The Godfather 1 เดอะ ก็อดฟาเธอร์ ภาค1
ความนิยมของผู้ชม: / 10
แย่มากดีมาก 

ดูหนังออนไลน์

The Godfather 1 เดอะ ก็อดฟาเธอร์ ภาค1

อ่านหนังสือ คลิกค่ะ

ในผลงานชิ้นเอกเรื่องยิ่งใหญ่ของ ฟรานซิส ฟอร์ด คอปโปล่า เรื่องนี้ พบ มาร์ลอน แบรนโด.(นักแสดงนำชายยอดเยี่ยมปี 1972).กับ การแสดงอันเยี่ยมยอด ที่ส่งให้เขาคว้ารางวัลออสการ์ มาครองอย่างสมศักดิ์ศรีในบทบาทหัวหน้าของตระกูลคอร์ลิโอเน่ผู้ทรงอิทธิพล ผู้กำกับคอปโปล่าถ่ายทอดเรื่องราวความรุ่งโรจน์และ.ตก ต่ำของครอบครัวชาวซิซิเลียนที่เรืองอำนาจในอเมริกา ด้วยการแบ่งเป็นสองเรื่องราวที่เล่าควบคู่กันไปได้อย่างทรงพลัง ระหว่างชีวิตของคนในตระกูลคอร์ลิโอเน่ กับธุรกิจผิดกฎหมายที่พวกเขาเกี่ยวข้องดัดแปลงจากนิยายขายดีของ มาริโอ พูโซ่ ที่มาพร้อมทีมนักแสดงชั้นนำอย่าง อัล ปาชิโน, เจมส์ คาน และ.โรเบิร์ต ดูวัลล์ เกริกเกียรติ ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง 10 รางวัลออสการ์และ.คว้ามาได้ถึง 3 รางวัลสำคัญ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือเภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ประจำปี 1972

ดูหนังออนไลน์จาก Mthai

ดูหนังเรื่อง: The Godfather 1 เดอะ ก็อดฟาเธอร์ ภาค1 [1/3]

ดูหนังเรื่อง: The Godfather 1 เดอะ ก็อดฟาเธอร์ ภาค1 [2/3]

ดูหนังเรื่อง: The Godfather 1 เดอะ ก็อดฟาเธอร์ ภาค1 [3/3]


 

The GodFather,Mario Puzo,Francis Ford Coppola,Marlo Brando,Al Pacino,James Caan,Robert Duvall,movies script,screenplay in Thai.
1
ดอน วีโต้ คอร์เลโอเน่ อบรม โบนาเซรา ให้รู้จักคำว่ามิตรภาพที่แท้จริง 1.ซันนี่ กับ แซนดร้า คอร์เลโอเน่ 2.ซันนี่ไล่ตะเพิดตำรวจ1.หำผัวกูใหญ่-ยาวขนาดนี้โว้ย 2.คอนนี่ เต้นรำกับ คาร์โล รีสซี
 

ดอน วีโต้ คอร์เลโอเน่ จัดงานฉลองวันแต่งงานให้กับลูกสาว คอนสตานเซีย(คอนนี่) คอร์เลโอเน่ กับ คาร์โล รีสซี ,เจ้าบ่าวผู้มีบิดาเป็นชาวเกาะซิซิลี และ มารดาเป็นคนทางเหนือของประเทศอิตาลี ดอนไม่ค่อยชอบหน้าลูกเขยสักเท่าไหร่ยกเว้นหมอนั่นมาพร้อมกับรายละเอียดเกี่ยวกับ'กาสิโน' การพนันอย่างถูกต้องตามกฎหมายในเนวาดา ดอนให้เพื่อนจัดการลบประวัติพกอาวุธปืนในที่สาธารณะจากแฟ้มตำรวจรัฐเนวาดาของคาร์โลจนสะอาดเอี่ยมอ่อง คอนนี่ คอร์เลโอเน่ ในชุดเจ้าสาวสีขาว บริสุทธิ์ ดุจพรหมจารีของหล่อน รูปร่างบอบบางและขี้หงุดหงิด มีแนวโน้มพออายุมากขึ้นจะเป็นคนขี้บ่น วันนี้หล่อนสวยเด่นงามสง่า นั่งวางมือบนต้นขาเจ้าบ่าวซึ่งห่อปากรูปคันศรรักกามเทพส่งจูบให้

ดอน วีโต้ คอร์เลโอเน่ เปิดบ้านลองบีชหลังโตที่ ลองไอส์แลนด์ ต้อนรับแขกเหรื่อมางานเลี้ยงวันเสาร์สุดท้ายของเดือนสิงหาคม คศ. 1945 เขาไม่เคยลืมเพื่อนเก่าและเพื่อนบ้าน ทยอยกันออกมาจากนิวยอร์กเพื่อให้เกียรติเขา โดยถือซองจดหมายสีครีมใส่เงินสดๆมาให้เป็น ของขวัญ สำหรับเจ้าสาว ในแต่ละซองจะมีนามบัตรแจ้งชื่อผู้ให้และจำนวนเงินทีแสดงความนับถือต่อก๊อดฟาเธอร์สุดหัวใจ

ดอน วีโต้ คอร์เลโอเน่ ไม่ปรารถนาสิ่งใดจากผู้มาขอความช่วยเหลือ นอกจากมิตรภาพ และ การแสดงความเคารพจากคำนำหน้านาม ดอน หรือฉายา ก๊อดฟาเธอร์ บางครั้งมีการแสดงออกในรูปธรรมง่ายๆ เช่น ของขวัญเล็กๆน้อยๆอย่างเหล้าไวน์ทำเองสักแกลลอนหรือตาราลเลสใส่พริกสักกระจาด นั่นเป็นมารยาทที่บ่งบอกว่าคนๆนั้นเป็นหนี้เขาอยู่ และเขามีสิทธิ์เรียกร้องหามันได้ทุกเวลา
ใครที่มาขอความช่วยเหลือจากดอนจะไม่เคยผิดหวังกลับไป เขาไม่เคยให้สัญญาลมๆแล้งๆ ไม่เคย(แก้ตัว)อ้างว่ามีอำนาจอื่นในโลกยิ่งใหญ่กว่าตัวเอง ไม่สำคัญว่าผู้ที่มาขอความช่วยเหลือจะมีปัญญาตอบแทนบุญคุณหรือไม่ ไม่ว่าใครจะยากดีมีจน หรือไร้อำนาจวาสนา ดอน วีโต้ คอร์เลโอเน่ ยินดีจะแบกรับความยุ่งยากของผู้นั้นใส่ไว้ในใจ และอาสาคลายทุกข์ให้ทุกคน หวังแต่เพียง รางวัล ตอบแทนน้ำใจด้วยมิตรภาพชั่วนิรันดร์

โธมัส เฮเก้น นำ อเมริโก โบนาเซรา ไปพบ ดอน ในห้องทำงาน ดอนต้อนรับแขกผู้นี้อย่างเย็นชา ไม่กอดและไม่เชกแฮนด์ด้วยแต่โบนาเซราก็มีวิธีเรียกร้องความสนใจอย่างฉลาด
" ผมเชื่อมั่นในอเมริกา อเมริกาสร้างความมั่งคั่งให้ผม และ ผมเลี้ยงลูกสาวผมตามแบบอเมริกัน ให้เสรีแก่เธอแต่ผมสอนเธอว่าอย่าทำตัวให้เสียเกียรติวงศ์ตระกูล เธอมีแฟนคนหนึ่งไม่ใช่อิตาเลี่ยน เธอออกไปดูหนังกับเขาแล้วก็อยู่ดึกดื่น ผมไม่หวงห้าม
2 เดือนก่อนแฟนชวนเธอออกไปเที่ยวกับไอ้หนุ่มอีกคน พวกมันมอมเหล้าเธอ พยายามปลุกปล้ำเธอ เธอขัดขืน เธอรักษาเกียรติ มันเลยซ้อมเธอเหมือนสัตว์
ผมไปเยี่ยมลูกที่โรงพยาบาล เห็นดั้งจมูกเธอหัก ขากรรไกรแตกต้องเอาลวดรัดเอาไว้ เธอร้องไห้ไม่ออกเพราะความเจ็บปวดแต่ผมร้องไห้โฮ ร้องเพราะอะไร.. เธอเป็นแสงสว่างแก่ชีวิตผม เธอเป็นคนสวย ตอนนี้เธอจะไม่สวยงามอีกต่อไปแล้ว
ขอโทษครับ (ซันนี่เอาน้ำให้ดื่ม) ผมไปหาตำรวจอย่างพลเมืองดี จนสองคนนั่นถูกจับขึ้นศาล ผู้พิพากษาตัดสินจำคุกมัน 3 ปี แต่ให้รอลงอาญา มันได้รับการรอลงอาญา และก็เป็นอิสระ(ปล่อยตัว)ไปในวันนั้น ผมยืนอยู่กลางศาลราวกับไอ้งั่ง ไอ้เลวสองตัวนั่นมันยิ้มเยาะผม ผมพูดกับเมียว่าเราต้องไปหาความยุติธรรม เราต้องไปหา ดอน คอร์เลโอเน่ "
" ทำไมคุณไปแจ้งตำรวจ ทำไมคุณไม่มาหาผมก่อน " ดอนก้มหัวฝืนแสดงความเคารพต่อความเศร้าโศกของอาคันตุกะ
" คุณต้องการอะไรโปรดบอกผมเถอะ แต่ขอให้ทำในสิ่งที่ผมขอร้อง "
" อะไร? (โบนาเซราเดินมากระซิบ) ผมทำให้ไม่ได้ "
" จะเอาอะไรผมจ่ายให้ได้หมด " น้ำเสียงเขาหยิ่งทรนงทันใด เฮเก้นร่างสะท้านขณะซันนี่กอดอกยิ้มเหยียด
" เรารู้จักกันมาหลายปีแต่นี่เป็นครั้งแรกที่คุณมาหาผมและขอให้ผมช่วย ผมจดจำครั้งสุดท้ายไม่ได้ ที่คุณเคยเชิญผมไปดื่มกาแฟที่บ้านของคุณ ถึงแม้ ภรรยา ผมจะเป็น แม่ทูนหัว ของลูกคุณ ถ้าพูดกันตามตรงคุณไม่ค่อยอยากเป็นมิตรกับผม และคุณกลัวว่าจะเป็นหนี้ผม " ดอนลุกขึ้นจากเก้าอี้ สีหน้าเฉยเมย
" ผมแค่ไม่อยากเดือดร้อนเท่านั้น " โบนาเซราละล่ำละลัก
" ผมเข้าใจ คุณพบ สวรรค์ ในอเมริกา คุณมีกิจการค้าดี มีชีวิตสุขสบาย มีตำรวจคุ้มครอง มีศาลเป็นที่พึ่ง คุณไม่จำเป็นต้องคบผม แต่ตอนนี้คุณมาหาผมและพูดว่า ดอน ให้ ความยุติธรรม กับผมทีเถอะ คุณไม่ได้ขออย่างเคารพนบนอบ ไม่ได้ขออย่างมิตร คุณไม่แม้แต่จะเรียกผมว่า ก๊อดฟาเธอร์ ยิ่งกว่านั้นคุณถ่อสังขารมาหาผมในวันแต่งงานลูกสาวผม และ ขอให้ผมฆ่าคนอีกเพื่อเงิน "
" ผมเพียงร้องขอความยุติธรรม "
" ความชอบธรรมอะไร? ลูกสาวคุณยังไม่ ตาย นี่
จงให้อภัยศัตรู ลืมเรื่องระทมขมขื่นซะ ชีวิตคนเราเต็มไปด้วยโชคร้าย .. " ดอนพูดห้วนๆ
" งั้นขอให้พวกมันทุกข์ทรมานอย่างที่ลูกผมทนทุกข์ทรมาน ผมจะต้องจ่ายคุณเท่าไหร่? "
" โบนาเซรา ผมเคยทำอะไรคุณ คุณถึงขาดความเคารพผม ถ้าคุณมาหาผมด้วยความเป็นมิตร ไอ้กุ๊ยที่ย่ำยีลูกสาวคุณจะต้องเจ็บปวดในวันนี้แน่ คนที่เป็นศัตรูกับคนที่ซื่อสัตย์อย่างคุณย่อมเป็นศัตรูของผมด้วย และมันจะกลัวคุณ "
" เป็นเพื่อนผมนะครับ (ก้มศีรษะ) ก๊อดฟาเธอร์ " โบนาเซรายกหลังมือดอนขึ้นจูบ
" ดี (เอามือโอบไหล่) สักวันหนึ่งซึ่งวันนั้นจะมาถึง ผมจะขอให้คุณช่วยผมบ้าง แต่สำหรับตอนนี้จงรับความยุติธรรมนี้ไว้เป็น ของขวัญ วันแต่งงานลูกสาวผม "
" ขอบคุณ ก๊อดฟาเธอร์ " โบนาเซราเสร็จธุระเดินออกไป ซันนี่ปิดประตู
ดอนเรียกเฮเก้น " ส่งเรื่องให้ เคลเมนซ่า นะ ผมต้องการใช้คนที่เชื่อถือได้ คนที่ไม่ทำอะไรเลยเถิด เราไม่ใช่ฆาตกรถึงเจ้า สัปเหร่อ (โบนาเซรา)จะว่าเราเป็นก็เถอะ "

