Home arrow บทความวิทยาศาสตร์ arrow บทความรวมวิทยาศาสตร์ สิงหาคม 55
  
เมนูอื่นๆ
Home บทความวิทยาศาสตร์ เซ็นสมุดเยี่ยม
บทความรวมวิทยาศาสตร์ สิงหาคม 55 PDF พิมพ์

หน้า 22

 

วันที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2555

Nano Prime คืนชีวิตให้ผิว ไร้ริ้วรอย แบบ 3 in 1


จะดีสักแค่ไหน หากเราสามารถ คืนสภาพผิวให้ดูสดใส เปล่งปลั่งมีน้ำมีนวล ไม่แห้งกร้าน ไร้รอยจุดด่างดำ รอยแผลเป็น หรือริ้วรอยเหี่ยวย่นตามวัย รวมทั้งยังได้ความขาวเต่งตึงเรียบเนียนกลับมาครอบครองในเวลาเดียวกันอีกด้วย


ถือเป็นการตอบสนองความต้องการของทุกๆ คน ที่มีปัญหาเรื่องผิวพรรณ ซึ่งในบางครั้งส่งผลถึงความมั่นใจในการดำเนินชีวิตประจำวัน การแก้ไขด้วยผลิตภัณฑ์ต่างๆ ในบางคราวนั้นอาจไม่ทันใจคนรุ่นใหม่ ในยุคดิจิตอล และในฉบับนี้เราอยากแนะนำให้ทุกๆ คนได้รู้จักกับเครื่อง “Nano Prime” อันเป็นนวัตกรรมในการรักษาผิวพรรณด้วยเทคโนโลยี Fractional RF Needle โดยจะส่งพลังงาน RF หรือคลื่นวิทยุความถี่สูง ลงไปกระตุ้นองค์ประกอบสำคัญของผิวทั้ง 3 ในคราวเดียวกัน


*ลักษณะการทำงาน

Nano Prime อาศัยเทคโนโลยี Fractional RF Needle ซึ่งใช้พลังงาน RF หรือคลื่นวิทยุความถี่สูงะส่งพลังงานลงไปกระตุ้น 3 องค์ประกอบสำคัญของผิวในครั้งเดียว โดยจะทำการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน อีลาสติน และไฮยาลูนิก เอซิด 3 ที่ถือเป็นเพื่อนซี้ที่เป็นโปรตีนสำคัญของชั้นผิวหนัง ไปพร้อมๆ กัน เมื่อ 3 เพื่อนซี้กลับมาสวยสมบูรณ์ ผิวก็กลับมาเรียบเนียน อวบอิ่ม มีน้ำมีนวล เปล่งประกาย ดูดี มีราศี แบบเห็นผลทันตา

*Nano Prime ช่วยแก้ปัญหาอะไร

เมื่อ Nano Prime อันเป็นเทคโนโลยี Fractional RF Needle โดยส่งพลังงาน RF หรือคลื่นวิทยุความถี่สูง ลงไปกระตุ้นองค์ประกอบสำคัญของผิวทั้ง 3 ในคราวเดียวกัน ที่สำคัญอันเป็นจุดเด่นของเครื่องมือชิ้นนี้นั้น เครื่องจะส่งพลังงานเป็นระยะๆ ในอุณหภูมิคงที่ ด้วยเข็มนาโน ที่ออกแบบพิเศษ ทำให้พลังงานลงสู่คอลลาเจน และอีลาสตินที่เราต้องการฟื้นฟูโดยตรง โดยไม่เกิดการสูญเสียพลังงานไประหว่างชั้นผิว และไม่ทำลายเซลล์ผิวส่วนอื่นๆ ซึ่งรวมถึงกรดไฮยาลูโรนิค แอซิด ที่คอลลาเจนและอีลาสตินแขวนลอยอยู่ทำให้เกิดการฟื้นฟูคอลลาเจน เส้นใยอีลาสตินและไฮยาลูโรนิค แอซิดไปพร้อมๆ กัน ในอดีตการฟื้นฟูผิวมักแยกส่วนการฟื้นฟูองค์ประกอบทั้ง 3 นี้จากกัน ซึ่งเทคโนโลยีใหม่นี้จึงเป็นทางออกที่ดี สำหรับคนที่ผิวมีปัญหา ริ้วรอย แห้งกร้านไม่สดใส และการเข้ารักษาด้วยเลเซอร์ที่ไม่อาจตอบสนองได้ดีเท่าที่ควร Fractional RF Needle จะช่วยกระตุ้นและฟื้นฟู ทั้ง 3 องค์ประกอบสำคัญของผิวไปพร้อมๆ กัน ในเวลาเดียวเมื่อคอลลาเจนถูกฟื้นฟู ริ้วรอยก็จะลดน้อยลง ผิวมีความตึงกระชับมากขึ้นผิวฟูขึ้น และมีอีลาสตินที่ดีขึ้นก็ทำให้ผิวมีความยืดหยุ่นเหมือนผิวเด็ก หรือที่เรียกว่าผิวเด้ง และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือไฮยาลูโรนิคที่คอยพยุงคอลลาเจนและอีลาสติน ให้โดดเด่นเห็นชัดเจนบนผิวภายนอก เมื่อ 3 เพื่อนซี้กลับมาสวยสมบูรณ์แบบนี้ ผิวก็กลับมาแน่นเนียน อิ่มเอิบมีน้ำมีนวล เปล่งประกาย เหมือนผิวเด็กเลยทีเดียว


