Home
  
Home บทความวิทยาศาสตร์ เซ็นสมุดเยี่ยม
ไอที-วิทยาการ ไทยรัฐ สิงหาคม 56 PDF พิมพ์

หน้า 2

 

วันที่ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2556

เอชพีปฏิวัติเดสก์ท็อปพีซีองค์กร ส่งEliteOne-EliteDesk รับความหลากหลาย

Pic_360905

เอชพี ประกาศเปิดตัวพอร์ทโฟลิโอพีซีรุ่นใหม่ที่ปฏิวัติแนวทางเดิมของเดสก์ท็อปพีซี นำเสนอพีซีสมรรถนะสูงสำหรับธุรกิจ EliteOne/EliteDesk series ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อรองรับการความต้องการที่หลากหลายขององค์กร...

นายฐิตพล บุญประสิทธิ์ ผู้อำนวยการธุรกิจ กลุ่มธุรกิจการพิมพ์และคอมพิวเตอร์ บริษัทฮิวเลตต์-แพคการ์ด (ประเทศไทย) จำกัด หรือ เอชพี กล่าวว่า ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา อุปกรณ์เคลื่อนที่รูปแบบใหม่ๆ ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก อีกทั้งเดสก์ท็อปพีซีเองก็มีการพัฒนารูปลักษณ์ใหม่ๆ แต่ยังคงประสิทธิภาพในการทำงานไว้ครบถ้วน และยังคงครองส่วนแบ่งเกือบครึ่งหนึ่งของตลาดพีซีทั่วโลก ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์พีซีรุ่นใหม่ของเอชพี รวมเอาประสิทธิภาพไว้ในรูปลักษณ์ หรือ ฟอร์มแฟคเตอร์ใหม่หลายรูปแบบที่เพรียวบางกว่าเดิม เช่น ออลอินวันพีซีประหยัดพื้นที่ ที่มอบประสบการณ์มัลติมีเดียเหนือระดับ พร้อมระบบรักษาความปลอดภัยล่าสุด และหน้าจอแบบสัมผัสให้ลูกค้าเลือกเป็นเจ้าของได้ นอกจากนี้ เดสก์ท็อปพีซีรุ่นใหม่ๆ ยังมีฟีเจอร์ต่างๆ เช่น พอร์ตที่ชาร์จไฟได้รวดเร็ว และซอฟต์แวร์ HP Wireless Hotspot ซึ่งช่วยในการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เคลื่อนที่ต่างๆ และทำหน้าที่เป็นเสมือนศูนย์กลางการทำงานของธุรกิจที่ให้ประสิทธิผลสูง

ผอ.ธุรกิจ กลุ่มธุรกิจการพิมพ์และคอมพิวเตอร์ เอชพี ประเทศไทย กล่าวต่อว่า ผู้ใช้ต้องการพีซีที่ตอบโจทย์การใช้งาน ซึ่งพีซีดังกล่าวต้องมีประสิทธิภาพสูง ใช้งานง่าย และมีระบบรักษาความปลอดภัยที่ดีเยี่ยม ทั้งนี้ พอร์ทโฟลิโอพีซีสำหรับธุรกิจรุ่นใหม่ของเอชพี พร้อมยกระดับของเดสก์ท็อปพีซีไปอีกขั้นหนี่ง เพราะเปี่ยมด้วยประสิทธิภาพและมีรูปลักษณ์ที่สวยงาม มาพร้อมฟีเจอร์ต่างๆ ทั้ง ทัชอินเตอร์เฟส และเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยล่าสุด เพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของธุรกิจ

สำหรับผลิตภัณฑ์ HP EliteOne (เอชพี อีลิทวัน) และ HP EliteDesk (เอชพี อีลิทเดสก์) ซีรีย์ 800 คือ ออลอินวันและเดสก์ท็อปพีซีสำหรับธุรกิจ ที่ทรงประสิทธิภาพสูงสุดและมีรูปแบบ หรือ ฟอร์มแฟคเตอร์ให้เลือกมากที่สุดของเอชพี เพื่อตอบสนองความต้องการใช้งานรูปแบบต่างๆ ของธุรกิจในยุคปัจจุบัน โดยเดสก์ท็อปพีซีในซีรีย์นี้ใช้หน่วยประมวลผล อินเทล คอร์ โปรเซสเซอร์ เจนเนอเรชั่น 4 รุ่นใหม่ล่าสุด เพื่อสมรรถนะในการทำงานสูงสุด และภาพกราฟฟิกที่คมชัด มาพร้อมออปชั่นหน่วยความจำแคช และไดร์ฟแบบโซลิดสเตทรุ่นใหม่ ที่ช่วยให้เข้าถึงข้อมูลและแอพพลิเคชั่นต่างๆ ได้รวดเร็วขึ้น มาพร้อมโซลูชั่นการบริหารจัดการด้านไคลเอนท์ และระบบรักษาความปลอดภัยระดับ เอชพี อีลิท เอ็นเทอร์ไพรส์-คลาส เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถบริหารจัดการและปกป้องข้อมูลสำคัญทางธุรกิจ อุปกรณ์ต่างๆ และรหัสแสดงตัวตน ได้ด้วยเทคโนโลยีสนับสนุน Intel vPro support อีกทั้งเดสก์ท็อปและออลอินวันพีซีรุ่นใหม่สำหรับองค์กรธุรกิจในตระกูลอีลิท ยังคงรักษาความโดดเด่นนี้ไว้ด้วยการใช้แพลตฟอร์มฮาโลเจนต่ำ อีกทั้งยังมีแพลตฟอร์มอื่นๆ ให้เลือกใช้ซึ่งมีประสิทธิภาพในการใช้พลังงานได้มากถึง 94%

ผลิตภัณฑ์ HP EliteOne ซีรีย์ ประกอบไปด้วย HP EliteOne 800 G1 ออลอินวันพีซีสมรรถนะสูงที่มอบประสบการณ์มัลติมีเดียสมจริงที่สุดของเอชพี ด้วยขนาดตัวเครื่องพร้อมหน้าจอที่บางลงกว่าเดิม 23% พร้อมตัวเลือก วินโดวส์ 8 ทัช คาพาซิทีฟ เพื่อประสบการณ์อินเตอร์แอคทีฟที่สมบูรณ์แบบบนหน้าจอขนาด 23 นิ้ว นอกจากนี้ ยังมีพอร์ตดีสเพลย์ ที่ต่อเชื่อมจอดิจิตอลได้สูงสุดถึงสี่หน้าจอ

HP EliteDesk 800 G1 ที่มอบประสิทธิภาพในการทำงานที่ผู้ใช้วางใจ ด้วยออปชั่นที่ตั้งค่าได้ตามความต้องการและโซลูชั่นด้านการบริหารจัดการและระบบรักษาความปลอดภัยของเอชพีครบครัน มาพร้อมกับวินโดวส์ 7 หรือ วินโดวส์ 8 จึงให้ประสิทธิภาพในการเข้าถึงข้อมูลได้รวดเร็ว ด้วยการเลือกตั้งค่าฮาร์ดไดร์ฟได้ หรือออปชั่นเลือกซื้อฮาร์ดไดร์ฟรูปทรงเพรียวบางที่ถอดได้เพื่อการปกป้องข้อมูลสำคัญ ทั้งนี้ รูปลักษณ์ใหม่ของผลิตภัณฑ์ดังกล่าวช่วยให้เชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นๆ ได้รวดเร็วผ่านทางพอร์ตยูเอสบี 3.0 ด้านหน้าตัวเครื่อง