ครอบครัวคอร์เลโอเน่
 

ลูกชาย 3 คนของ ดอน วีโต้ คอร์เลโอเน่ คนโตชื่อ ซานตีโน่ คอร์เลโอเน่ แต่ใครๆนิยมเรียก ซันนี่ ยกเว้นพ่อตัวเอง ซันนี่สูง 6 ฟุต ผมหยิกดกหนา ใบหน้าหล่อเหลาดุจกามเทพ ริมฝีปากเอิบอิ่มยั่วยวน และคางบุ๋มดูทะเล้นนิดๆ รูปร่างแข็งแกร่งปานวัวกระทิงนั้นไม่เท่าไหร่เพราะอวัยวะเพศขนาดน้องม้าทำเอา กะหรี่ รอบจัดเบ่งขอค่าตัวเพิ่ม 2 เท่า หลังจากเอามือกำ ควย มหึมาของเขาแล้ว
ซันนี่เป็นคนกล้าหาญ มุทะลุดุดัน ใจกว้าง..ใจใหญ่พอๆกับ หำ ของเขาแต่ไม่มีความถ่อมตนเหมือนพ่อ ในเมื่อโมโหง่ายจึงมักตัดสินใจผิดพลาด เขาช่วยเหลือครอบครัวได้มาก แต่หลายคนสงสัยอยู่เหมือนกันว่า ดอน จะเลือกเขาเป็นทายาทสืบทอดอำนาจหรือไม่?

คนที่ 2 ชื่อ
เฟรเดริโค คอร์เลโอเน่ เรียกสั้นๆว่า เฟรโด้
รูปร่างเตี้ยหนา ใบหน้าซื่อบื้อ แม้ท่าทางจะบึกบึนขยันขันแข็ง จงรักภักดี และพร้อมจะรับใช้พ่อเสมอ อาศัยอยู่กับพ่อแม่จนล่วงวัย 30 ปีแล้วเหมือนลูกแหง่ ไม่เคยขัดแย้งกับพ่อ ไม่ใฝ่ต่ำในสตรีเพศ ดูค่อนข้างเรียบร้อยเกินไป เขาไม่มีพลังห้าวหาญอย่าสำสัตว์ซึ่งจำเป็นต่อภาวะผู้นำ ไม่มีใครคิดว่าเขาจะได้เป็นผู้รับช่วงธุรกิจของครอบครัวต่อจาก พ่อ เลย

คนที่ 3 คือ
ไมเคิล คอร์เลโอเน่
รูปหล่ออย่างเรียบๆ ผมดำขลับเหยียดตรง ผิวสีน้ำตาล ดอนกลัวว่าลูกชายคนนี้จะเป็นกะเทยตราบจนอายุเขาเลย 17 ปี เขามีพลังเงียบแฝงเร้นความเฉลียวฉลาดเหมือนพ่อเปี๊ยบ สัญชาตญาณดิบบางอย่างในตัวทำให้ใครๆต่างนับถือเกรงใจ มีแววจะได้เป็นทายาทดำเนินธุรกิจของครอบครัวต่อไปในเวลาที่เหมาะสม
เมื่อสงครามโลกครั้งที่ 2 อุบัติขึ้น ไมเคิลสมัครเป็นทหารหน่วยนาวิกโยธิน เขาขัดคำสั่งพ่ออย่างแรง ดอนไม่อยากเห็นลูกชายถูกฆ่าตายในสมรภูมิเพื่อรับใช้ชาติมหาอำนาจใหม่ ไมเคิลอายุ 21 ปี บรรลุนิติภาวะยากที่ใครจะขัดขืนการตั้งใจของเขา เขาได้เป็นทหารสมใจประจำภาคพื้นมหาสมุทรแปซิฟิค ได้ยศร้อยเอกพร้อมเหรียญกล้าหาญ ปลดประจำการเมื่อต้นปี คศ.1945 เพื่อรักษาอาการบาดเจ็บ หารู้ไม่ว่าพ่อเขาจัดการเรื่องนี้อยู่เบื้องหลัง
ไมเคิลอยู่บ้าน 2 สัปดาห์แล้วก็ไปเข้าเรียนวิทยาลัยดาร์ทมัธโดยไม่ปรึกษาหารือใคร วันนี้เขากลับมาร่วมงานแต่งงานน้องสาว และ อวดโฉมเจ้าสาวอเมริกันจ๋าในอนาคตให้ทุกคนประจักษ์

แขกร่วมร้อยคนอยู่ในสวนใหญ่ บางคนเต้นรำอยู่บนพื้นยกระดับรายรอบด้วยดอกไม้ประดับประดา บางคนนั่งที่โตะยาวซึ่งมีอาหารและเหยือกเหล้าไวน์กองอยู่เต็ม คู่บ่าวสาวนั่งโดดเด่นประจำโต๊ะยกขึ้นสูงเป็นพิเศษ เพื่อนเจ้าสาว เด็กถือช่อดอกไม้ และ เด็กเดินนำ พิธีรีตรองจัดแบบอิตาเลี่ยนโบราณตามใจดอน
ครอบครัวเจ้าภาพตั้งแถวเตรียมถ่ายรูปหมู่ จู่ๆดอนก็พูดโพล่ง " แล้ว
ไมเคิล
ล่ะ "
" อยู่ตรงโน้นไม่ต้องห่วง " ซันนี่
" ถ้าขาดไมเคิลก็ยังไม่ถ่ายรูป รอก่อนยังไม่ถ่ายตอนนี้ " ดอนบอก
" มีอะไรเหรอ ซันนี่ " เฮเจนถาม
" รอไมเคิล " ซันนี่เซ็ง

เปาลี กาตโต,ชายหนุ่มท่าทางเจ้าชู้ไก่แจ้ หัวเหมือนพังพอน สอดส่ายสายตาจับอยู่ที่กระเป๋าผ้าไหมใส่ซองบรรจุเงินสดของคอนนี่(เจ้าสาว) ส่วน ปีเตอร์ เคลเมนซา
,ลูกพี่ร่างอ้วนฉุกำลังสนุกกับการเต้นรำเหวี่ยงสาวๆไปรอบเวที พวกหนุ่มๆหลีกทางไปยืนปรบมือตามจังหวะเพลงบรรเลงจากแมนโดลิน เคลเมนซาทรุดตัวลงบนเก้าอี้หยุดพักเหนื่อย เขาหายใจแรงเหมือนปลาวาฬ
" เฮ้ พอลลี่ เอาไวน์ให้ฉันดื่มหน่อยสิ พอลลี่ เอาไวน์อีกหน่อย "
" คุณเต้นรำเก่งจังเลยนะครับ "
" แกเป็นกรรมการตัดสินรึไง ไม่ต้องสะเออะมาทำเป็นรู้ดี เดินดูรอบๆบ้านนั่นแหละหน้าที่แก " เคลเมนซาดื่มไวน์อึกใหญ่
" สอง สามหมื่น เงินสดทั้งนั้นใส่ไว้ในกระเป๋าสะพาย นี่ถ้าเป็นงานแต่งงานคนอื่นล่ะก็คงไม่ได้ขนาดนี้หรอก " เปาลี กาตโต ตาลุกวาว
" เฮ้ พอลลี่ เอานี่ของแก เอานี่อีก "
" เจ้าบ้าเอ๊ย " พอลลี่รับของที่โยนมาแทบไม่ทัน

ลูซี่ มานซีนี่,เพื่อนเจ้าสาวเล่นหูเล่นตากับซันนี่
,เพื่อนเจ้าบ่าวระหว่างซ้อมพิธีแต่งงาน เธอให้ท่าซันนี่ด้วยการพูดกระเซ้าเย้าแหย่อย่างแนบเนียน ประสบการณ์ทางเพศ 2 ครั้งในมหาวิทยาลัยไม่ค่อยประทับใจนัก เพื่อนชายตำหนิเธอว่า หม้อ ใหญ่เกินไปจนเธอไม่กล้าออก เดท กับใครอีกเลย
แววตาซันนี่หื่นกระหายเมื่อเจอคู่ขารายใหม่ เขาเฉไฉพูดกับภรรยา "
แซนดร้า
ดูแลเด็กอย่าให้วิ่งวุ่นวายนะ "
" คุณน่ะเลิกเงี่ยนง่านหรือยัง " แซนดร้ารู้ทัน

ชาย 2 คนใส่สูทเข้มนั่งรถเก๋งเชพโรเลตสีดำมาหยุดที่ปากทาง คนหนึ่งดึงสมุดพกออกมาจดหมายเลขทะเบียนรถยนต์ต่างๆที่จอดอยู่รอบๆทางเดิน อีกคนถือวิสาสะถ่ายรูป
ดอน บาร์ซีนี่ ,มาเฟียบิ๊กเนมจึงถูกสมุนของเขาแกะม้วนฟิลม์ออกทันที ดอนแนะนำเพื่อนสนิทมาร่วมงานโดยไม่ใช้รถของตัวเอง ซันนี่
โกรธจัดเมื่อเห็นเหตุการณ์รีบเดินไปต่อว่า
" เฮ้ยไปไกลๆตีนเลยนะ นี่เป็นงานปาร์ตี้ส่วนตัว ไป ไป๊ ! "
" นี่มันอะไรกัน "
" นี่คืองานแต่งงานน้องสาวข้า "
ชายคนที่กลับเข้าไปนั่งรอเพื่อนในรถยื่นบัตรแสดงตัวเป็นตำรวจเอฟ.บี.ไอ. ซันนี่ถุยน้ำลาย,หมุนตัวเดินไปกระชากกล้องถ่ายรูปจากตำรวจคู่หูขว้างลงพื้น หวุดหวิดจะชกต่อยเจ้าหน้าที่แต่ลูกน้องห้ามไว้ทัน เขาควักแบงก์จากกระเป๋าโปรยเล่นชำระค่าเสียหาย แขกไม่ได้รับเชิญรีบเผ่นออกจากงาน
พอลลี่เปรย " ตำรวจพวกนี้ไม่ค่อยเกรงอกเกรงใจใครเลย .."

ไมเคิล คอร์เลโอเน่ กับ เคย์ อดัมส์โธมัส เฮเก้นจอนนี่ ฟอนเทน,ซูเปอร์สตาร์ตกอับ

The GodFather,Mario Puzo,Francis Ford Coppola,Marlo Brando,Al Pacino,James Caan,Robert Duvall,movies script,screenplay in Thai.
2
1.ดอนเต็มใจช่วยเหลือก๊อดซัน 2.ลูก้า บราซี,สมุนเอกมาแสดงความยินดีคุณนายคอร์เลโอเน่1.ซันนี่ร่วมรักกับลูซี่ 2.พอลลี่กับเคลเมนซ่า,ลูกพี่
 

โธมัส เฮเก้น ,อายุ 35 ปี รูปร่างผอมสูง ไว้ผมเกรียน เป็นทนายอยู่ 3 ปี ภายหลังสอบได้เนติบัณฑิต ไม่เคยว่าความหรือใช้ตัวบทกฎหมายที่ร่ำเรียนมาเพราะมีพันธะกับธุรกิจของตระกูลคอร์เลโอเน่ เขาเป็นเพื่อนเล่นซันนี่ตอนอายุ 11 ขวบเท่ากัน แม่เฮเก้นตาบอดและพ่อเป็นช่างไม้ขี้เหล้า ทั้งคู่ตายจากเฮเก้นไปในเวลาไม่ห่างกันนัก เฮเก้นหนีออกจากสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าเร่ร่อนไปตามถนนหนทาง ค่ำไหนนอนนั่น ซันนี่พาเขาเข้าไปอยู่ในบ้านและบอกพ่อรับเลี้ยงไว้ ดอนจัดแพทย์ผู้เชี่ยวชาญรักษาตาอักเสบให้เฮเก้น ส่งเสียให้เล่าเรียนจนจบโรงเรียนกฎหมาย ดอนวางตัวเป็นผู้ปกครองที่ดีไม่ได้แสดงความรักใคร่เหมือนลูกแต่เอาใจเฮเก้นมากกว่าลูกแท้ๆ
เฮเก้นเดินลงจากห้องไปยังบริเวณสวนทักทายผู้ที่อยากพบดอนซึ่งยืนรายรอบถังเบียร์ก่อนแวะบอกภรรยา " ฉันต้องกลับไปทำงานก่อน "
" ทอม .. "
" พิธีสมรสของชาวซิซิลีเราจะปฏิเสธอะไรในงานมงคลนี้ไม่ได้ "

