Home
แปลก!!เต่าแฝด 2หัว6ขาจัดแสดงที่ยูเครน
Saturday, 03 March 2012

เต่า2 หัวและ 6 ขาถูกนำมาจัดแสดงโชว์ ณ พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ธรรมชาติในกรุงเคียฟ ประเทศยูเครน

เอเอฟพี/อาร์ไอเอ โนวอตติ – เต่า2 หัว 6 ขาถูกนำมาจัดแสดงโชว์ ณ พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ธรรมชาติในกรุงเคียฟ ประเทศยูเครน เป็นเวลา 2 เดือน
เริ่มตั้งแต่วันศุกร์นี้(24) เป็นต้นไป เพื่อเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสว่าเต่าที่มีลักษณะแปลกประหลาดตัวนี้ดำรงชีวิตอยู่อย่างไร

“พูดตรงๆคือมันไม่ใช่เต่า 2 หัว แต่มันเป็นเต่าแฝด” ยูริ ยูราฟลิออฟ นักสัตววิทยาบอกกับเอเอฟพี “เต่าตัวเมียตัวนี้มี 2 หัว หัวใจ 2 อัน มีขาหน้า 4 ขา แต่มีขาหลังแค่ 2 นอกจากนี้มันยังใช้ลำไส้ร่วมกันด้วย” เขาอธิบาย

ผู้สื่อข่าวเอเอฟพีรายงานด้วยว่ากระดองเต่าตัวนี้มีรูปร่างคล้ายกับหัวใจและมีความกว้างราว 12 เซนติเมตร ขณะที่หัวของมันมีความต่างกันโดยสิ้นเชิง แม้ว่าจะกินอาหารได้ทั้งคู่ก็ตาม

ยูราฟลิออฟบอกว่าหัวข้างซ้ายของมันดูเด่น เคลื่อนไหวได้คล่องกว่าและชอบกินอาหารสีเขียว ส่วนอีกข้างชอบอาหารที่มีสีสันสดใส ไม่ว่าจะเป็นแครอทหรือดอกแดนดิไลออน

เต่าตัวนี้เกิดจากการเพาะพันธุ์ของนักเพาะพันธุ์สัตว์ชาวยูเครนรายหนึ่ง และเป็นเรื่องที่พบเห็นไม่บ่อยครั้งนักที่เต่าซึ่งมีความผิดปกติหลายๆอย่างแบบนี้จะมีชีวิตรอด

ด้าน ดมิทรี ทคาเยฟ ผู้จัดงานเผยว่าด้วยหัวของเต่าที่ผิดธรรมชาติตัวนี้ไม่สามารถมองเห็นกันได้ และแต่ละหัวก็ยังมีบุคลิกที่แตกต่างกันอีก บ่อยครั้งจึงเห็นมันพยายามคลานไปคนละทาง

อนึ่งเต่าสอง 2 หัวตัวนี้จะถูกจัดแสดง ณ พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ธรรมชาติในกรุงเคียฟ ไปจนถึง 20 เมษายน

 
ทีมวิจัยออสซี่ตื่นเต้น พบและบันทึกภาพ 'วาฬหายาก'
Saturday, 25 February 2012

ครั้งแรกในประวัติศาสตร์

Pic_240765

ทีมนักวิจัยออสเตรเลีย พบและสามารถบันทึกภาพ "วาฬปากนกเชฟเพิร์ด" ได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานเมื่อ 24 ก.พ. ว่า ทีมนักวิจัยออสเตรเลียแผนกแอนตาร์กติก เปิดเผยว่า พบวาฬปากนกเชฟเพิร์ด (Shepherd's beaked whales) ที่หาได้ยาก และสามารถบันทึกภาพได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ บริเวณนอกชายฝั่งรัฐวิคตอเรีย เมื่อกลางเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา

ด้าน ไมเคิล ดับเบิ้ล หัวหน้าทีมสำรวจและวิจัยในครั้งนี้ เผยว่า วาฬปากนอกเชฟเพิร์ด มีปากยื่นออกมาคล้ายกับโลมา และมีประวัติการพบเห็นเพียงแค่ 2 ครั้งเท่านั้น โดยครั้งแรกพบเพียงตัวเดียวที่นิวซีแลนด์ และเป็นกลุ่ม 3 ตัวทางตะวันตกของออสเตรเลีย แต่ไม่เคยมีผู้ใดบันทึกภาพก็บไว้ได้มาก่อน อีกทั้งวาฬชนิดดังกล่าว ยังไม่มีข้อมูลที่เกี่ยวข้องมากนัก จึงไม่สามารถคาดการณ์ได้ว่า ยังเหลืออยู่อีกกี่ตัวในโลก.