และตระกูล HP EliteDesk 800 G1 ประกอบด้วย 3 รุ่นย่อย ได้แก่ HP EliteDesk 800 G1 Tower รูปลักษณ์ใหม่ที่เล็กลงกว่าเดิม แต่ปรับขยายได้สูงสุด พร้อมออปชั่นสลอตพีซีไอที่ช่วยให้เชื่อมต่อกับเทคโนโลยีเดิมได้ ขณะที่ HP EliteDesk 800 G1 Small Form Factor มาพร้อมกับไดร์ฟแบบออปติคอลที่เพรียวบาง นับเป็นรุ่นซึ่งผู้ใช้คอมพิวเตอร์ธุรกิจต้องการมากที่สุด เพราะทั้งเปี่ยมประสิทธิภาพ ใช้งานได้หลากหลาย และปลอดภัยสูง และ HP EliteDesk 800 G1 Ultra-slim Desktop ในรูปทรงสุดเพรียวบาง พร้อมช่องต่อวิดีโอสามจุด สามารถใช้งานเดี่ยวๆ หรือต่อเชื่อมกับหน้าจอแสดงผลเฉพาะรุ่นของเอชพีได้ผ่านทาง Integrated Work Center (IWC) จึงประหยัดพื้นที่เช่นเดียวกับออลอินวัน แต่ปรับเปลี่ยนหน้าจอแสดงผลได้

ในส่วนของ ผลิตภัณฑ์ HP ProOne (เอชพี โปรวัน) และ HP ProDesk (เอชพี โปรเดสก์) ซีรีย์ 600 คือ ออลอินวันและเดสก์ท็อปพีซีสำหรับธุรกิจรูปทรงล้ำสมัย พร้อมหน่วยประมวลผล อินเทล คอร์ โปรเซสเซอร์ เจนเนอเรชั่น 4 รุ่นล่าสุดของอินเทล ในราคาที่เป็นเจ้าของได้ ทั้งสองรุ่นตอบโจทย์การดำเนินธุรกิจประจำวันได้เป็นอย่างดี มีระบบปฏิบัติการให้เลือกทั้งวินโดวส์ 8 วินโดวส์ 7 หรือลีนุกซ์ มาพร้อมแอพพลิเคชั่น HP Client Security เพื่อปกป้องข้อมูล อุปกรณ์ต่างๆ และรหัสแสดงตัวตนได้ อีกทั้งยังสามารถเสริมประสิทธิภาพในการทำงานด้วยเทคโนโลยีการสั่งพิมพ์แบบไร้สาย HP ePrint ที่สะดวกและรวดเร็ว และให้เสียงคุณภาพเยี่ยมด้วยระบบเสียงแบบดีทีเอส (DTS Sound)

ขณะที HP ProOne 600 G1 คือ ออลอินวันพีซีสำหรับธุรกิจที่รวมเอาสมรรถนะและความปลอดภัยของพีซีไว้ในดีไซน์ที่กะทัดรัด มาพร้อมออปชั่นอุปกรณ์ยึดติด VESA ให้เลือกซื้อ หน้าจอขนาด 21.5 นิ้วในแนวทแยงที่สามารถต่อขยายได้สูงสุดถึงสี่หน้าจอ สามารถเพิ่มประสิทธิภาพและความปลอดภัยได้ เช่นเดียวกับ HP EliteOne AiO ด้วยอุปกรณ์เสริม NFC ในตัวเครื่องเมื่อใช้งานร่วมกับวินโดวส์ 8 เช่น แท็บทูแชร์

HP ProDesk 600 G1 series เป็นพีซีรุ่นที่มีฟอร์มแฟคเตอร์เป็นที่ได้รับความนิยมมากที่สุด และมีอายุการใช้งานยาวนาน ตอบสนองความต้องการใช้งานของธุรกิจในแต่ละวันได้เป็นอย่างดี มีออปชั่นไดร์ฟแบบโซลิด สเตท ให้เลือกซื้อ เพื่อช่วยในการทำงานหลายอย่างพร้อมกัน ทำให้เปิดไฟล์และแอพพลิเคชั่นต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว มีให้เลือกสองรุ่น คือ HP ProDesk 600 G1 Tower เป็นพีซีที่มีส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างรูปทรงที่เล็กกะทัดรัด แต่สามารถปรับขยายได้เต็มที่ และ HP ProDesk 600 G1 Small Form Factor ช่วยประหยัดพื้นที่บนโต๊ะทำงานที่มีจำกัด รวมทั้งลดการใช้พลังงานเช่นเดียวกับเดสก์ท็อปพีซีของเอชพีรุ่นอื่นๆ ได้มากถึง 94%.