นาโซรีเน่,เจ้าของร้านเบเกอรี่เคยเป็นเพื่อนเล่นดอนในวัยเด็กและเติบโตมาด้วยกันที่อิตาลี เขามักจะส่งขนมเค้ก พายใส่เนย และวีทเจิร์มสดๆร้อนๆจากเตาอบมายังบ้านดอนในวันสำคัญ เช่น อีสเตอร์ คริสต์มาส หรือวันเกิดของคนในครอบครัวต่อเนื่องหลายสิบปี เขาไม่เคยขอความช่วยเหลืออะไรเป็นการตอบแทนนอกจากคูปองพิเศษซื้อน้ำตาลในตลาดมืดช่วงสงครามเท่านั้น
คนทำขนมปังเล่าว่า แคเธอรีน,บุตรสาวรักเอนโซ,เด็กหนุ่มจากซิซิลีที่ถูกทหารอเมริกันจับเป็นเชลยศึก(ฝ่ายอักษะ เยอรมัน-อิตาลี-ญี่ปุ่น)แล้วส่งไปทำงานที่อเมริกา พอสงครามยุติเอนโซต้องถูกส่งตัวกลับอิตาลี และลูกสาวของเขาจะต้องตรอมใจตาย
" ในที่สุดเขาก็ได้รับภาคทัณฑ์เพื่อช่วยภารกิจสงครามอเมริกา เขาได้งานทำที่ร้านผม 6 เดือนมาแล้ว "
" นาโซรีเน่สหายรักมีอะไรให้ผมช่วยรึ " ดอนรู้ว่ามันยากเย็นแสนเข็ญปานใดในการขอร้องเพื่อนมนุษย์ด้วยกันสักครั้ง
" ตอนนี้สงครามมันสงบแล้ว เอนโซจะต้องถูกส่งกลับไปอยู่อิตาลี ก๊อดฟาเธอร์ผมมีลูกสาวนะ เธอรักเจ้าหมอนั่น "
" คุณอยากให้เอนโซอยู่ในประเทศนี้ และอยากให้เขาแต่งงานกับลูกสาวคุณ "
" ท่านเข้าใจทุกสิ่งดีเยี่ยม " นาโซรีเน่บีบมือดอนแน่น
" ไม่เป็นไร " ดอนตบบ่าเพื่อนสนิทแสดงท่าทีว่าไม่เกินความสามารถของก๊อดฟาเธอร์ผู้นี้
" คุณเฮเก้น ขอบคุณนะ .. ท่านคงเห็นเค้กแต่งงานที่ผมนำมาช่วย สูงเท่านี้เลย มีเจ้าสาวเจ้าบ่าวและเทพธิดาด้วย .. " นาโซรีเน่น้ำตาคลอเบ้าด้วยความซาบซึ้ง เขาเดินลงไปในสวนตัวเบาหวิว
" จะมอบหมายงานนี้ให้ใครทำ " เฮเก้น
" ต้องไม่ใช่พวกเรา ส่งเรื่องไปทางสส.ยิวซึ่งอยู่เขตอื่น ผมยังต้องพบใครอีก " ดอนจ้องมองผ่านมู่ลี่หน้าต่างดูไมเคิลเต้นรำกับแฟนสาว
" ไม่อยู่ในบัญชีรายชื่อ ลูก้า บราซี อยากเข้าพบ "
" แล้วมันจำเป็นรึเปล่า "
" เขาไม่คิดว่าจะได้รับเชิญมาน่ะครับ เขาจึงอยากแสดงความขอบคุณ "
" ก็ได้ "

ไมเคิล คอร์เลโอเน่ นั่งเคียงข้าง เคย์ อดัมส์ ,แฟนสาวชาวอเมริกันอยู่ที่โต๊ะมุมไกลสุดของสวนแยกตัวจากพ่อและครอบครัว ไมเคิลพาเคย์มางานนี้เพื่อค่อยๆซึมซาบความจริงต่างๆเกี่ยวกับพ่อเขาจะได้ไม่ตกใจเมื่อรู้เบื้องหลัง
" ไมเคิลคะผู้ชายคนนั้นเขานั่งพูดอยู่คนเดียว ท่าทางเค้าน่ากลัวน่ะ "
" น่ากลัวมากเหรอ "
" เค้าเป็นใคร ชื่ออะไร? "
" เขาชื่อ ลูก้า บราซี เขาเคยช่วยคุณพ่อผมเป็นครั้งคราว "
" ตายล่ะ เค้ากำลังเดินมาหาเรา " เคย์เอี้ยวตัวหลบ
ทอมเดินผ่านลูก้ามาโอบกอดไมเคิล " ไมค์ ไง แหมดูดีเชียว (ตาจ้องเครื่องแบบนายทหาร) โอ๋ ดูเท่มาก "
" ทอม เฮเก้น พี่ชายผม นี่ เคย์ อดัมส์ "
" สวัสดีค่ะ "
" สวัสดีครับ (กระซิบบอกไมเคิลก่อนเดินกลับเข้าบ้าน .. พ่อกำลังถามหาคุณอยู่แน่ะ) ยินดีที่รู้จัก "
" เช่นกันค่ะ "

" เค้าเป็นพี่ชายคุณทำไมคนละนามสกุล "
" อ๋อ ตอนซันนี่,พี่ชายผมยังเล็กบังเอิญเจอทอมที่ข้างถนน เขาไม่มีบ้านอยู่พ่อก็เลยรับเค้าเอาไว้ และเขาก็อยู่กับเรามาตั้งแต่นั้น เป็น ทนาย ที่เก่ง ไม่ใช่ซิซิเลี่ยน อีกหน่อยเขาคงได้เป็น คอนซีลโยรี "
" อะไรเหรอ "
" เหมือนที่ปรึกษาทั่วไป ตำแหน่งนี้สำคัญต่องานตระกูลเรามาก คุณชอบซอบลาญ่าหรือเปล่า "

ลูก้า บราซี ,ชายร่างยักษ์ หัวกะโหลกใหญ่โตเบ้อเร่อบ้าร่า ใบหน้ามีแต่ความโกรธเกรี้ยว เม้มริมฝีปากขบกรามแน่น ดวงตาสีน้ำตาลไร้แววแห่งความเมตตาปรานี กระทั่งพวกปีศาจในนรกยังหวาดผวา เขาคือเสาหลักค้ำจุนโครงสร้างทางอำนาจของดอน เขาเทิดทูนดอนดุจเจ้าชีวิต(พระราชา) ดังนั้นเงิน อภินันทนาการ จากเขาจึงมากกว่าแขกทุกคน เขาต้องมอบซองของขวัญนี้กับมือดอนด้วยตัวเอง
" ดอน คอร์เลโอเน่ ผมรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับเชิญมาในงานสมรสของลูกสาวท่าน ผมหวังว่าลูกคนแรกของทั้งคู่จะเป็นผู้ชาย ผมขอรับรองว่าจะจงรักภักดีต่อท่านตลอดไป นี่คือของขวัญเล็กๆน้อยๆของผม " ลูก้า บราซี พูดตะกุกตะกัก(อุตส่าห์ซ้อมพูดหลายรอบ)
" ขอบใจนะเพื่อนที่ดีของฉัน "
" ดอน คอร์เลโอเน่ ผมขอลาล่ะเพราะผมคิดว่าท่านคงมีธุระอีกมาก "
" ขอบใจ "

ขณะเจ้าบ่าวกับเจ้าสาวควงคู่เต้นรำเปิดฟลอร์ ซันนี่กระซิบคำสองคำที่หูลูซี่แล้วเดินตรงเข้าไปในบ้าน สักพักลูซี่ถลกชายกระโปรงสีชมพูให้พ้นพื้นหญ้าย่องตามเขาด้วยท่าทีไร้เดียงสา แซนดร้า
พูดคุยหัวร่อต่อกระซิกกับเพื่อนสาวทำมือกะ(อวด) เจ้าโลก ของสามี พอหันหน้าไปทางที่ซันนี่เคยนั่งอยู่ก็พบความว่างเปล่า .. ผัวกูดอดไปเย็ดใครวะ
คุณนายคอร์เลโอเน่ถูกฉุดกระชากลากจูงไปร่วมร้องเพลงทะลึ่งสัปดน พวกผู้ชายตะโกนร้องต่อคำสองแง่สองง่ามทำให้พวกผู้หญิงกรี๊ดกร๊าดชอบใจ
" วุฒิสมาชิกคอลี่ขอโทษที่ไม่ได้มาเอง และหวังว่าคุณจะเข้าใจ ผู้พิพากษาบางคนไม่มาแต่ส่งของขวัญ เชิญดื่ม " เฮเก้นรายงาน
" ข้างนอกมีอะไร " ดอนได้ยินเสียงอื้ออึงดังขึ้นมาจากในสวนจึงขยับตัวไปที่หน้าต่าง " เขามาจากแคลิฟอร์เนีย บอกแล้วว่าต้องมา "
" จอห์นนี่ ๆ ๆ ฉันรักคุณ " คอนนี่สลัดศักดิ์ศรีเจ้าสาวในงานนี้ทิ้ง โผเข้ากอดดาราดังตัวเป็นๆ
" เขาอาจเดือดร้อนอีกแล้วก็ได้ เขาเป็นเด็กดี " เฮเก้นอิจฉา
" จอห์นนี่ไหนๆมาทั้งทีต้องร้องเพลงนะ " คุณนายคอร์เลโอเน่อ้อน
จอห์นนี่ ฟอนเทน กระโดดขึ้นไปบนเวทีคว้าไมค์ครวญเพลงรักซิซิเลี่ยนสุดซาบซึ้ง เจ้าสาวหน้าแดง แฟนคลับวัยกระเตาะกรี๊ดแทบสลบ บรรดาแขกที่มาในงานยืนปรบมือชื่นชม ถึงแม้ดารานักร้องฮอลลีวู้ดจะโปรยเสน่ห์แย่งซีนเจ้าภาพ เขาไม่ลืมจับมือคู่บ่าวสาวและดื่มอวยพรให้
ดอน วีโต้ คอร์เลโอเน่
โอบไหล่ ก๊อดซัน เขารู้สึกได้ถึงพลังซูเปอร์สตาร์ที่ขาดหายไปจึงแกล้วแซว " ลูกอุปถัมภ์ฉันดั้นด้นมาจากแคลิฟอร์เนีย ขอไวน์ให้เขาหน่อย " ไวน์ 10 กว่าแก้วยื่นให้พรึ่บ จอห์นนี่จิบไวน์จากทุกแก้วแล้วกระซิบอะไรบางอย่างกับดอน " จะจัดการให้ ทอมตามซานตีโน่ ให้ไปห้องทำงานฉัน "

ลูซี่เดินไปทันซันนี่
ตรงชานพักบันได เขาจูงมือหล่อนเดินขึ้นไปชั้นบนผ่านห้องโถงตรงไปยังห้องนอนว่างเปล่าแล้วปิดประตู ซันนี่ประกบปากดูดลิ้นหล่อน รสบุหรี่ขมปี๋ปลุกไฟราคะแบบดิบๆ ลูซี่โอบมือรอบคอและเขย่งขา 2 ข้างรัดรอบต้นขาของเขา มือใหญ่อบอุ่นตะปบหัวเหน่าแล้วฉีกกางเกงในผ้าซาตินหล่อน เขาปลดกางเกงตัวเองก่อนใช้มือ 2 ข้างจับสะโพกหล่อนยกขึ้นมา ลึงค์ ,แมมมอธแทงเสย โยนี ,พระแม่กาลีมิดดุ้น เขากระแทกกระทั้นถี่ยิบจนแผ่นหลังหล่อนอัดบานประตูโครมใหญ่ แต่มีเสียงเคาะประตูดังขัดจังหวะ
" ซันนี่อยู่รึเปล่า ซันนี่ พ่อเรียกไปพบแน่ะ " เฮเก้น
" ได้ เดี๋ยวไป " ซันนี่เด้าค้าง
เมื่อปลอดคนรบกวน ลูซี่ใช้มือกำรอบเอ็นเนื้อคั่งเลือดจับมันสอดใส่ช่องคลอด มันเต้นตุบๆเหมือนสัตว์ประหลาดตอนทะลวงแคมใหญ่เข้าไปถึงกลีบเนื้อลึกสุด หล่อนเกือบร้องไห้ออกมาด้วยความเสียวซ่านสุดขีด จนกระทั่งถึงจุดสุดยอดครั้งแรกในชีวิต


