RmutPhysics.com
มีนาคม 20, 2020, 07:40:04 am *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน สมาชิก เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: 1 ... 3 4 [5] 6
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เตาอบไมโครเวฟ  (อ่าน 15296 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
titikron
อภิมหาเทพโพสเก่ง
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 131


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #120 เมื่อ: พฤศจิกายน 25, 2010, 09:44:49 pm »

นาย ฐิติกร แก้วประชา รหัส 115330411022-0 วิศวกรรมโยธา Sec.04 วันที่ 25 พ.ย. 2553 เวลา 09.45 pm สถานที่ หอโฟร์บี 2

ความว่า
  ไดโพลไฟฟ้า คือ ประจุบวก  และลบที่มีขนาดเท่ากันระยะคงที่  
เมื่อให้สนาม  ไฟฟ้า E กับไดโพล  
โดยแกนของไดโพล  คือรอยต่อระหว่างประจุทั้งสองรูปทำมุมเซต้า
กับสนามไฟฟ้า  จะเกิดเเรงคู่ควบ  F= qE แรงคู่ควบนี้จะหมุนไดโพลไฟฟ้าจนกระทั้งไดโพลวางตัวในแนวเดียวกัน  
หลักการทำงาน  ที่ยังไม่เสียบปลั๊ก โมเลกุลของน้ำเป็น - ไฮโดรเจน +  
จะเคลื่อนที่กระจัดกระจาย  และถ้าเปิดไมโครเวฟแล้ว  สนามไฟฟ้ากระทำกับโมเลกุลน้ำ  ทำให้โมเลกุลน้ำสูงขึ้น

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
Nattawut
มือโปรขยันโพสขั้นเทพ
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 47


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #121 เมื่อ: พฤศจิกายน 25, 2010, 09:54:00 pm »

นาย ณัฐวุฒิ ชูพินิจ  นักศึกษา คณะวิศวกรรมศาสตร์ ภาควิชาวิศวกรรมอุตสาหการ sec 04
เข้ามาตอบกระทู้วันที่  25 พฤศจิกายน 2553 เวลา  21.54น. ณ ร้านเน็ต
    เตาอบไมโครเวฟ ให้ความร้อนกับอาหารโดยการ แผ่คลื่นย่านความถี่ไมโครเวฟ ผ่านเข้าไปในอาหาร. โมเลกุลของน้ำ ไขมัน และ น้ำตาล ที่อยู่ในอาหารจะดูดซับพลังงานของคลื่นที่ผ่านเข้าไปและเกิดเป็นความร้อนขึ้น เนื่องจากโมเลกุลส่วนใหญ่นั้นเป็นโมเลกุลที่มีขั้วไฟฟ้า คือ มีประจุบวก และ ประจุลบที่ขั้วตรงกันข้าม เมื่อคลื่นไมโครเวฟ ซึ่งเป็นสนามไฟฟ้าผ่านเข้าไป โมเลกุลเหล่านี้ก็จะถูกเหนี่ยวนำและหมุนขั้วเพื่อปรับเรียงตัวตามสนาม สนามไฟฟ้าของคลื่นนี้เป็นสนามที่เปลี่ยนแปลงสลับไปมาจึงส่งผลให้โมเลกุลเหล่านี้หมุนกลับไปมา ทำให้เกิดความร้อนขึ้น
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
alongkorn hunbuathong
อภิมหาเทพโพสเก่ง
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 126


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #122 เมื่อ: พฤศจิกายน 25, 2010, 10:07:55 pm »

นายอลงกรณ์ หุ่นบัวทอง  สาขาวิศวกรรมโยธา รหัส 115330411026-1เลขที่ 20 sec04 วันที่ 25 พ.ย. 2553 เวลา 22.08น.
เตาอบไมโครเวฟทุกท่านคงเคยใช้งาน ท่านทราบหรือไม่ว่าเตาอบไมโครเวฟ ให้ความร้อนกับอาหารโดยการ ที่แผ่คลื่นย่านความถี่ไมโครเวฟ โดยปกติจะใช้ที่ช่วงความถี่ 2450 เมกะเฮิรตซ์ (หรือ ความยาวคลื่น 12.24 เซนติเมตร) ผ่านเข้าไปในอาหาร. โมเลกุลของน้ำ ไขมัน และ น้ำตาล ที่อยู่ในอาหารจะดูดซับพลังงานของคลื่นที่ผ่านเข้าไปและจะทำให้เกิดเป็นความร้อนขึ้น ในกระบวนการที่เรียกกันว่า การเกิดความร้อนในสารไดอีเล็กตริก (dielectric heating) เนื่องจากโมเลกุลส่วนใหญ่นั้นเป็นโมเลกุลที่มีขั้วไฟฟ้า คือ มีประจุบวก และ ประจุลบที่ขั้วตรงกันข้ามและ เมื่อคลื่นไมโครเวฟ ซึ่งเป็นสนามไฟฟ้าผ่านเข้าไป โมเลกุลเหล่านี้ก็จะถูกเหนี่ยวนำและหมุนขั้วเพื่อปรับเรียงตัวตามสนาม สนามไฟฟ้าของคลื่นนี้เป็นสนามที่เปลี่ยนแปลงสลับไปมาจึงส่งผลให้โมเลกุลเหล่านี้หมุนกลับไปมา ทำให้เกิดความร้อนขึ้น
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
heetoon
อภิมหาเทพโพสเก่ง
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 120


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #123 เมื่อ: พฤศจิกายน 25, 2010, 10:19:46 pm »


