Home
เคล็ดลับการขจัด "รังแค"
Monday, 14 June 2010

Pic_85159

รังแคที่หนังศีรษะ รังแคมีลักษณะเป็นขุยขาวเล็กที่บริเวณหนังศีรษะ ทำให้มีอาการคัน และมองดูไม่สะอาดตา ยิ่งเกายิ่งคัน และจะมีขุยหลุดร่วงมากขึ้น สร้างความรำคาญ และบั่นทอนบุคลิกภาพเป็นอย่างมาก บางครั้งสามารถรักษาให้หายได้ แต่มักจะกลับเป็นซ้ำได้อีก รังแคจะไม่มีการอักเสบบวมแดงทีบริเวณหนังศีรษะเลย เนื่องจากรังแคคือขุยบนเส้นผม บนหนังศีรษะ อาจมีลักษณะแห้งหรือมันก็ได้ เป็นความแปรปรวนของเซลล์หนังศีรษะที่แบ่งตัวมากขึ้นกว่าปกติ แล้วหลุดออกง่าย  และเร็วกว่าปกติ กลายเป็นขุยขนาดใหญ่ที่สามารถสังเกตได้ คลิกค่ะ

 
แมลง 'หนอนปลอกน้ำ' ตัววัดคุณภาพน้ำในเชิงนิเวศน์
Monday, 14 June 2010

Pic_82082

ตัวอ่อนแมลงหนอนฯการประเมินคุณภาพน้ำเชิงชีวภาพนั้น นอกจาก "นักสิ่งแวดล้อม" จะใช้ปัจจัยกายภาพเคมีมาเป็นส่วนประกอบ "บ่งชี้" ถึงสภาพความสมดุลของพื้นที่นั้นๆแล้ว ยังอาศัยสิ่งใกล้ตัวที่มีอยู่ตามธรรมชาติโดยเฉพาะ "แมลงน้ำ" มาใช้ประเมินร่วม ว่ามีปัญหาหรือความสมบูรณ์ในด้านใด คลิกครับ

 
โรคตา
Monday, 14 June 2010

 

โรคตาแดงเป็นโรคตาที่พบได้บ่อย เป็นการอักเสบของเยื่อบุตา(conjuntiva)ที่คลุมหนังตาบนและล่างรวมเยื่อบุตาที่คลุมตาขาว โรคตาแดงอาจจะเป็นแบบเฉียบพลัน หรือแบบเรื้อรัง สาเหตุอาจจะเกิดจากเชื้อแบคทีเรีบ ไวรัส Chlamydia trachomatis ภูมิแพ้ หรือสัมผัสสารที่เป็นพิษต่อตา สาเหตุส่วนใหญ่เกิดจากเชื้อแบคทีเรียและเชื้อไวรัส มักจะติดต่อทางมือ ผ้าเช็ดหน้าหรือผ้าเช็ดตัวโดยมากใช้เวลาหาย 2 สัปดาห์ ตาแดงจากโรคภูมิแพ้มักจะเป็นตาแดงเรื้อรัง มีการอักเสบของหนังตา ตาแห้ง การใช้contact lens หรือน้ำยาล้างตาก็เป็นสาเหตุของตาแดงเรื้อรัง  แพทย์จะถามถึงยาที่ท่านรับประทาน ยาหยอดตา เลนส์ น้ำยาล้างตา รยะเวลาที่เป็น อาการที่สำคัญคือ  คลิกค่ะ

 
การกัดของสัตว์ร้าย
Sunday, 13 June 2010

   สิงโตอาฟริกามีพลังการกัดมากกว่า 4000 ปอนด์ต่อตารางนิ้ว  เทียบได้กับน้ำหนักของรถเก๋งทั้งคันวางอยู่บนฟันซึ่หนึ่ง   งูเห่ากัดเพียงครั้งเดียวสามารถล้มช้างได้ มันสามารถพ่นพิษไปได้ไกลกว่า 2 เมตร คลิกครับ  download  จากฟิสิกส์ราชมงคล

 
<< หน้าแรก < ย้อนกลับ 31 32 33 34 35 36 37 38 ถัดไป > สุดท้าย >>

ผลลัพธ์ 408 - 411 จาก 411

Who's Online