 

เมื่อ จอห์นนี่ ฟอนเทน ปรากฏตัว เคย์ อดัมส์ ก็จำเขาได้ทันที หล่อนแปลกใจจริงๆ
" คุณไม่เห็นบอกเลยว่ารู้จัก จอห์นนี่ ฟอนเทน " เคย์ต่อว่า
" รู้สิ อยากรู้จักเขาเหรอ? " ไมเคิลถาม
" แหม แน่อยู่แล้ว "
" พ่อผมเคยช่วยเขาเรื่องงาน "
" จริงเหรอ ยังไง "
" ฟังเพลงกันดีกว่า " ไมเคิลสั่นหัว
" น่านะไมเคิลเล่าหน่อย "
" ตอนจอห์นนี่เริ่มร้องเพลงใหม่ๆ เขาเซ็นสัญญาส่วนตัวกับหัวหน้าวง แล้วพอเขารุ่งขึ้นเรื่อยๆ เขาก็อยากจะเลิกสัญญา จอห์นนี่เป็น ลูกอุปถัมภ์ ของพ่อผม พ่อผมไปหาหัวหน้าวงดนตรีเสนอเงินให้หมื่นดอลลาร์เพื่อปล่อยจอห์นนี่แต่หัวหน้าวงปฏิเสธ
วันรุ่งขึ้นพ่อไปหาเขาอีกแต่ครั้งนี้ไปกับ
ลูก้า บราซี
แค่ชั่วโมงเดียวเขาก็เซ็นให้โดยรับเช็คไปแค่หนึ่งพันดอลลาร์ "
" ทำได้ยังไง "
" พ่อผมยื่นข้อเสนอที่ปฏิเสธไม่ได้ "
" อะไรเหรอ "
" ลูก้า บราซี ถือปืนจ่อหัวเขา พ่อรับรองว่าถ้าไม่ใช่สมองเขาก็ลายเซ็นเขาที่จะอยู่ในสัญญา นี่เป็นเรื่องจริง นี่คือครอบครัวผมไม่ใช่ตัวผม " ไมเคิลเล่าให้เคย์ฟังห้วนๆ ไม่ตลกและไม่น่าภาคภูมิใจ ตอนนั้นพี่ชายเขากำลังด้อมๆมองๆว่าที่สะใภ้คนใหม่ " เป็นไงมั่ง เฟรโด้ เฟรโด้,พี่ชายผม นี่ เคย์ อดัมส์ "
" สวัสดีค่ะ "
" สวัสดีครับ ไมค์,น้องชายผม นี่แกสนุกหรือเปล่าล่ะ "
" สนุกซี "
เฟรโด้กระซิบ " ถามจริงๆเหอะ เพื่อนสาว แกเหรอ ..(แก ฟัน หล่อนหรือยัง?)

จอห์นนี่ ฟอนเทน กลายเป็นดาวร่วงเมื่อเขาทิ้งเมียและลูกไปติดพัน มาร์กอต แอชตัน
,ดาราสาวเจ้าเสน่ห์ผู้มีใบหน้าและเรือนร่างงดงามราวกับนางฟ้า เขาดื่มเหล้าย้อมใจกะจะฆ่าหล่อนตายคามือเมื่อรู้ภายหลังว่าเมียคนที่สองคือ กะหรี่ ดีๆนี่เอง หล่อนมีชื่อเสียงโด่งดังได้ดิบได้ดีเพราะใช้ นม กับ จิ๋ม เบิกทาง ผู้กำกับคนไหนเรียกหล่อนไปเล่นหนังหล่อนก็ แบ ให้ ตากล้องถ่ายภาพหล่อนออกมาดีก็ให้มัน ล่อ ฟรียันเด็กยกรีเฟล็กซ์
จอห์นนี่ทำใจไม่ได้ เขาฆ่าหล่อนไม่ลง เขากำลังจะตรอมใจตาย ตัวเองติดเหล้า-เล่นการพนัน-ไล่ล่าสาวๆประชดความขื่นขม ไม่นานนักเขาก็สูญเสียพลังน้ำเสียง แผ่นเสียงขายไม่ออก บริษัทภาพยนตร์ไม่ต่อสัญญาว่าจ้าง เขาจึงซมซานมาหาก๊อดฟาเธอร์
" ผมไม่รู้จะทำไง พูดไปก็ไร้ผลแต่ว่าถ้าผมได้ไปเล่นหนังเรื่องนี้ผมจะกลับไปดังได้เหมือนเดิม แต่มันไม่ให้ผมเล่น ไอ้หัวหน้าโรงถ่าย "
" ชื่ออะไร "
" โวลซ์ มันไม่ให้ผมเล่น มันบอกว่าผมหมดสิทธิ์ เดือนก่อนเขาซื้อลิขสิทธิ์หนังจากหนังสือขายดี และตัวเอกในเรื่องเหมือนผมเด๊ะเลย ผมแทบไม่ต้องแสดงอะไรแค่เป็นตัวของตัวเอง แล้วนี่ผมจะทำยังไงดี "
" ทำตัวเป็นลูกผู้ชายหน่อยสิ (ดอนตบแก้มจอห์นนี่ปลุกขวัญ) แกเป็นอะไรไป แกกลายเป็นคนแบบนี้ตั้งแต่เมื่อไหร่ ดาราฮอลลีวู้ดร้องไห้ยังกะผู้หญิง พินอคคิโอ ,โอดครวญว่าทำยังไงต่อดี ? เหลวไหลทั้งเพ " ดอนดัดเสียงล้อเลียนเหมือนเด็กๆทำให้จอห์นนี่กับทอมขำกลิ้ง " .. ให้เวลากับครอบครัวบ้างหรือเปล่า " ดอนหันไปทำตาขวางใส่ซันนี่
" ผมให้อยู่แล้ว " ซันนี่หงอ
" เพราะผู้ชายที่ไม่ให้เวลาครอบครัวไม่มีวันเป็นลูกผู้ชาย .. สารรูปดูไม่ได้เลย ไอ้เปรต แกจะต้องกิน ต้องพักผ่อนซักพักแล้วอีกเดือนนึงจากนี้บิ๊กฮอลลีวู้ดจะให้อย่างที่แกอยากได้ "
" เขาจะเปิดกล้องอาทิตย์หน้าแล้ว " จอห์นนี่ครวญ
" ฉันจะยื่นข้อเสนอที่มันไม่อาจปฏิเสธ แกออกไปสนุกข้างนอกได้แล้ว ลืมไอ้เรื่องขี้ปะติ๋วซะ ปล่อยฉันเป็นคนจัดการเอง
มิตรภาพคือทุกสิ่งทุกอย่าง สำคัญกว่าพรสวรรค์ สำคัญกว่ารัฐบาล มันเกือบจะเท่าความสัมพันธ์ในครอบครัว
จำไว้ " ดอนผลัก จอห์นนี่ ฟอนเทน ออกจากห้องไปแล้วพูดกับเฮเก้น " ลูกสาวฉันจะไปกับเจ้าบ่าวตอนไหน "
" เดี๋ยวก็ไปแล้วรอให้ตัดเค้กก่อน อะ ลูกเขยคนใหม่ท่านจะมอบเรื่องสำคัญให้มั้ย "
" ไม่ได้เลย ให้มีอะไรก๊อกแก๊กทำแต่อย่าเอาธุรกิจครอบครัวไปพูดกับเขา อะไรอีก? "
"
เวอร์จิล ซอลลอสโซ่
โทรมา อาทิตย์หน้าคงต้องจัดเวลาให้เขาซักวัน "
" ไว้คุยกันตอนแกกลับจากแคลิฟอร์เนีย "
" ผมต้องไปแคลิฟอร์เนียเหรอ "
" ฉันอยากให้ไปคืนนี้เลย อยากให้ไปคุยกับไอ้คนทำหนังแล้วตกลงเรื่องจอห์นนี่ให้เรียบร้อย ถ้าไม่มีอะไรฉันจะออกไปร่วมงานต่อ "

ครอบครัวคอร์เลโอเน่เตรียมถ่ายรูปหมู่เป็นที่ระลึกอีกครั้ง
" คาร์โล เราจะถ่ายรูปกันแล้ว "
" เดี๋ยวครับ " ไมเคิลจูงมือเคย์เข้าไปในแถว
" อย่า ไมเคิล ไม่เอาๆ " เคย์ยังหวาดๆ
" เอาล่ะ ดีแล้ว นิ่งๆนะ " ตากล้องกดชัตเตอร์
วันแต่งงานของ
คอนนี่ คอร์เลโอเน่ จบลงด้วยดี คาร์โล รีสซี
ทำหน้าที่เจ้าบ่าวด้วยความช่ำชองและมีพลังล้นเหลือ คงเพราะมีใจจดจ่อกับเงิน 20,000 เหรียญอัดแน่นในกระเป๋าเจ้าสาว เจ้าสาวเต็มใจให้พร่าพรมจารียิ่งกว่าจะยอมเสียเงินขวัญถุง ผลลัพธ์คือคาร์โลต่อยเบ้าตาหล่อนเขียวปั้ดข้างหนึ่ง

บิลลี่ กอฟฟ์
,หัวหน้าสหภาพแรงงานภาพยนตร์จัดการนัดหมายให้เฮเจนพบกับโวลซ์ในเวลา 10 น.ที่โรงถ่ายแห่งหนึ่งในฮอลลีวู้ด แคลิฟอร์เนีย
แจ๊ค โวลซ์
,ประธานสตูดิโอชื่อดังวัย 60 ปี รูปร่างสูง ตัดสูทชั้นดีซ่อนพุงไว้เกือบมิด ใบหน้าคล้ำแดด ผิวหนังคล้ายถูกเย็บตะเข็บติดกัน ผ่านมีดหมอละเลงจนบิดเบี้ยวผิดรูปตอนพยายามยิ้ม ร่างกายเคลื่อนไหวรวดเร็ว และมีบุคลิกของ จอมบงการ เช่นเดียวกับดอน
" เอาล่ะว่ามาเลย "
" เพื่อน ของ จอห์นนี่ ฟอนเทน ส่งผมมา เพื่อนเขาเป็นลูกค้าผม เขายินดีจะมอบ มิตรภาพถาวร ให้กับคุณโวลซ์ หากคุณโวลซ์จะช่วยอะไรเราสักเล็กน้อย " เฮเก้นว่า
" โวลซ์กำลังฟังอยู่ "
" กรุณาให้จอห์นนี่แสดงหนังที่จะเปิดกล้องอาทิตย์หน้า "
" แล้วเพื่อนของคุณจะช่วยอะไรคุณโวลซ์ได้บ้างล่ะ "
" ถ้าคุณมีปัญหากับสหภาพเพื่อนผมช่วยได้ และดาราดังคนนึงของคุณเพิ่งจะขยับจากสูบกัญชาไปเสพเฮโรอีน .. "
" นี่แกมาขู่ฉันเรอะ "
" ไม่ใช่แน่นอน "
" แกฟังฉันนะไอ้เลวระยำ ปากกล้าขาสั่น ฉันขอพูดชัดๆกับแกกับเจ้านายแกไม่ว่าใคร จอห์นนี่ไม่มีวันได้เล่น ฉันจะไม่สนว่าไอ้พวกอิตาเลี่ยนจะโผล่มาอีกซักกี่คน "
" ผมเยอรมันไอริช "
" ขอบอกให้รู้ไว้นะไอ้คนเยอรมัน แกจะเดือดร้อนสาหัสชนิดไม่ทันตั้งตัว "
" ผมเป็นทนาย ผมไม่ได้ขู่ "
" ฉันรู้จักทนายดังในนิวยอร์กแทบทั้งหมด แกเป็นใครไม่ทราบ "
" ผมเคยฝึกงานจากสำนักทนายความชั้นนำในนิวยอร์กมาบ้าง ตอนนี้ผมดูแลลูกความ วี.ไอ.พี.รายเดียว คุณมีเบอร์ผมแล้วผมจะรอคุณโทรมา ขอบอกว่าผมชื่นชอบหนังของคุณมาก " เฮเก้นพูดธุระจบก็เดินหนี
" สืบประวัติมัน " โวลซ์สั่งลูกน้อง