นายราชันย์ บุตรชน สาขาวิศวกรรมโยธา รหัส 115330411047-7 sec04 วันที่ 25 พ.ย. 2553 เวลา 22.19น. หอ Four B4
เตาอบไมโครเวฟทุกท่านคงเคยใช้งาน ท่านทราบหรือไม่ว่าเตาอบไมโครเวฟ ให้ความร้อนกับอาหารโดยการ ที่แผ่คลื่นย่านความถี่ไมโครเวฟ โดยปกติจะใช้ที่ช่วงความถี่ 2450 เมกะเฮิรตซ์ (หรือ ความยาวคลื่น 12.24 เซนติเมตร) ผ่านเข้าไปในอาหาร. โมเลกุลของน้ำ ไขมัน และ น้ำตาล ที่อยู่ในอาหารจะดูดซับพลังงานของคลื่นที่ผ่านเข้าไปและจะทำให้เกิดเป็นความร้อนขึ้น ในกระบวนการที่เรียกกันว่า การเกิดความร้อนในสารไดอีเล็กตริก (dielectric heating) เนื่องจากโมเลกุลส่วนใหญ่นั้นเป็นโมเลกุลที่มีขั้วไฟฟ้า คือ มีประจุบวก และ ประจุลบที่ขั้วตรงกันข้ามและ เมื่อคลื่นไมโครเวฟ ซึ่งเป็นสนามไฟฟ้าผ่านเข้าไป โมเลกุลเหล่านี้ก็จะถูกเหนี่ยวนำและหมุนขั้วเพื่อปรับเรียงตัวตามสนาม สนามไฟฟ้าของคลื่นนี้เป็นสนามที่เปลี่ยนแปลงสลับไปมาจึงส่งผลให้โมเลกุลเหล่านี้หมุนกลับไปมา ทำให้เกิดความร้อนขึ้น
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
somkid-3212
อภิมหาเทพ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 79


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #124 เมื่อ: พฤศจิกายน 25, 2010, 10:45:05 pm »

สวัสดีครับผมชื่อ นาย สมคิด  กุลสุวรรณ นะ.....รหัส 115330411033-7 CVE 53341
โห....นี้อาหารที่เราอบไปสุขเพราะคลื่นไมโคเวฟเหรอนี้คลื่นนี้ยังไปทำให้น้ำในอาหารหมุนแล้วก็เสียดสีกันจะร้อนทำให้อาหารสุขวาว........
คืนนี้ก็ฝันดี บาย ๆ ครับทุกคน แล้วเจอกันเด้อพี่น้อง..............
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
tum moment
อภิมหาเทพโพสเก่ง
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 125


tum-ce@hotmail.com
ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #125 เมื่อ: พฤศจิกายน 25, 2010, 10:46:24 pm »

นายกิติศักดิ์ รัตนมณี นักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิศวกรรมโยธา 53341CVE  sec.4 รหัสประจำตัว 115330411027-9
เรียนกับอาจาร์ย จรัส บุณยธรรมา วันที่ 25 พฤศจิกายน พศ.2553  ที่หอพักมณีโชติ เวลา 22.45 น.
       อาหารนั้นจะได้รับความร้อนในช่วงเวลาที่สั้น ดังนั้นจึงอาจทำให้การให้ความร้อนนั้นไม่สม่ำเสมอ อาหารสุกไม่ทั่ว โดยปกติแล้วเตาอบไมโครเวฟนั้นจะใช้ในการให้ความร้อนกับอาหารเหลือ ที่เก็บค้างไว้ ซึ่งการให้ความร้อนที่ไม่สม่ำเสมอโดยไมโครเวฟนี้ อาจทำลายแบคทีเรียที่เจือปนอยู่ในอาหารไม่หมด และเกิดอาหารเป็นพิษขึ้นได้ การที่ให้ความร้อนไม่สม่ำเสมอนั้น ส่วนหนึ่งจากการกระจายพลังงานของคลื่นในช่องอบนั้นไม่สม่ำเสมอ และอีกส่วนหนึ่งนั้นเกิดจากการที่ส่วนต่างๆของอาหารนั้นดูดซับคลื่นได้ไม่เท่ากัน สาเหตุแรกนั้นสามารถแก้ไขให้ดีขึ้นโดยใช้ตัวกวน ซึ่งเป็นพัดลมสะท้อนคลื่นให้ไปยังส่วนต่างๆของช่องอบ และ การหมุนถาดรองอบ ส่วนสาเหตุหลังนั้น ขึ้นอยู่กับผู้อบอาหารเอง ซึ่งต้องจัดเรียงอาหารให้รับความร้อนสม่ำเสมอ และตรวจสอบ ความสุกของอาหารในขณะทำการอบ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
kangsachit
อภิมหาเทพโพสเก่ง
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 134


ดูรายละเอียด
« ตอบ #126 เมื่อ: พฤศจิกายน 25, 2010, 10:50:03 pm »

กระผมนายวุฒิพงษ์ สุขะ คณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิศวกรรมโยธา sec.04 เลขที่ 23 รหัส 115330411029-5
เข้ามาตอบกระทู้วันที่ 25/11/53 หอพัก FourB5 เวลา 22:50 น.
ในเตาไมโครเวฟ มีอุปกรณ์กำเนิดคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า มีความยาว คลื่นสั่นเมื่อผ่านคลื่นน้ำทำให้โมเลกุลน้ำหมุนและไปเสียดสีกับ โมเลกุลของน้ำตัวอื่น เกิดอรงเสียดทานและแรงเสียดทานจะนำสู่ความร้อน
 
 
 
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
kangsachit
อภิมหาเทพโพสเก่ง
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 134


ดูรายละเอียด
« ตอบ #127 เมื่อ: พฤศจิกายน 25, 2010, 10:54:21 pm »

