Home arrow บทความวิทยาศาสตร์ arrow ไอที-วิทยาการ ไทยรัฐ สิงหาคม 56
  
เมนูอื่นๆ
Home บทความวิทยาศาสตร์ เซ็นสมุดเยี่ยม
ไอที-วิทยาการ ไทยรัฐ สิงหาคม 56 PDF พิมพ์

หน้า 15

 

วันที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2556

แอพฯ สนทนากลุ่ม 'LINE BAND' เปิดตัวเวอร์ชั่น 2.0 และพีซี

Pic_363688

LINE เปิดตัว LINE BAND เวอร์ชั่นใหม่ในรูปแบบ PC บนเว็บไซต์ เพิ่มฟีเจอร์ห้องสนทนาแบบตัวต่อตัว รวมทั้งสนทนาแบบกลุ่มย่อย รวมทั้งฟีเจอร์สำหรับค้นหาคำในกรุ๊ปบอร์ดด้วย เผยเปิดตัวไม่ถึงปียอดดาวน์โหลดสูงกว่า 15 ล้านครั้งทั่วโลก...

LINE BAND แอพพลิเคชั่นการให้บริการแบบกลุ่ม ที่มาพร้อมกับพื้นที่สำหรับการสนทนาแบบกลุ่มที่สามารถช่วยจัดการชีวิตของคุณ กับกลุ่มเพื่อนไม่ให้พลาดการอัพเดตกับเพื่อนสนิทในแบบส่วนตัวเฉพาะกลุ่ม ตอนนี้ได้มีการเปิดตัวเวอร์ชั่น 2.0 อย่างเป็นทางการแล้วทั่วโลก โดยในเวอร์ชั่นนี้ LINE BAND ได้ เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ที่มอบความสะดวกสบายให้แก่ผู้ใช้งานมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการสนทนากับเพื่อนในรูปแบบใหม่และฟีเจอร์สำหรับค้นหาคำในกรุ๊ป บอร์ด นอกจากนี้ยังได้มีการเปิดตัวเวอร์ชั่นใหม่ในรูปแบบพีซี (www.band.us) เพิ่มความสะดวกสบายให้ผู้ใช้งานมากขึ้นไม่ว่าจะใช้งานบนเครื่องคอมพิวเตอร์หรือ แท็บเล็ต โดยมีตัวเลือกภาษาให้เลือกใช้งานได้มากถึง 9 ภาษาเพื่อให้ผู้ใช้งานทั่วโลกได้เพลิดเพลินไปกับ LINE BAND มากยิ่งขึ้น

ด้วยความมุ่งมั่นของไลน์ ในการพัฒนาการสนทนาแบบกลุ่ม ในเวอร์ชั่น 2.0 นี้สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานได้มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการสนทนาแบบตัวต่อตัวและความสะดวกในการสนทนาที่เพิ่มขึ้นจากเวอร์ชั่นก่อนหน้านี้ที่ผู้ใช้สามารถสนทนากันได้เฉพาะแบบกลุ่มเท่านั่น แต่ตอนนี้ผู้ใช้ LINE BAND สามารถสนุกและเพลิดเพลิน มากยิ่งขึ้นด้วยการสนทนาแบบตัวต่อตัวและสามารถเลือกกลุ่มคนที่ต้องการสนทนา ได้โดยไม่ต้องออกจากแอพพลิเคชั่นนั่น ๆ เพื่อไปส่งข้อความด้วย SMS หรือส่งข้อความจากแอพพลิเคชั่นอื่น ฟีเจอร์ใหม่นี้นับว่าเป็นประโยชน์กับผู้ใช้งานโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับกลุ่ม ผู้สนทนาขนาดใหญ่ที่ชื่นชอบการพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ ๆ อยู่เสมอ