 
ทำแฮมเบอร์เกอร์เนื้อสัตว์หลอดแก้วจะให้ชาวโลกกินแทนเนื้อสัตว์แท้ๆ
Saturday, 25 February 2012

Pic_240411

นักวิทยาศาสตร์ฮอลันดาประกาศแจ้งว่า จะผลิตแฮมเบอร์เกอร์ไส้เนื้อสัตว์ “หลอดแก้ว” รุ่นแรกในฤดูใบไม้ร่วงนี้ ให้มีรสชาติถูกปาก และกระเป๋าของบรรดาผู้ชอบกินเนื้อสัตว์และนมเนยทั้งหลาย

นักวิทยาศาสตร์มาร์ค โพสท์ ได้คิดผลิตกล้ามเนื้อโครงร่างของเนื้อเทียมขึ้นในห้องปฏิบัติการทดลอง ซึ่งมีรสชาติเหมือนกับเนื้อสัตว์ทุกอย่าง เพื่อให้แทนอุตสาหกรรมเนื้อสัตว์ ที่ได้จากสัตว์อย่างที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน เขาได้ผลิตแฮมเบอร์เกอร์ชิ้นแรกขึ้นได้ ซึ่งยังอยู่ในห้องปฏิบัติการในขณะนี้

โพสท์ผู้เป็นคณบดีคณะสรีรวิทยา เปิดเผยงานของเขา ในที่ประชุม “การปฏิวัติเกษตรกรรมก้าวต่อไป” ของสมาคมความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์แห่งอเมริกา กล่าวว่า เป้าหมายเพื่อที่จะผลิตเนื้อเพื่อเลี้ยงโลก เพื่อจะลดค่าใช้จ่ายทางสิ่งแวดล้อมและสาธารณสุข ในการผลิตอาหารธรรมดาสามัญ

ในการผลิตอาหารที่เป็นอยู่ปัจจุบัน จำเป็นจะต้องใช้ที่ดิน และน้ำนับวันจะเพิ่มมากขึ้น จน ไม่อาจจะเป็นไปได้ นักวิทยาศาสตร์สหรัฐฯเคยคำนวณว่า โลกจะต้องผลิตเนื้อสัตว์เพิ่มมากขึ้นอีกร้อยละ 60 ในปี พ.ศ. 2593 นี้.

 
ยิง “ตะปู 8 ซม.” เจาะกระโหลกไม่รู้ตัว
Thursday, 26 January 2012

21 มกราคม 55

นายดังเต้ โอทุลโล วัย 32 ปี ชาวสหรัฐฯ คิดว่าแพทย์พูดล้อเล่นกับเขา หลังจากไปโรงพยาบาลเนื่องจากมีอาการปวดศีรษะ โดยผลจากฟิล์มเอ็กซ์เรย์เผยให้เห็นภาพของตะปูขนาด 8.25 ซม.ที่่เจาะเข้าไปกลางศีรษะของเขาคลิกอ่านต่อครับ

 
โค้กกิ้ง เกม ระบาดหนัก! คร่าชีวิตเด็กอีกราย
Thursday, 26 January 2012

ภาพประกอบข่าว

สำนักข่าวต่างประเทศเผยว่า พบเด็กอายุ 11 ปีเสียชีวิตอยู่ภายในห้องนอนที่บ้านของครอบครัว โดยคาดว่าน่าจะเสียชีวิตเพราะเกมอันตรายออนไลน์ที่กำลังแพร่หลายอยู่ที่สหรัฐฯในขณะนี้

ด.ช.แบรนดอน สไตนท์ อายุ 11 ปี ถูกพบว่านอนเสียชีวิตอยู่บนเตียงนอนที่บ้านในมิชิแกน รัฐดิทรอยด์ ซึ่งทางครอบครัวเชื่อว่าเขาน่าจะเสียชีวิตเพราะเล่นเกมอันตรายที่ชื่อว่า โค้กกิ้ง เกม (Choking game) เกมฮิตสุดพิเรนทร์ ที่เป็นการตัดออกซิเจนออกจากระบบของร่างกาย และรีบตื่นฟื้นตัวขึ้นอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้ออกซิเจนส่งไปเลี้ยงสมองไม่ทัน ก่อให้เกิดอาการหมดสติฉับพลัน ซึ่งเกมดังกล่าวกำลังได้รับความนิยมในสหรัฐฯ และถูกโพสกิจกรรมดังกล่าวลงทางอินเตอร์เน็ตอย่างแพร่หลาย
โดยวัยรุ่นมักจับกลุ่มกันเล่นเกมพิเรนทร์นี้ิ หรือแม้กระทั่งเล่นเกมนี้เองโดยลำพังก็ยังทำได้