นายกังสชิต จิโน นักศึกษาวิศวกรรมโยธา รหัส 115330411017-0 เลขที่ 14 sec 4   เข้ามาตอบกระทู้ วันที่ 25/11/53 เวลา 22.54 น.  หอมาลีแมนชั่น
  ไดโพลไฟฟ้า<Electric dipole> คือ ประจุบวกและลบที่มีขนาดเท่ากันระยะคงที่
เมื่อให้สนาม  ไฟฟ้า E กับไดโพล
โดยแกนของไดโพล  คือรอยต่อระหว่างประจุทั้งสองรูปทำมุมเซต้า
กับสนามไฟฟ้า  จะเกิดเเรงคู่ควบ  F= qE แรงคู่ควบนี้จะหมุนไดโพลไฟฟ้าจนกระทั้งไดโพลวางตัวในแนวเดียวกัน
หลัก การทำงาน  ที่ยังไม่เสียบปลั๊ก โมเลกุลของน้ำเป็น - ไฮโดรเจน +
จะ เคลื่อนที่กระจัดกระจาย  และถ้าเปิดไมโครเวฟแล้ว  สนามไฟฟ้ากระทำกับโมเลกุลน้ำ  ทำให้โมเลกุลน้ำสูงขึ้น
เมื่อไม่มีสนามไฟฟ้าหรือไม่เสียบปลั๊กโมเลกุลน้ำจะเคลื่อนที่กระจายเมื่อเปิดไมโครเวฟ พันธะโมเลกุลแตกออกจะเกิดการรวมตัวใหม่เป็นกลุ่มใหม่พร้อมกับคายพลังงานทำให้อุณหภูมิสูงขึ้น
อาหารที่เอานำไปอบในเตาไมโครเวฟจะมีส่วนประกอบของน้ำอยู่ความร้อนที่ได้จึงเกิดจากน้ำซึ่น้ำเป็นตัวคายพลังงานออกมาจึงทำให้อารหารร้อนนั้นเอง
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
oOGIG...k}
อภิมหาเทพโพสเก่ง
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 119


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #128 เมื่อ: พฤศจิกายน 25, 2010, 11:11:21 pm »

นายชำนาญกิจ ศิริยานนท์ นักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์   sec04 เลขที่ 4 รหัส 115330411004-8 เข้ามาตอบกระทู้วันที่ 25/11/2553  เวลา 11:10:23 pm
สถานที่ เศรษฐบุตร

    โดยทั่วไปในเตาไมโครเวฟจะมีอุปกรณ์กำเนิดคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า  โมเลกุลของน้ำประกอบด้วยไดโพลของออกซิเจน(-)และไฮโดรเจน(+) จะเคลื่อนที่กระจัดกระจายไม่เป็นระเบียบ  พลังงานศักย์ไฟฟ้าจะถูกถ่ายโอนแบบสุ่มภายในกลุ่ม  ทำให้การถ่ายโอนพลังงานรวมเป็นศูนย์  แต่เมื่อเปิดเตาไมรโครเวฟแล้ว สนามไฟฟ้าจะกระทำกับไดโพลของโมเลกุลน้ำ เกิดทอร์กขึ้นที่ไดโพล ทำให้พันธะของโมเลกุลแตกออกจากกัน  ทำให้อุณหภูมิของน้ำสูงขึ้น
อาหารทุกชนิดที่นำเข้าไปในเตาไมโครเวฟจะมีน้ำเป็นส่วนประกอบอยู่เสมอ ดังนั้น ความร้อนที่ได้จึงเป็นความร้อนที่เกิดจากน้ำ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
Pathomphong
อภิมหาเทพโพสเก่ง
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 125


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #129 เมื่อ: พฤศจิกายน 25, 2010, 11:16:38 pm »

นายปฐมพงศ์  พูนปก 115330411043-6   sec 04 ภาควิชาวิศวกรรมโยธา
เข้ามาตอบกระทู้ วันที่ 25/11/53 เวลา 23.14 น. สถานที่ หอลากูน
เรียน อาจารย์จรัส บุญยธรรมมา
  เมื่อยังไม่มีสนามไฟฟ้าหรือยังไม่ได้เสียบปลั๊กของเตาอบไมโครเวฟ  โมเลกุลของน้ำซึ่งประกอบไปด้วยไดโพลของออกซิเจน(-)
 และไฮโดรเจน(+) จะเคลื่อนที่กระจัดกระจายไม่เป็นระเบียบ พลังงานศักย์ไฟฟ้าจะถูกถ่ายโอนแบบสุ่มภายในกลุ่มทำให้การถ่ายโอน
พลังงานรวมเป็นศูนย์  แต่เมื่อมีสนามไฟฟ้าจากภายนอก คือเปิดเตาไมโครเวฟแล้วสนามไฟฟ้าจะกระทำกับไดโพลของโมเลกุลน้ำ
เกิดทอร์กขึ้นที่ไดโพล และทำให้พันธะของโมเลกุลแตกออกจากกัน โมเลกุลที่แตกออกจะเกิดการรวมตัวเป็นกลุ่มใหม่พร้อมกับ
คายพลังงานทำให้อุณหภูมิน้ำสูงขึ้น
 
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
tanongsak wachacama
อภิมหาเทพโพสเก่ง
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 125


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #130 เมื่อ: พฤศจิกายน 25, 2010, 11:25:26 pm »

กระผมนายทนงศักดิ์ เวชกามา นักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิชาวิศวกรรมโยธา รหัส115330411016-2 เลขที่13 กลุ่ม53341cve sec 04 อาจารย์ผู้สอน จรัส บุณยธรรมา
ได้เข้ามาตอบกระทู้วันที่ 25/11/2553 เวลา 23.24 น. ที่ หอพักspcondo
ได้มีข้อคิดเห็นดังนี้ ในการใช้เตาไมโครเวฟนั้นความร้อนที่ได้นั้นเกิดจากสนามไฟฟ้ากระทำกับไดโพลของโมเลกุลของน้ำ เิกดทอร์คที่ไดโพล และทำให้พันธะของโมเลกุลแตกออกจากกัน และรวมกันเป็นกลุ่มใหม่ ทำให้อุณหภูมิของน้ำสูงขึ้น
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
hatorikung_nutt
อภิมหาเทพโพสเก่ง
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 123