LINE BAND เวอร์ชั่น 2.0 ได้เพิ่มฟีเจอร์สำหรับค้นหาคำลงไปใน bulletin boards ด้วย เนื่องจากจำนวนผู้ใช้งานที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งข้อมูลในแต่ละ BAND ที่บันทึกไว้มีปริมาณมากขึ้นเรื่อย ๆ ส่งผลให้ LINE BAND ตัดสิน ใจพัฒนาฟีเจอร์ดังกล่าวขึ้นมา โดยผู้ใช้งานเพียงแค่พิมพ์คำที่ต้องการค้นหาหรือใส่ชื่อสมาชิกในกลุ่มลงไป ก็จะปรากฏข้อความขึ้นมาให้เห็นในหน้า bulletin boards ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถค้นหาข้อความที่โพสต์ไว้ได้อย่างสะดวกและง่ายดาย

นอกจากนี้ LINE BAND ยังได้เปิดตัวเวอร์ชั่น PC บนเว็บไซต์ (www.band.us) โดยมีฟีเจอร์และฟังก์ชั่นพื้นฐานอย่างหน้า bulletin boards แกลเลอรี่รูปภาพ บันทึกการสนทนาและข้อมูลของสมาชิกทุกคนเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งาน โดย LINE BAND เวอร์ชั่น PC บนเว็บไซต์ได้รับการออกแบบมาให้รองรับกับการทำงานของรูปแบบเว็บไซต์ ผู้ใช้งานสามารถลงชื่อเข้าใช้ LINE BAND ได้ทั้งจากเครื่องคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต หรือเว็บไซต์บนโทรศัพท์มือถือ โดยมีตัวเลือกภาษาให้เลือกใช้งานได้มากถึง 9 ภาษา ได้แก่ เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, ไทย, สเปน, อินโดนีเซีย, มาเลย์ และเวียดนาม ทั้งนี้ LINE BAND จะเปิดตัวเวอร์ชั่นที่เป็นทางการในไตรมาส 4 ซึ่งจะรองรับอีกหลายภาษาได้มากขึ้นอีก

หัวหน้าฝ่ายพัฒนาธุรกิจและการตลาดทั่วโลกของ LINE BAND กล่าวว่า เราคาดหวังว่าการ อัพเดต LINE BAND เวอร์ชั่น 2.0 นี้ จะช่วยให้ LINE BAND สามารถให้บริการพื้นที่สนทนาแบบกลุ่มและตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานได้อย่าง มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ตอนนี้เรากำลังมุ่งมั่นในการเพิ่มจำนวนผู้ใช้งานจากหลากหลายประเทศทั่วโลกมากขึ้น โดยเรามีการพัฒนา และแก้ไขปัญหาที่เกิดจากความแตกต่าง ของสภาพแวดล้อมในการสื่อสารข้ามประเทศ พร้อมทั้งตรวจสอบกระแสตอบรับของผู้ใช้งานในแต่ละประเทศและนำมาปรับปรุง พัฒนาการให้บริการ เพื่อให้ผู้ใช้งานได้รับประสบการณ์ที่ดีจากการใช้แอพพลิเคชั่น LINE BAND ของเรามากขึ้น อีกทั้งเรายังคงให้การสนับสนุนกลุ่มผู้ใช้งานทั่วโลกอย่างต่อเนื่องอีกด้วย

สำหรับ LINE BAND เริ่มเป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ตอกย้ำความเป็นผู้ให้บริการพื้นที่การสนทนาแบบส่วนตัวอันดับต้น ๆ ของโลก ด้วยยอดดาวน์โหลด 15 ล้านครั้งกับ 5 ล้านกลุ่มผู้สนทนา ซึ่งใช้ระยะเวลาไม่ถึง 1 ปีหลังจากเปิดตัวครั้งแรกเมื่อเดือนสิงหาคม 2555 โดย LINE BAND สามารถรองรับความต้องการการใช้งานของ ผู้ใช้หลายกลุ่ม ทั้งกลุ่มผู้ใช้งานทั่วไป กลุ่มพนักงานบริษัท โรงเรียน สมาคมศิษย์เก่า องค์กรบริษัทต่าง ๆ ที่ต้องการพื้นที่การสนทนาแบบกลุ่มก็ได้เริ่มหันมาใช้งาน LINE BAND กันมากขึ้นเรื่อย ๆ นับได้ว่า LINE BAND ได้กลายเป็นช่องทางการสนทนาสำหรับกลุ่มผู้ใช้งานที่มองหาช่องทางการสนทนาที่ มีฟีเจอร์รองรับการสนทนาแบบกลุ่มไว้บริการ.

