Home arrow บทความวิทยาศาสตร์ arrow ไอที-วิทยาการ ไทยรัฐ สิงหาคม 56
  
เมนูอื่นๆ
Home บทความวิทยาศาสตร์ เซ็นสมุดเยี่ยม
ไอที-วิทยาการ ไทยรัฐ สิงหาคม 56 PDF พิมพ์

หน้า 23

 

วันที่ 23 สิงหาคม พ.ศ. 2556

LINE จ่อเปิดบริการใหม่ วิดีโอคอลล์ มิวสิกสโตร์ และอีคอมเมิร์ซ

Pic_365192

ไลน์ แถลงถึงยอดผู้ใช้งาน LINE ทั่วโลกที่ทะลุ 230 ล้านคน ตั้งเป้าให้ทะลุ 300 ล้านคน ให้ได้ภายในปี2013 โดยจะเพิ่มบริการ คอนเทนท์ใหม่ๆที่น่าสนใจ พร้อมทั้งแนะนำฟังกชั่นใหม่ คือ วิดีโอคอลล์ ขณะที่ในญี่ปุ่นไลน์จะมีบริการใหม่ เช่น LINE MUSIC, LINE MALL และLINE Web Store...

เมื่อวันที่ 21 ส.ค.2556 ที่ Maihama Amphitheater ที่เมืองอุระยะสุ จังหวัดชิบะ บริษัทไลน์ คอร์ปอเรชั่น ได้จัดงานประชุม “Hello, Friends in Tokyo 2013” สำหรับบริการ LINE (ไลน์) แอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนที่ให้บริการโทรฯ และส่งข้อความฟรี โดยภายในงานนี้ ซึ่งจัดเป็นปีที่ 2 ต่อเนื่องจากปีที่แล้ว โดยมีการถ่ายทอดสดไปทั่วโลก มีผู้ชมระหว่างการแถลงกว่า 20,000 คน


นายโมริคาว่า อาคิระ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทไลน์ คอร์ปอเรชั่น ได้แถลงถึงยอดผู้ใช้งาน LINE ทั่วโลกที่ทะลุ 230 ล้านคน (460% เทียบกับเดือน ส.ค.ปีก่อนหน้า) จำแนกเป็น ญี่ปุ่น 47 ล้านคน ไทย 18 ล้านคน ไต้หวัน 17 ล้านคน สเปน 15 ล้านคน และอินโดนีเซีย 14 ล้านคน ปริมาณจำนวนข้อความต่อวันเกิน 7 พันล้านข้อความ (440 % เทียบกับปีก่อนหน้า) จำนวนสติกเกอร์ต่อวัน 1 พันล้านตัว (เพิ่มขึ้น 488% เทียบกับเดือนสิงหาคม ปี 2012) จำนวนผู้เข้าชมที่ไม่ซ้ำกันต่อเดือน (ทั่วโลก) (ยอดเดือนกรกฎาคม ปี2013 ) 73 ล้านคน (เพิ่มขึ้น 330% เทียบกับเดือนสิงหาคม ปี2012) เฉพาะญี่ปุ่น (ยอดเดือนกรกฎาคม ปี2013 ) 29 ล้านคน (เพิ่มขึ้น 220% เทียบกับเดือนสิงหาคม ปี2012) และจำนวนการสื่อสารรายวัน (จำนวนรวมของโพสต์, กดถูกใจ, และคอมเม้นท์) 54 ล้านครั้ง

สถานการณ์การใช้งานแอพพลิเคชั่นตระกูล LINE จากจำนวนแอพพลิเคชั่นทั้งหมด 52 แอพพลิเคชั่น แบ่งเป็น LINE GAME 36 แอพพลิเคชั่น อื่นๆ อาทิ LINE camera, LINE Manga อีก 16 แอพพลิเคชั่น มียอดดาวน์โหลดรวม 290 ล้านครั้ง แบ่งเป็น LINE GAME 190 ล้านครั้ง อื่นๆ (LINE camera, LINE Manga ฯลฯ) อีก 100 ล้านครั้ง ด้าน ผลประกอบการของ LINE ยอดขายของ LINE ช่วงเดือนเมษายน –มิถุนายน (ไตรมาสที่ 2) ปี 2013 9,770 ล้านเยน (เพิ่มขึ้น 3,257% เทียบกับช่วงเดียวกัน ปี 2012)
ยอดขายต่อเดือนของสติกเกอร์ (ยอดเดือนกรกฎาคม ปี2013 ) 1,030 ล้านเยน ยอดขายต่อเดือนของแอพพลิเคชั่นตระกูล LINE (ยอดเดือนกรกฎาคม ปี2013 ) 3,070 ล้านเยน ยอดขายต่อเดือนเฉพาะ LINE GAME 2,580 ล้านเยน