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #131 เมื่อ: พฤศจิกายน 25, 2010, 11:26:36 pm »

นายพงษ์ศักดิ์  เลิศศรี นักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาอุตสาหการ-การจัดการ sec.17   รหัสประจำตัว115340441209-6
อาจารย์ผู้สอน อาจารย์ จรัส บุณยธรรมา   ตอบกระทู้วันที่25/11/53 เวลา 23.26 ณ หอพักวงษ์จินดา 

    โมเลกุลของน้ำซึ่งประกอบไปด้วยโดโพลของออกซิเจน และไฮโดรเจนจะเคลื่อนที่กระจาย
พลังงานศักย์ไฟฟ้าจะถูกถ่ายโอน ทำให้การถ่ายโอนพลังงานรวมเป็นศูนย์ แต่เมื่อสนามไฟฟ้าภายนอกคือเปิดเตาไมโครเวฟและสนามไฟฟ้าจะกระทำโดโพล
โมเลกุลของน้าเกิดทอร์กขึ้นที่โดโพล ทำให้พันธะของโมเลกุลแตกออกจากกัน พร้อมกับคายพลังงาน ทำให้อุณหภูมิน้ำสูงขึ้น
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
SUMET SAMONKEDKET
มือโปรขยันโพส
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 31


ดูรายละเอียด
« ตอบ #132 เมื่อ: พฤศจิกายน 25, 2010, 11:37:13 pm »

ผมนาย สุเมศร์  สมรเขตกิจ นักศึกษาวิศวกรรมอุตสาหการ-การจัดการ (สมทบ) sec 17 รหัส 115340441239-3  เข้ามาตอบกระทู้วันที่  25 พฤศจิกายน 2553 ณ หอพักเฉลิมพล  เวลา 23.37  น


กระบวนการแรกสุด ลวดไฟฟ้าสำหรับสร้างไฟฟ้าสถิตมีชื่อเรียนกว่าโคโรตรอน ซึ่งจะใส่ประจุให้กับผิวของลูกกลิ้งที่ทำจากเซลีเนียม ทำให้ผิวเซลีเนียมเป็นประจุบวก
กระบวนการที่สอง เลนส์กับกระจกจะโฟกัสภาพของอกสารไปบนลูกกลิ้งโดยพื้นที่สีดำซึ่งเป็นส่วนประกอบของภาพ ทำให้ผิวของเซลิเลียมในบริเวณนั้นยังมีประจุบวก แต่พื้นที่บริเวณที่โดนแสง จะเปลี่ยนเป็นตัวนำ
กระบวนการที่สาม ผงสีดำที่เรียกว่าโทนเนอร์หรือผงหมึก ซึ่งถูกใส่ประจุให้เป็นลบอยู่ก่อนแล้ว จะถูกทำให้กระจายไปบนลูกกลิ้ง และผงหมึกจะติดเฉพาะผิวที่มีประจุบวกเท่านั้น
กระบวนการที่สี่ กระดาษเคลื่อนที่ผ่านลูกกลิ้งติดผงหมึกขึ้นมา
กระบวนการสุดท้าย กระดาษที่ติดผงหมึก จะเคลื่อนที่ผ่านลูกกลิ้งความร้อน ทำให้ผงหมึกละลายหลอมติดกับกระดาษ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
pichet
อภิมหาเทพโพสเก่ง
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 144


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #133 เมื่อ: พฤศจิกายน 25, 2010, 11:37:23 pm »

นาย พิเชษฐ์  จันทร์โสภา    คณะวิศวกรรมโยธา
รหัส 115330411044-4  เลขที่ 37    sec 4  
ตอบกระทู้วันที่ 25 พ.ย. 2553   เวลา  11.37pm        ที่หอบ้านดวงพร
               อาหารทุกชนิดที่เรานำไปเข้าในเตาอบไมโครเวฟจะมีน้ำเป็นส่วนประกอบอยู่เสมอ ดังนั้นความร้อนที่ได้จึงเป็นความร้อนที่เกิดจากน้ำนั่นเอง เมื่อเปิดเตาไมโครเวฟแล้ว สนามไฟฟ้าจะกระทำกับไดโพลของโมเลกุลน้ำ เกิดทอร์กขึ้นที่ไดโพล และทำให้พันธะของโมเลกุลแตกออกจากกัน โมเลกุลที่แตกออกจะเกิดการรวมตัวเป็นกลุ่มใหม่พร้อมกับคายพลังงานทำให้อุณหภูมิของน้ำสูงขึ้น
 
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
ณัฐพงษ์ สันทะ
อภิมหาเทพโพสเก่ง
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 114


ดูรายละเอียด
« ตอบ #134 เมื่อ: พฤศจิกายน 25, 2010, 11:44:10 pm »