*คืนชีวิตกับผิวให้เปล่งปลั่งมีน้ำมีนวลเหมือนผิวเด็กอีกครั้งอย่างไร

หากเรานึกถึงสาเหตุของริ้วรอย ความหย่อนยาน หมองคล้ำของผิวหรือผิวที่ขาดความชุ่มชื้น ก็มักจะนึกถึงแต่ คอลลาเจน และอีลาสติน เท่านั้นซึ่งก็ถูกต้อง แต่ไม่ทั้งหมด เพราะที่จริง คอลลาเจนและอีลาสตินเป็นส่วนประกอบในผิวหนังคนเราไม่ถึง 20% สิ่งที่มีส่วนสำคัญในการสร้างความเปล่งปลั่ง สดใส ชุ่มชื้น มีชีวิตชีวา ให้กับผิวที่จริงแล้วกลับอยู่ที่กรดไฮยาลูรอนิค (Hyaluronic Acid หรือ HA) นั่นเอง ซึ่งในผิวหนังคนเราประกอบไปด้วย กรดโฮยาลูรอนิค ถึง 80% แต่กลับไม่ค่อยมีคนพูดถึงกรดไฮยาลูรอนิค เป็นสารแขวนลอยที่ทำหน้าที่คอยยึดจับโปรตีนคอลลาเจนเข้าไว้ด้วยกัน ถ้าหากมี HA สมบูรณ์ มันจะช่วยให้ผิวหนังสามารถเก็บกักความชุ่มชื้นได้มากกว่า ทำให้ผิวหนังดูแน่น เนียน และชุ่มชื้น เปรียบเหมือนกับวุ้นที่ให้ทุกสิ่งทุกอย่างแขวนลอยอยู่บนตัวมัน คอยพยุง อุ้มคอลลาเจน และอีลาสตินไว้ เจ้าวุ้นเหล่านี้จะกระจายตัวอยู่ทั่วไปหมดบนผิวหนังของเรา ถ้าวุ้นเหล่านี้แข็งแรงดี ใส ยืดหยุ่นดี อมน้ำได้ดี ก็จะพยุงคอลลาเจนได้ดี สะท้อนสีของคอลลาเจนได้ดี ผิวก็จะดูแน่น เรียบเนียน ชุ่มชื้น เปล่งประกาย ใสทางตรงกันข้าม ถ้า HA อีลาสตินก็จะแข็งไม่ยืดหยุ่นไปด้วย ผลที่แสดงออกมาก็คือผิวไม่เรียบเนียนและมีริ้วรอย หยาบกร้าน สีที่ขุ่น ก็จะทำให้ผิวดูซีดๆ ไม่มีชีวิตชีวา ไม่สดใส เปล่งปลั่ง และเมื่อมีอายุมากขึ้น ตั้งแต่ 30 – 40 ปี ขึ้นไป


