Home arrow บทความวิทยาศาสตร์ arrow ไอที-วิทยาการ ไทยรัฐ สิงหาคม 56
  
เมนูอื่นๆ
Home บทความวิทยาศาสตร์ เซ็นสมุดเยี่ยม
ไอที-วิทยาการ ไทยรัฐ สิงหาคม 56 PDF พิมพ์

หน้า 30

 

วันที่ 30 สิงหาคม พ.ศ. 2556

โนเกีย ปล่อยซอฟต์แวร์อัพเดทล่าสุดให้ Nokia Lumia Amber

Pic_366548

โนเกีย เดินหน้าปล่อยอัพเดตซอฟต์แวร์ Nokia Lumia Amber สำหรับNokia Lumia บนระบบปฏิบัติการวินโดวส์โฟน 8 มอบประสบการณ์อีกระดับ และฟีเจอร์ใหม่ ๆ อาทิ Nokia Glance Screen และฟังก์ชันการถ่ายภาพที่ดีขึ้น...

โนเกีย ประกาศดำเนินการ ส่งซอฟต์แวร์ Nokia Lumia Amber ให้ผู้ใช้ Nokia Lumia บนระบบปฏิบัติการ Windows Phone 8 ได้อัพเดทโดย Nokia Lumia Amber มาพร้อมฟีเจอร์และแอพใหม่ ๆ ที่ดียิ่งกว่าเดิม อาทิ วิทยุ FM ยกเว้นรุ่น Nokia Lumia 620 เนื่องจากข้อจำกัดด้านการออกแบบ การทำงานของ Internet Explorer ที่ดียิ่งขึ้น Nokia Glance Screen และฟังก์ชันการถ่ายภาพที่ดีขึ้น สำหรับผู้ใช้สมาร์ทโฟน NokiaLumia เท่านั้น การอัพเดทนี้จะมอบประสบการณ์และฟีเจอร์ใหม่ ๆ ที่น่าตื่นเต้นแก่สมาร์ทโฟน Nokia Lumiaบนระบบปฏิบัติการ Windows Phone 8 ประกอบด้วย สมาร์ทโฟนรุ่นต่าง ๆ ได้แก่ Nokia Lumia 920, Lumia 820, Lumia 720, Lumia 620 และ Lumia 520 ทั้งนี้ ผู้ใช้งานจะได้รับการแจ้งเตือนบน NokiaLumia เมื่อซอฟต์แวร์พร้อมให้อัพเดท


ฟังก์ชันการทำงานอื่นที่สำคัญ ได้แก่ การเพิ่มประสิทธิภาพในการถ่ายภาพ การอัพเดทครั้งนี้มอบเทคโนโลยีการถ่ายภาพที่ดียิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการลดทอนสิ่งรบกวนภาพ (Noise) เพื่อความคมชัดของภาพ การปรับสีได้ดียิ่งขึ้น (color reproduction) เป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น การควบคุมการเปิดรับแสง (Exposure) และการปรับโฟกัสอัตโนมัติ และสำหรับ Lumia 920 โดยเฉพาะ ผู้ใช้งานสามารถปรับค่าความไวแสง หรือ ISO ได้ตั้งแต่ 800 ถึง 3200 เพื่อให้ถ่ายภาพในสภาวะแสงน้อยได้เหนือชั้นยิ่งขึ้น

Nokia Smart Camera เป็นแอพฯ ด้านการถ่ายภาพ เปิดตัวครั้งแรกบน Nokia Lumia 925 เหมาะ สำหรับการถ่ายภาพผู้คนและการเคลื่อนไหว ปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์ แก้ไขภาพ ปรับแต่งเพื่อสร้างชีวิตชีวาใหม่ ๆ ให้กับภาพถ่ายของคุณ เลือกภาพที่คมชัดที่สุดจาก 10 ช็อตต่อเนื่อง รวมการเคลื่อนไหวให้อยู่บนภาพเดียวด้วย Action Shot เน้นภาพการเคลื่อนไหวโดยเบลอฉากหลังด้วย Motion Focus เลือกใบหน้าที่ดีที่สุดด้วยฟังก์ชัน Change Faces หรือลบวัตถุเคลื่อนไหวที่ไม่ต้องการออกไปจากภาพ ผู้ใช้งานสามารถดาวน์โหลดแอพฯ ได้จาก Store หลังจากอัพเดทเป็น Nokia Lumia Amber แล้ว ทั้งนี้ การทำงานของ Smart Camera จะแตกต่างไปในบางรุ่น