กระผม นาย ณัฐพงษ์  สันทะ นักศึกษาคณะ วิศวกรรมอุตสาหการ - การจัดการ sec 4 รหัสประจำตัว 115330441216-2
เรียนกับอาจารย์ ผศ.จรัส บุณยธรรมา
เข้ามาตอบกระทู้วันที่_25  เดือน_11  พศ_2553   ที่(ชื่อหอพัก/ชื่อบ้านพัก)_ประสงค์  เวลา_23.43
มีความเห็นว่า/มีข้อคิดเห็นว่า/ความรู้จากเนื้อหาที่ได้ คือ  โดยทั่วไปในเตาไมโครเวฟจะมีอุปกรณ์กำเนิดคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า  โมเลกุลของน้ำประกอบด้วยไดโพลของออกซิเจน(-)และไฮโดรเจน(+) จะเคลื่อนที่กระจัดกระจายไม่เป็นระเบียบ  พลังงานศักย์ไฟฟ้าจะถูกถ่ายโอนแบบสุ่มภายในกลุ่ม  ทำให้การถ่ายโอนพลังงานรวมเป็นศูนย์  แต่เมื่อเปิดเตาไมรโครเวฟแล้ว สนามไฟฟ้าจะกระทำกับไดโพลของโมเลกุลน้ำ เกิดทอร์กขึ้นที่ไดโพล ทำให้พันธะของโมเลกุลแตกออกจากกัน  ทำให้อุณหภูมิของน้ำสูงขึ้น
อาหารทุกชนิดที่นำเข้าไปในเตาไมโครเวฟจะมีน้ำเป็นส่วนประกอบอยู่เสมอ ดังนั้น ความร้อนที่ได้จึงเป็นความร้อนที่เกิดจากน้ำ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
อภิรักษ์
มือโปรขยันโพสขั้นเทพ
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 58


ดูรายละเอียด
« ตอบ #135 เมื่อ: พฤศจิกายน 25, 2010, 11:46:15 pm »

นายอภิรักษ์   มีศิลป์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิศวกรรมอุตสาหการ-การจัดการ  Sec.04
เรียนกับอาจารย์ จรัส บุณยธรรมา ตอบกระทู้วันที่ 25 พฤศจิกายน  เวลา 23:46 น. ที่หอพัก AP แมนชั่น  มีความคิดเห็นว่า
เมื่อยังไม่มีสนามไฟฟ้าหรือยังไม่ได้เสียบปลั๊กของเตาอบไมโครเวฟ  โมเลกุลของน้ำซึ่งประกอบไปด้วยไดโพลของออกซิเจน(-) และไฮโดรเจน(+) จะเคลื่อนที่กระจัดกระจายไม่เป็นระเบียบ พลังงานศักย์ไฟฟ้าจะถูกถ่ายโอนแบบสุ่มภายในกลุ่มทำให้การถ่ายโอนพลังงานรวมเป็นศูนย์  แต่เมื่อมีสนามไฟฟ้าจากภายนอก คือเปิดเตาไมโครเวฟแล้วสนามไฟฟ้าจะกระทำกับไดโพลของโมเลกุลน้ำ เกิดทอร์กขึ้นที่ไดโพล และทำให้พันธะของโมเลกุลแตกออกจากกัน โมเลกุลที่แตกออกจะเกิดการรวมตัวเป็นกลุ่มใหม่พร้อมกับคายพลังงานทำให้อุณหภูมิน้ำสูงขึ้น
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
Thamanoon
อภิมหาเทพโพสเก่ง
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 124


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #136 เมื่อ: พฤศจิกายน 25, 2010, 11:52:36 pm »

กระผมนายธรรมนูญ  พุทธวงษ์  นักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิศวกรรมโยธา   sec.4 รหัสประจำตัว 115330411009-7
เรียนกับอาจาร์ย จรัส บุณยธรรมา เข้ามาตอบกระทู้วันที่ 25 พฤศจิกายน พศ.2553  ที่บ้านเช่า ซอยอีสเทิร์น  เวลา 23.52 น.
       เมื่อยังไม่มีสนามไฟฟ้า หรือ ยังไม่ได้มีการเสียบปลั๊กไมโครเวฟ โมลกุลของน้ำที่ประกอบไปด้วยไดโพลของอ็อกซิเจน  และไฮโดเจน จะเคลื่อนที่กระจัดกระจายไม่เป็นระเบียบ พลังศักย์ไฟฟ้าจะถูกถ่ายโอนพลังงานแบบสุ่ม  ภายในกลุ่มทำให้การถ่ายโอนพลังงานเป็นศูนย์ เมื่อมีสนามไฟฟ้าจากภายนอกสนามไฟฟ้าจะกระทำกับไดโพลของโมเลกุลน้ำทำให้พันธะโมเลกุลแตกออกจากกัน โมเลกุลที่แตกออกจะรวมตัวเป็นกลุ่มใหม่ พร้อมคายพลังงานทำให้อุณหภูมิของน้ำสูงขึ้น อาหารที่เข้าเตาอบจะประกอบด้วยน้ำเป็นส่วนใหญ่ ดังนั้น ความร้อนจึงเกิดจากน้ำ
 
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
sangtawee
อภิมหาเทพโพสเก่ง
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 115


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #137 เมื่อ: พฤศจิกายน 26, 2010, 12:29:52 am »

นายแสงทวี พรมบุตร  เลขที่ 29 sec.04  รหัส  115330411035-2 วิศวกรรมโยธา สถานที่ หอพัก FourB5 เข้ามาตอบกระทู้วันที่ 26/11/53  เวลา 0:30 น.
สรุป การทำงานของเตาไมโครเวฟเมื่อมีสนามไฟฟ้าจากภายนอกหรือเมื่อเปิดเตาไมโครเวฟ  สนามไฟฟ้าจะกระทำกับไดโพล  และทำให้พันธะของโมเลกุลแตกออกจากกัน   โมเลกุลแตกออกจะเกิดการรวมตัวเป็นกลุ่มใหม่พร้อมกับคายพลังงาน  ทำให้อุณหภูมิของน้ำสูงขึ้น  อาหารที่เรานำเข้าไปในเตาอบไมโครเวฟจะมีน้ำเป็นส่วนประกอบเสมอ
ดังนั้น  ความร้อนที่ได้จึงเป็นความร้อนที่เกิดจากน้ำนั้นเอง
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
aek cve rmutt
อภิมหาเทพโพสเก่ง
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 124


