื่อนที่แบบคาบ
ความยืดหยุ่น
กลศาสตร์ของไหล
กลไกการถ่ายโอนความร้อน
เทอร์โมไดนามิก
คุณสมบัติเชิงโมเลกุลของสสาร
คลื่น
การสั่น และคลื่นเสียง
ไฟฟ้าสถิต
สนามไฟฟ้า
ความกว้างของสายฟ้า
ตัวเก็บประจุ
ศักย์ไฟฟ้า
กระแสไฟฟ้า
สนามแม่เหล็ก
การเหนี่ยวนำ
ไฟฟ้ากระแสสลับ
ทรานซิสเตอร์
สนามแม่เหล็กไฟฟ้า
แสงและการมองเห็น
ทฤษฎีสัมพัทธภาพ
กลศาสตร์ควอนตัม
โครงสร้างของอะตอม
นิวเคลียร์

สมัครสมาชิก
เพื่อรับเอกสารเพิ่ม!