LINE มีเป้าหมายที่จะเพิ่มจำนวนผู้ใช้งานให้ทะลุ 300 ล้านคน ให้ได้ภายในปี 2013 นี้ โดยจะเพิ่มบริการ, คอนเทนท์ใหม่ๆ ที่น่าสนใจ พร้อมทั้งขยายบริการไปยังต่างประเทศให้มากขึ้น มุ่งสู่การเป็นระบบพื้นฐานของชีวิตผู้คนทั่วโลก


ในการประชุม Hello, Friends in Tokyo 2013 มีการเปิดตัวแนะนำฟังก์ชั่นและบริการใหม่ของ LINE ได้แก่

ฟังก์ชั่นวิดีโอคอลล์ (Video call) นอกเหนือจากฟังก์ชั่นของแอพฯ LINE ที่มีอยู่เดิม ได้แก่ โทรฯ และแชทแล้ว ยังเพิ่มฟังก์ชั่น “วิดีโอคอลล์” ฟังก์ชั่นใหม่ที่จะให้ผู้ใช้ได้สนุกสนานไปกับการพูดคุยแบบเห็นหน้ากับคนที่รัก ครอบครัว หรือเพื่อนที่อยู่ทางไกลได้ฟรีๆ แบบไม่จำกัด บนอุปกรณ์ iPhone, Android, PC(Windows/Mac) กำหนดเปิดตัวในฤดูใบไม้ร่วงปี 2013 พร้อมกันทั่วโลก

“LINE MUSIC” เป็นบริการเพลงออนไลน์ผ่านแอพพลิเคชั่น LINE ที่ผู้ใช้จะได้ประสบการณ์ใหม่ๆ ที่สนุกสนานกับดนตรีและเพลงหลากหลายแนว ทั้งเพลงตะวันตก, เพลงญี่ปุ่น, และ K-POP ฯลฯ ในรูปแบบเฉพาะของLINE เช่น แชร์เพลงที่ซื้อจาก “LINE MUSIC” ให้กับเพื่อนๆใน LINE ฯลฯ โดยในเบื้องต้นจะเริ่มให้บริการในประเทศญี่ปุ่นก่อน จากนั้นจึงจะพัฒนาระบบให้ผู้ใช้ทั่วโลกได้สนุกกับเพลงผ่าน LINE

 มีกำหนดเปิดตัวภายในปี 2013 (ในญี่ปุ่น)

“LINE MALL” เป็นบริการ EC (อีคอมเมิร์ซ) สำหรับใช้บนสมาร์ทโฟน ที่พัฒนาโครงสร้างใหม่ให้สามารถทำทุกอย่างเสร็จสิ้นภายในแอพพลิเคชั่นเดียว ประสบการณ์ช็อปปิ้งแบบใหม่ ที่ใครๆ ก็ซื้อขายได้ง่ายๆ ทุกที่ทุกเวลา แค่มีสมาร์ทโฟน มีกำหนดเปิดตัวในฤดูใบไม้ร่วงปี 2013 (ในญี่ปุ่น)


บริการต่อมา คือ LINE GAME ที่ทางไลน์เตรียมออกเกมใหม่ ที่มีกำหนดเปิดตัวตามลำดับตั้งแต่ฤดูใบไม้ร่วงปี 2013
ได้แก่
- LINE FISH ISLAND (ผลิตโดย: NHN PlayArt Corporation)
- LINE IRONSLAM (ผลิตโดย: WeMade Entertainment)
- LINE Let’s Golf! (TBC) (ผลิตโดย: Gameloft)
- LINE MapleStory Village (ผลิตโดย: NEXON Co., Ltd.)
- LINE Modoo Marble (ผลิตโดย: CJ E&M Corp. & N2Play)
- LINE Nutlings Tournament (ผลิตโดย: Boomlagoon Limited)
- LINE Puzzle Bobble (ผลิตโดย: Taito Corporation)
- LINE Rainbow Chaser (ผลิตโดย: NHN&OrangeCrew)
- LINE REVENANT GATE (ผลิตโดย: NHN PlayArt Corporation)
- LINE Shake Spears! (ผลิตโดย: Alawar Entertainment)
- LINE SONIC DASH (ผลิตโดย: SEGA Corporation)

