Home arrow บทความวิทยาศาสตร์ arrow บทความรวมวิทยาศาสตร์ -สุขภาพ พฤษภาคม 55
  
เมนูอื่นๆ
Home บทความวิทยาศาสตร์ เซ็นสมุดเยี่ยม
บทความรวมวิทยาศาสตร์ -สุขภาพ พฤษภาคม 55 PDF พิมพ์

หน้า 17

วันที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

ฉีดเจ้าโลก - X - Ray สุขภาพ

ปัญหาการฉีดสารแปลกปลอมเพื่อเพิ่มขนาดอวัยวะเพศชาย หรือ “เจ้าโลก” จนเกิดการอักเสบ บวม แดง เน่า ต้องวิ่งโร่ไปให้หมอรักษา ปรากฏเป็นข่าวให้เห็นอยู่เป็นระยะ ทั้งที่มีการเตือนภัยกันแล้ว แต่ไม่รู้ว่าทำไมบางคนถึงได้ทำร้ายน้องชายตัวเองอยู่ มาฟัง พ.อ.(พิเศษ) นพ.พูนเกียรติ เรืองโภคา นายทหารปฏิบัติราชการพิเศษ กรมแพทย์ทหารบก ช่วยราชการกองศัลยกรรม รพ.พระมงกุฎเกล้า เล่าประสบการณ์ 20 ปีที่ให้การรักษาเยียวยาน้องชายของหลาย ๆ คน เตือนภัยเรื่องนี้กันอีกรอบดีกว่า

พ.อ. (พิเศษ) นพ.พูนเกียรติ กล่าวว่า สารที่คนไข้ใช้ฉีดคือน้ำมันต่าง ๆ ส่วนใหญ่เป็นน้ำมันมะกอก หรือแล้วแต่เขาจะหาได้ ฉีดเข้าไปที่หนังหุ้มอวัยวะเพศ แล้วนวด รีดให้มันกระจาย ถ้าฉีดไม่ดีมันจะไหลลงไปกองอยู่ที่ถุงอัณฑะ

ปัญหามี 2 อย่าง คือ ฉีดแล้วไม่มีการติดเชื้อ พวกนี้จะมีภาวะแทรกซ้อนตามมาภายหลัง ไม่เหมือนกับพวกที่ฉีดแล้วมีการติดเชื้อ จะมีภาวะแทรกซ้อนทันที อักเสบ บวม แดง แต่การติดเชื้อไม่เคยเห็นคนเสียชีวิต ตั้งแต่รักษามายังไม่เคยตัดอวัยวะเพศทิ้งนะ เพราะอวัยวะเพศจะมีหนังที่แบ่งออกเป็นชั้นอย่างชัดเจน เป็นตัวกั้นการกระจายของเชื้อ เป็นระดับ ๆ พวกฉีดเป็นจะไม่ฉีดลึกมาก เวลาผ่าตัดจะสามารถเลาะได้

ที่เคยเจอสาหัสสากรรจ์สุด ๆ คือ ฉีดสารที่ร่างกายต่อต้านอย่างมาก หลายปีมาแล้วมีพลทหารนายหนึ่งรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ไม่รู้คิดได้อย่างไร ไปเอาเลือดวัวผสมกับไข่ขาวฉีด พวกนี้เป็นโปรตีนมันมีปฏิกิริยารุนแรงทันที โอ้โห เน่าเฟะ อักเสบอย่างรุนแรง

คือเวลาฉีดสารแปลกปลอมเข้าไป สารดังกล่าวจะถูกกลไกของร่างกายต่อต้าน สร้างพังผืด กลายเป็นแผลเป็น กระจายเป็นก้อน ๆ บางทีหงิก ไม่สม่ำเสมอ ปกติบริเวณดังกล่าวจะมีเส้นเลือดมาหล่อเลี้ยงผิวหนัง พอหนาตัว แข็ง เส้นเลือดโดนบีบ ผิวหนังพวกนี้ก็เริ่มเปลี่ยนสี อักเสบ มีหนอง เวลาเกิดแผลหายยาก เป็นเรื้อรัง บริเวณที่ฉีดจะเป็นรูเข็ม แล้วข้างในอักเสบเป็นหนองปะทุอยู่เยอะมาก บางคนกินยารูข้างนอกอาจปิดแต่ไม่ปิดสนิท ก็จะเป็นเรื้อรังเป็น ๆ หาย ๆ