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #138 เมื่อ: พฤศจิกายน 26, 2010, 02:44:07 am »



นาย เอกชัย เสียงล้ำ  รหัส 115330411046-9 sec 4 เลขที่ 39วันที่ 26/ 11/53เวลา
ความว่า
  ไดโพลไฟฟ้า คือ ประจุบวก  และลบที่มีขนาดเท่ากันระยะคงที่ 
เมื่อให้สนาม  ไฟฟ้า E กับไดโพล 
โดยแกนของไดโพล  คือรอยต่อระหว่างประจุทั้งสองรูปทำมุมเซต้า
กับสนามไฟฟ้า  จะเกิดเเรงคู่ควบ  F= qE แรงคู่ควบนี้จะหมุนไดโพลไฟฟ้าจนกระทั้งไดโพลวางตัวในแนวเดียวกัน 
หลักการทำงาน  ที่ยังไม่เสียบปลั๊ก โมเลกุลของน้ำเป็น - ไฮโดรเจน + 
จะเคลื่อนที่กระจัดกระจาย  และถ้าเปิดไมโครเวฟแล้ว  สนามไฟฟ้ากระทำกับโมเลกุลน้ำ  ทำให้โมเลกุลน้ำสูงขึ้น

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
aek cve rmutt
อภิมหาเทพโพสเก่ง
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 124


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #139 เมื่อ: พฤศจิกายน 26, 2010, 02:45:01 am »

นาย เอกชัย เสียงล้ำ  รหัส 115330411046-9 sec 4 เลขที่ 39วันที่ 26/ 11/53เวลา 2.45
ความว่า
  ไดโพลไฟฟ้า คือ ประจุบวก  และลบที่มีขนาดเท่ากันระยะคงที่ 
เมื่อให้สนาม  ไฟฟ้า E กับไดโพล 
โดยแกนของไดโพล  คือรอยต่อระหว่างประจุทั้งสองรูปทำมุมเซต้า
กับสนามไฟฟ้า  จะเกิดเเรงคู่ควบ  F= qE แรงคู่ควบนี้จะหมุนไดโพลไฟฟ้าจนกระทั้งไดโพลวางตัวในแนวเดียวกัน 
หลักการทำงาน  ที่ยังไม่เสียบปลั๊ก โมเลกุลของน้ำเป็น - ไฮโดรเจน + 
จะเคลื่อนที่กระจัดกระจาย  และถ้าเปิดไมโครเวฟแล้ว  สนามไฟฟ้ากระทำกับโมเลกุลน้ำ  ทำให้โมเลกุลน้ำสูงขึ้น

 
 
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
LeeOa IE'53 SEC.17
อภิมหาเทพโพสเก่ง
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 118


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #140 เมื่อ: พฤศจิกายน 26, 2010, 09:52:43 am »

กระผม นาย สุธี  มีอำมาตย์ นักศึกษาคณะ วิศวกรรมศาตร์ สาขา อุตสาหการ-การจัดการ (สมทบ) SEC.17 รหัสประจำตัว 115340441205-4
เรียนกับอาจารย์ จรัส บุณยธรรมา เข้ามาตอบกระทู้วันที่ 26 เดือน พฤศจิกายน พศ.2553 เวลา 09:52 น.  สถานที่บ้านพักที่วังน้อย
มีความเห็นว่า
 Wink ไดโพลไฟฟ้า คือ ประจุบวก  และลบที่มีขนาดเท่ากันระยะคงที่ 
เมื่อให้สนาม  ไฟฟ้า E กับไดโพล 
โดยแกนของไดโพล  คือรอยต่อระหว่างประจุทั้งสองรูปทำมุมเซต้า
กับสนามไฟฟ้า  จะเกิดเเรงคู่ควบ  F= qE แรงคู่ควบนี้จะหมุนไดโพลไฟฟ้าจนกระทั้งไดโพลวางตัวในแนวเดียวกัน 
หลักการทำงาน  ที่ยังไม่เสียบปลั๊ก โมเลกุลของน้ำเป็น - ไฮโดรเจน + 
จะเคลื่อนที่กระจัดกระจาย  และถ้าเปิดไมโครเวฟแล้ว  สนามไฟฟ้ากระทำกับโมเลกุลน้ำ  ทำให้โมเลกุลน้ำสูงขึ้น  Kiss
 Huh? ก็งงอยู่ตั้งนาน  Tongue
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
chatchai
อภิมหาเทพโพสเก่ง
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 127


ดูรายละเอียด
« ตอบ #141 เมื่อ: พฤศจิกายน 26, 2010, 12:43:05 pm »

นาย ฉัตรชัย  กล่อมเกลี้ยง    คณะ วิศวกรรมศาสตร์  สาขา วิศวกรรมอุตสาหการ – การจัดการ  เลขที่ 28  รหัส   115340441232-8 sec17  วันที่ 26  เดือน 11 พ.ศ. 2533  ทำที่  หอ โฟร์บี2   เวลา  12.40
เรียนกับอาจารย์ ผศ.จรัส บุณยธรรมา
ความรุ้ที่ได้รับ คือ   
    เมื่อยังไม่มีสนามไฟฟ้าหรือยังไม่ได้เสียบปลั๊กของเตาอบไมโครเวฟ  โมเลกุลของน้ำซึ่งประกอบไปด้วยไดโพลของออกซิเจน(-) และไฮโดรเจน(+) จะเคลื่อนที่กระจัดกระจายไม่เป็นระเบียบ พลังงานศักย์ไฟฟ้าจะถูกถ่ายโอนแบบสุ่มภายในกลุ่มทำให้การถ่ายโอนพลังงานรวมเป็นศูนย์  แต่เมื่อมีสนามไฟฟ้าจากภายนอก คือเปิดเตาไมโครเวฟแล้วสนามไฟฟ้าจะกระทำกับไดโพลของโมเลกุลน้ำ เกิดทอร์กขึ้นที่ไดโพล และทำให้พันธะของโมเลกุลแตกออกจากกัน โมเลกุลที่แตกออกจะเกิดการรวมตัวเป็นกลุ่มใหม่พร้อมกับคายพลังงานทำให้อุณหภูมิน้ำสูงขึ้น อาหารทุกชนิดที่นำเข้าไปในเตาไมโครเวฟจะมีน้ำเป็นส่วนประกอบอยู่เสมอ ดังนั้น ความร้อนที่ได้จึงเป็นความร้อนที่เกิดจากน้ำ
ได้โพลไฟฟ้า คือ ประจุบวก  และลบที่มีขนาดเท่ากันระยะคงที่ เมื่อให้สนาม  ไฟฟ้า E กับไดโพล โดยแกนของไดโพล  คือรอยต่อระหว่างประจุทั้งสองรูปทำมุมเซต้า
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
sarayut
อภิมหาเทพโพสเก่ง
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 131


