Home arrow บทความวิทยาศาสตร์ arrow ไอที-วิทยาการ ไทยรัฐ สิงหาคม 56
  
เมนูอื่นๆ
Home บทความวิทยาศาสตร์ เซ็นสมุดเยี่ยม
ไอที-วิทยาการ ไทยรัฐ สิงหาคม 56 PDF พิมพ์

หน้า 11

 

วันที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2556

ซีเกท เปิดตัวฮาร์ดดิสก์องค์กร 'เทราสเกล' กินไฟน้อยแต่ความจุสูง

Pic_362857

ซีเกท เปิดตัวฮาร์ดดิสก์องค์กรรุ่นใหม่ 'เทราสเกล' และ เอ็นเตอร์ไพร์ซ เพอร์ฟอร์แมนซ์ 10 เค วี7 สำหรับศูนย์ข้อมูลขนาดใหญ่ และโครงสร้างคลาวด์ ชูจุดเด่นประสิทธิภาพการทำงานสูง และคุ้มค่ากินไฟน้อยแต่ความจุสูง...

บริษัทซีเกท เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) ประกาศเปิดตัวฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์สำหรับใช้งานในองค์กรรุ่นใหม่ จำนวน 2 รุ่น เพื่อการใช้งานในโครงสร้างคลาวด์ (cloud infrastructure) และศูนย์ข้อมูลขนาดใหญ่ (large scale data centers) คือฮาร์ดดิสก์ซีเกท รุ่นเทราสเกล (Seagate Terascale HDD) และฮาร์ดดิสก์ซีเกท เอ็นเตอร์ไพร์ซ เพอร์ฟอร์แมนซ์ 10เค วี7 (Seagate Enterprise Performance 10K HDD v7) จากการเป็นผลิตภัณฑ์ที่สมบูรณ์แบบที่สุดสำหรับผู้สร้างระบบ ฮาร์ดดิสก์รุ่น เทราสเกล และ เอ็นเตอร์ไพร์ซ เพอร์ฟอร์แมนซ์ 10เค วี7 มีความจุในการจัดเก็บข้อมูลสูงและกินไฟน้อย ทำให้เป็นผลิตภัณฑ์ที่สมบูรณ์แบบที่สุดสำหรับการจัดเก็บข้อมูลที่ทวีจำนวนมากขึ้นในคลาวด์อย่างมีประสิทธิภาพและคุ้มค่า

นายสก็อตต์ ฮอร์น รองประธานฝ่ายการตลาดของซีเกท กล่าวว่า ในช่วง 8 ปีข้างหน้า ความจุในการจัดเก็บข้อมูลที่ถูกจัดส่งไปยังคลาวด์จะเพิ่มจำนวนขึ้นเป็นสองเท่าและภายในปี พ.ศ. 2563 คลาวด์สำหรับบุคคลทั่วไปและคลาวด์สำหรับองค์กรจะมีจำนวนมากกว่า ร้อยละ 60 ของความจุในการจัดเก็บข้อมูลทั้งหมดที่ถูกจัดส่งออกไป จากการเปลี่ยนแปลงอย่างมหาศาลของการจัดเก็บข้อมูลในคลาวด์ ผู้ให้บริการในการจัดเก็บข้อมูลจำเป็นต้องจัดเก็บข้อมูลได้มากขึ้นอย่างรวดเร็วในขณะเดียวกัน พวกเขาก็ต้องเพิ่มความจุและลดค่าใช้จ่ายด้านพลังงาน ด้วยการพัฒนาทางด้านวิศวกรรมโดยคำนึงถึงการเพิ่มความจุ และลดค่าใช้จ่ายในด้านพลังงาน ไดรฟ์รุ่นใหม่เหล่านี้มีความโดดเด่นทุกด้าน โดยนำเสนออัตราส่วนของความจุต่อการกินไฟในระดับสูงและสร้างความมั่นใจว่าระบบมีประสิทธิภาพที่สอดคล้องกันในระดับราคาที่ลูกค้าสามารถจ่ายได้ ทำให้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้เป็นโซลูชั่นที่เหมาะสมที่สุดสำหรับคลาวด์

