Home
กำจัดยุงด้วยเครื่องดูดฝุ่น
Sunday, 16 October 2011

ใช้เครื่องดูดฝุ่น ดูดยุง ในวีดีโอ ท่านจะได้เห็นวีดีโอความเร็วสูงขณะที่ยุงถูกดูดจ๊วบเข้าไป คลิกครับ

ใช้ไฟแช็คกำจัดยุง

ใช้ไฟแช๊คจับยุงลายเสือ 30 ตัว ต้องใช้เวลาเท่าไรกันนะ?คลิกครับ

 
เครื่องจับเท็จแค่อ่านสีหน้าก็บอกได้ใครโกหก
Friday, 14 October 2011

เครื่องจับเท็จวัดการโกหกจากสีหน้า (บีบีซีนิวส์)

       นักวิจัยอังกฤษพัฒนาเซนเซอร์จับอารมณ์ที่แสดงออกทางใบหน้าก็สามารถบอกได้ว่าใครโกหก อาศัยระบบคอมพิวเตอร์ที่ใช้กล้องบันทึกวิดีโอ เซนเซอร์จับภาพทางความร้อนความละเอียดสูงและชุดอัลกอริทึม คาดจะเป็นตัวช่วยอย่างดีในงานบริการความปลอดภัย

คลิกครับ

 
บิ๊กจระเข้
Friday, 14 October 2011

Pic_199988

บิ๊กจระเข้

08  กันยายน 2554

ชาว​บ้าน​กาง​แขน​ออก​วัด​ความ​ยาว​ของ​จระเข้​น้ำเค็ม วัด​ได้ 21 ฟุต (6.4 เมตร) หลังจาก​จับ​ตัว​ได้ที่​นู​เอว อี​รา เมือง​บู​นา​วาน ภาค​ใต้​ของ​ฟิลิปปินส์ ซึ่ง​คาด​ว่า​จระเข้​ตัว​นี้​ได้​จู่โจม​กัด​คน​ไป​หลาย​คน​แล้ว ชาว​บ้าน​เพิ่ง​จับ​มัน​ได้​เมื่อ​เย็น​วัน​อาทิตย์​ที่​ผ่าน​มา ชั่ง​น้ำหนัก​แล้ว​พบ​ว่า​หนัก​ถึง 600 กก. นับ​ว่า​เป็น​จระเข้​ตัว​ใหญ่​ที่สุด​ของ​ประเทศ​ฟิลิปปินส์​ใน​ยุค​ปัจจุบัน.

 
ที่เชียงราย พบ "ค้างคาว" ประหลาด สีส้มแดงสลับดำ คาดใกล้สูญพันธุ์
Friday, 14 October 2011

 

เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านเลขที่ 93 หมู่ 19 ต.เมืองพาน อ.พาน จ.เชียงราย หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านพบค้าวคาวประหลาด ลักษณะมีขนคลุมลำตัวหนาและปุย ด้านบนลำตัวมีสีส้มสด ตัวเล็กขนาด 2.5 เซนติเมตร ยาวประมาณ 4 เซนติเมตร กางปีกออกมีสีส้มแดง เป็นริ้วสลับกับสีดำ แปลกกว่าค้างคาวโดยทั่วไป ปรากฏว่าพบค้างคาวลักษณะดังกล่าวจริง โดยถูกเลี้ยงไว้จำนวน 2 ตัว  คลิกครับ

 
3 นักวิจัยรับโนเบลแพทย์จากการศึกษาภูมิคุ้มกัน
Saturday, 08 October 2011

บิวท์เลอร์ (Nobelprize.org)

3 นักวิจัยสหรัฐฯ ลักเซมเบิร์กและแคนาดา คว้าโนเบลแพทย์ 2011 จากผลงานศึกษาการกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน ที่ช่วยให้เราเข้าใจว่าแมลงหวี่และสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมนั้นมีระบบภูมิคุ้นกันพื้นฐานร่วมกัน รวมถึงเซลล์ชนิดใหม่ที่มีบทบาทต่อภูมิคุ้มกันของร่างกาย คลิกครับ
 

 
แชมป์เล็บมือยาวที่สุดในปฐพี
Friday, 23 September 2011

18 กันยายน 54

Pic_202214

สตรีอเมริกันชาวเมืองลาสเวกัสได้ครองตำแหน่ง “มนุษย์เล็บมือยาวที่สุดในโลก” โดยหนังสือ “กินเนสส์ เวิลด์ เร็กคอร์ดส์” รับรองเป็นทางการแล้ว