คฤหาสน์ของโวลซ์ดูเหมือนบ้านในฉากภาพยนตร์ห่วยๆ อาศัยที่ดินกินบริเวณกว้างมีถนนดินดำทอดยาวผ่านทุ่งหญ้าและคอกม้า รับกับรั้วแปลงดอกไม้ซึ่งได้รับการดูแลตกแต่งเป็นระเบียบเรียบร้อย
" ที่นี่สวยจริงๆ " เฮเก้นกล่าวชมตามมารยาท
" ดูรูปปั้นเหล่านี้สิเคยเป็นของตกแต่งในวังกษัตริย์นา "
" ใช่สวยมาก "
" ทำไมคุณไม่บอกว่าทำงานให้ตระกูลคอร์เลโอเน่ ฉันนึกว่าคุณเป็นนักเลงกระจอกที่จอห์นนี่จ้างมาข่มขวัญฉัน "
" ผมไม่ชอบเอาชื่อใครมาอ้างเว้นแต่จำเป็น "
" เครื่องดื่มเป็นไง มาทางนี้เถอะจะให้ดูอะไรที่งดงามไร้ที่ติ คุณนิยมความงามไม่ใช่เหรอ นี่ยังไง สัตว์สี่เท้าราคาหกแสน พนันได้เลยว่าพระเจ้าซาร์แห่งรัสเซียยังไม่จ่ายแพงขนาดนี้แลกกับม้าตัวเดียว
คาร์ทูม-คาร์ทูม
ฉันไม่เอาไปแข่งหรอก ฉันจะเอาไว้เป็นพ่อพันธุ์ ขอบใจโทนี่ .. ทานอะไรกันดีกว่า "
โวลซ์ทำหน้าที่เจ้าของบ้านในการต้อนรับขับสู้ผู้มาเยือนได้วิเศษสุด ม้าตัวโปรดของเขาสีดำสนิทยกเว้นสีขาวรูปข้าวหลามตัดกลางหน้าผาก ลูกตาโตสีน้ำตาลส่องประกาย ขนปกคลุมกล้ามเนื้อสวยละอียดดุลแพรไหม โวลซ์เกาท้องคาร์ทูมและพูดยอเองว่า " ดูไอ้นั่นมันสิ อาวุธ ผมน่าจะมีขนาดเดียวกัน "

" คุณคอร์เลโอเน่เป็นพ่อทูนหัวของจอห์นนี่ สำหรับคนอิตาเลี่ยนเป็นเรื่องทางศาสนาศักดิ์สิทธิ์ สัมพันธ์อันนี้แนบแน่น "
" น่านับถือจริงๆ บอกเขาด้วยว่าขออย่างอื่นฉันดีกว่า สำหรับเรื่องนี้ฉันไม่อาจช่วยได้ "
" เขาไม่ขอหนสองหากหนแรกถูกปฏิเสธ "
" คุณไม่เข้าใจ จอห์นนี่ไม่มีวันได้เล่น บทนั้นเขาเหมาะสมที่สุด เขาจะกลายเป็นดาราดังแต่ฉันจะไม่ให้เขาแจ้งเกิดอีก และจะบอกสาเหตุให้รู้ เขาทำลาย เด็ก ที่มีค่าที่สุดของโวลซ์ 5 ปีเต็มที่เราฝึกฝนเธอ ทั้งฝึกร้องเพลง ฝึกการแสดง ฝึกเต้นรำ ฉันลงเงินกับเธอไปเป็นแสนๆ ฉันกะจะปั้นเธอเป็นซูเปอร์สตาร์ ฉันพูดเปิดอกได้เลยเพื่อให้คุณเห็นว่าฉันไม่ใช่คนใจหิน และ ไม่ใช่เพราะเรื่องเซ็กส์ เธอเป็นคนสวย อ่อนเยาว์ ไร้เดียงสา เป็นสมบัติที่มีค่าที่สุดที่เราดั้นด้นค้นหามาแล้วทั่วโลก
จู่ๆ
จอห์นนี่ ฟอนเทน ก็โผล่มากับน้ำเสียงทุ้มนุ่มลึกและเสน่ห์มัดใจ แล้วเธอก็เผ่น ! ทิ้งหมดทุกอย่างเพียงเพื่อให้ฉันดูเป็นตัวตลก คนระดับฉันไม่ใช่ เท่ง เถิดเทิง
คุณออกไปจากที่นี่ได้แล้ว และถ้ามันคิดจะเล่นแรงกับฉันบอกมันด้วยว่าฉันไม่ใช่หัวหน้าวงดนตรี ใช่ ฉันได้ยินได้ฟังเรื่องอุบาทว์ชาติชั่วมาบ้าง "
" ขอบคุณสำหรับอาหารมื้อค่ำ ให้รถไปส่งผมที่สนามบินด้วย คุณคอร์เลโอเน่อยากฟังข่าวร้ายเร็วๆ " เฮเก้นหยิบผ้าเช็ดปากสลัดทิ้งบนโต๊ะ

แจ๊ค โวลซ์
มักจะนอนคนเดียวเสมอ เตียงนอนขนาดใหญ่พอสำหรับคน 10 คนนอนเรียงเป็นตับ ส่วนห้องนอนโอ่โถงราวโชว์รูม เมียคนแรกตายไปเมื่อ 10 ปีก่อน ทิ้งความอ้างว้างเปล่าเปลี่ยวกัดกร่อนจิตใจเขาเรื่อยมา เขาจึงเลี้ยงต้อยเด็กเพื่อบรรเทาอาการอย่างว่า
แสงแดดยามเช้าดูพร่าเลือนเหมือนหมอกลอยปกคลุมทุ่งหญ้า เขารู้สึกเหนียวเหนอะพอยกมือสองข้างขึ้นก็พบเลือดเปรอะ เขาสบัดผ้าห่มออกพบหัวม้าคาร์ทูม
เขากรีดร้องเสียงหลงด้วยความตกใจสุดขีด หัวใจเต้นไม่เป็นส่ำ รู้สึกคลื่นเหียนวิงเวียนอ้วกออกมาเต็มพรม หัวม้าขาดออกจากคอเหมือนถูกขวามจาม ตาเหลือกมีเลือดคั่ง น้ำลายฟูฟองติดปลายจมูก รอยแผลฉีกเส้นเอ็นสีขาว เลือดข้นกองใหญ่เกาะติดรอบคอและฟูกบนเตียง

ไอ้เหี้ยที่กล้าฆ่าสัตว์สี่เท้าราคาร่วมล้านดอลลาร์โดยไม่เตือนสักคำย่อมไม่ใช่คน มันคงคิดว่าตัวเองเป็นผู้พิพากษาหรือไม่ก็พระเจ้า หน่วยรปภ.ยังไร้ความหมาย มันแค่เปิดเกม..!
โวลซ์หนาวสะท้าน ชีวิตเขากำลังแขวนอยู่บนเส้นด้าย มันยังปรานีเขาทั้งที่มีโอกาสเพื่อ อะไร สักอย่าง ป่วยการที่จะเรียกตำรวจ โทษฐานฆ่าม้าตัวหนึ่งจะหนักหนาเท่าไหร่เชียว เขาหัวเราะเยาะตัวเองอย่างบ้าคลั่ง .. โวลซ์สั่งแพทย์และคนรับใช้ปิดเรื่องนี้เป็นความลับ จัดการฝังศพม้าในสวนหลังบ้านทันที

อีก 6 ชั่วโมงต่อมา
จอห์นนี่ ฟอนเทน ได้รับโทรศัพท์จากรองผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์เรียกเขาไปแคสติ้งในเช้าวันจันทร์

1.แจ๊ค โวลซ์ เจรจากับ ทอม เฮเจน 2.คฤหาสน์โวลซ์ในแคลิฟอร์เนียคาร์ทูม ,ม้าตัวโปรดของโวลซ์บัดนี้กลายเป็นผีม้าหัวขาดกล่องดวงใจของโวลซ์

The GodFather,Mario Puzo,Francis Ford Coppola,Marlo Brando,Al Pacino,James Caan,Robert Duvall,movies script,screenplay in Thai.
3.
1.เคย์ กับ ไมเคิล ช็อปปิ้งที่ห้างขณะดอนถูกยิง 2.ไมเคิลต่อโทรศัพท์สอบถามอาการของพ่อ1.พาดหัวข้อข่าวเจ้าพ่อมาเฟียถูกลอบสังหาร 2.ดอนถูกยิงร่างพรุนแต่รอดตาย1.ดอนเตือนซันนี่ไม่ให้แสดงความเห็นขัดแย้ง 2.ซอลลอสโซ่รู้จุดอ่อนว่าซันนี่สนใจค้ายาเสพติด
 

ค่ำวันนั้นเฮเก้นไปบ้านดอนเพื่อเตรียมตัวก่อนการประชุมธุรกิจครั้งสำคัญ
" ไม่เพลียเกินไปแน่นะทอม " ดอน
" ผมหลับบนเครื่องบินแล้ว ผมมีเรื่องของซอลลอสโซ่มา(หยิบแฟ้ม) ซอลลอสโซ่มีสมญา ไอ้ตุรกี เป็นคนที่ชำนาญการใช้มีด แต่ใช้เฉพาะในเรื่องธุรกิจ หรือปัญหาที่สมควรจัดการขั้นเด็ดขาด ธุรกิจเขาคือค้ายาเสพติด เขามีไร่ฝิ่นอยู่ในตุรกี มีโรงงานผลิตเฮโรอีนอยู่ในซิซิลี เขากำลังหิวเงิน ต้องการเกราะกำบังเพื่อกันตำรวจโดยจะให้ส่วนแบ่งเราในธุรกิจนี้ ยังสืบไม่ได้ว่าเท่าไหร่ ครอบครัวตาตาเกลียหนุนหลังเขาอยู่ในนิวยอร์ก พวกนี้เอาด้วย มันต้องหวังอะไรสักอย่าง " เฮเก้นรายงาน
" ประวัติติดคุกล่ะ "
" 2 หน อิตาลี่หน ที่นี่หน รู้กันดีว่าเขาเป็นเจ้าพ่อยาเสพติด "
" ซานตีโน่ แกว่าไง ? "
" ผงขาวมันทำเงินมหาศาล " ซันนี่เว้าซื่อๆ
" ทอม ล่ะ ? "
" ผมว่าก็จริง ยาเสพติดเป็นตัวทำเงินได้สูง ยิ่งกว่าอะไรอื่นทั้งหมด หากเราไม่เอาด้วยก็ต้องมีคนอื่นเอา อาจเป็น 1 ใน 5 ครอบครัว ไม่ก็ทั้งหมด จากเงินที่มันหาได้มันก็ยิ่งซื้อตำรวจซื้อนักการเมืองได้มากขึ้น แล้วมันจะเล่นงานเรา ส่วนเรากุมสหภาพ การพนัน ซึ่งก็สุดยอดแล้วแต่ยาเสพติดคือลู่ทางในอนาคต หากเราไม่ร่วมขบวนไปด้วยเท่ากับเราเสี่ยงกับทุกอย่างที่มีอยู่ ไม่ใช่ตอนนี้แต่ 10 ปีข้างหน้า "
ดอนค่อนข้างพอใจสิ่งที่เฮเก้นวิเคราะห์เป็นฉากๆ เขาพ่นควันซิการ์ " แล้ว .. "
" พ่อจะตัดสินใจยังไง ? " ซันนี่ถามในสิ่งที่เฮเก้นไม่กล้าเอ่ย