โดยแม่ของเด็กชายคนดังกล่าวเล่าว่า เคยสั่งห้ามลูกชายเล่นเกมอันตรายนี้ โดยลูกชายได้ย้ำหนักแน่นว่า “ผมไม่มีทางจะทำอะไรโง่ๆ แบบนั้นหรอก” และหลังจากนั้นไม่นาน เขาก็เสียชีวิตลงจากการสันนิษฐานว่าเกิดจากการเล่นเกมชนิดนี้ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังพบหลักฐานภายในเฟชบุ๊คของเด็กชายว่า เขาเคยมีพฤติกรรมเล่นเกมนี้มาก่อนหน้านี้แล้วหลายครั้ง

สำหรับ โค้กกิ้ง เกม คือเกมที่เริ่มแพร่หลายในกลุ่มวัยรุ่นเมื่อราว 3 ปีก่อน และถูกมูลนิธิเฝ้ามองพฤติกรรมอันตรายของมนุษย์สั่งแบนและห้ามปราบ รวมทั้งพยายามหาทางทำให้กิจกรรมเช่นนี้เป็นสิ่งผิดกฎหมายและอันตรายถึงแก่ชีวิตืืโดยพบผู้เสียชีวิตจากการเล่นพิเรนทร์ในเกมนี้ไปแล้วเกือบ 200 ราย ซึ่งปีนี้พบผู้เสียชีวิตในกรณีแล้วกว่า 26 รายรวมทั้งเด็กชายคนดังกล่าวที่เป็นผู้เสียชีวิตรายล่าสุด

 
ผักโขม
Friday, 06 January 2012

Description

ผักโขมนั้นเป็นผักที่หลายๆประเทศทั่วโลกรู้จักกัน มายาวนานแล้ว สำหรับในประเทศไทยเองก็นิยมกินผักโขมมานานเช่นกัน โดยผักโขมนั้นก็แบ่งออกเป็นหลายชนิดด้วยกัน เช่น ผักโขมบ้าน ผักโขมสวน และผักโขมจีน ซึ่งชนิดที่คนนิยมกินและมีวางขายทั่วไปก็คือผักโขมจีนนั่นเอง


Health Benefit

มีปริมาณแคลเซียมสูง แคลเซียมสามารถจับกับสารออกซาเลตได้เป็นสารประกอบที่ไม่ละลายน้ำ สารประกอบแคลเซียมออกซาเลตมีส่วนเกี่ยวข้องกับบการเกิดโรคเกาต์และนิ่วในไต รวมทั้งนิ่วในกระเพาะปัสสาวะ

อุดมด้วยเหล็ก-แคลเซียมและวิตามินที่สำคัญ

 
สีสันกบลูกดอกพิษ
Friday, 06 January 2012


"กบลูกดอกพิษ" มีถิ่นที่อยู่ในป่าฝนทวีปอเมริกากลาง และใต้ แม้พวกมันจะตัวเล็ก และดูสวยงามขนาดนี้ แต่กลับแฝงด้วยพิษร้าย ที่คนป่าชอบนำไปอาบลูกดอกฆ่าศัตรู ไม่ก็ใช้ออกล่าสัตว์

มาตีเยอ ชูโต นักชีววิทยาจากมหาวิทยาลัยมอนทรีออล แคนาดา นำรูปปั้นพลาสติก เลียนแบบ "กบพิษรานิโตเมยา" หรือ "กบลูกดอกพิษ" กว่า 3,600 ตัว ไปวางไว้รอบๆ ป่าอเมซอน เพื่อเฝ้าดูปฏิกิริยาของศัตรูตัวฉกาจ ทั้ง นก หนู และงู ที่คอยจ้องจะกินบรรดากบพิษตัวน้อยๆ เหล่านี้