การผ่าตัดจะแบ่งเป็น 2 กรณี คือ กรณีที่หนึ่งฉีดแล้วไม่เน่าแต่มีปัญหากับคู่ครอง คือ มันแข็ง เวลาร่วมเพศนอกจากฝ่ายหญิงเจ็บแล้ว ตัวคนไข้เองก็เจ็บด้วย ก็รักษาด้วยการผ่าตัดเลาะหนังที่ฉีดออกไปให้หมด ไม่ซับซ้อน เพราะไม่มีการติดเชื้อ หนังที่นำมาใช้แทนคือหนังอัณฑะเพราะมันจะยืดได้ เวลาอวัยวะเพศขยายตัว หนังอัณฑะก็จะยืดตาม แต่ถ้าตอนฉีดสารแปลกปลอมมันไหลไปที่ถุงอัณฑะ ถุงอัณฑะก็จะเสียไปด้วย หรือบางคนมีหนังอัณฑะน้อยก็ต้องเอาหนังส่วนอื่นแทน เช่น หน้าขา ปัญหาอยู่ที่ว่ามันก็กลายเป็นไม้จิ้มฟันสิ เพราะหนังบริเวณหน้าขามันยืดไม่ได้ มันก็จะเล็ก ความรู้สึกไม่มี เส้นประสาทโดนตัดหมด ความรู้สึกจึงเหลืออยู่แค่หัวปลายอวัยวะเพศเท่านั้น การใช้หนังหุ้มอัณฑะมาใช้แทนหนังหุ้มอวัยวะเพศก็เหมือนกัน ความรู้สึกก็ไม่เหมือนเดิม แต่สามารถร่วมเพศได้ เพราะเส้นประสาทใหญ่ไม่ได้อยู่ที่ผิวหนังอย่างเดียว ในลึงค์ก็มีเส้นประสาทอยู่

กรณีที่สองฉีดแล้วเน่า พวกนี้เวลาผ่าตัด เอาหนังมาแปะเลยไม่ได้ ต้องเลาะและเปิดให้มันโล่ง ๆ คนอื่นดูจะน่าเกลียดมาก เพราะไม่มีหนังหุ้ม มันจะเป็นแผลอักเสบ เราต้องเลาะ เปิด ล้าง ทำแผล จนออกมาแดง ๆ สามารถปลูกหนังได้ พวกนี้จะต้องผ่าตัดมากกว่า 1 ครั้ง รอให้การติดเชื้อหายสนิท ให้ร่างกายสร้างเซลล์ สร้างเส้นเลือด แล้วค่อยมาผ่าตัดรอบที่ 2 ตัดเอาถุงอัณฑะมาเย็บเป็นหนังหุ้มอวัยวะเพศแล้วสร้างถุงอัณฑะขึ้นมาใหม่ คนไข้ส่วนใหญ่ให้เหตุผลว่าอย่างไรในการฉีดเจ้าโลก? พ.อ. (พิเศษ) นพ.พูนเกียรติ บอกว่า ส่วนใหญ่เวลาถามเหตุผลไม่มีใครบอกว่าของตัวเองเล็กหรอก เขาอายที่จะบอกว่าของตัวเองเล็ก แต่มักจะบอกว่าเมาแล้วเพื่อนฉีดให้โดยไม่รู้เรื่อง บางคนเพื่อนชวน หรือบางคนก็โยนความผิดให้ผู้หญิงว่า ผู้หญิงชอบใหญ่ ๆ

ที่ผ่านมาผ่าตัดปลุกชีพเจ้าโลกให้คนไข้กี่รายแล้ว? พ.อ.(พิเศษ) นพ.พูนเกียรติ กล่าวว่า นับไม่ถ้วน ไม่เคยนับ ผ่าตั้งแต่เป็นแพทย์ประจำบ้าน 20 ปีแล้วมั้ง ไม่เคยนับ แต่เป็นหลักร้อย ยิ่งตอนเป็นแพทย์ประจำบ้านฝึกหัดใหม่ ๆ รักษาพวกนี้เป็นงานรูทีนไปเลย แต่เราจะเซตกรณีเหล่านี้เอาไว้หลังสุด เพราะถือว่าเป็นความสำคัญเร่งด่วนน้อย เราจะเอาคนไข้มะเร็ง หรือคนไข้ที่สำคัญกว่านี้ก่อน ถ้าเหลือเวลาจะทำให้ เพราะไม่ได้ถือเป็นโรคที่มีความสำคัญต่อชีวิตเหมือนคนอื่นเขา ยกเว้นเน่าจะผ่าให้เดี๋ยวนั้น

ทำไมปัญหานี้จึงยังไม่หมดไป ? พ.อ. (พิเศษ) นพ.พูนเกียรติ ตอบว่า ปัญหาไม่ได้ลดลง แต่ค่อย ๆ ทยอยมา พวกที่ฉีดมักเป็นพวกที่รวมกลุ่มกัน เช่น เด็กวัยรุ่น พลทหาร แต่พลทหารตอนนี้เราก็ให้ความรู้ไปตามกรม กองต่าง ๆ ถ้าผู้บังคับบัญชารู้ว่ามีการฉีด แล้วคนที่ฉีดเป็นทหารอาชีพจะมีความผิด

ที่เห็นและน่ากลัวที่สุด คือ ฉีดแล้วทำขอบตาแพะร้อยเส้นอะไรต่าง ๆ หรือ ทำหัวเบนซ์ คือ บากหนังหุ้มปลายให้เป็นแฉก ๆ พออวัยวะเพศแข็งตัว จะเป็นเงี่ยง เวลามีเพศสัมพันธ์จะมีการเสียดสี ยังบอกคนไข้เลยว่าเวลามีเพศสัมพันธ์ไม่ทำร้ายผู้หญิงเหรอ มันทำให้ผู้หญิงทรมานมากกว่ามีความสุขนะ