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #142 เมื่อ: พฤศจิกายน 26, 2010, 06:37:13 pm »

นาย ศรายุทธ  เที่ยงแท้ นักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิชาวิศวกรรมโยธา รหัส115330411001-4 เลขที่1 กลุ่ม53341cve sec 04 อาจารย์ผู้สอน จรัส บุณยธรรมา
ได้เข้ามาตอบกระทู้วันที่ 256/11/2553 เวลา18.37 น.
  ในการใช้เตาไมโครเวฟนั้นความร้อนที่ได้นั้นเกิดจากสนามไฟฟ้าคลื่นสั้นกระทำกับไดโพลของโมเลกุลของน้ำ เิกดทอร์คที่ไดโพล และทำให้พันธะของโมเลกุลแตกออกจากกัน และกลับมารวมกันเป็นกลุ่มใหม่ ทำให้อุณหภูมิของน้ำสูงขึ้น อาหารส่วนใหญ่จึงมีส่วนประกอบเป็นน้ำ
 
 
 
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
rungarun
อภิมหาเทพ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 86


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #143 เมื่อ: พฤศจิกายน 26, 2010, 09:29:11 pm »

 นาย รุ่งอรุณ  แย้มประดิษฐ์ นศ.วิศวกรรมอุตสาหการ-การจัดการ sec.17
รหัส 115340441246-8
เรียนกับ ผศ.จรัส บุณยธรรมา
เข้ามาตอบกระทู้วันที่   26 พฤศจิกายน 2553 ที่ บ้าน    เวลา 21.28
  ไดโพลไฟฟ้า คือ ประจุบวก  และลบที่มีขนาดเท่ากันระยะคงที่
เมื่อให้สนาม  ไฟฟ้า E กับไดโพล
โดยแกนของไดโพล  คือรอยต่อระหว่างประจุทั้งสองรูปทำมุมเซต้า
กับสนามไฟฟ้า  จะเกิดเเรงคู่ควบ  F= qE แรงคู่ควบนี้จะหมุนไดโพลไฟฟ้าจนกระทั้งไดโพลวางตัวในแนวเดียวกัน
หลักการทำงาน  ที่ยังไม่เสียบปลั๊ก โมเลกุลของน้ำเป็น - ไฮโดรเจน +
จะเคลื่อนที่กระจัดกระจาย  และถ้าเปิดไมโครเวฟแล้ว  สนามไฟฟ้ากระทำกับโมเลกุลน้ำ  ทำให้โมเลกุลน้ำสูงขึ้น

น่าสนใจมากคับ ผมสนใจแต่เด็กแล้วครับ ร้อนได้ไง
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
amnuay cve2
อภิมหาเทพโพสเก่ง
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 115


ดูรายละเอียด
« ตอบ #144 เมื่อ: พฤศจิกายน 26, 2010, 10:38:47 pm »

 กระผม นายอำนวย เกิดโภคา น.ศ. วิศวกรรมโยธา sec 17 เลขที่ 10 อาจารย์ผู้สอน ผศ. จรัส บุณยธรรมา ได้เข้ามาตอบกระทู้วันที่ 26/11/2553 เวลา 22.45 น. ที่บ้าน
 เมื่อเปิดไมโครเวฟ สนามไฟฟ้าจะกระทำกับไดโพลของน้ำจะเกิดทอร์กที่ไดโพลของน้ำทำให้พันธะโมเลกุลแตกออกจากกัน  โมเลกุลที่แตกออกจะรวมตัวกันใหม่พร้อมกับคายพลังงานทำให้อุณหภูมิสูงขึ้น

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
sompol w. 53444 INE
อภิมหาเทพโพสเก่ง
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 121


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #145 เมื่อ: พฤศจิกายน 27, 2010, 10:53:30 pm »

 Smileyกระผม นายสมพล วงศ์ไชย คณะ วิศวกรรมอุตสาหการ sec 17 รหัสนักศึกษา 115340441208-8
เรียนกับอาจารย์ จรัส บุณยธรรมา
เข้าตอบกระทู้วันที่ 27 เดือน พฤศจิกายน พศ.2553 ที่ จันทร์เพ็ญอพาร์ทเมนท์ เวลา 22:53
การทำงานของเตาไมโครเวฟเมื่อมีสนามไฟฟ้าจากภายนอกหรือเมื่อเปิดเตาไมโครเวฟ  สนามไฟฟ้าจะกระทำกับไดโพล  และทำให้พันธะของโมเลกุลแตกออกจากกัน   โมเลกุลแตกออกจะเกิดการรวมตัวเป็นกลุ่มใหม่พร้อมกับคายพลังงาน  ทำให้อุณหภูมิของน้ำสูงขึ้น  อาหารที่เรานำเข้าไปในเตาอบไมโครเวฟจะมีน้ำเป็นส่วนประกอบเสมอ
ดังนั้น  ความร้อนที่ได้จึงเป็นความร้อนที่เกิดจากน้ำนั้นเอง
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
Prachija
มือโปรขยันโพส
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 38