ปรากฏว่า กบลูกดอกพิษตัวปลอมที่มีลวด ลายต่างจากกบเจ้าถิ่นเท่านั้น ที่โดนโจมตีซะหงายท้อง เพราะศัตรูนักกินกบคิดเอาเองว่า พวกมันคงไม่มีพิษสงร้ายแรงเหมือนกับกบ ในพื้นที่ และแม้จะเป็นกบชนิดเดียวกันแท้ๆ แต่ถ้าอยู่ในสภาพแวดล้อมต่างกัน ลวดลายบนผิวหนังของพวกมันก็จะแตกต่างกันออกไปด้วย อย่างลายเส้นสีเหลืองทางยาวบนหลังสีดำ คือกบพิษในทุ่งหญ้าพื้นที่ราบ ส่วนตัวที่มีลายกลมๆ สีดำ ตัดกับหลังสีเขียวสด คือกบพิษบนภูเขา นั่นเอง

 
ยลภาพสุดยอดปรมาจารย์ ว่าด้วยศาสตร์แห่งการพรางตัว
Wednesday, 04 January 2012

Pic_222039

Picture : Caters News Agency

สัตว์นานาชนิดพรางตัวให้กลมกลืนกับธรรมชาติรอบตัว อย่างแยบยลเพื่อเลี่ยงการโจมตีจากศัตรู...

สำนักข่าวต่างประเทศ เผยภาพเมื่อวันที่ 8 ธ.ค. ถึงการอำพรางตัวของสัตว์นานาชนิด อาทิ กิ้งก่า ตุ๊กแก แมงมุม นก กบ คางคก ปลา ตั๊กแตน และเสือดาวหิมะ ที่เหนือชั้น สามารถลวงตาสิ่งมีชีวิตอื่นได้อย่างแยบยล และต้องใช้เวลาพอสมควรกว่าจะสังเกตเห็นได้ชัด

สำหรับการพรางตัวให้กลมกลืนกับสิ่งแวดล้อมรอบตัวนั้น เป็นสัญชาติญาณในการเอาชีวิตรอดของสัตว์หลายๆ ชนิด เพื่อให้ไม่ตกเป็นเป้าสายตาของนักล่า หรือเลี่ยงการโจมตีจากศัตรู อาทิ การเกาะอยู่นิ่งๆ บนกิ่งไม้ เพื่อลวงว่าเป็นใบไม้ เป็นต้น.

 
โรคตาแห้ง
Wednesday, 04 January 2012

Pic_223055

น้ำตา  มีความสำคัญในการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับดวงตา ช่วยให้เรามองเห็นภาพชัดเจน โดยทำให้แสงผ่านกระจกตาได้ดี และนำออกซิเจนมาเลี้ยงกระจกตา รวมทั้งช่วยป้องกันการติดเชื้อและสิ่งแปลกปลอม

ตาแห้ง พบได้บ่อย เกิดจากความผิดปกติของน้ำตา อาจมีปริมาณน้ำตาไม่เพียงพอ หรือมีการระเหยของน้ำตาที่มากเกินไป ก่อให้เกิดการบาดเจ็บที่ผิวกระจกตาและเกิดอาการไม่สบายตา

อาการที่บอกว่า ตาเราเริ่มแห้ง อาจมีตั้งแต่แสบตา ระคายเคืองตา เหมือนมีสิ่งแปลกปลอมในตา ตาแดง เจ็บ พร่ามัวลง แต่ดีขึ้นเมื่อกะพริบตา หรือรู้สึกฝืดๆ หนักๆ ตา ลืมตาลำบาก ล้าหรือมีอาการน้ำตาไหลมากก็เป็นได้

 คลิกครับ

 
นักวิจัยไทยพบ'งูเขียวหางไหม้ภูเก็ต'พันธุ์ใหม่ของโลก
Tuesday, 27 December 2011

Pic_225496

อฮา ! นักวิจัยไทยใช้เวลากว่า 2 ปี ค้นพบงูเขียวหางไหม้สายพันธุ์ใหม่ของโลก ตั้งชื่อ "งูเขียวหางไหม้ภูเก็ต" ตามแหล่งค้นพบในป่าดิบชื้นในภูเก็ต เผยได้รับการรับรองในวารสารดังของโลกแล้ว นำมาเปิดตัวครั้งแรกในงานวันคุ้มครองสัตว์ป่าแห่งชาติ สวนสัตว์โคราช...

คลิกครับ

 
ทำไมสัตว์ต้องลอกคราบ
Tuesday, 27 December 2011

     คลิกครับ

จิ้งหรีดลอกคราบ

คลิกค่ะ

 
<< หน้าแรก < ย้อนกลับ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ถัดไป > สุดท้าย >>

ผลลัพธ์ 12 - 22 จาก 411

Who's Online