Nokia Pro Camera เปิดตัวครั้งแรกบน Nokia Lumia 1020 ฟังก์ชัน Nokia Pro Camera มอบประสบการณ์ภาพถ่ายสุดสร้างสรรค์ ตอบสนองได้อย่างรวดเร็วและทรงพลัง พรั่งพร้อมด้วยเครื่องมือด้านการถ่ายภาพที่เคยสงวนไว้เฉพาะมืออาชีพเท่านั้น Pro Camera 
มีดิจิตอล สไลด์ (digital slide) และตัวชี้วัด (indicator) เพื่อใช้ตั้งค่ากล้อง ไม่ว่าจะเป็นความเร็วชัตเตอร์ ค่า EV ค่า ISO 
ค่า white balance และ manual focus นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันอื่น ๆ เพื่อการใช้งานที่ง่ายยิ่งขึ้นได้แก่ สไลด์เพื่อซูม การปรับโฟกัส และการปรับเปลี่ยนกรอบภาพ (reframing) Nokia Pro Camera สามารถใช้ได้เฉพาะรุ่นที่มีเทคโนโลยี PureView อย่าง Nokia Lumia 920 และLumia 925 เท่านั้น

แอพพลิเคชั่น Nokia Video Trimmer และ Nokia Video Uploader ตัดต่อวิดีโอของคุณอย่างรวดเร็วบน Nokia Lumia ด้วยแอพฯ Nokia Video Trimmer เพียงแค่เลือกจุดเริ่มต้นและจุดสิ้นสุดของวิดีโอ แล้วอัพโหลดบน YouTube ด้วย Nokia Video Uploader ตั้งชื่อวิดีโอ ตั้งค่าการมองเห็นให้เป็นสาธารณะหรือส่วนตัว แล้วอัพโหลดวิดีโอของคุณไปบน YouTube โดยตรง วิดีโอที่ปรากฏจะมีคุณภาพเดียวกับที่คุณถ่ายมา รวมถึงคุณภาพระดับ 1020p HD แอพฯ ทั้งสองเปิดตัวครั้งแรกบน Nokia Lumia 1020 และสามารถดาวน์โหลดได้จาก Store หลังจากอัพเดทเป็น Nokia Lumia Amber


Nokia Glance Screen การกลับมาอีกครั้งของฟีเจอร์ยอดนิยมที่เป็นซิกเนเจอร์ของโนเกีย Nokia Glance Screen เพิ่มชีวิตชีวาให้กับหน้าจอเมื่อไม่ได้ใช้งาน หน้าจอ Nokia Glance Screen ประกอบด้วย นาฬิกา ตัวแจ้งเตือนแบตเตอรี่เมื่อใกล้หมด หรือเมื่อกำลังชาร์จแบตเตอรี่ (Battery Indicator)รวมถึงฟังก์ชันปรับหน้าจอเวลากลางคืน (Night Mode) เพื่อความสบายตาและลดแสงรบกวนยามนอนหลับ ทั้งนี้ Nokia Glance Screen จะไม่มีใน Lumia 520 และ Lumia 625 เนื่องจากข้อจำกัดด้านหน่วยความจำของหน้าจอ

พลิกเพื่อปิดเสียง (Flip to Silence) และ เคาะหน้าจอเพื่อปลดล็อก (double tab to wake up) สองฟังก์ชันยอดนิยมและได้รับการเรียกร้องจากสาวกโนเกีย ในกรณีที่ไม่สะดวกรับสาย เพียงแค่คว่ำหน้าจอ เสียงเรียกเข้าจะปิดทันที และเพียงเคาะบนหน้าจอสองครั้งติดกัน (double tap) ก็จะปลดล็อกหน้าจอได้อย่างง่ายในสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร

การตรวจสอบหน่วยความจำ (Storage Check) ฟีเจอร์นี้ให้คุณตรวจสอบหน่วยความจำในโทรศัพท์ เพื่อบริหารจัดการหน่วยความจำ ให้มีพื้นที่เหลือเพียงพอต่อการใช้งาน


การซิงค์ข้อมูล Google (Google Sync)
 Nokia Lumia Amber รองรับการทำงานของ Gmail มาตรฐานใหม่ ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถซิงค์ (sync) อีเมล์ รายชื่อ และปฏิทินจาก Google ได้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น