ทั้งนี้ LINE BAND เวอร์ชั่น PC สามารถดาวน์โหลดได้จากเว็บไซต์
www.band.us.
< ก่อนหน้า   ถัดไป >
ขณะนี้มี 41 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
สถิติผู้เยี่ยมชม
ผู้เยี่ยมชม: 10029661  คน
หนังสืออิเล็กทรอนิกส์
ฟิสิกส์ 1 (ภาคกลศาสตร์)
ฟิสิกส์ 1 (ความร้อน)
ฟิสิกส์ 2
กลศาสตร์เวกเตอร์
โลหะวิทยาฟิสิกส์
เอกสารคำสอนฟิสิกส์ 1
ฟิสิกส์ 2 (บรรยาย)
ฟิสิกส์พิศวง
สอนฟิสิกส์ผ่านทางอินเตอร์เน็ต
ทดสอบออนไลน์
วีดีโอการเรียนการสอน
แผ่นใสการเรียนการสอน
เอกสารการสอน PDF
หน้าแรกในอดีต

ทั่วไป
การทดลองเสมือน
บทความพิเศษ
ตารางธาตุ(ไทย1)
พจนานุกรมฟิสิกส์
ลับสมองกับปัญหาฟิสิกส์
ธรรมชาติมหัศจรรย์
สูตรพื้นฐานฟิสิกส์
การทดลองมหัศจรรย์
กิจกรรมการทดลองทางวิทยาศาสตร์

บททดสอบ
แบบฝึกหัดกลาง
แบบฝึกหัดโลหะวิทยา
แบบทดสอบ
ความรู้รอบตัวทั่วไป
อะไรเอ่ย ?
ทดสอบ(เกมเศรษฐี)
คดีปริศนา
ข้อสอบเอนทรานซ์
เฉลยกลศาสตร์เวกเตอร์
แบบฝึกหัดออนไลน์

สรรหามาฝาก
คำศัพท์ประจำสัปดาห์
ความรู้รอบตัว
การประดิษฐ์แของโลก
ผู้ได้รับโนเบลสาขาฟิสิกส์
นักวิทยาศาสตร์เทศ
นักวิทยาศาสตร์ไทย
ดาราศาสตร์พิศวง
สุดยอดสิ่งประดิษฐ์
การทำงานของอุปกรณ์ทางฟิสิกส์
การทำงานของอุปกรณ์ต่างๆ

การเรียนฟิสิกส์ผ่านทางอินเตอร์เน็ต
การวัด
เวกเตอร์
การเคลื่อนที่แบบหนึ่งมิติ
การเคลื่อนที่บนระนาบ
กฎการเคลื่อนที่ของนิวตัน
การประยุกต์กฎของนิวตัน
งานและพลังงาน
การดลและโมเมนตัม
การหมุน
สมดุลของวัตถุแข็งเกร็ง
การเคลื่อนที่แบบคาบ
ความยืดหยุ่น
กลศาสตร์ของไหล
กลไกการถ่ายโอนความร้อน
เทอร์โมไดนามิก
คุณสมบัติเชิงโมเลกุลของสสาร
คลื่น
การสั่น และคลื่นเสียง
ไฟฟ้าสถิต
สนามไฟฟ้า
ความกว้างของสายฟ้า
ตัวเก็บประจุ
ศักย์ไฟฟ้า
กระแสไฟฟ้า
สนามแม่เหล็ก
การเหนี่ยวนำ
ไฟฟ้ากระแสสลับ
ทรานซิสเตอร์
สนามแม่เหล็กไฟฟ้า
แสงและการมองเห็น
ทฤษฎีสัมพัทธภาพ
กลศาสตร์ควอนตัม
โครงสร้างของอะตอม
นิวเคลียร์

สมัครสมาชิก
เพื่อรับเอกสารเพิ่ม!