เวอร์จิล เดอะ เติร์ก ซอลลอสโซ่ เป็นคนรูปร่างสูงปานกลางแต่ล่ำบึ้ก ผิวคล้ำ-จมูกโค้ง-ตาดำดุ ซันนี่ไปรับเขาที่ประตูบ้านแล้วพามาห้องทำงานซึ่งดอนกับเฮเก้นรออยู่ เฮเก้นคิดว่าตัวเองไม่เคยพบใครท่าทางอันตรายมากกว่านี้ยกเว้น ลูก้า บราซี
" คืองี้ ดอน วีโต้ คอร์เลโอเน่ ผมต้องพึ่งคนที่มีเพื่อนทรงอำนาจ ผมต้องการใช้เงินสดล้านดอลลาร์ กับ บารมีจากนักการเมืองที่คุณเลี้ยงเอาไว้ยังกะไอ้ลูกกระจ๊อก "
" แล้วผลประโยชน์ของทางครอบครัวผมล่ะ ? "
" 30 % ปีแรกคุณน่าจะได้ซัก 3-4 ล้าน จากนั้นจะยิ่งสูงขึ้น "
" แล้วผลประโยชน์ ตาตาเกลีย ล่ะ ? "
" ต้องขอชม ผมจะดูแลตาตาเกลียจากส่วนแบ่งของผม "
" 30 % แลกกับเงินทุน อิทธิพลทางการเมือง การคุ้มครองอย่างนั้นใช่มั้ย "
" ถูกต้อง "
" ทำไมคุณมาหาผม เหตุใดผมสมควรได้รับความเอื้ออาทรปานนั้น "
" ในเมื่อคุณถือว่าเงินหนึ่งล้านดอลลาร์เป็นแค่เงินทุนประเดิม ขอคารวะ ดอน คอร์เลโอเน่ "
ดอนไม่สนใจถ้อยคำสรรเสริญเยินยอ เขายืนขึ้นเปิดขวดเหล้ารินน้ำสีอำพันใส่แก้วอาคันตุกะ " ผมพูดไว้ว่าผมจะพบคุณเพราะได้ยินว่าคุณเป็นคนจริงจัง ที่ต้องให้ความนับหน้าถือตา แต่ เอ่อ .. ผมต้องขอปฏิเสธ และจะบอกเหตุผลให้ทราบ ผมมีเพื่อนในแวดวงการเมืองมาก แต่พวกนี้จะเป็นมิตรไปไม่นาน หากรู้ว่าผมจับธุรกิจค้ายาแทนที่จะเป็นการพนันที่พวกเขาถือว่าไม่อันตราย ยาเสพติดเป็นเรื่องโสมม สำหรับผมมันไม่แตกต่างกันหรอกว่าใครจะทำมาหากินยังไง ธุรกิจของคุณ เอ่อ .. ออกจะน่ากลัว "
" หากคุณห่วงเรื่องเงินล้านของคุณล่ะก็ทางตาตาเกลียจะรับรองให้ "
ซันนี่สอด " คุณว่าตาตาเกลียรับประกันงั้นเหรอ "
" เดี๋ยวนะ ผมเป็นคนมีจุดอ่อนเรื่องลูก เลี้ยงจนนิสัยเสียอย่างที่เห็น เขาชอบพูดตอนที่ควรฟัง การปฏิเสธของผมถือเป็นเด็ดขาด และ ยินดีกับธุรกิจใหม่ของคุณ ผมรู้ดีว่าคุณต้องไปได้ดี ขอให้โชคดีตราบใดที่ผลประโยชน์ของคุณไม่มาขัดผลประโยชน์ผม "
ซอลลอสโซ่ลุกขึ้นโค้งให้และเชกแฮนด์ดอน เฮเก้นพาเขาไปขึ้นรถข้างนอก
" ซานตีโน่ มานี่ แกเป็นอะไร ฉันว่าปัญญาแกชักจะนิ่มเพราะมัวแต่ไปมั่วอยู่กับแม่สาวน้อยนั่น อย่าเอาสิ่งที่แกคิดไปพูดให้คนนอกครอบครัวรู้อีก อุบไต๋ไว้มั่ง ไปได้ .. ทอมแล้วนี่อะไร "
" จอห์นนี่ส่งกระเช้าดอกไม้มา เขาได้แสดงหนังแล้ว " ทอมเผย
" เอาไปให้พ้นๆ "
" ไปวางตรงนั้น " ทอมสั่งคนรับใช้อีกทอด
ดอนทรุดตัวนั่งลงในเก้าอี้หนัง เฮเก้นรินเครื่องดื่มให้แก้วหนึ่ง ดอนเงยหน้ามองเขา " เรียก ลูก้า บราซี มานี่หน่อย "

" ฉันออกจะกังวลเรื่องเจ้าซอลลอสโซ่นี่ ไปสืบดูว่ามันซ่อนอะไรไว้ ถ้าตีสนิทพวกตาตาเกลียได้แล้ว เอ่อ .. ทำให้มันนึกว่าแกไม่ค่อยพอใจครอบครัวเรานัก สืบมาเท่าที่สืบได้ " ดอนสั่งลูก้า

ลูก้า บราซี แทรกซึมฝ่ายตรงข้ามโดยไปเที่ยวไนต์คลับที่ตระกูลตาตาเกลียคุมอยู่ และคลอเคลียกับนางทางโทรศัพท์ระดับดาราของพวกนั้น ทำทีบ่นว่าถูกพวกครอบครัวคอร์เลโอเน่กดขี่ สัปดาห์ต่อมา บรูโน่ ตาตาเกลีย
,ลูกชายคนเล็กซึ่งเป็นผู้จัดการไนต์คลับก็ทาบทามลูก้าให้แปรพักตร์
" ลูก้า ฉัน บรูโน่ ตาตาเกลีย "
" รู้แล้ว "
" เหล้าหน่อยมั้ย เหล้าเก่าน่ะ "
" ผมไม่ดื่ม "
" แกรู้จักฉันมั้ย " ซอลลอสโซ่โผล่ออกมา
" รู้จัก "
" เห็นแกคุยกับครอบครัวตาตาเกลียถูกคอไม่ใช่เหรอ ฉันว่าแกกับฉันคงร่วมงานกันได้ดี ฉันอยากได้คนแข็งแรงอย่างแก ฉันรู้ว่าแกไม่ค่อยพอใจครอบครัวคอร์เลโอเน่ มาอยู่กับฉันไหมล่ะ "
" แล้วผมจะได้อะไร "
" เริ่มแรกก็ 50,000 ดอลล่าร์ "
" ไม่เลว "
" ตกลงนะ "
ลูก้าไม่เชกแฮนด์ด้วยแต่ใช้นิ้วคีบบุหรี่
" กราเซีย " บรูโน่จุดไฟแช็กให้ ทำทีลูบหลังมือลูก้าแล้วจับข้อมือยึดไว้ให้ซอลลอสโซ่ปักมีดเสียบคาเคาเตอร์
ลูก้ามีปฏิกริยาฮึดสู้พยายามจะบิดมือให้หลุดแต่ซอลลอสโซ่คว้าข้อมืออีกข้าง ชายคนหนึ่งก้าวออกมาจากเงามืดข้างหลัง เอาเชือกไหมคล้องรัดคอจนลูก้าหายใจไม่ออก ใบหน้าม่วงคล้ำ ขี้เยี่ยวแตกคากางเกง เข่าอ่อนพับร่างซวนเซ บรูโน่และซอลลอสโซ่ปล่อยมือลูก้า ร่างนั้นล้มลงตาเหลือกถลนราวกับว่าแปลกใจนักหนาที่เขาตายแล้ว ..

ดอน คอร์เลโอเน่
ตรวจเอกสารต่างๆที่ผู้จัดการบริษัทค้าน้ำมันมะกอกเสนอมาเสร็จ เขาสวมเสื้อนอกแล้วเขกหัวลูกชายคนรองให้เลิกอ่านหนังสือพิมพ์กรอบบ่าย
" ไปได้แล้วเฟรโด้ บอกพอลลี่เอารถมา "
" ได้เลยพ่อ ผมคงต้องไปเอารถเอง เมื่อเช้าพอลลี่โทรมาว่าป่วย "
" พอลลี่เป็นเด็กดี "
" ผมว่าไม่หรอกที่ต้องไปเอารถมาขับแทนเขา "
ดอนมองออกไปนอกหน้าต่างสำนักงานขณะลูกชายข้ามถนนไนธ์อเวนิวไปยังโรงจอดรถ เขาโทรศัพท์ติดต่อออฟฟิศเฮเก้นหรือใครที่บ้านลองบีชไม่ได้สักคนจึงรู้สึกหงุดหงิดมาก พอมองออกไปนอกหน้าต่างอีกทีเห็นเฟรโด้เอารถมาจอดข้างถนนตรงหน้าตึก ยืนกอดอกพิงกันชนดูผู้คนจับจ่ายซื้อของสำหรับวันคริสต์มาส ดอนเดินลงบันได 2 ชั้นจะขึ้นรถแต่ชะงักเท้า
" รอเดี๋ยวเฟรโด้ พ่อจะซื้อผลไม้หน่อย "
ดอนเดินไปหารถผลไม้ เขาซื้อลูกพีชเหลืองและส้มใส่ถุงกระดาษใบใหญ่ จ่ายเงินเรียบร้อยหันกลับจะเดินไปที่รถสายตาเหลือบเห็นชายลึกลับ 2 คนก้าวออกมาจากหัวมุม ดอนรู้ด้วยสัญชาตญาณว่าจะเกิดอะไรขึ้นรีบทิ้งถุงผลไม้ วิ่งพรวดพราดข้ามถนนไปยังรถ เจ้าวายร้ายชักปืนออกมายิงทันที นัดแรกเข้ากลางหลัง ดอนตะโกนเรียก เฟรโด้-เฟรโด้ 2 นัดเข้าตะโพก ดอนล้มกลิ้งโค่โล่
มือปืนเดินมาประชิดจะยิงซ้ำแต่เสียจังหวะ กลัวเหยียบผลไม้ที่กระจายเกลื่อนถนน เมื่อเห็นเฟรโด้ยืนกวาดตามองมาพวกมันรีบยิงออกไปคนละนัดก่อนเผ่นหนี ถูกที่แขนและที่น่องขวานั่นทำให้ ดอน คอร์เลโอเน่ นอนจมกองเลือดหมดสติไป เฟรโด้ช็อกทำปืนหล่นจากมือร้องไห้คร่ำครวญ " ผมพลาด .."

ซันนี่ ,ดอน ,ไมเคิล และ เฟรโด้ดอน วีโต้ คอร์เลโอเน่ ถูกลอบยิง
 

ทอม เฮเก้น สั่งเลขานุการต่อโทรศัพท์ถึงเมียบอกว่า เขาจะกลับถึงบ้านช้ากว่าปกติเล็กน้อย และเตรียมอาหารไว้ให้ด้วย เขากำลังจะเดินตรงไปห้างสรรพสินค้าเมซีส์แต่มีคนยืนขวางหน้าคือ ซอลลอสโซ่
" ทอม เฮเก้น สุขสันต์วันคริสต์มาส "
" ดีจริง บังเอิญเจอกัน "
" ฉันมีเรื่องจะคุยด้วย "
" ผมไม่มีเวลา "
" หาเวลาหน่อยสิ " เฮเก้นเข่าอ่อนสังหรณ์ใจว่าจะโดนอุ้ม มีชายสองคนเดินตามประกบเขา ซอลลอสโซ่ดึงแขน " ไปขึ้นรถ กังวลอะไรเหรอ ถ้าฉันจะฆ่าแกป่านนี้แกตายนานแล้ว ขึ้นรถ ! "

ที่จริงไมเคิลกับเคย์พักด้วยกันที่โรงแรมเพ็นน์ซิลเวอเนีย นิวยอร์ค เขาโกหกเฮเก้นว่าจะเข้าเมืองพรุ่งนี้เพื่อมีเวลาช็อปปิ้งในห้าง ดูหนัง ทานอาหารค่ำช่วงเฉลิมฉลองเทศกาลคริสต์มาส เขาตั้งใจจะบอกดอนเรื่องการแต่งงานกับเคย์โดยจัดพิธีเรียบง่ายที่ศาลาเทศบาล มีเพื่อนสองคนเป็นพยาน นัดพบกันทุกวันสุดสัปดาห์ และอยู่ใกล้ชิดตลอดซัมเม่อร์ จากนั้นจะรีบเรียนให้จบวิทยาลัย
" ที่ได้แล้วก็ของแม่คุณกับของซันนี่ กับเนคไทให้ เอ่อ เฟรโด้ ส่วน ทอม เฮเก้น ได้ปากกาเรโนลด์ คริสต์มาสนี้คุณอยากได้อะไร "
" แค่คุณก็พอ "
" คุณจะชอบฉันมากขึ้นมั้ยถ้าฉันเป็นแม่ชีเหมือนในหนังที่เราดู แล้วถ้าฉันเป็น อิงกริด เบิร์กแมน ? "
" ขอคิดดูก่อน .. ถ้าคุณเป็น อิงกริด เบิร์กแมน ผมก็ไม่ชอบคุณมากเกินกว่านี้ "
ทั้งคู่เดินแนบชิดกันกลับมายังห้องโถงโรงแรม ระหว่างไมเคิลยืนรอรับกุญแจห้อง เคย์รี่ไปแผงหนังสือพิมพ์ " รอเดี๋ยว "
" เป็นอะไร " ไมเคิลดึงหน้าหนังสือพิมพ์จากมือหล่อน ภาพข่าวพ่อนอนจมกองเลือดและพาดหัว
วีโต้ คอร์เลโอเน่ อาจถูกฆ่าตายแล้ว
เจ้าพ่อถูกมือปืนยิงคว่ำ

" ข่าวไม่บอกว่าตายหรือเปล่า " ไมเคิลวิ่งข้ามถนนไปตู้โทรศัพท์ หมุนหมายเลข ยกหูกรอกเสียงตามสาย " ซันนี่ นี่ไมเคิล "
" ไมเคิล แกหายหัวไปไหนมา "
" พ่อปลอดภัยมั้ย "
" ยังไม่รู้ พูดลือกันไปต่างๆนานา พ่อโดนยิงสาหัส ฟังอยู่มั้ย "
" ฟังอยู่ "
" แกอยู่ที่ไหน ข้าเป็นห่วงแทบแย่ "
" ฉันโทรไป ทอมไม่ได้บอกเหรอ "
" เปล่า รีบกลับบ้านเถอะ แกควรมาอยู่กับแม่ "