อัพเดตแผนที่ได้รวดเร็ว Lumia Amber จะทำให้คุณอัพเดตแผนที่ HERE ได้ง่ายและเร็วขึ้นกว่าเดิม เนื่องจากเครื่องจะดาวน์โหลดเฉพาะข้อมูลถนนและฟีเจอร์ที่มีการปรับปรุงใหม่เท่านั้น ไม่จำเป็นต้องดาวน์โหลดใหม่ทั้งหมด

ทั้งนี้ สมาร์ทโฟน Nokia Lumia จะตรวจสอบการอัพเดตเป็นระยะ ๆ โดยอัตโนมัติ และสามารถตรวจสอบการอัพเดทด้วยตัวคุณเอง โดยไปที่ Menu เลือก Settings -> Phone Update ข้อมูลเพิ่มเติม คลิก
http://www.nokia.com/th-th/windows-phone-amber-update/< ก่อนหน้า   ถัดไป >
ขณะนี้มี 41 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
สถิติผู้เยี่ยมชม
ผู้เยี่ยมชม: 10029721  คน
หนังสืออิเล็กทรอนิกส์
ฟิสิกส์ 1 (ภาคกลศาสตร์)
ฟิสิกส์ 1 (ความร้อน)
ฟิสิกส์ 2
กลศาสตร์เวกเตอร์
โลหะวิทยาฟิสิกส์
เอกสารคำสอนฟิสิกส์ 1
ฟิสิกส์ 2 (บรรยาย)
ฟิสิกส์พิศวง
สอนฟิสิกส์ผ่านทางอินเตอร์เน็ต
ทดสอบออนไลน์
วีดีโอการเรียนการสอน
แผ่นใสการเรียนการสอน
เอกสารการสอน PDF
หน้าแรกในอดีต

ทั่วไป
การทดลองเสมือน
บทความพิเศษ
ตารางธาตุ(ไทย1)
พจนานุกรมฟิสิกส์
ลับสมองกับปัญหาฟิสิกส์
ธรรมชาติมหัศจรรย์
สูตรพื้นฐานฟิสิกส์
การทดลองมหัศจรรย์
กิจกรรมการทดลองทางวิทยาศาสตร์

บททดสอบ
แบบฝึกหัดกลาง
แบบฝึกหัดโลหะวิทยา
แบบทดสอบ
ความรู้รอบตัวทั่วไป
อะไรเอ่ย ?
ทดสอบ(เกมเศรษฐี)
คดีปริศนา
ข้อสอบเอนทรานซ์
เฉลยกลศาสตร์เวกเตอร์
แบบฝึกหัดออนไลน์

สรรหามาฝาก
คำศัพท์ประจำสัปดาห์
ความรู้รอบตัว
การประดิษฐ์แของโลก
ผู้ได้รับโนเบลสาขาฟิสิกส์
นักวิทยาศาสตร์เทศ
นักวิทยาศาสตร์ไทย
ดาราศาสตร์พิศวง
สุดยอดสิ่งประดิษฐ์
การทำงานของอุปกรณ์ทางฟิสิกส์
การทำงานของอุปกรณ์ต่างๆ

การเรียนฟิสิกส์ผ่านทางอินเตอร์เน็ต
การวัด
เวกเตอร์
การเคลื่อนที่แบบหนึ่งมิติ
การเคลื่อนที่บนระนาบ
กฎการเคลื่อนที่ของนิวตัน
การประยุกต์กฎของนิวตัน
งานและพลังงาน
การดลและโมเมนตัม
การหมุน
สมดุลของวัตถุแข็งเกร็ง
การเคลื่อนที่แบบคาบ
ความยืดหยุ่น
กลศาสตร์ของไหล
กลไกการถ่ายโอนความร้อน
เทอร์โมไดนามิก
คุณสมบัติเชิงโมเลกุลของสสาร
คลื่น
การสั่น และคลื่นเสียง
ไฟฟ้าสถิต
สนามไฟฟ้า
ความกว้างของสายฟ้า
ตัวเก็บประจุ
ศักย์ไฟฟ้า
กระแสไฟฟ้า
สนามแม่เหล็ก
การเหนี่ยวนำ
ไฟฟ้ากระแสสลับ
ทรานซิสเตอร์
สนามแม่เหล็กไฟฟ้า
แสงและการมองเห็น
ทฤษฎีสัมพัทธภาพ
กลศาสตร์ควอนตัม
โครงสร้างของอะตอม
นิวเคลียร์

สมัครสมาชิก
เพื่อรับเอกสารเพิ่ม!