Home
นกกระจอกเทศ
Wednesday, 11 May 2011

คลิกครับ 

นกกระจอกเทศ (Ostrich) จัดอยู่ในประเภทสัตว์มีกระดูกสันหลัง

นกกระจอกเทศ จัดว่าเป็นนกที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกขนาดโตเต็มที่สูงประมาณ 2 – 2.5 เมตร น้ำหนักเมื่อโตเต็มที่จะหนักประมาณ 160 กิโลกรัม มีอายุยืนได้ถึง 65 – 75 ปี ตัวผู้มีขนาดโตกว่าตัวเมีย ตัวผู้เมื่อโตเต็มวัยขนตามลำตัวจะเปลี่ยนไปเป็นสีดำ ส่วนขนปีกและขนหางจะเป็นสีขาวสวยงามมาก

 
เชื้อเพลิงชีวภาพ
Wednesday, 11 May 2011

จุดเริ่มต้น มาจากเป็ด เป็นๆ นำไปชำแหละ เนื้อนำไปใช้ประโยชน์ ส่วนเครื่องในที่เหลือ นำไปหมักพร้อมกับมูลสัตว์ ได้แก๊สเชื้อเพลิงที่สะอาดเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ข้อเสียคือ กลิ่นแรงมาก คลิกครับ

 
กึ่งเดินกึ่งวิ่ง
Wednesday, 11 May 2011

ฝึกหัดการเดิน การวิ่ง และกึ่งเดินกึ่งวิ่ง คลิกครับ

 
Big-eye contact lenses
Wednesday, 11 May 2011

คลิกครับ

บิ๊กอายคืออะไร ?

บิ๊กอาย คือ คอนแทคเลนส์ชนิดหนึ่ง ที่ใส่แล้วทำให้ดวงตาดูกลมและโตขึ้น มีทั้งแบบปกติไม่มีลวดลาย และที่แบบมีลวดลาย รวมถึงมีหลายสี หลายรูปแบบ
จากรูปจะเห็นว่า ตาของคุณก็ยังมีขนาดเท่าเดิม แต่สิ่งที่เปลี่ยนไปหลังจากใส่บิ๊กอาย ก็คือ ดวงตาดำ ซึ่งจะมีขนาดใหญ่ขึ้นนั่นเอง
 
คอนเทคแลนส์นั้นก็มีหลายประเภท เช่น แบบใช้รายเดือน รายวัน ใช้แก้ไขสายตา หาซื้อได้ตามร้านขายแว่นทั่วไป ราคาแล้วแต่ว่าคุณจะใช้แบบไหน มีตั้งแต่หลักร้อยถึงหลักพัน
 
กลิ่น
Wednesday, 11 May 2011

สัตว์ทุกชนิด ทุกสปียชีย์ ล้วนใช้กลิ่นฟีโรโมนในกาสื่อสารทั้งสิ้น นักวิทยาศาสตร์ พิสูจน์ว่ามนุษย์ ก็สามารถใช้กลิ่นในการสื่อสารเช่นกัน คลิกครับ

ความเข้าใจเกี่ยวกับฟีโรโมน

1. ฟีโรโมน คืออะไร?

ฟีโรโมนเป็นกลิ่นเคมีธรรมชาติที่ร่างกายผลิตขึ้น เพื่อสื่อสารกับผู้อื่นที่อยู่ใกล้ๆ มีเนื้อหากล่าวไว้ว่าในบรรดาสัตว์เป็นเสมือนการบังคับที่ควบคุมพฤติกรรมทั้งหมดทางสังคมรวมทั้งเรื่องคู่ ในช่วงไม่กี่ปีที่นักวิทยาศาสตร์ได้พบว่าพฤติกรรมของมนุษย์มีผลกระทบจากสารเคมีที่มองไม่เห็นเหล่านี้ล่องลอยมาทางอากาศ

 
การบานของดอก Dahlia (วีดีโอความเร็วต่ำ)
Wednesday, 11 May 2011

Time-lapse of growing Dahlia flowers

คลิกครับ 

รักเร่ (Dahlia) เป็นไม้ดอกที่มีความสวยงามมาก สวยทั้งรูปทรงของดอก

และมีสีสันสวยสะดุดตามาก ก้านดอกแข็งแรงทนทาน ในต่างประเทศนิยมปลูกเป็นไม้ตัดดอก แต่ในประเทศไทยไม่นิยมปลูกกันมากนัก เนื่องจากชื่อที่ไม่เป็นมงคลนั้นเอง