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #146 เมื่อ: พฤศจิกายน 28, 2010, 12:16:26 am »

กระผม นาย ประชิด จันทร์พลงาม นักศึกษาคณะ วิศวกรรมโยธา sec 17 รหัสประจำตัว 115340411110-2
เรียนกับอาจารย์  จรัส  บุญยธรรมา
เข้ามาตอบกระทู้วันที่ 25 เดือน  พฤศจิกายน พศ 2553 ที่  บ้านพัก  เวลา 24.16 น.
ความรู้จากเนื้อหาที่ได้ คือ 
เมื่อยังไม่มีสนามไฟฟ้าหรือยังไม่เปิดเครื่องไมโครเวปโมเลกุลของน้ำซึ่งประกอบด้วย ไดโพลของออกซิเจน(-)และไฮโดรเจน(+)จะเคลื่อนที่กระจัดกระจายอยู่ ไม่เป็นระเบียบพลังงานศักดิ์ไฟฟ้าจะถูกถ่ายโอนแบบสุ่มภายในกลุ่ม ทำให้การถ่ายโอนพลังงานเป็นศูนย์แต่เมื่อมีสนามไฟฟ้าจากภายนอก หรือเปิดไมโครเวฟแล้วสนามไฟฟ้ากระทำไดโพลของโมเลกุลน้ำ เกิดทอร์กขึ้นที่ไดโพล และทำให้พันธะของโมเลกุลแตกออกจากกัน โมเลกุลที่แตกออกจะเกิดการรวมตัวเป็นกลุ่มใหม่ พร้อมกับคายพลังงานทำให้อุณหภูมิของน้ำสูงขึ้น
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
siwasit ridmahan
อภิมหาเทพโพสเก่ง
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 112


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #147 เมื่อ: พฤศจิกายน 28, 2010, 01:27:29 am »

นาย สิวะสิทธิ์ ฤทธิ์มะหันต์  sec17  รหัส 115340441244-3   เข้ามาวันที่ 28/11/53  เวลา 1.27   น   ที่หอพักเฉลิมพล

สรุปว่า  เมื่อยังไม่มีสนามไฟฟ้าหรือยังไม่ได้เสียบปลั๊กของเตาอบไมโครเวฟ  โมเลกุลของน้ำซึ่งประกอบไปด้วยไดโพลของออกซิเจน(-) และไฮโดรเจน(+) จะเคลื่อนที่กระจัดกระจายไม่เป็นระเบียบ พลังงานศักย์ไฟฟ้าจะถูกถ่ายโอนแบบสุ่มภายในกลุ่มทำให้การถ่ายโอนพลังงานรวมเป็นศูนย์  แต่เมื่อมีสนามไฟฟ้าจากภายนอก คือเปิดเตาไมโครเวฟแล้วสนามไฟฟ้าจะกระทำกับไดโพลของโมเลกุลน้ำ เกิดทอร์กขึ้นที่ไดโพล และทำให้พันธะของโมเลกุลแตกออกจากกัน โมเลกุลที่แตกออกจะเกิดการรวมตัวเป็นกลุ่มใหม่พร้อมกับคายพลังงานทำให้อุณหภูมิน้ำสูงขึ้น
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
attakron006@hotmail.com
อภิมหาเทพโพสเก่ง
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 110


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #148 เมื่อ: พฤศจิกายน 28, 2010, 03:30:07 am »

กระผม นาย อรรถกร จิตรชื่น คณะ วิศวกรรมอุตสาหการ-การจัดการ (สมทบ) sec 17 รหัสนักศึกษา 115340441217-9 เรียนกับอาจารย์ จรัส บุณยธรรมา
เข้าตอบกระทู้วันที่ 28 เดือน พฤศจิกายน พศ.2553 ที่ บ้านฟ้ารังสิต เวลา 03.30
สรุปว่าเมื่อยังไม่มีสนามไฟฟ้าหรือยังไม่ได้เสียบปลั๊กขอเตาอบไมโครเวฟ โมเลกุลขอลนํ้าประกอบไปด้วย ได้โมลของออกซิเจน และไฮโดรเจน จะเคลื่อนที่กระจัดกระจายไม่เป็นระเบียบ พลังงานศักย์ไฟฟ้าจะถูกถ่ายโอนแบบสุ่มภายในกลุ่มทํา ให้การถ่ายโอนพลังงานรวมเป็นศูนย์ โมเลกุลที่แตกออกจะเกิดการรวมตัวเป็นกลุ่ม ทําให้พลังงาน อุณหภูมิสูงขึ้น อาหารที่เข้าไปจะมี นํ้าเป็นส่วนประกอบอยู่เสมอ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
Kitiwat
อภิมหาเทพโพสเก่ง
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 145


ดูรายละเอียด
« ตอบ #149 เมื่อ: พฤศจิกายน 30, 2010, 06:51:03 pm »

นายกิติวัฒน์ ศรประสิทธิ์  เลขที่ 24 รหัส 115330411030-3 วิศวกรรมโยธา sec 4


การกระจายของน้ำกาแฟที่นำไปเข้าไมโครเวฟ เพราะว่า โมเลกุลของกาแฟเกิดการสั่นสะเทือนผลจากคลื่นไมโครเวฟนั้นเอง
จนเกิดการกระจายตัวขึ้น คล้ายๆกับการคั่วป๊อปคอร์นนั่นเอง
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
หน้า: 1 ... 3 4 [5] 6
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.4 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.417 วินาที กับ 22 คำสั่ง