การเป็นฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ที่มีความจุสูงสุด (4 เทราไบต์) ในรูปแบบของฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ซาต้าขนาด 3.5 นิ้วสำหรับ ใช้งานในองค์กร ฮาร์ดดิสก์เทราสเกล ทำให้ศูนย์ข้อมูลมีศักยภาพในการจัดเก็บข้อมูลสูงสุดตามที่พวกเขาต้องการเพื่อตอบสนองความต้องการในสภาพแวดล้อมที่ไดรฟ์ต้องทำงานตลอดระยะเวลา 24 ชั่วโมงต่อหนึ่งวัน และ 7 วันต่อหนึ่งสัปดาห์ ซึ่งมีปริมาณงานไม่มาก แพลตฟอร์มสำหรับใช้งานในองค์กรในระดับราคาที่ลูกค้าสามารถจ่ายได้เพื่อใช้จัดเก็บข้อมูลที่ยังไม่ได้ถูกจัดเป็นหมวดหมู่ขนาดหลายเอ็กซาไบต์ในคลาวด์ ไดรฟ์รุ่นนี้เป็นฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์สำหรับใช้งานในองค์กรของซีเกทที่มีราคาต่อกิกะไบต์ต่ำที่สุดเพื่อใช้งานในระบบที่มีหลายไดรฟ์ (multi-drive systems)

ฮาร์ดดิสก์ รุ่น เทราสเกล ช่วยลดค่าใช้จ่ายด้วยการเป็นหนึ่งในฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์สำหรับใช้งานในองค์กรที่กินไฟน้อยที่สุด โดยกินไฟเพียง 4.8 วัตต์ จึงช่วยลดค่าไฟและค่าใช้จ่ายในการลดอุณหภูมิของไดรฟ์สำหรับระบบปฏิบัติการ ขนาดใหญ่ที่มีการใช้ไดรฟ์หลายตัว ดังนั้น ไดรฟ์รุ่นนี้จึงช่วยลดค่าใช้จ่ายในการเป็นเจ้าของในขณะที่นำเสนอความน่าเชื่อถือของการจัดเก็บข้อมูลในองค์กรในระดับสูงอย่างที่ไม่มีใครเทียบได้

ด้วยเทคโนโลยีอินสแตนท์ ซีเคียว อีเรสหรือไอเอสอี (Instant Secure Erase technology (ISE)) ของซีเกทเอง ผลิตภัณฑ์เทราสเกล เอชดีดี ช่วยประหยัดเงินและเวลาโดยการย่นระยะเวลาการลบข้อมูลออกจากไดรฟ์จากที่เคยใช้เวลาหลายชั่วโมงเหลือเพียงไม่กี่มิลลิวินาที ทำให้สามารถเลิกใช้ไดรฟ์หรือการนำไดรฟ์ไปใช้ประโยชน์ในด้านอื่นได้อย่างรวดเร็ว ปลอดภัยและง่ายดาย นอกจากนี้ ไดรฟ์รุ่นนี้ยังมีคุณสมบัติของอินเตอร์เฟซซาต้า 6 กิกะบิตต่อวินาทีที่มีราคาไม่แพง (low-cost 6Gb/s SATA interface) เพื่อความง่ายดายในการติดตั้งกับโครงสร้างซาต้าที่มีราคาลดลง