ท้ายนี้ขอเตือนว่า การฉีดสารแปลกปลอมต่าง ๆ เข้าไปโดยไม่มีความรู้ รู้เท่าไม่ถึงการณ์ สารเหล่านี้เป็นสารที่เป็นอันตราย เพศสัมพันธ์ไม่ได้อยู่ที่การเสียดสีระหว่างอวัยวะเพศ มันอยู่ที่ความรัก บางคนไม่มีการสอดใส่อวัยวะเพศ เขาถึงจุดไคลแมกซ์ได้ การร่วมเพศไม่ได้หมายถึงการสอดใส่อย่างเดียว พวกที่คิดว่าอวัยวะต้องใหญ่ แสดงว่าการร่วมเพศของเขาไม่ได้เกิดจากความรัก และมันทำร้ายผู้หญิง ทำร้ายตัวเอง เสียค่าใช้จ่าย เสียงบประมาณ เสียเวลาผ่าตัดที่จะเอาชั่วโมงผ่าตัดไปผ่าคนไข้ที่เยอะมากอยู่แล้ว เช่น คนไข้มะเร็ง คนไข้อุบัติเหตุ.

นวพรรษ บุญชาญ< ก่อนหน้า   ถัดไป >
ขณะนี้มี 38 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
สถิติผู้เยี่ยมชม
ผู้เยี่ยมชม: 10056053  คน
หนังสืออิเล็กทรอนิกส์
ฟิสิกส์ 1 (ภาคกลศาสตร์)
ฟิสิกส์ 1 (ความร้อน)
ฟิสิกส์ 2
กลศาสตร์เวกเตอร์
โลหะวิทยาฟิสิกส์
เอกสารคำสอนฟิสิกส์ 1
ฟิสิกส์ 2 (บรรยาย)
ฟิสิกส์พิศวง
สอนฟิสิกส์ผ่านทางอินเตอร์เน็ต
ทดสอบออนไลน์
วีดีโอการเรียนการสอน
แผ่นใสการเรียนการสอน
เอกสารการสอน PDF
หน้าแรกในอดีต

ทั่วไป
การทดลองเสมือน
บทความพิเศษ
ตารางธาตุ(ไทย1)
พจนานุกรมฟิสิกส์
ลับสมองกับปัญหาฟิสิกส์
ธรรมชาติมหัศจรรย์
สูตรพื้นฐานฟิสิกส์
การทดลองมหัศจรรย์
กิจกรรมการทดลองทางวิทยาศาสตร์

บททดสอบ
แบบฝึกหัดกลาง
แบบฝึกหัดโลหะวิทยา
แบบทดสอบ
ความรู้รอบตัวทั่วไป
อะไรเอ่ย ?
ทดสอบ(เกมเศรษฐี)
คดีปริศนา
ข้อสอบเอนทรานซ์
เฉลยกลศาสตร์เวกเตอร์
แบบฝึกหัดออนไลน์

สรรหามาฝาก
คำศัพท์ประจำสัปดาห์
ความรู้รอบตัว
การประดิษฐ์แของโลก
ผู้ได้รับโนเบลสาขาฟิสิกส์
นักวิทยาศาสตร์เทศ
นักวิทยาศาสตร์ไทย
ดาราศาสตร์พิศวง
สุดยอดสิ่งประดิษฐ์
การทำงานของอุปกรณ์ทางฟิสิกส์
การทำงานของอุปกรณ์ต่างๆ

การเรียนฟิสิกส์ผ่านทางอินเตอร์เน็ต
การวัด
เวกเตอร์
การเคลื่อนที่แบบหนึ่งมิติ
การเคลื่อนที่บนระนาบ
กฎการเคลื่อนที่ของนิวตัน
การประยุกต์กฎของนิวตัน
งานและพลังงาน
การดลและโมเมนตัม
การหมุน
สมดุลของวัตถุแข็งเกร็ง
การเคลื่อนที่แบบคาบ
ความยืดหยุ่น
กลศาสตร์ของไหล
กลไกการถ่ายโอนความร้อน
เทอร์โมไดนามิก
คุณสมบัติเชิงโมเลกุลของสสาร
คลื่น
การสั่น และคลื่นเสียง
ไฟฟ้าสถิต
สนามไฟฟ้า
ความกว้างของสายฟ้า
ตัวเก็บประจุ
ศักย์ไฟฟ้า
กระแสไฟฟ้า
สนามแม่เหล็ก
การเหนี่ยวนำ
ไฟฟ้ากระแสสลับ
ทรานซิสเตอร์
สนามแม่เหล็กไฟฟ้า
แสงและการมองเห็น
ทฤษฎีสัมพัทธภาพ
กลศาสตร์ควอนตัม
โครงสร้างของอะตอม
นิวเคลียร์

สมัครสมาชิก
เพื่อรับเอกสารเพิ่ม!