ครึ่งชั่วโมงหลังจากพ่อถูกยิงซันนี่ได้รับโทรศัพท์ 5 ครั้งติดต่อกัน ครั้งแรกจาก
จอห์น ฟิลลิปส์
,นายตำรวจที่รับส่วยจากครอบครัวคอร์เลโอเน่ว่าพ่อซันนี่ถูกยิงบาดเจ็บสาหัส ตำรวจนำตัวส่งโรงพยาบาลเฟรนช์ แล้วพาเฟรโด้ไปสอบปากคำที่โรงพักเชลซี คนรับแทงม้าคาบข่าวโทรมาบอกว่าดอนถูกยิงตาย พอซักไซร้ไล่เรียงหมอก็ไม่ได้อยู่ใกล้ชิดเหตุการณ์ ซันนี่วางหูตอนนักข่าวเดลินิวส์จะสัมภาษณ์ ..
แซนดร้าผวาเมื่อได้ยินเสียงโครมนอกบ้าน ซันนี่หยิบปืนจากลิ้นชักเดินตรงไปที่ประตู ได้ยินเสียงเคาะเรียก
" ใครน่ะ ? "
" ผม
คลีเมนซ่า
(ซันนี่เปิดประตู) มีข่าวเรื่องพ่อคุณมาอีก เห็นเขาพูดกันทั่วว่าพ่อคุณตายแล้ว "
" ไอ้ห่า ปากไม่เป็นมงคล " ซันนี่ผลักไหล่คลีเมนซ่ากระทบผนังห้อง
" ใจเย็นๆก่อน "
"
พอลลี่
ไปไหน ? " สองมือซันนี่กระชากคอเสื้อคลีเมนซ่า
" พอลลี่ลาป่วย พักนี้มันป่วยบ่อย "
" มันลากี่หนแล้ว "
" 3-4 หน ผมเคยถามเฟรโด้ว่าจะเปลี่ยนมันมั้ย เขาว่าไม่ต้อง "
" ไปรับมันมาที่นี่เดี๋ยวนี้ ป่วยหนักแค่ไหนก็ช่างถ้ายังมีลมหายใจอยู่ รีบพามันไปบ้านพ่อกู "
" จะให้ส่งใครมาที่นี่อีกมั้ย "
" เดี๋ยวฉันจัดการเอง บอกแซนดร้าเดี๋ยวจะมีคนของเรามานี่ 2-3 คน "
โทรศัพท์ดังครั้งที่ 4 เสียงปลายสายเบานุ่ม " ซานตีโน่ คอร์เลโอเน่ .. ทอม เฮเก้น อยู่ที่นี่ อีก 3 ชั่วโมง เราจะปล่อยเขาพร้อมข้อเสนอ ฟังที่เขาพูดให้จบก่อนที่จะทำอะไร ที่แล้วให้แล้วไป อย่าบันดาลโทสะอย่างที่ชอบทำล่ะ "
" ฉันจะคอย " ซันนี่รู้ว่าเป็นเสียงเย้ยหยันของซอลลอสโซ่

เฮเก้นถูกนำตัวไปห้องใต้ดินภัตตาคารแห่งหนึ่ง ซอลลอสโซ่นั่งอยู่ที่โต๊ะในครัวตรงข้ามเขา
" นายแกตายแล้ว ฉันรู้ว่าแกไม่ใช่พวกขาลุยเพราะฉะนั้นแกไม่ต้องนึกกลัว ฉันอยากให้แกบอกพวกคอร์เลโอเน่ และ อยากให้แกช่วยฉัน ใช่ เราเก็บเขาหลังจากเอาตัวแกมา ดื่มสิ .. แกนี่แหละที่จะสร้างสันติให้ฉันกับซันนี่ ซันนี่อยากคว้าข้อเสนอของฉันไม่ใช่เหรอ แกเองก็รู้ว่าถูกต้องที่จะรับ " ซอลลอสโซ่บอก
" ซันนี่จะตามถล่มแกทุกวิถีทางแน่ " เฮเก้นดื่มเหล้าไรย์ทำให้มือหายสั่น และ ปลุกประสาทตื่นตัว
" ใช่ นั่นคือปฏิกริยาแรกสุด แกถึงต้องไปพูดให้เขาได้คิด ครอบครัวตาตาเกลียหนุนหลังฉันอยู่ ครอบครัวอื่นในนิวยอร์คเอาด้วยแน่ๆ หากจะเป็นการป้องกันการเกิดศึกใหญ่
ยอมรับดีๆซะทอม ฉันพูดด้วยความเคารพ
ดอนชักจะหมดน้ำยาแล้ว ถ้าเป็นเมื่อ 10 ปีก่อนฉันจะเก็บเขาได้มั้ย นี่เขาตายแล้วอะไรก็ทำให้เขาฟื้นไม่ได้ เพราะงั้นคุยกับซันนี่ซะแล้วก็คุยกับไอ้พวกแขนขาทั้ง เตสซิโอ ไอ้อ้วนคลีเมนซ่า
ธุรกิจนี้รุ่งทอม "
" จะลองดู แต่ถึงอย่างไรซันนี่ก็รั้ง
ลูก้า บราซี
ไม่อยู่ " เฮเก้นน้ำตาคลอเบ้า ซอลลอสโซ่รู้สึกประหลาดใจ
" ใช่ เรื่องลูก้าไว้เราห่วงเอง แกแค่คุยกับซันนี่กับลูกๆดอนอีก 2 คนนั่น "
" จะพยายามเต็มที่ "
" ดี เอาล่ะ ไปได้เลย ฉันไม่ชอบความรุนแรง ฉันเป็นนักธุรกิจ หลั่งเลือดมันเปลืองค่าใช้จ่าย "
ทั้งหมดออกมายืนข้างถนนยามค่ำคืนที่หิมะตกโปรยปราย สายลับรี่มากระซิบข้างหูซอลลอสโซ่ ไอ้ตุรกีหน้าซีดเสียงสั่น " เขายังไม่ตาย โดนซัด 5 นัดแต่เขายังไม่ตาย นับเป็นโชคร้ายของฉัน โชคร้ายของแกด้วยหากแกพูดไม่สำเร็จ "

ไมเคิล คอร์เลโอเน่
ไปถึงบ้านพ่อที่ลองบีชเห็นปากทางเข้ามอลล์มีโซ่ขึงขวางไว้ บ้าน 8 หลังเปิดสปอตไลท์ส่องแสงสว่างจ้า รถยนต์หลายคันจอดอยู่ไหล่ถนนคอนกรีตตีวงโค้ง
" แม่คุณไปอยู่เฝ้าพ่อคุณที่โรงพยาบาล รู้สึกเขาจะรอดนะ " คลีเมนซ่าจับมือไมเคิล
" ไอ้คนชั่วมันเยอะมาก คุณว่าไง ซอลลอสโซ่ ฟิลลิปส์ และ จอห์น ตาตาเกลีย .. " ซันนี่
" เป็นความแค้น ส่วนตัว เกินไป จะฆ่าแม่งหมดเชียวเหรอ " ทอมตกใจ
" มีอะไรให้ฉันช่วยได้บ้าง " ไมเคิล
" เรื่องนี้แกอย่าเกี่ยวมิกกี้ เห็นแก่ฉันเถอะ สำคัญที่ซอลลอสโซ่กำจัดมันได้ทุกอย่างก็สงบ " ซันนี่เหยียดขาพาดบนโต๊ะทำงาน มือข้างหนึ่งถือแผ่นกระดาษแข็งสีเหลืองอีกข้างถือดินสอ
" ลูก้า ล่ะ ซอลลอสโซ่ดูจะไม่กังวลกับลูก้า " ทอม
" ถ้าลูก้าหักหลัง เราเดือดร้อนแน่ มีใครติดต่อลูก้าได้บ้าง " ซันนี่
" พยายามมาทั้งคืน อาจไปเที่ยวผู้หญิงมั้ง " คลีเมนซ่าคะเน
" เฮ้ มิก ลองโทรหาเขาที่บ้านให้ที นี่ทอมแกเป็นคอนซีลโยรีเกิดพ่อเป็นอะไรไปเราต้องทำยังไง " ซันนี่ปรึกษา
" ถ้าเราเสียพ่อไปเท่ากับเสียเส้นสายทางการเมือง และ เสียอำนาจไปกว่าครึ่ง ก๊กอื่นในนิวยอร์คอาจหนุนซอลลอสโซ่เพื่อหลีกเลี่ยงศึกล้างแค้นยาวนานที่มีแต่พินาศ นี่ก็ปี 1946 ไม่มีใครอยากนองเลือดอีก หากพ่อแกตายแกต้องยอมทำข้อตกลง "
" แกพูดง่ายว่ะทอม ไม่ใช่พ่อแกนี่หว่า "
" ท่านถือฉันเป็นลูกเหมือนแกเหมือนไมค์ "
" มีอะไร? " ซันนี่
" อ้าว
พอลลี่
ฉันให้แกอยู่เฉยๆไง " คลีเมนซ่า
" มีคนมา เขาว่ามี ของ มาส่ง " พอลลี่รายงาน
" เหรอ เตสซิโอ ไปดูหน่อยสิ " ซันนี่
" จะให้อยู่นี่ใช่มั้ย " พอลลี่
" เอออยู่ก่อน อาการดีขึ้นหรือยัง "
" ดีบ้างแล้ว "
" ของกินอยู่ในตู้เย็น หิวอะไรมั้ย ดื่มซักหน่อยจะช่วยให้เหงื่อออก (พอลลี่เปิดประตูออกไป) .. จัดการไอ้บัดซบนั่นทันที มันหักหลังพ่อไม่ต้องสงสัยเลย ฉันไม่อยากเห็นหน้ามันอีก จัดการมันก่อนเรื่องอื่น " ประกาศิตซันนี่
" เข้าใจแล้ว " คลีเมนซ่า
" มิกกี้พรุ่งนี้เอาคนไปด้วย ไปที่บ้านลูก้า รออยู่จนกว่าจะเจอตัว " ซันนี่บัญชา
" เราไม่น่าดึงไมค์มาเกี่ยวกับเรื่องนี้ " ทอมแย้ง
" จริง อยู่บ้านคอยรับโทรศัพท์ก็แล้วกัน โทรหาลูก้าอีกทีโทรเลย " ซันนี่เปลี่ยนใจ
เตสซิโอถือห่อกระดาษเข้ามาในห้องประชุม เมื่อคลี่ออกเห็นปลาตัวใหญ่อยู่ในเสื้อเกราะลูก้า
" นี่มันอะไรกัน ? " ซันนี่
" เป็นข้อความแบบซิซิเลี่ยนแปลว่า
ลูก้า บราซี หลับอยู่กับปลาแล้ว " เตสซิโอ

1.ซอลลอสโซ่ กับ บรูโน่รู้ทัน ลูก้า,สมุนเอกดอน จึงถูกกำจัดก่อน 2.ลูก้าเตรียมพร้อมระวังระไวแต่ก็พลาดท่าจนได้1.ซอลลอสโซ่อุ้มเฮเก้นไปกล่อม 2.ซอลลอสโซ่รู้ว่าผิดแผนเมื่อดอนไม่ตาย1.จุดจบของพอลลี่,ไส้ศึก 2.ซันนี่กางบัญชีดำที่จะเช็คบิลฝ่ายตรงข้าม

The GodFather,Mario Puzo,Francis Ford Coppola,Marlo Brando,Al Pacino,James Caan,Robert Duvall,movies script,screenplay in Thai.
3a.
ซันนี่ต้องการแก้เผ็ดศัตรูในทันที ก่อนอื่นต้องกำจัดหนอนบ่อนไส้คลีเมนซ่าวางแผนให้ร็อคโคสังหารพอลลี่ระหว่างขับรถออกนอกเมืองพอลลี่,ผู้ทรยศถูกเก็บ
 

ปีเตอร์ คลีเมนซ่า นึกไม่ถึงว่า เปาลี กาตโต ,สมุนคนโปรดจะทรยศ ภูมิหลังมาจากครอบครัวซิซิเลี่ยน เติบโตในย่านเดียวกับพวกเด็กๆสกุลคอร์เลโอเน่ เปาลีถูกชุบเลี้ยงและอบรมมาอย่างดี
มันหารายได้เสริม(ฟรีแลนซ์)จากส่วนแบ่งเปอร์เซ็นต์'เจ้ามือ'บ่อนอีสต์ไซด์ และสหภาพแรงงานแห่งหนึ่ง ซึ่งขัดต่อกฎของครอบครัวคอร์เลโอเน่ แสดงถึงความมักใหญ่ใฝ่สูงเหมือนม้าแข่งชั้นดีที่ดื้อบังเหียน