นสพ.เดลี่ เทเลกราฟ รายงานว่า คริส วอลตัน สาวใหญ่วัย 45 กะรัต ไม่เคยตัดเล็บเลยตลอดเวลาที่ผ่านมา 18 ปี เล็บมือทั้งสิบนิ้วของเธอมีความยาวรวมกันถึง 19 ฟุต 9 นิ้ว มือ ข้างซ้ายเล็บพระนางทั้งห้ายาว 10 ฟุต 2 นิ้ว เล็บมือข้างขวาวัดได้ยาว 9 ฟุต 7 นิ้ว

นางสาววอลตันนักร้องอาชีพ เธอตกแต่งเสริมความงามอันรวมทั้งแต่งเล็บด้วยตนเอง ไม่ยอมเสียเงินเข้าร้านเสริมสวย ทำงานบ้านเอง แม้เล็บมือยาวเฟื้อยจะท้าทายก็ตามที

“ดิฉันเกลียดงานทำความสะอาด แต่ลงมือทำเอง เวลาจะใช้โทรศัพท์มือถือต้องใช้ข้อนิ้วมือหรือ ‘มะเหงก’ กดตัวเลขเบอร์และปุ่มต่างๆบนจอ มันค่อนข้างยุ่งยากแต่เคยชินซะแล้ว” เธอบอกนักข่าวด้วยว่า บัดนี้ได้ครองแชมเปียนคนเล็บมือยาวที่สุดบนผืนพิภพสมปรารถนา จึงคิดตัดเล็บทิ้ง ซึ่งคงต้องค่อยทำ ค่อยไปเพราะคุ้นเคยกับมันมากๆ

เจ้าของสถิติเล็บยาวที่สุดคนก่อนชื่อ ลี เรดมอนด์ แห่งเมืองซอลต์เลกซิตี ไว้เล็บมือได้ยาวถึง 28 ฟุต เธอสูญเสียเล็บ และเสียแชมป์จากอุบัติเหตุรถยนต์เมื่อปี 2552.


ดอย ดอกฝิ่น

 
ตื่นพบ'กระท่าง'ชนิดเดียวในไทย
Friday, 23 September 2011

18 กันยายน 54

'กระท่างหางยาว'ซ่อนตัวในห้องน้ำ หนูน้อยวัย11ปี พบกรี๊ดลั่นบ้าน ผอ.ส่วนอนุรักษ์สัตว์ป่าชี้หายากใกล้สูญพันธุ์ส่วนใหญ่อยู่ป่าอุดมสมบูรณ์ทางภาคอีสาน

 
หนุ่มเวลส์นำทีมแบกงูอนาคอนดา 5.5 เมตร หนักร้อยกิโลฯ
Friday, 23 September 2011

18 กันยายน 54


เดลี่เมล์รายงานวันที่ 18 ก.ย. โชว์ภาพเหล่านักผจญภัย นำทีมโดยนีอัล แม็กคานน์ นักชีววิทยาวัย 29 ปีจากเมืองคาร์ดิฟ แคว้นเวลส์ แบกงูอนาคอนดา ตัวยาว 18 ฟุต หรือราว 5.5 เมตร หนัก 100 กิโลกรัม ที่พบในป่าประเทศกายอานา ทางเหนือของทวีปอเมริกาใต้ บริเวณริมแม่น้ำเรวา

 

"ผมฝันมาตลอดว่าจะได้เห็นอนาคอนดาสักตัว และผมคิดว่าถ้ามากายอานา จะมีโอกาสได้เห็น กว่าเราจะจับมันได้ ต้องปล้ำกันอยู่นาน มันพยายามจะหันหัวมากัดผม ตอนที่เราแบกมัน ความแข็งแรงของมันเขย่าเราทั้งหมด" นายแม็กคานน์กล่าว

 

Biologist Niall McCann poses with the head of an 18ft anaconda which he just captured in Guyana

แม็กคานน์ นำทีมจับ

 
สุนัขสะบัดน้ำ (วีดีโอความเร็วสูง)
Tuesday, 13 September 2011

สุนัขจะสะบัดน้ำออกจากหัวก่อน ลำตัว และหางในขั้นตอนสุดท้าย ผิดกับแมวที่ ..... คลิกครับ

 
สะกดจิตสัตว์
Tuesday, 13 September 2011

ทดลองสะกดจิตกบ จระเข้ และไก่ คลิกครับ

 
เวลาสุนัขตกใจ (วีดีโอความเร็วสูง)
Tuesday, 13 September 2011

ท่าทาง และหน้าตาของสุนัขที่กำลังตกใจกลัว คลิกครับ

 
<< หน้าแรก < ย้อนกลับ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ถัดไป > สุดท้าย >>

ผลลัพธ์ 34 - 44 จาก 411

Who's Online