การผลิตกรดไฮยาลูรอนิค ตามธรรมชาติก็จะลดน้อยลง ผลก็คือผิวจะสูญเสียความชุ่มชื้น ผิวแห้งขึ้น และขาดความยืดหยุ่น สิ่งที่จะตามมาก็คือ ริ้วรอยที่จะเพิ่มมากขึ้น และความแก่ชราก็จะปรากฏชัดขึ้นนั่นเอง นอกจากนี้ คนที่สูบบุหรี่ พักผ่อนไม่เพียงพอ หรือทำเลเซอร์บ่อย ตากแดดประจำ เหล่านี้เป็นตัวเร่งให้กรดไฮยาลูรอนิค เสื่อมก่อน การแก้ไขก็ทำได้โยการเติมสารไฮยาลูรอนิค ให้กับผิวโดยตรง รวมทั้งเทคโนโลยีอันล้ำสมัยของ Nano Prime เป็นเทคโนโลยี Fractional RF Needle โดยส่งพลังงาน RF หรือคลื่นวิทยุความถี่สูง ลงไปกระตุ้นองค์ประกอบสำคัญชองผิวทั้ง 3 ส่วน และที่สำคัญซึ่งเป็นจุดเด่นของเครื่องมือชิ้นนี้ก็คือ มันจะส่งพลังงานเป็นระยะๆ ในอุณหภูมิคงที่ ด้วยเข็มนาโนที่ออกแบบพิเศษ ทำให้พลังงานลงสู่คอลลาเจน และอีลาสตินที่เราต้องการฟื้นฟูโดยตรง โดยไม่เกิดการสูญเสียพลังงานไประหว่างชั้นผิว และไม่ทำลายเซลล์ผิวส่วนอื่นๆ ซึ่งรวมถึงกรดไฮยาลูโรนิคที่คอลลาเจนและอีลาสตินแขวนลอยอยู่ ทำให้เกิดการฟื้นฟู คอลลาเจน เส้นใยอีลาสตินและไฮยาลูโรนิคไปพร้อมๆ กัน ในอดีตการฟื้นฟูผิวมักแยกส่วนการฟื้นฟูมักแยกส่วนการฟื้นฟูองค์ประกอบทั้ง 3 นี้จากกัน เช่น กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ก็แก้ไขฟื้นฟูเฉพาะคอลลาเจนอย่างเดียว ผลก็คือ เมื่อทำบ่อยๆ ก็อาจทำให้สูญเสียและไม่สดใส เทคโนโลยี Nano Prime จึงสามารถตอบโจทย์คุณสาวๆ ที่มีปัญหาในเรื่องผิวพรรณได้เป็นอย่างดี


*ผลพลอยได้
เทคโนโลยี Nano Prime จะส่งคลื่นพลังงาน RF หรือคลื่นวิทยุที่มีความถี่สูง ลงไปกระตุ้นองค์ประกอบสำคัญชองผิว ซึ่งส่งผลให้ ริ้วรอย หลุมแผลต่างๆ นั้นเจือจางหายไป ทั้งยังช่วยฟื้นฟู ริ้วรอยก็จะลดน้อยลง ทำให้ผิวมีความตึงกระชับมากขึ้น ผิวฟูขึ้น และมีอีลาสตินที่ดีขึ้นก็ทำให้ผิวมีความยืดหยุ่นเหมือนผิวเด็ก หรือที่เรียกว่าผิวเด้ง และที่ขาดไม่ได้นั่นคือ ความเปล่งประกาย สดใส คืนความชุ่มชื้นให้กับผิว และสามารถทำได้ทั้งหญิงและชาย เด็ก โดยไม่จำกัดอายุและเพศ รวมทั้งให้ผลดีต่อผิวและไม่มีอาการเจ็บจากการรักษาทั้งสิ้น คนไข้จึงสามารถดำเนินชีวิตทุกๆ อย่างได้ตามปกติ

*ระยะเวลาในการทำ
เฉลี่ยเวลาในการทำประมาณ 30 นาที ควรทำ 3-5 ครั้ง จะช่วยให้ผิวมีความตึงกระชับ ริ้วรอยต่างๆ จุดด่างดำ จะค่อยๆ เจือจางหายไป ทั้งยังช่วยให้ผิวพรรณมีความขาวสดใส เหมือนผิวเด็ก ควรมาพบแพทย์และทำการรักษาเดือนละครั้ง เพื่อให้ได้ผลต่อเนื่อง


*ข้อควรระวัง
สำหรับคนไข้ที่มีผิวหนังอักเสบในบริเวณที่จะทำการรักษานั้น จะไม่สามารถกระทำการรักษาได้ในบริเวณนั้นๆ รวมทั้งคนไข้ที่เคยผ่าตัดฝังเหล็กดามในบริเวณที่จะทำการรักษา ก็ไม่สามารถกระทำการรักษาได้ เพราะอาจมีความเสี่ยงต่อการรักษา เพราะเทคโนโลยี Nano Prime นั้นใช้คลื่นความถี่แบบ RF