ด้าน นายแวลลี่ เลียว รองประธานฝ่ายขาย ตลาดนานาชาติของซุปเปอร์ไมโคร กล่าวว่า ในฐานะที่เป็นพันธมิตรของคลาวด์ บิวเดอร์ อัลลายแอนซ์ของซีเกท เราได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับทางบริษัทเพื่อพัฒนาโซลูชั่นสำหรับจัดเก็บข้อมูลในองค์กรที่นำสมัยและมีคุณค่าสูง ผลิตภัณฑ์ฮาร์ดดิสก์เทราสเกล รุ่นใหม่ยังเป็นสิ่งที่เราทำสืบต่อกันมา ด้วยไดรฟ์รุ่นใหม่นี้ เราสามารถจัดส่งผลิตภัณฑ์สำหรับจัดเก็บข้อมูลที่ได้รับ การพัฒนาขึ้นใหม่และมีความคุ้มค่าซึ่งกินไฟน้อยและช่วยลดค่าใช้จ่ายทั้งหมด จริงๆ แล้ว ผลิตภัณฑ์รุ่น SSG-6047R-E1R72L ของเราซัพพอร์ตถึง 72 ของไดรฟ์ซีเกท เทราสเกลเหล่านี้ โดยนำมาซึ่งความหนาแน่นและความจุที่ไม่เคยมีมาก่อน.< ก่อนหน้า   ถัดไป >
ขณะนี้มี 37 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
สถิติผู้เยี่ยมชม
ผู้เยี่ยมชม: 10029737  คน
หนังสืออิเล็กทรอนิกส์
ฟิสิกส์ 1 (ภาคกลศาสตร์)
ฟิสิกส์ 1 (ความร้อน)
ฟิสิกส์ 2
กลศาสตร์เวกเตอร์
โลหะวิทยาฟิสิกส์
เอกสารคำสอนฟิสิกส์ 1
ฟิสิกส์ 2 (บรรยาย)
ฟิสิกส์พิศวง
สอนฟิสิกส์ผ่านทางอินเตอร์เน็ต
ทดสอบออนไลน์
วีดีโอการเรียนการสอน
แผ่นใสการเรียนการสอน
เอกสารการสอน PDF
หน้าแรกในอดีต

ทั่วไป
การทดลองเสมือน
บทความพิเศษ
ตารางธาตุ(ไทย1)
พจนานุกรมฟิสิกส์
ลับสมองกับปัญหาฟิสิกส์
ธรรมชาติมหัศจรรย์
สูตรพื้นฐานฟิสิกส์
การทดลองมหัศจรรย์
กิจกรรมการทดลองทางวิทยาศาสตร์

บททดสอบ
แบบฝึกหัดกลาง
แบบฝึกหัดโลหะวิทยา
แบบทดสอบ
ความรู้รอบตัวทั่วไป
อะไรเอ่ย ?
ทดสอบ(เกมเศรษฐี)
คดีปริศนา
ข้อสอบเอนทรานซ์
เฉลยกลศาสตร์เวกเตอร์
แบบฝึกหัดออนไลน์

สรรหามาฝาก
คำศัพท์ประจำสัปดาห์
ความรู้รอบตัว
การประดิษฐ์แของโลก
ผู้ได้รับโนเบลสาขาฟิสิกส์
นักวิทยาศาสตร์เทศ
นักวิทยาศาสตร์ไทย
ดาราศาสตร์พิศวง
สุดยอดสิ่งประดิษฐ์
การทำงานของอุปกรณ์ทางฟิสิกส์
การทำงานของอุปกรณ์ต่างๆ

การเรียนฟิสิกส์ผ่านทางอินเตอร์เน็ต
การวัด
เวกเตอร์
การเคลื่อนที่แบบหนึ่งมิติ
การเคลื่อนที่บนระนาบ
กฎการเคลื่อนที่ของนิวตัน
การประยุกต์กฎของนิวตัน
งานและพลังงาน
การดลและโมเมนตัม
การหมุน
สมดุลของวัตถุแข็งเกร็ง
การเคลื่อนที่แบบคาบ
ความยืดหยุ่น
กลศาสตร์ของไหล
กลไกการถ่ายโอนความร้อน
เทอร์โมไดนามิก
คุณสมบัติเชิงโมเลกุลของสสาร
คลื่น
การสั่น และคลื่นเสียง
ไฟฟ้าสถิต
สนามไฟฟ้า
ความกว้างของสายฟ้า
ตัวเก็บประจุ
ศักย์ไฟฟ้า
กระแสไฟฟ้า
สนามแม่เหล็ก
การเหนี่ยวนำ
ไฟฟ้ากระแสสลับ
ทรานซิสเตอร์
สนามแม่เหล็กไฟฟ้า
แสงและการมองเห็น
ทฤษฎีสัมพัทธภาพ
กลศาสตร์ควอนตัม
โครงสร้างของอะตอม
นิวเคลียร์

สมัครสมาชิก
เพื่อรับเอกสารเพิ่ม!