สุดท้าย คือ “LINE Web Store” เป็นเว็บสโตร์ที่ผู้ใช้สามารถซื้อสติกเกอร์ LINE หรือ LINE GAME แบบมีค่าใช้จ่าย ผ่านบราวเซอร์ บนพีซี เดสก์ท็อป แล็บท็อป หรือ สมาร์ทโฟน ทั้งยังอำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้ LINE ทั่วโลก โดยเพิ่มช่องทางให้สามารถชำระค่าบริการได้หลากหลายยิ่งขึ้น ผ่านบัตรเครดิต PayPal ชำระผ่านผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือ, ชำระเงินผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์และบัตรเติมเงิน ฯลฯ นอกเหนือจากการชำระแบบเดิมผ่านแอพพลิเคชั่นใน App Store / Google Play โดยจะให้บริการที่ญี่ปุ่นและไต้หวันก่อนเป็นลำดับแรก จากนั้นจึงจะขยายบริการสู่แต่ละประเทศ เป็นลำดับๆต่อไป (ระบบชำระเงินในแต่ละประเทศจะแตกต่างกัน) มีกำหนดเปิดตัวเดือนกันยายน เฉพาะในญี่ปุ่นและไต้หวัน

อนึ่ง ไลน์จะออกบัตรเติมเงิน มีกำหนดจำหน่ายที่ร้านสะดวกซื้อต่างๆ ภายในญี่ปุ่นรวมกว่า 36,500 สาขา ดังนี้ 7-Eleven (เริ่มจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 30 กันยายน), FamilyMart (เริ่มจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม), และLawson (เริ่มจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 15 ตุลาคม)< ก่อนหน้า   ถัดไป >
ขณะนี้มี 42 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
สถิติผู้เยี่ยมชม
ผู้เยี่ยมชม: 10029730  คน
หนังสืออิเล็กทรอนิกส์
ฟิสิกส์ 1 (ภาคกลศาสตร์)
ฟิสิกส์ 1 (ความร้อน)
ฟิสิกส์ 2
กลศาสตร์เวกเตอร์
โลหะวิทยาฟิสิกส์
เอกสารคำสอนฟิสิกส์ 1
ฟิสิกส์ 2 (บรรยาย)
ฟิสิกส์พิศวง
สอนฟิสิกส์ผ่านทางอินเตอร์เน็ต
ทดสอบออนไลน์
วีดีโอการเรียนการสอน
แผ่นใสการเรียนการสอน
เอกสารการสอน PDF
หน้าแรกในอดีต

ทั่วไป
การทดลองเสมือน
บทความพิเศษ
ตารางธาตุ(ไทย1)
พจนานุกรมฟิสิกส์
ลับสมองกับปัญหาฟิสิกส์
ธรรมชาติมหัศจรรย์
สูตรพื้นฐานฟิสิกส์
การทดลองมหัศจรรย์
กิจกรรมการทดลองทางวิทยาศาสตร์

บททดสอบ
แบบฝึกหัดกลาง
แบบฝึกหัดโลหะวิทยา
แบบทดสอบ
ความรู้รอบตัวทั่วไป
อะไรเอ่ย ?
ทดสอบ(เกมเศรษฐี)
คดีปริศนา
ข้อสอบเอนทรานซ์
เฉลยกลศาสตร์เวกเตอร์
แบบฝึกหัดออนไลน์

สรรหามาฝาก
คำศัพท์ประจำสัปดาห์
ความรู้รอบตัว
การประดิษฐ์แของโลก
ผู้ได้รับโนเบลสาขาฟิสิกส์
นักวิทยาศาสตร์เทศ
นักวิทยาศาสตร์ไทย
ดาราศาสตร์พิศวง
สุดยอดสิ่งประดิษฐ์
การทำงานของอุปกรณ์ทางฟิสิกส์
การทำงานของอุปกรณ์ต่างๆ

การเรียนฟิสิกส์ผ่านทางอินเตอร์เน็ต
การวัด
เวกเตอร์
การเคลื่อนที่แบบหนึ่งมิติ
การเคลื่อนที่บนระนาบ
กฎการเคลื่อนที่ของนิวตัน
การประยุกต์กฎของนิวตัน
งานและพลังงาน
การดลและโมเมนตัม
การหมุน
สมดุลของวัตถุแข็งเกร็ง
การเคลื่อนที่แบบคาบ
ความยืดหยุ่น
กลศาสตร์ของไหล
กลไกการถ่ายโอนความร้อน
เทอร์โมไดนามิก
คุณสมบัติเชิงโมเลกุลของสสาร
คลื่น
การสั่น และคลื่นเสียง
ไฟฟ้าสถิต
สนามไฟฟ้า
ความกว้างของสายฟ้า
ตัวเก็บประจุ
ศักย์ไฟฟ้า
กระแสไฟฟ้า
สนามแม่เหล็ก
การเหนี่ยวนำ
ไฟฟ้ากระแสสลับ
ทรานซิสเตอร์
สนามแม่เหล็กไฟฟ้า
แสงและการมองเห็น
ทฤษฎีสัมพัทธภาพ
กลศาสตร์ควอนตัม
โครงสร้างของอะตอม
นิวเคลียร์

สมัครสมาชิก
เพื่อรับเอกสารเพิ่ม!