 < ก่อนหน้า   ถัดไป >
ขณะนี้มี 54 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
สถิติผู้เยี่ยมชม
ผู้เยี่ยมชม: 10029794  คน
หนังสืออิเล็กทรอนิกส์
ฟิสิกส์ 1 (ภาคกลศาสตร์)
ฟิสิกส์ 1 (ความร้อน)
ฟิสิกส์ 2
กลศาสตร์เวกเตอร์
โลหะวิทยาฟิสิกส์
เอกสารคำสอนฟิสิกส์ 1
ฟิสิกส์ 2 (บรรยาย)
ฟิสิกส์พิศวง
สอนฟิสิกส์ผ่านทางอินเตอร์เน็ต
ทดสอบออนไลน์
วีดีโอการเรียนการสอน
แผ่นใสการเรียนการสอน
เอกสารการสอน PDF
หน้าแรกในอดีต

ทั่วไป
การทดลองเสมือน
บทความพิเศษ
ตารางธาตุ(ไทย1)
พจนานุกรมฟิสิกส์
ลับสมองกับปัญหาฟิสิกส์
ธรรมชาติมหัศจรรย์
สูตรพื้นฐานฟิสิกส์
การทดลองมหัศจรรย์
กิจกรรมการทดลองทางวิทยาศาสตร์

บททดสอบ
แบบฝึกหัดกลาง
แบบฝึกหัดโลหะวิทยา
แบบทดสอบ
ความรู้รอบตัวทั่วไป
อะไรเอ่ย ?
ทดสอบ(เกมเศรษฐี)
คดีปริศนา
ข้อสอบเอนทรานซ์
เฉลยกลศาสตร์เวกเตอร์
แบบฝึกหัดออนไลน์

สรรหามาฝาก
คำศัพท์ประจำสัปดาห์
ความรู้รอบตัว
การประดิษฐ์แของโลก
ผู้ได้รับโนเบลสาขาฟิสิกส์
นักวิทยาศาสตร์เทศ
นักวิทยาศาสตร์ไทย
ดาราศาสตร์พิศวง
สุดยอดสิ่งประดิษฐ์
การทำงานของอุปกรณ์ทางฟิสิกส์
การทำงานของอุปกรณ์ต่างๆ

การเรียนฟิสิกส์ผ่านทางอินเตอร์เน็ต
การวัด
เวกเตอร์
การเคลื่อนที่แบบหนึ่งมิติ
การเคลื่อนที่บนระนาบ
กฎการเคลื่อนที่ของนิวตัน
การประยุกต์กฎของนิวตัน
งานและพลังงาน
การดลและโมเมนตัม
การหมุน
สมดุลของวัตถุแข็งเกร็ง
การเคลื่อนที่แบบคาบ
ความยืดหยุ่น
กลศาสตร์ของไหล
กลไกการถ่ายโอนความร้อน
เทอร์โมไดนามิก
คุณสมบัติเชิงโมเลกุลของสสาร
คลื่น
การสั่น และคลื่นเสียง
ไฟฟ้าสถิต
สนามไฟฟ้า
ความกว้างของสายฟ้า
ตัวเก็บประจุ
ศักย์ไฟฟ้า
กระแสไฟฟ้า
สนามแม่เหล็ก
การเหนี่ยวนำ
ไฟฟ้ากระแสสลับ
ทรานซิสเตอร์
สนามแม่เหล็กไฟฟ้า
แสงและการมองเห็น
ทฤษฎีสัมพัทธภาพ
กลศาสตร์ควอนตัม
โครงสร้างของอะตอม
นิวเคลียร์

สมัครสมาชิก
เพื่อรับเอกสารเพิ่ม!