คลีเมนซ่านอนกระสับกระส่าย เรื่องการสังหารกาตโตนั้นจิ๊บจ๊อยแต่จะเลื่อนใครมาแทนตำแหน่งเดิม ในที่สุดเขาเลือก ร็อคโค ลามโปเน่ ,ทหารผ่านศึกสมรภูมิในแอฟริกา แม้ว่าจะเดินขากะเผลก เขาเคยใช้ร็อคโคเป็นตัวกลางกว้านซื้อเสื้อผ้าในตลาดมืด และ แสตมป์อาหารของรัฐบาล .. ลาโปเน่ตัดสินใจทำอะไรเฉียบคม

รุ่งเช้าคลีเมนซ่าล้างรถคาดิแล็กของเขา เขารักรถคันนี้มาก ความคิดเขาแจ่มใสตอนทำความสะอาด รถ คล้ายกับพ่อทำอย่างเดียวกันนี้กับ ลา
เขาทบทวนแผนการ วิธีสังหารโหดจะต้องทำ'อย่างเปิดเผย' เพื่อว่าไอ้คนที่กำลังคิดคดทรยศจะได้ตกใจกลัว และกำราบศัตรูต่อครอบครัวไปในตัว เขาถอนหายใจก่อนบอกเมีย " ไปล่ะนะ "
" คืนนี้จะกลับกี่ทุ่ม "
" ยังไม่รู้ อาจจะดึก "
" อย่าลืมคานอลี่ "
ร็อคโคมาถึงก่อนเวลาเพื่อซักซ้อมแผนการกับคลีเมนซ่า ส่วน เปาลี กาตโต ขับรถมาจอดอยู่ทางเข้าบ้านแล้ว ทั้งคู่จึงเข้าไปสมทบ
" ร็อคโค นั่งอีกฝั่งได้มั้ย ฉันมองกระจกหลังไม่ได้ " พอลลี่ระแวง
" ซันนี่คลั่งใหญ่จัดแจงจะให้ไปหาที่ซุ่มแล้ว เราต้องหาทำเลกบดานแถวเวสต์ไซด์ ลองดูที่ 309 ถนน 43 เวสต์ รู้จักทำเลเหมาะๆแถวเวสต์ไซด์มั้ย " คลีเมนซ่าพูดเสียงขุ่น ทำทีหงุดหงิด
" ต้องขอนึกดูก่อน "
" นึกไปขับรถไปได้มั้ย ฉันอยากถึงนิวยอร์กภายในคืนนี้ ตอนถอยรถระวังเด็กๆด้วยล่ะ "
เปาลีขับรถชำนาญการจราจรในตัวเมืองจึงไปถึงจุดหมายตอนโพล้เพล้
" พอลลี่เดี๋ยวแกไปถนน 39 แซนโตส ไปเอาฟูกมา 18 ที่ ให้พวกเรานอนกันแล้วเอาใบเสร็จมาด้วย "
" ไม่มีปัญหาผมรู้จักร้าน "
" เลือกดูฟูกให้สะอาดก็แล้วกันเพราะคนของเราจะต้องอยู่ที่นั่นอีกนาน "
" สะอาดสิ เขาว่ากำจัดเชื้อแล้วด้วย "
" กำจัดเหรอ ใช้คำนี้ไม่ค่อยดี กำจัด เก็บมันเลย เราจะกำจัดแกแหละนะ "
" นึกว่าตลก แย่สิ " พอลลี่เครียด

คลีเมนซ่าสั่งให้เปาลีขับรถไปย่านวอชิงตันไฮต์ เขาเช็กดูอพาร์ตเม้นต์ 2-3 แห่ง ปล่อยให้ร็อคโคคุมเชิงพอลลีอยู่ในรถ ตัวเองเข้าไปร้านอาหารเวรามาริโอ กินเนื้อกับสลัด เสร็จแล้วเดินกลับมาขึ้นรถ
" เฮ้ย พอลลี่ แก ตด หรือเปล่าวะ "
" ไอ้ห่า ร็อคโค แกต่างหาก "
" ฉันเปล่า ไม่ใช่ฉัน "
" แกนั่นแหละ "
ระหว่างนั่งรถกลับลองบีชไม่มีการพูดคุยกัน
" จอดรถก่อนซิ จะลงไปยิงกระต่าย "
เปาลีรู้ว่าจุดอ่อนลูกพี่มักจะถังรั่วจึงหักรถออกจากทางหลวง เข้าไปยังถนนลูกรังสู่หนองน้ำ
คลีเมนซ่าลงจากรถรี่เข้าไปที่พุ่มไม้ เขาเยี่ยวจริงๆ วินาทีต่อมาในรถก็สั่นสะเทือนเมื่อร็อคโคจ่อปืนระเบิดสมองพอลลี่กระจุย ร่างนั้นทะยานใส่พวงมาลัยแล้วฟุบกับเบาะ เศษกระโหลกและเลือดเปื้อนเปรอะกระจกหน้า
" ทิ้งปืนไว้ เอาคานอลี่ไป "
ร็อคโคก้าวออกมาจากที่นั่งตอนหลังรถ เหวี่ยงปืนลงหนองน้ำ เขากับคลีเมนซ่าเดินจ้ำอ้าวไปยังรถยนต์สำรองที่จอดอยู่ใกล้ๆ สตาร์ทเครื่องแล้วขับรถพาคลีเมนซ่ากลับบ้านที่แมนฮัตตันโดยเปลี่ยนเส้นทางใหม่

Frank Sinatra " I Did It My Mafia's Way "

เจ.เอ็ดการ์ ฮูฟเวอร์ ,หัวหน้าเอฟบีไอผู้ได้กลิ่นคาวเลือดหลังบ้านซินาตราตั้งแต่ปี 1947 เขารวบรวมข้อมูลทีละเล็กละน้อย แกะรอยไปถึง 16 องค์กรลับที่ซินาตราพัวพันอยู่ รวมทั้งพรรคคอมมิวนิสต์(ไม่มีอะไรยืนยันว่าซินาตราฝักใฝ่ในลัทธิ หรือเป็นสมาชิกพรรคฝ่ายซ้าย)

ในบันทึกของฮูฟเวอร์ แฉรายชื่อมาเฟียบิ๊กเนม ถ้าเอ่ยชื่อออกมาแล้วทุกคนต้องตาลุกโพลง เช่น โจเซฟ และ ร็อคโค ฟิชเชตติ ,เครือญาติ อัล คาโปน วิลลี่ ลอเร็ตติ ,ขาใหญ่แห่งนิวเจอร์ซี่ เจมส์ ทาแรนติโน่ ,ลูกหม้อของ บักซี ซีเกล มิคกี้ โคนเฮน ,ตัวเอ้ในลอส แองเจลิส แซม จิอันคานา ,เจ้าพ่อชิคาโก .. เป็นต้น

หลักฐานทางวัตถุที่ฮูฟเวอร์ปักใจเชื่อว่าซินาตรามีความสัมพันธ์กับพวกมาเฟีย โดยซ่อนเร้นภายใต้ภาพลักษณ์คนบันเทิงเริงรมย์ คือ เบอร์โทรศัพท์ของซินาตราที่ตำรวจพบในกระเป๋าเงินของจิอันคานา ตอนเขาถูกจับปี 1958
แหวนประดับแซฟไฟร์สีชมพูที่อยู่บนนิ้วของจิอันคานา เป็นของขวัญจากซินาตรา
กล่องบุหรี่สีทองซึ่งจารึกข้อความว่า " ให้ลักกี้เพื่อนรัก จากเพื่อนคนหนึ่ง แฟรงค์ ซินาตรา " อันนี้ตำรวจพบในขณะเข้าค้นบ้านในเนเปิล อิตาลี ของ
ลักกี้ ลูเซียโน่
ภาพถ่ายซินาตราห้อมล้อมด้วยบรรดาเจ้าพ่อ หรือเทปลับที่รัฐบาลลอบบันทึกการสนทนาของแก๊งมาเฟียที่มีการเอ่ยชื่อซินาตราขึ้นมาหลายครั้ง

ซินาตราโอดครวญผ่านสื่อว่าแค่เขาพบปะกับแฟนเพลงที่เผอิญเป็นอาชญากรเป็นครั้งคราว มันต้องทำให้เขาติดร่างแหเป็นอาชญากรไปอีกคนหรือไร ?
บันทึกของฮูฟเวอร์ส่งให้ รอเบิร์ต เอฟ. เคนเนดี ,อธิบดีกรมอัยการแห่งสหรัฐอเมริกาพร้อมๆกับการรับรู้ของสาธารณชน

แฟรงค์ ซินาตรา กำลังจนมุมด้วยหลักฐาน เขาไม่ได้คบหาพวกมาเฟียอย่างผิวเผิน เขาแสดงในคลับ และโรงละครภายใต้การดูแลของผู้มีอิทธิพลหลายครั้ง ลงทุนในธุรกิจมืด และใช้ความเป็นคนดังเป็นใบเบิกทางสำหรับแสวงหาผลประโยชน์ของมาเฟีย เขากล้าเอ่ยชื่อเจ้าพ่อบางคนด้วยความชื่นชมในบ้านตนเอง ,โรงแรม และบ้านพ่อแม่ กระทั่งเด็กอมมือคงไม่เชื่อว่าซินาตราจะไม่รู้เห็นเรื่องอุบาวท์ที่วนเวียนในโลกทรชน

ซินาตราไม่ได้ก้าวเข้าสู่โลกอาชญากรรมชั่วครู่ชั่วยาม แต่เขาถูกเชื้อเชิญตั้งแต่ยังไร้เดียงสาอยู่ในวงการมายา ปี 1935 ขณะซินาตรา,วัยรุ่นกระทงเป็นสมาชิก Hoboken Four ,วงดนตรี 4 คน ที่เริ่มมีชื่อเสียงเล็กๆ ตอนแสดงสดใน Major Bowes and his Original Amateur (รายการวิทยุชื่อดังทาง NBC)
รัศมี'ดารา'จับซินาตราเหนือสมาชิกวงคนอื่น หลายคนชื่นชอบความสามารถในการแสดงบนเวทีของเขาไม่ยกเว้น วิลลี่ มอเร็ตติ ,เจ้าพ่อนิวเจอร์ซี่ในถิ่นกำเนิดของเขาเอง

มอเร็ตติปลื้มซินาตราอย่างออกหน้าออกตา ถึงขั้นจ้างซินาตรามาฉายเดี่ยวใน คาสิโน ตัวเอง นั่นยิ่งทำให้ชื่อเสียงซินาตราขจรขจายเมื่อสถานีวิทยุท้องถิ่นออกอากาศการแสดงสดด้วยแล้ว ทันที่ที่ซินาตรากระหายอยากเป็นศิลปินเดี่ยว มอเร็ตติก็พร้อมสนับสนุนเขาเช่นกัน

ปี 1939 ซินาตราเซ็นสัญญาเป็นนักร้องนำให้กับวงบิ๊กแบนด์ของ เฮนรี่ เจมส์ ไม่ทราบว่ามอเร็ตติมีเอี่ยวแค่ไหน ที่แน่ๆคือความสามารถอันเอกอุของซินาตราเป็นองค์ประกอบหลัก ร่ายมนต์เพลงทำให้คนดูรู้สึกว่าเขากำลังพูดคุยอย่างเป็นกันเอง
ซินาตรามีรูปร่างกะทัดรัด และผิวเนียนน่าเอ็นดูส่งผลให้เขาก้าวไปสู่บันไดขั้นที่สูงกว่า น้ำเสียงสะกดแฟนเพลงเป็นที่ประทับใจของ ทอมมี่ ดอร์ซี่ย์ ,หัวหน้าวงดนตรีชื่อดัง จนยื่นข้อเสนอให้ซินาตรามาเป็นนักร้องนำในวง .. มันเป็นข้อเสนอที่เขาไม่มีวันปฏิเสธ

เชื่อกันว่า มาริโอ พูโซ่ ผู้เขียนนิยาย เดอะ ก๊อดฟาเธอร์ เนรมิตตัวละคร จอห์นนี่ ฟองเตน มาจากชีวิตจริงของ แฟรงค์ ซินาตรา นั่นเอง
..
 

frank sinatra


Views: 16973

Be first to comment this article

Only registered users can write comments.
Please login or register.

Powered by AkoComment Tweaked Special Edition v.1.4.6
AkoComment © Copyright 2004 by Arthur Konze - www.mamboportal.com
All right reserved

 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >

 

Statistics

สถิติผู้เยี่ยมชม: 63041036

Who's Online

ขณะนี้มี 2 บุคคลทั่วไป ออนไลน์