 
เฉาก๊วยทำมาจากอะไร
Wednesday, 11 May 2011

เฉาก๊วย ขนมหวานสีดำคล้ายวุ้น กินกับน้ำเชื่อมใส่น้ำแข็ง ...หวานและเย็นชื่นใจ สมัยที่ยังไม่มีน้ำแข็ง เขากินเฉาก๊วยโรยน้ำตาลทราย เท่านี้ก็อร่อยถมไป

เฉาก๊วยทำมาจากพืชชื่อเดียวกัน เป็นพืชล้มลุกประเภทคลุมดิน ต้นเล็ก ลักษณะคล้ายต้นสะระแหน่ เพียงแต่ใบใหญ่กว่าและเรียวแหลม สมัยก่อนไทยต้องสั่งต้นเฉาก๊วยแห้งจากเมืองจีนมาทำเฉาก๊วยปีละนับล้านบาท มา ๒๐ ปี นี้เอง จึงมีคนไทยนำพันธุ์เฉาก๊วยมาปลูกในเมืองไทย ทำรายได้ให้แก่ผู้ปลูกไม่น้อย  คลิกครับ

 
10 ชนิดพันธุ์ต่างถิ่นอันตรายของโลก
Wednesday, 11 May 2011
๑๐. งูหลาม (Burmese python)
 
สัตว์ประจำถิ่นเอเชีย นำเข้าสหรัฐอเมริกาเพื่อเป็นสัตว์เลี้ยง ราว ค.ศ. ๑๙๙๐ เมื่อโตจนมีขนาด ๖ เมตร ผู้เลี้ยงส่วนใหญ่เลี้ยงต่อไม่ได้ จึงปล่อยสู่ธรรมชาติ สร้างปัญหาการจับสัตว์พื้นถิ่นกินเป็นอาหารและมีรายงานทำร้ายคน

๙. หอยม้าลาย (Zebra mussels)
สัตว์ประจำถิ่นในทะเลสาบแคสเปียน แพร่กระจายสู่สหรัฐอเมริกา ยุโรป และประเทศต่าง ๆ โดยเกาะติดมากับเรือขนส่งสินค้า มันแย่งกินแพลงก์ตอนจนทำให้ระบบนิเวศในท้องถิ่นต่าง ๆ เสียสมดุล และชอบเกาะผิววัสดุสร้างความเสียหายแก่สิ่งก่อสร้างที่อยู่ใต้น้ำ

 
อาหารกระป๋อง
Tuesday, 10 May 2011

ถั่วลันเตาใส่สีสังเคราะห์  1/3

   ถั่วลันเตา  อาหารโปรตีนสูงที่นิยมทานเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ   อย่างไรก็ตามเมื่อนำถั่วลันเตากระป๋องไปหุงพร้อมข้าว ปรากฎว่า ข้าวเปลี่ยนเป็นสีเขียวเหมือนถั่วลันเตากระป๋อง คลิกครับ 

ปอกเปลือกลูกพีชด้วยโซดาไฟ  2/3

 
ผู้เชี่ยวชาญด้านขึ้หู
Tuesday, 10 May 2011

   ขี้หูมีอะไรมากมาย ขี้หูของคนเอเซียแตกต่างกับขี้หูของชาวยุโรป   มนุษย์มีขึ้หูแตกต่างกัน 2 แบบ 1. แบบแห้ง  2. แบบเปียก (เหนียว)  คลิกครับ 

 
น้ำมันพืช
Tuesday, 10 May 2011

สกัดน้ำมันจากถั่วเหลือง 1/3

   คุณรู้จักน้ำมันถั่วเหลืองที่ทำจากถั่ว 100 %   มากแค่ไหน  

สกัดน้ำมันจากงา 2/3

    วิธีทำน้ำมันงาแบบโบราณ  และแบบสมัยใหม่   สารเบนโซไพรีน  สารก่อมะเร็งที่อยู่ในน้ำมันงา   คลิกครับ 

 
<< หน้าแรก < ย้อนกลับ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ถัดไป > สุดท้าย >>

ผลลัพธ์ 78 - 88 จาก 411

Who's Online