*ผลข้างเคียง
คนไข้อาจมีจุดแดงเล็กๆ สำหรับคนไข้ที่เป็นเริม ควรแจ้งกับแพทย์ก่อนทำการรักษา ซึ่งแพทย์อาจให้ยารับประทานเพื่อควบคุมเริมเอาไว้ เพราะคลื่นวิทยุความถี่สูงของเทคโนโลยี Nano Prime นั้น อาจไปกระตุ้นให้เริมมีการพัฒนา และขยายการเจริญเติบโตขึ้นได้ ดังนั้นคนไข้ควรแจ้งกับแพทย์ก่อนทุกๆ ครั้งว่ามีโรคประจำตัวอะไรที่มีผลต่อการรักษาเสมอ สำหรับเทคโนโลยี Nano Prime อันเป็นเทคโนโลยี Fractional RF Needle หรือการส่งพลังงานคลื่นวิทยุความถี่สูงนั้น มีสถาบันความงามและคลินิกผิวหนังที่มีชื่อและได้รับการยอมรับ นำเข้ามาและทำการรักษาคนไข้แล้ว


ข้อมูล / ภาพ : Apex Profound Beauty


Views: 6204

ความคิดเห็นแรก

Only registered users can write comments.
Please login or register.

Powered by AkoComment Tweaked Special Edition v.1.4.6
AkoComment © Copyright 2004 by Arthur Konze - www.mamboportal.com
All right reserved< ก่อนหน้า   ถัดไป >
ขณะนี้มี 74 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
สถิติผู้เยี่ยมชม
ผู้เยี่ยมชม: 10829871  คน
หนังสืออิเล็กทรอนิกส์
ฟิสิกส์ 1 (ภาคกลศาสตร์)
ฟิสิกส์ 1 (ความร้อน)
ฟิสิกส์ 2
กลศาสตร์เวกเตอร์
โลหะวิทยาฟิสิกส์
เอกสารคำสอนฟิสิกส์ 1
ฟิสิกส์ 2 (บรรยาย)
ฟิสิกส์พิศวง
สอนฟิสิกส์ผ่านทางอินเตอร์เน็ต
ทดสอบออนไลน์
วีดีโอการเรียนการสอน
แผ่นใสการเรียนการสอน
เอกสารการสอน PDF
หน้าแรกในอดีต

ทั่วไป
การทดลองเสมือน
บทความพิเศษ
ตารางธาตุ(ไทย1)
พจนานุกรมฟิสิกส์
ลับสมองกับปัญหาฟิสิกส์
ธรรมชาติมหัศจรรย์
สูตรพื้นฐานฟิสิกส์
การทดลองมหัศจรรย์
กิจกรรมการทดลองทางวิทยาศาสตร์

บททดสอบ
แบบฝึกหัดกลาง
แบบฝึกหัดโลหะวิทยา
แบบทดสอบ
ความรู้รอบตัวทั่วไป
อะไรเอ่ย ?
ทดสอบ(เกมเศรษฐี)
คดีปริศนา
ข้อสอบเอนทรานซ์
เฉลยกลศาสตร์เวกเตอร์
แบบฝึกหัดออนไลน์

สรรหามาฝาก
คำศัพท์ประจำสัปดาห์
ความรู้รอบตัว
การประดิษฐ์แของโลก
ผู้ได้รับโนเบลสาขาฟิสิกส์
นักวิทยาศาสตร์เทศ
นักวิทยาศาสตร์ไทย
ดาราศาสตร์พิศวง
สุดยอดสิ่งประดิษฐ์
การทำงานของอุปกรณ์ทางฟิสิกส์
การทำงานของอุปกรณ์ต่างๆ

การเรียนฟิสิกส์ผ่านทางอินเตอร์เน็ต
การวัด
เวกเตอร์
การเคลื่อนที่แบบหนึ่งมิติ
การเคลื่อนที่บนระนาบ
กฎการเคลื่อนที่ของนิวตัน
การประยุกต์กฎของนิวตัน
งานและพลังงาน
การดลและโมเมนตัม
การหมุน
สมดุลของวัตถุแข็งเกร็ง
การเคลื่อนที่แบบคาบ
ความยืดหยุ่น
กลศาสตร์ของไหล
กลไกการถ่ายโอนความร้อน
เทอร์โมไดนามิก
คุณสมบัติเชิงโมเลกุลของสสาร
คลื่น
การสั่น และคลื่นเสียง
ไฟฟ้าสถิต
สนามไฟฟ้า
ความกว้างของสายฟ้า
ตัวเก็บประจุ
ศักย์ไฟฟ้า
กระแสไฟฟ้า
สนามแม่เหล็ก
การเหนี่ยวนำ
ไฟฟ้ากระแสสลับ
ทรานซิสเตอร์
สนามแม่เหล็กไฟฟ้า
แสงและการมองเห็น
ทฤษฎีสัมพัทธภาพ
กลศาสตร์ควอนตัม
โครงสร้างของอะตอม
นิวเคลียร์

สมัครสมาชิก
เพื่อรับเอกสารเพิ่ม!